“Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

Thảo luận trong 'Công nghệ và Tin học' bắt đầu bởi Haidang02, 30/4/09.

 1. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Yahoo đã ngưng phát triển dịch vụ blog Yahoo! 3600 và chính thức xác nhận thông tin sẽ đóng cửa dịch vụ này vào thời gian tới, tuy thời điểm vẫn chưa được xác định vì còn tùy thuộc vào quá trình các blogger chuyển đổi sang các dịch vụ tương ứng. Có thể lựa chọn dịch vụ tương ứng mà Yahoo đưa ra cho người dùng ở Việt Nam là Yahoo! 360plus. Rất nhiều blogger đang băn khoăn khi ngôi nhà ảo đã và đang được xây dựng với bao nhiêu tâm huyết của mình không biết sẽ ra sao. Bài viết này xin chia sẻ 3 giải pháp “chuyển nhà” cho Yahoo! 3600.

  1. Chuyển Yahoo! 360 sang Yahoo! 360plus

  Đây là giải pháp đầu tiên bạn nên lựa chọn vì Yahoo! 360plus được xây dựng nhằm thay thế cho Yahoo! 3600 ở Việt Nam. Vì đây cũng là một dịch vụ của Yahoo nên tính tương thích sẽ cao, tình trạng lỗi sẽ ít gặp phải khi chuyển.

  Yahoo! 360plus có nhiều tính năng ưu việt hơn so với Yahoo! 3600. Bạn có thể “chuyển nhà” bằng cách truy cập vào công cụ chuyển dữ liệu được cung cấp trên trang chủ của Yahoo! 360plus tại địa chỉ http://vn.blog.yahoo. com/chuyennha

  Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, bạn đăng nhập bằng tài khoản Yahoo của mình, nhấp vào Chuyển dữ liệu để bắt đầu. Bạn được chuyển sang trang làm việc tiếp theo, tại đây bạn được giải đáp các thắc mắc về việc chuyển dữ liệu. Dữ liệu bài viết của bạn được sao chép tất cả từ 3600 sang 360plus bao gồm cả những nội dung hình ảnh, video đã được chèn vào các bài viết. Và bạn yên tâm rằng nội dung blog ở 3600 của bạn vẫn giữ nguyên như cũ sau khi sao chép sang 360plus. Bạn nhấp tiếp Nhập ngay để tiếp tục.

  Thời gian để có kết quả chuyển đổi là từ 2 - 4 ngày và Yahoo sẽ gửi email thông báo hoàn thành đến bạn. Trong lúc chờ đợi chuyển dữ liệu, bạn có thể tiếp tục viết blog trên 360plus mà không bị ảnh hưởng. Lưu ý, những blog 3600 muốn chuyển dữ liệu phải được thiết lập chế độ Public (mọi người đều có thể xem nội dung blog) và người dùng đã tạo tài khoản tại 360plus. Nếu gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, bạn có thể xem thêm tại phần Hỏi Đáp (FAQ) trên Yahoo! 360plus.

  2. Chuyển Yahoo! 360 sang Yobanbe

  Yobanbe là dịch vụ blog Việt, tại đây bạn có thể tự thiết kế profile (trang cá nhân), viết blog, đăng ảnh, lập hoặc tham gia câu lạc bộ theo sở thích, nghe nhạc trực tuyến, tạo sự kiện... Bạn có thể chia sẻ mọi thông tin với bạn bè một cách nhanh chóng, cũng như giữ liên lạc và cập nhật thông tin về bạn bè, người thân thường xuyên, đồng thời kết nối và giao lưu cùng nhiều bạn mới. Dịch vụ này bạn có thể sử dụng thay thế cho Yahoo! 3600.

  Để chuyển nội dung blog của bạn từ Yahoo! 3600 sang Yobanbe, đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ: http://yobanbe.zing.vn/yobanbe/signin.

  Tại phần Đăng nhập bằng Yahoo! ID bạn đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu của bạn ở blog Yahoo! 3600. Bạn không cần lo lắng về chuyện lộ mật khẩu vì Yobanbe chỉ sử dụng username và mật khẩu của bạn để kết nối với tài khoản của bạn ở máy chủ của Yahoo 3600 chứ không lưu lại trên Yobanbe. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được chuyển sang trang tiếp theo, bạn nhập vào thông tin cá nhân theo yêu cầu rồi nhấp Tiếp tục.

  Nếu thực hiện thành công thì tại màn hình làm việc tiếp theo, bạn sẽ thấy phần nickname và avatar của bạn đã được di chuyển từ Yahoo! 3600 sang Yobanbe. Bạn nhấp tiếp vào Chuyển dữ liệu để Yobanbe kết nối và tiếp tục chuyển dữ liệu blog của bạn từ Yahoo! 3600 sang blog mới tại Yobanbe.

