(MS195/TT) 26.8.2020 Trợ giúp khoan giếng nước cho bà con thôn Sông Ngân, Linh Trường, Gio Linh, Quảng Trị

Thảo luận trong 'Đang thực hiện' bắt đầu bởi metyruoi, 26/8/20.

 1. 5,476
  7
  38
  metyruoi

  metyruoi Active Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  (MS195/TT) 26.8.2020 - Trợ giúp khoan giếng nước cho bà con thôn Sông Ngân, Linh Trường, Gio Linh, Quảng Trị

  Thôn Sông Ngân là nơi khô cằn nhất của xã Linh Trường, có 100% đồng bào dân tộc thiểu số trong đó 98% là người dân tộc Vân Kiều. Thôn có 50 hộ với 218 nhân khẩu, là thôn nằm biệt lập, đời sống người dân thiếu thốn, nghèo khó.

  Đợt vừa rồi phát hiện ra ổ dịch Bạch Hầu với 9 ca mắc đều ở trẻ em dưới 13 tuổi, cả thôn bị cách ly xã hội, thôn đã nghèo lại càng trở nên khó khăn. Nhiều nhóm thiện nguyện cùng nhau kêu gọi hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đến nay về cơ bản đã tương đối ổn. Khó khăn lớn nhất của thôn hiện nay là thiếu nguồn nước uống, nước sinh hoạt trầm trọng. Cả thôn chỉ có mấy cái giếng đào nhưng nước đã bị phèn, không dùng được. Đợt vừa rồi có nhà hảo tâm tài trợ khoan cho người dân trong thôn được vài cái giếng, cả thôn vẫn cần từ 5-7 cái nữa.

  Đại diện Chia sẻ tình thương chúng mình đã trao đổi với anh chủ tịch xã, anh nói giờ người dân mong nhất là có nước để dùng, chỉ cần có thêm mấy cái giếng khoan là cuộc sống người dân cũng đỡ vất vả, chưa dám mong đến hệ thống lọc nước sạch để uống được luôn. Nhớ đến mục tiêu của dự án điện nước mà CSTT ấp ủ thực hiện với sự ủng hộ vô cùng nhiệt tình của các thành viên, bạn bè nhân dịp sinh nhật 15 năm, chúng mình không chần chừ, quyết định ngay việc chia sẻ khó khăn với bà con ở thôn Sông Ngân.

  Chi phí khoan giếng dự kiến là từ 15-17 triệu đồng/chiếc. Trong phạm vi kinh phí hiện có của dự án, chúng mình sẽ trợ giúp cho bà con 3 chiếc giếng khoan. Nếu tiếp tục nhận được sự ủng hộ, chúng mình sẽ cân nhắc, xem xét để có phương án hợp lý nhất hỗ trợ cho bà con. Thông tin về chương trình cũng như các khoản ủng hộ sẽ được CSTT chúng mình cập nhật đầy đủ trong các bài tới.

  Yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi. Cảm ơn sự tin tưởng, đồng hành của tất cả mọi người.

  TK nhận ủng hộ:

  Nguyễn Thị Hồng Thúy
  Tài khoản 0011004156066
  Ngân hàng Vietcombank Sở giao dịch
  Tel 0982995011

  Khi gửi đề nghi ghi rõ tên người gửi và mã số trường hợp (MS195/TT).
   

Chia sẻ trang này