Các loại phí khi ở nhà chung cư

Thảo luận trong 'Kiến thức - Thắc mắc chung' bắt đầu bởi mẹ nhím châu anh, 24/4/09.

 1. 125
  0
  0
  mẹ nhím châu anh

  mẹ nhím châu anh New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Hôm trc em chẳng biết post topic này vào đâu, thôi giờ cho vào chỗ đông người qua lại này vậy

  Nhà em ở chung cư, vài tháng đầu ít phải đóng tiền, giờ thì các loại phí. Hôm trc họp dân cư khu nhà với BQL tòa nhà, cãi nhau inh ỏi mà chưa ngã ngũ. Hiện tại nhà e đang phải đóng các khoản sau:
  1. 70K/1 xe máy/1 tháng --> trong khi quy định nhà nước 45K. Nhà mình có ai biết rõ về thông tin này ko, cho em chi tiét với
  2. 127K/1 hộ gồm: tiền an ninh, tiền trông coi máy bơm nước, tháng máy...Đấy là khoản cố định hàng tháng, còn lại tháng thì phải đóng thêm 109K tiền thuê xe cứu hỏa đến bơm nước vì khu chung cư mất nước trong 1 ngày (cái này thì thôi rồi vô lý nhưng vì do 1 anh chủ hộ ở khu quyết định, cả khu đã họp, đã rút kinh nghiệm và quyết ko để tình trạng tự quyết xảy ra).
  Chuẩn bị lại phải đóng cả triệu bạc để làm thêm đường nước vì đường nước vào khu nhà em nhỏ, ko đủ phục vụ tiêu dùng. Khu nhà của mọi người thế nào ạ, tốt hay xấu thì nói cho em biết với, để em có dẫn chứng nêu lên khi họp toàn khu. Em cảm ơn nhé
   
 2. 125
  0
  0
  mẹ nhím châu anh

  mẹ nhím châu anh New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Các loại phí khi ở nhà chung cư

  Ối ồi ko ai giúp em ah hu hu
   
 3. 3,447
  1
  0
  mecunlinh

  mecunlinh New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/09
  Ðề: Các loại phí khi ở nhà chung cư

  Em ở CC nào mà lại như vậy ? CC có BQL thì chắc phải là CC mới rồi, thế trong HĐ mua nhà ban đầu có qui định về trách nhiệm của BQL và chi phí của các hộ dân cơ mà.
  Trước chị ở TH-NC ( bây giờ chuyển rồi nên có thể tt không update lắm ) thì chỉ phải đóng tiền gửi xe 60k/xe/tháng và tiền phí quản lý chung hàng tháng 80k / hộ dân. Theo quan điểm của chị, phí gửi xe như nhà em là ok vì gửi xe ở CC cũ đã khoảng gần 100k/xe mà gửi muộn lấy sớm ko được. Gửi ở CC mới có thể lấy xe bất kỳ lúc nào 24/24 nên phí cao 1 chút cũng ok.
  Ở TH-NC nếu cắt nước sẽ phải báo trước để dân tích trữ nước dùng trong 1-2 ngày.
  Chị thấy vô lý nhất là phải đóng tiền làm đường nước mới. Cái đó là thuộc trách nhiệm của chủ ĐT cái tòa nhà đó chứ. họ xây nhà xong rồi bán nhà thì phải có trách nhiệm làm đường nước cung cấp đủ cho tòa nhà đó.
  Nhưng nếu em ở CC cũ thì đúng là chả kêu ai được đâu, muốn được việc mình thì chỉ có cách mỗi nhà góp 1 ít mà làm đường nước thôi.

  Theo chị biết, mấy CCCC sắp xây xong ở TH-NC, họ qui định phí QL đóng hàng tháng sẽ từ 2k-5k/m2. Như vậy nếu lấy TB 4kx150m2 = 600k/tháng và nhà càng rộng, đóng càng nhiều chứ không tính theo hộ dân.
   
 4. 251
  0
  0
  Me Mickey

  Me Mickey New Member

  Tham gia ngày:
  3/4/09
  Ðề: Các loại phí khi ở nhà chung cư

  Nhà mẹ con hĩm ở khu nào mà bác nghe choáng thế. Nhà bác ở Bán đảo Linh Đàm đây thược BQL HUD, chi phí như sau:
  1. Tiền trông xe máy 45.000/tháng
  2. Tiền dịch vụ 30.000/tháng
  3. Chấm hết không gì cả
  Nếu mất điện đã có máy phát điện dự phòng chỉ chạy cầu thang máy thôi không mất phí
  Sắp tới khu chị được sử dụng nước mặt sông Đà đã đi xong đường ống: cung không mất phí
  Tiền nước SH 9.000/m
  Tiền điện SH như quy định của nhà nước
  Nhà bác mỗi tháng hết 18.000 tiền nước, 100.000 tiền điện, nếu dùng điều hóa mùa hè thêm 50.000.
  Nói chung khu vực chỗ chị mát, không bụi bặm nhiều cây xanh, có khoảng 4 công viên xung quanh.
  Mẹ mày thấy có ổn không
   
 5. 125
  0
  0
  mẹ nhím châu anh

  mẹ nhím châu anh New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Các loại phí khi ở nhà chung cư

  Cái vụ thêm 1 đường nước khu nhà em cũng cãi nhau chán, kết là quản lý chung cư yêu cầu chủ xây dựng toàn nhà phải chịu trách nhiệm làm vì các hộ gia đình đã đóng phí bảo trí 10 năm rồi :(. Nhưng ko biết họ có yêu cầu dc ko. Việc này lại tiếp tục bàn.
  Việc gửi xe thì được cái có thể lấy xe bất cứ lúc nào, và các cậu trông xe cũng nice, lấy xe ra cho mình mà mình ko phải hì hục, thế thì 70K cũng dc chị nhỉ. Em tìm trên mạng chẳng ra chỗ quy định trông xe ở HN. Thấy cái mức trần ở TPHCM, hic mức trần cao gì mà lại cao thế :(

   
 6. 125
  0
  0
  mẹ nhím châu anh

  mẹ nhím châu anh New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: Các loại phí khi ở nhà chung cư

  Uýnh, chỗ nhà chị thích nhỉ, 9000/m nước là như nào hả chị. Sao lại có nơi đóng ít xiền thế nhỉ hì hì. Chung cư nhà em ở Nguyễn Chí Thanh. Ban quản lý là gì em quên tên mất rùi, tí em xuống xem :)
   

Chia sẻ trang này