  Bạn cần lưu ý không được đóng cửa sổ trình duyệt trong lúc Yobanbe đang tiến hành chuyển dữ liệu. Thời gian chuyển dữ liệu khoảng 2 phút đến 30 phút, tuy nhiên có thể thay đổi tùy thuộc khối lượng thông tin, tốc độ đường truyền và sự ổn định của Yahoo! 3600.

  Khi chuyển dữ liệu thành công, bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng. Hầu hết các dữ liệu từ blog cũ của bạn tại Yahoo! 3600 sẽ được chuyển sang blog mới của bạn tại Yobanbe gồm các entry (bài viết và hình ảnh), blog comment, blogroll, tag, highlighted.

  Sau khi chuyển dữ liệu, bạn sẽ có một blog mới tại Yobanbe và nội dung blog của bạn tại Yahoo! 3600 vẫn còn y nguyên chứ không bị xóa đi khi chuyển dữ liệu.

  3. Chuyển Yahoo! 360 sang Wordpress

  Wordpress.com là dịch vụ blog được nhiều blogger ưa thích với nhiều ưu điểm như: bạn có thể đăng dữ liệu không bị hạn chế, có rất nhiều giao diện (theme) để bạn lựa chọn sử dụng cho blog của mình, không có quảng cáo, hỗ trợ tốt cho việc nhúng mã và media, có trình soạn thảo rất thân thiện và dễ sử dụng, đầy đủ tính năng cơ bản giúp bạn làm phong phú bài viết theo phong cách riêng của mình, cung cấp rất nhiều các widget giúp bạn trang trí blog của mình một cách tuyệt vời...

  Một blogger đã viết tiện ích nhỏ có tên Yahoo! 360 Exporter để giúp trích xuất dữ liệu từ Yahoo! 3600, kết hợp với chức năng cho phép nhập dữ liệu từ bên ngoài của Wordpress sẽ giúp bạn chuyển blog từ Yahoo! 3600 sang Wordpress. Bắt đầu bạn thực hiện theo các bước sau (lưu ý rằng bạn chỉ thực hiện được giải pháp chuyển blog này trên trình duyệt Firefox):

  - Vào blog của bạn tại Yahoo! 3600, đăng nhập bằng tên truy cập của bạn, vào tiếp phần My Blog. Copy đường dẫn trên thanh address của trình duyệt. Đường dẫn có dạng tương tự như: http://blog.360. yahoo.com/blog-NMgkhcwQ-;_ylt=AqpbAD8.sAOJ3?cq=1.

  - Mở một thẻ mới trên trình duyệt Firefox, truy cập vào địa chỉ của Yahoo! 360 Exporter tại http://vietajax.net/360exp. Dán đường dẫn blog của bạn vừa copy lúc nãy vào và nhấp Bắt đầu. Chờ trong giây lát (thời gian chờ tùy thuộc vào số lượng bài viết của bạn trên blog Yahoo! 3600), Yahoo! 360 Exporter sẽ tải về toàn bộ bài viết của bạn. Sau khi tải xong, bạn nhấp vào nút Download để tải về tập tin dữ liệu và lưu lại với tên backup.xml.

  - Đăng ký một blog mới tại Wordpress.com, đăng nhập vào phần quản lý. Tìm đến My Dashboard > Tools > Import > WordPress, nhấp Browse, lựa chọn tập tin backup.xml và nhấp tiếp Upload file and Import để nhập dữ liệu vào blog mới của bạn trên Wordpress.

  Sau khi việc nhập hoàn tất, bạn hãy truy cập địa chỉ blog mới để chiêm ngưỡng blog của mình đã được di chuyển thành công.

  NGUYỄN PHI TRƯỜNG
  (làm bạn với máy vi tính)
   
 2. 76
  0
  0
  Smile_Girl

  Smile_Girl New Member

  Tham gia ngày:
  22/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Có 2 nơi nên dọn đến là Wordpress và multiply
   
 3. 143
  0
  0
  huongdx

  huongdx New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Cám ơn chị haidang, em đã di dời nhà xong rồi :love:
   
 4. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Chọn Multiply để xây dựng Blog

  Khá nhiều blogger đã “chuyển nhà” từ Yahoo! 3600 sang Multiply vì nơi đây có nhiều mẫu giao diện đẹp và trang nhã, khá mạnh về các tính năng như có trang nhạc, trang video riêng cho mỗi thành viên, có thể đưa hình ảnh từ mọi nguồn vào entry dễ dàng, hiển thị tiếng Việt tốt...

  Multiply (www.multiply.com) là sự kết hợp giữa Yahoo! 3600, Yahoo! 360plus, Flickr, YouTube... một cách hoàn hảo. Tất cả sẽ giúp bạn có thể viết blog dễ dàng, nhanh chóng và thú vị hơn với những tính năng mà nhiều blogger vốn rất mong đợi ở Yahoo! 3600 (nhưng không có được). Multiply có thể đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của các blogger hiện nay gồm có kết bạn (Add Friends), viết bài (Entries), bình luận trao đổi (Comments). Với Multiply bạn có thể dễ dàng chèn hàng loạt hình, nhạc, video vào album hay entry, trực tiếp từ máy tính của mình hoặc nhập từ các website chia sẻ nhạc, video, hình ảnh khác như YouTube, Flickr...

  [​IMG]

  Thú vị nhất trong Multiply là tính năng Comment (Reply Entry), Quick Comment (Write Guestbook) rất đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể hiệu chỉnh (Edit) lại dễ dàng. Các Comment cũng như Quick Comment đều có thể dùng HTML Code với các hình ảnh động, nhiều màu sắc như ở bên Yahoo! 360plus vậy. Nếu muốn thay đổi giao diện, Multiply cũng cung cấp hàng nghìn theme tuyệt đẹp cho bạn lựa chọn, hoặc bạn có thể tự tạo theme dạng CSS cho riêng mình. Multiply cũng cung cấp các công cụ như tạo ghi chú, tạo lịch làm việc, tạo nhóm để kết thân với những người đồng sở thích, cùng nhiều tính năng khác. Multiply hỗ trợ tiếng tiếng Việt rất chính xác, cung cấp cách thức chuyển các entry bên Yahoo! 3600 qua. Tuy nhiên hiện nay một số entry khi chuyển qua từ Yahoo! 3600 chưa hiển thị tốt tiếng Việt, bạn có thể chép từng entry một qua là hoàn chỉnh nhất.

  Việc đăng ký sử dụng Multiply rất dễ dàng, hoặc nếu bạn có lời mời trong email thì chỉ cần nhấn nút chấp nhận là bạn có ngay một blog trên Multiply. Việc viết các entry, post ảnh, nhạc, video lên rất nhanh chóng, ổn định hơn hẳn Yahoo! 3600.

  Đầu tiên bạn vào địa chỉ http://multiply.com, nhấn vào nút Join for free để bắt đầu đăng ký một tài khoản mới, việc đăng ký rất nhanh và dễ dàng như đăng ký một email vậy. Sau đó một thư xác nhận sẽ được gởi đến email của bạn, bạn hãy mở thư và kích hoạt tài khoản theo sự chỉ dẫn. Sau khi kích hoạt xong thì bạn đã có thể sử dụng Multiply được rồi. Sau khi Logon, bạn sẽ vào Home và có thể bắt đầu viết blog, upload ảnh, nhạc, video, lập lịch... tại đây bằng các bấm vào nút chức năng tương ứng ở mỗi Box (cũng có thể nhấn nút Post ở phía trên cùng).

  Phần Blog


  Bạn bấm vào nút Write In Blog ở box Blog để bắt đầu mở trình soạn thảo blog của Multiply ra, cũng như Yahoo! 3600, Multiply hỗ trợ việc soạn thảo HTML khi bạn check vào hộp kiểm Edit HTML, hỗ trợ đặt Poll (thăm dò) trong blog. Ngoài ra, trình soạn thảo của Multiply cũng có một chức năng giống Yahoo! 3600 mà nhiều blogger rất thích, đó là khả năng “Paste Text With Format” (dán văn bản nguyên định dạng) giúp cho bạn đỡ tốn rất nhiều thời gian trình bày nếu có nhu cầu post lại thông tin từ một trang web hay một blog khác.

  Phần Music

  Cho phép bạn upload các file nhạc từ máy lên để tạo các playlist, hỗ trợ các định dạng mp3, m4a, wma, wav, aac... Khách vào viếng thăm có thể chọn bài nhạc và bấm nút Play để thưởng thức rất dễ dàng.

  Tính năng tùy biến giao diện

  Một trong những tính năng rất thú vị của Multiply chính là khả năng tùy biến giao diện, bạn hãy bấm vào dòng Custom My Site ở trang Home hoặc Settings > My Site để bật tính năng này. Bạn có thể chỉnh sửa, xóa bỏ, di chuyển các box ở trang chủ, và các link trên thanh ribbon vàng cho phép bạn khả năng chọn lựa một theme có sẵn (Choose A Theme), biên tập CSS (Custom CSS), thay đổi layout (Page Layouts) hay thêm một box nội dung vào trang chủ (Add Tagged Content Box).

  Phần Photo Albums

  Phần này cũng tương tự như với các Photo Albums ở các dịch vụ blog khác, chỉ có cái là ngoài upload ảnh lên từ PC thì Multiply còn hỗ trợ chèn ảnh từ Yahoo, Windows Live Spaces, Kodak, Shutterfly, Flickr, và các địa chỉ web bất kỳ, miễn là có chứa tấm ảnh bạn muốn add.

  Phần Video

  [​IMG]

  Giúp bạn có thể upload các file video từ PC lên để chia sẻ với mọi người. Multiply hỗ trợ dung lượng tối đa mỗi file video là 100 MB hoặc dài 10 phút. Và bạn còn có thể chèn các video từ các dịch vụ chia sẻ video trực tuyến như YouTube, Google Video, Metacafe, Myspace Video. Bạn bè của bạn khi vào blog chỉ cần chọn file video muốn xem, bấm Play là có thể thưởng thức video dễ dàng.

  Ngoài ra Multiply còn cung cấp nhiều tính năng thú vị khác như: Event giúp bạn lập các kế hoạch làm việc sắp tới, Add Contact cho phép bạn có thể dễ dàng add những người bạn trong Multiply Community, Viewing History For Homepage cho phép bạn theo dõi những người đã ghé thăm blog của mình, tính năng tạo danh thiếp quảng cáo... và hàng loạt tính năng thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

  TRUNG NGUYỄN
  chanhtrungnguyen@gmail.com

  (theo khoahocphothong.com.vn)
   
 5. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Hướng dẫn tạo Blog trên Multiply

  1) Vào trang Multiply.com, click vào "Join for Free"

  Điền các thông tin cần thiết vào (theo diễn giải sau):
  + Pick a User ID : gõ tên sử dụng vào. Gõ tên gì thì sau này trang blog của mình sẽ có dạng <tên>.multiply.com (VD : Đạt chọn User ID là "meo6694 chỉ trang blog của Mèo sẽ là meo6694.multiply.com)
  + Pick a password : gõ mật khẩu, cái này muốn đánh gì thì đánh, không nhất thiết phải sử dụng password của email Yahoo! (đã có bạn hỏi cái này rồi)
  + First Name : gõ tên của mình vào, đây sẽ là tiêu đề cho blog của mình (VD: đánh vào "Mèo" thì khi mở blog lên, tiêu đề ở header của trang blog là Mèo's Site).
  + Last Name : gõ họ
  Chú ý : đánh tên họ thiệt là tốt nhất, để người ta dễ biết, dễ tìm mà vô blog.
  + E-Mail Address : đánh địa chỉ email mà mình đang sử dụng, địa chỉ email phải có thật để Multiply kiểm tra độ chính xác và gửi các thông tin cập nhật cần thiết cho mình
  + Date of Birth : khai ngày tháng năm sinh. Với ô "Don't show anyone your age", nếu check vào nghĩa là các bạn không muốn hiện tuổi của mình cho ai biết và ngược lại.
  + Gender : giới tính
  + Country : chọn quốc gia. Khi chọn "Vietnam", sẽ hiện ra thêm các dòng sau:
  @ Postal Code : gõ "848", @ City : đánh thành phố, @ Province : đánh quận mình ở cho nhanh.
  + E-mail Alerts : muốn chọn sao chọn, để nguyên cũng được.
  + Verification : phần này hiện ra vài con số và chữ, đánh vào ô kế bên nó y chang như hình mẫu. Nếu không nhìn được rõ hình mẫu, bấm vào "get new image" để xem hình mới.

  Xong rồi thì bấm REGISTER (chú ý : các bạn nhớ là điền hết đầy đủ thông tin vào các ô, đừng bỏ ô nào hết, vậy là chắc nhất)

  2) Sau khi bấm Register, một trang nữa hiện ra, yêu cầu mình "Add Your Contact" này kia, nhưng khoan làm đã, để đó sau này làm, bấm Next lun. Đạt sẽ chỉ ở phần sau.

  3) Bây giờ bạn sẽ vào trang blog của mình. Trang blog này vẫn còn sơ sài, công việc của tụi mình là phải trang trí và điền thông tin vào đó.

  :: Mục About Me
  - Bấm vào Edit Welcome Message.
  @ Khung Title : gõ những gì thể hiện mình, đánh tên mình là ok nhất.
  @ Khung Welcome Message : đánh câu chào mừng vào blog mình, không muốn đánh chào mừng thì đánh gì cũng được. (VD : Blog tao nè tụi bây)
  @ Có 3 cái ô vuông ở dưới. Cái đầu tiên là để thể hiện các tag (cái này bạn nào hay sử dụng bên blog 360 Yahoo! thì biết rõ). Cái thứ 2 là thể hiện cái đường dẫn để người ta có thể coi "tiểu sử" của bạn. Cái thứ 3 thì Đạt sẽ trình bày ở dưới phần cuối.
  - Xong thì Save

  :: Mục Photos: Để show mấy tấm hình ra, mún up hình thì làm như sau
  - Bấm vào Add Photos, sẽ hiện ra trang Upload Photos.
  - Phần Upload Photos này có hai lựa chọn: hoặc là bạn up hình từ máy mình, hoặc là bạn chuyển hình từ các trang mà bạn đã đăng hình trước đó. Ở đây thì Multiply cho phép ta chuyển hình từ các trang như PhotoBucket, Flickr... hoặc nếu ko phải từ các trang phổ biến này, mà bạn có hình ở các trang khác, thì bạn bấm vào Any Web Page.
  @ Nếu upload hình từ máy mình: có 2 lựa chọn, upload nhờ vào công cụ của Multiply (Multiply Toolbar), hoặc nhờ công vụ Java Uploader. 2 công cụ này đều nằm ở Photo Upload Tools (kéo xuống dưới là thấy). Riêng cái Java Uploader, thì bạn phải cài JavaScript mới xài được, Java Uploader được cái là up nhiều hình cùng lúc được. Còn cái Multiply Toolbar thì cao nhất là 10 hình/lần bằng cách bấm thêm vào Show More .

  - Sau khi up xong, các bạn điền thông tin cần thiết vào như là Title này kia rồi bấm Save & Publish.

  :: Mục Blog: để viết tâm tư tình cảm, ghét, thương gì gì đó...
  - Để viết blog, bấm Add to Blog rồi viết bình thường như bất cứ cái blog nào.
  - Cái hay của blog bên Multiply là các bạn tha hồ đăng hình vào bài blog một cách dễ dàng hơn so với Yahoo!. Bên Yahoo!, mấy bạn phải đăng hình lên một cái trang nào lưu trữ hình ảnh, rồi Copy và dán vào bài blog. Ở Multiply đã hỗ trợ cho bạn chức năng đăng hình ngay tại chỗ từ 3 nơi: trong máy vi tính của mình, trong album hình của Multiply và ở các trang web khác. Đây là chức năng rất hay và tiện dụng hơn nhiều so với Yahoo!. Khi các bạn đã chọn hình đăng lên bài blog, để trở lại viết blog, thì hãy bấm vào dấu X màu đỏ, đừng bấm vào My Site, nhiều người đã lầm như thế và kết quả là mất bài blog mất công ngồi đánh.

  ** Dành cho các bạn "chuyển nhà" từ Yahoo! 360 qua: Nếu các bạn thấy tiếc những bài blog cũ mà mình đã dày công viết và sưu tầm bên blog Yahoo! 360, đừng lo, Multiply cho phép bạn chuyển toàn bộ các bài blog đó qua bên Multiply để khỏi "phải khóc vì tiếc nuối".
  - Bấm Add to Blog
  - Kéo xuống đến phần Import Blog, chọn Yahoo 360 Beta
  - Bây giờ Multiply sẽ yêu cầu bạn gõ cái ID và password bên blog Yahoo 360! của bạn, bạn hãy gõ vào đó và bấm OK.
  - Multiply sẽ trưng ra những bài blog của bạn, có thể là tất cả, hoặc cũng có thể là một phần mà thôi. Đánh vào bài blog mà bạn muốn chuyển qua Multiply rồi bấm OK. Nếu như trường hợp bạn muốn lấy hết qua bên Multiply, mà Multiply chỉ thể hiện có một số bài mới nhất mà thôi, không việc gì phải lo, cứ đánh dấu hết số đó đi, rồi OK. Sau đó, lại thực hiện lại thao tác Import Blog như nãy giờ, Multiply sẽ show các bài blog còn lại (chung với các bài blog đã Import lần trước), ta chỉ đánh dấu các bài nào chưa chuyển, rồi OK. Cứ làm như thế cho đến khi nào xong thì thôi.
  Vậy là bạn hổng sợ mất kỷ niệm của mình gòi, nhưng mà nói gì thì nói, mấy cái comment của mấy bài blog đó sẽ không thể đem qua bên Multiply được. Thôi thì đành giữ trong hoài niệm thôi. Hic... Đạt cũng bị mà.

  :: Mục Video: share các đoạn phim yêu thích của mình
  - Bấm Add Video.
  - Có 2 lựa chọn: hoặc upload đoạn clip của riêng mình trong máy vi tính, hoặc lấy clip từ Youtube bằng cách bấm vào biểu tưởng YouTube ở khung Import Videos.
  @ Nếu up từ YouTube thì bạn điền địa chỉ của cái clip đó bên YouTube là được. Link của clip bên YouTube rất dễ lấy, mở trang YouTube ra, mở clip bạn thích ra, thì cái địa chỉ trên thanh address của trình duyệt chính là địa chỉ để điền vào.

  >>> Các bạn cũng có thể up clip từ các trang mà Multiply cho phép ở dưới phần Import Videos, chứ ko nhất thiết phải là YouTube. Cách thức cũng y chang vầy.

  :: Mục Music: đăng nhạc mà mình thích
  - Bấm Add Music, rồi chọn đường dẫn bài hát mình, cách thức y chang như ở mục Photos

  :: Mục Calendar: đăng các sự kiện, sự việc mà bạn sắp làm, giống như là lịch đi tour của ca sĩ vậy đó.
  - Bấm Add Event
  - Khai báo các mục:
  @ Event (tên sự kiện),
  @ Description (chi tiết của sự kiện, mún ghi thì ghi),
  @ Location (địa điểm), Start & End (ngày giờ diễn ra và kết thúc của sự kiện),
  @ Notification (2 lựa chọn: cái đầu là sẽ nhắc nhở cho bạn biết qua Hộp thư đến - Inbox của blog, cái thứ 2 là ko cần thông báo),
  @ Access (Everyone: ai mún coi cũng được, Network & Contacts: ai mà bạn đã add vào blog thì mới coi được, Individual: "mình tao biết thôi")
  - Xong thì Save Events

  :: Mục Reviews: cái này bên Yahoo có ng làm được, có ng không. Reviews chính xác là những đánh giá và bầu chọn của bạn đối với một sự vật, sự việc (sách, báo, đĩa nhạc, thể thao...). Cái này thích thì làm, ko thì thôi
  - Bấm Add Reviews.
  - Khai báo thông tin như sau:
  @ Category : thể loại (sách nào hay, đĩa nào hay, nhà hàng nào ngon...)
  @ Rating : đánh giá bằng cách bầu cho bao nhiêu sao
  @ Review : bình luận của bạn
  @ Photo : hình ảnh của vật đánh giá. Bấm Browse rồi lấy hình ra.
  - Xong thì Save & Publish

  :: Mục Links: trưng bày các trang web, trang blog mà bạn yêu thích hoặc hay vào nhất.
  - Bấm Add Link
  - Đánh địa chỉ trang web/blog
  - Khai báo các thông tin cần thiết
  - Xong bấm Save

  :: Mục Contacts: chứa những người bạn sử dụng blog của Multiply như mình mà mình đã add vào.
  - Bấm Add Contact
  - Trang Invite Contacts mở ra, show ra 2 phần:
  @ Invite Contacts : 1. E-mail : đánh email của những người muốn mời vào blog; 2. IM : đánh mấy cái nick chat Yahoo! Messenger đó; 3. Multiply ID : đánh cái User ID của những ai đang sử dụng Multiply (VD: mời Đạt thì mấy bạn đánh là "tiendatlimited")
  @ Import Contacts : chuyển mấy người bạn của mình từ blog của các trang web khác. Mấy cái kia thì không nói, nhưng riêng chuyển từ Yahoo thì phải cẩn thận, Yahoo có hai dạng: Yahoo! và Yahoo! 360 Beta. Nếu chọn Yahoo!, nghĩa là những ai có trong danh sách bạn chat của bạn thì mới được chuyển vào Multiply. Còn nếu chọn Yahoo! 360 Beta, nghĩa là những ai có "giao du" với bạn bên trang blog 360 Yahoo! (Friends) mới được mời. Chọn cái nào là tùy bạn. Khi chọn rồi, Multiply sẽ hiện lên một danh sách những người được mời, nhiệm vụ của bạn bây giờ là chọn "mối quan hệ" của bạn với người đó: bạn, bạn chat, hàng xóm, anh chị em... hoặc "Don't Invite" (hổng mời đâu!)

  :: Mục Groups: để tạo ra các nhóm (VD: lập nhóm ăn chơi, nhóm học hành, nhóm bạn A, nhóm bạn B...)
  Cái này hơi rắc rối, D làm biếng nói quá hà. Nhưng xét ra thì những chỉ dẫn hoặc cái form điền của Multiply rõ ràng hơn nhiều so với của Yahoo!, mà làm bên Yahoo! nhiều khi còn phải trả tiền mới ác.

  :: Mục Guestbook: nó chính là cái quick comment như bên blog Yahoo! 360 đó.

  Xong phần giới thiệu các mục, bây giờ đến phần trang trí.
  :: Chọn Theme
  - Kéo lên trên cùng trang web, bên góc phải có chữ "settings", bấm vào đó.
  - Có 4 mục:
  @ My Account : khai báo và sửa đổi các thông tin cá nhân
  @ My E-mail Alerts : các thông báo nhắc nhở của Multiply (ko cần quan tâm)
  @ My Site : để chọn Theme
  @ My Headshot : thể hiện avatar của mình.
  - Để chọn theme, chọn My Site. Multiply sẽ trưng ra một đống các loại theme, chọn cái nào là tùy tụi mình. Riêng cái vụ dùng theme của riêng mình, cái này được chứ ko phải là ko được, nhưng mà xem ra nó không dễ như của Yahoo! 360, hơi rắc rối. Chính xác thì bạn phải dùng CSS bằng cách chọn Customize My Site, rồi kéo lên trên cùng, chọn Custom CSS, sau đó bạn vào trang [Only registered and activated users can see links. ], copy cái source CSS của mấy người trong đó rồi dán vào trong cái khung Custom CSS của mình (có thể tìm code CSS ở các tag trong trang web trên). Rồi bạn thay các link hình của người ta bằng link hình của mình (nhớ là phải up hình lên một cái host trước như là Flickr, PhotoBucket…). Sau đó bấm Save.

  :: Thể hiện avatar:
  - Cũng như trên, nhưng thay vì chọn My Site, bạn chọn My Headshot.
  - Một khung trắng hiện ra, chọn đường dẫn tới hình mình thích, rồi OK.

  ** Các chức năng khác: Trong Multiply có thêm chức năng là giấu hoặc chỉnh sửa những mục trong blog, ví dụ như bạn không muốn show cái Mục Calendar của mình (vì có lịch hẹn hò riêng tư... hí hí) chẳng hạn. Các bước như sau:
  - Kéo lên trên, chọn Customize My Site (nằm dưới cái avatar của mình đó)
  - Bây giờ thì trang blog của mình sẽ có những khung bao ngoài gồm 3 nút "Move", "Hide", "Edit". Muốn giấu đi, chọn Hide. Di chuyển các mục, chọn Move. Chỉnh sửa các mục, chọn Edit.
  - Xong rồi thì kéo lên trên cùng, bấm Done

  Trở lại với mục "About Me" mà D đã nói ở phần trên, cái phần thứ 3 chính là để cho các bạn tạo một hộp nhạc riêng cho blog mình, khi bạn hay ai vào trong blog mình, họ sẽ được nghe nhạc.
  - Đầu tiên bạn phải up nhạc của mình ở mục Music
  - Chọn Customize My Site, chọn Edit ở cái mục "About me", rồi đánh check vào ô vuông dòng thứ 3. Rồi chọn bài hát ở ô kế bên. Xong rồi Save.


  (theo dongnhifc.vn - trích bài Lil'Meo)
   
 6. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  @ bác Haidang02 và mọi người:
  đây là vướng mắc em đang gặp phải nên không thể kết nối blog của mình với mọi người, mong đc giúp đỡ

  [​IMG]

  em muốn đổi chỗ tải ảnh riêng với sửa hồ sơ thành thêm bạn với chèn blog yêu thích

  muốn làm đc như thế thì em cần chỉnh sửa lựa chọn ở đâu ạ?
  Thanks!
   
 7. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  trong lúc chờ đợi em đã tìm ra được cách
  đó là vào blog của người mà mình muốn kết bạn
  bấm vào menu Thêm bạn ở dưới ảnh của chủ blog

  Vấn đề ở đây là từ trước tới giờ em chỉ quanh quẩn ở nhà mình mà tìm cách kết nối:grin: nên mãi mà không tìm ra được menu Thêm bạn

  Xin lỗi chị Haidang02 và chị Thuyvuong vì cứ làm phiền mãi.:eyelash:
   
 8. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Có gì đâu, chị hơi bận nên chưa mày mò thêm được :smiling:
  Em thêm thử chị luôn đi :love:
   
 9. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  đề bài khó :sigh:
  em đã thử search mà chưa ra địa chỉ blog của chị:thinking:
  à, check địa chỉ ở comment chị để lại?!??
   
 10. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  haha, em làm được rồi:laughing::laughing::laughing:
   
 11. 84
  0
  0
  Mẹ tiểu xu

  Mẹ tiểu xu New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Em lại chuyển qua facebook :)
   
 12. 1,622
  1
  0
  Jigme_Lahmo

  Jigme_Lahmo New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  @chị haidang02:chị ơi,chị hướng dẫn cụ thể hơn cho em về xây nhà trên wordpress đi.Em đăng ký tài khoản rồi mà chẳng biết làm thế nào cho nó đẹp cả.hic.
   
 13. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Chị cũng lọ mọ mấy tối với cái wordpress nhưng cũng chưa ra ngô ra khoai gì :smiling:, chờ 2,3 hôm nữa rảnh, chị làm kiếm ít kinh nghiệm về chia sẻ với em nhé.
   
 14. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Gấp, gấp
  Ai biết chỉ giùm em cách để link các trang web hoặc blog yêu thích ở mục này với!
  Yahoo 360plus ạ.

  [​IMG]

  Thanks
   
 15. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Mẹ Tiếu Tiếu, trên đầu cùng dòng Trang chính, viết blog, quản lý... có Thiết kế , em bấm vào đó nhé, kéo xuống cái module đấy. Lúc đó trên đầu cái :

  [​IMG]

  sẽ có chữ Sửa hoặc dấu x. Muốn thêm link vào thì em ấn nút sửa, sau đó copy link vào nhé .
  Em thử đi.
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 12/6/09
 16. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Em trả bài đây ạ
  [​IMG]
  :smiling:
   
 17. 384
  0
  16
  tho2006

  tho2006 Member

  Tham gia ngày:
  8/4/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Hic, tháng trước cái nhà của em bên wordpress bị hack mất Pass, thế là em lọ mọ quay sang Yahoo 360 Plus, nhưng mà chẳng thích tý nào, giao diện xấu quá, muốn giao diện đẹp thì phải mất thời gian. Cuối cùng cả tháng chẳng làm xong nhà.
   
 18. 841
  0
  0
  Mẹ Tiếu Tiếu

  Mẹ Tiếu Tiếu New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Nghề nghiệp:
  Phiên dịch tiếng Nhật
  Nơi ở:
  Long Biên, HN
  Home Page:
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  @ chị Haidang02 và mọi người: Yahoo 360plus có giới hạn dung lượng tài khoản ko ạ? ( giống như hòm thư, chẳng hạn giới hạn trong 1G chẳng hạn)
  xin lỗi vì câu hỏi gà mờ!
   
 19. 2,501
  0
  0
  Haidang02

  Haidang02 New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Cái này chị cũng không biết :)

  Hôm nay nghịch ngợm, có tý kinh nghiệm còi post lên đây dần dần cho mẹ nào quan tâm cùng làm :

  Làm nền cho mấy cái module - 360 Plus

  1. Ảnh nền theme của phần blog: Nếu để ảnh tràn toàn blog nên đặt là fixed như sau:

  BODY.blog_my {BACKGROUND:url(http://XXXX.jpg) #000000 fixed;}

  Hãy điền links của ảnh nền bạn thích vào đoạn http://www.xxx.jpg.

  2. Ảnh nền Bảng tin nhắn :

  BODY.guestbook {BACKGROUND:url(http://XXXX.jpg) #000000 fixed;}

  3. Ảnh nền của bộ đếm Statistic cũng có thể thay bằng ảnh động, bạn nhớ kích thước của ảnh ko nên lớn quá 30 pixels:

  #statistic .bd {background:#FFFFFF url(http://www.xxxxx.gif);}

  4. Ảnh nền của phần comments cũng vậy, nhưng nên dùng ảnh màu thật nhạt, ảnh tĩnh đuôi jpg nếu ko sẽ che hết chữ:

  #comment_new .bd {background:#FFFFFF url(http://www.xxxxx.gif);}

  5.Ảnh nền của phần Thư mục (tag) thì có thể dùng ảnh dài, bởi tag càng nhiều nó sẽ càng dài ra:

  #folder .bd {background:#FFFFFF url(http://www.xxxxx.gif);}

  6. Ảnh nền của phần lịch thì cố định kích cỡ:

  #calendar .bd {background:#FFFFFF url(http://www.xxxxx.gif);}

  7. Ảnh nền của trang Profiles :

  BODY.profile_view {BACKGROUND:url (http://www.xxxxx.jpg) #000000 fixed;}

  Tóm lại cái phần đuôi {background:#FFFFFF url(http://www.xxxxx.gif);} là giống nhau cho tất cả các module - tất nhiên trừ trường hợp bạn muốn dùng mỗi module một hình nền khác nhau , còn phần đầu :
  - Lịch thì là: #calendar ...
  - Thư mục là: #folder
  - comments là:#comment_new
  ....

  Cái mà chị đang dùng - do lười nên chưa tìm được nhiều ảnh nên tổng thể dùng mỗi nền :

  [​IMG]

  #comment_new .bd {background:#FFFFFF url(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}
  #folder .bd {background:#FFFFFF url(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}
  #statistic .bd {background:#FFFFFF url(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}
  #friendlist_module .bd {background:#FFFFFF url(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}
  #calendar .bd {background:#FFFFFF url(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}
  #profile_highlight_module .bd {background:#FFFFFFurl(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}
  article_new .bd {background:#FFFFFF url(http://truongton.net/forum/imagehosting/18111647e460ba79650.gif);}

  Cách làm :

  Vào Thiết kế => chọn Theme => Chế độ tự chỉnh sửa => CSS sau đó copy các đoạn mã trên vào ô trống CSS.

  Tạm thế đã.
   
  Sửa lần cuối bởi điều hành viên: 17/7/09
 20. 240
  0
  0
  Liên ròm

  Liên ròm New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/09
  Ðề: “Chọn đất chuyển nhà” khi Yahoo! 360 đóng cửa

  Haidang02: Em thích multiply hơn, địa chỉ của em đây
  http://lienrom.multiply.com/

  YPlus em cũng xài tuy nhiên em ít chăm sóc hơn vì em có Opera nữa nên chăm nhiều quá nhổ cỏ làm vườn không hết, rồi trả lời comment nữa mà em không còn full time mum như xưa nữa nên thôi. Địa chỉ em đây nếu ai cần gì thắc mắc em sẽ giúp
  http://vn.myblog.yahoo.com/tu-dang/
   

Chia sẻ trang này