Nỗi kinh hoàng khi viếng đền Chuột

Thảo luận trong 'Kiến thức - Thắc mắc chung' bắt đầu bởi metyruoi, 20/4/12.

 1. 5,472
  7
  38
  metyruoi

  metyruoi Active Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  7h sáng, đố bạn dám bước chân vào một ngôi đền thiêng nhung nhúc chuột ở thủ đô New Delhi.

  Sau gần nửa tiếng đồng hồ trên ôtô từ thủ đô New Dehli, cuối cùng chúng tôi cũng có mặt tại cổng ngôi đền nổi tiếng có tên Karni Mata, nơi vẫn được gọi với cái tên Đền Chuột.

  Vẻ bề ngoài của ngôi đền không khác mấy các ngôi đền nổi tiếng khác trên khắp đất Ấn, nhưng ngay từ nét chạm trổ bên ngoài, nếu tinh ý, bạn có thể nhận ra có rất nhiều hình ảnh chuột được khắc trên cánh cổng vào đền.

  Đền chuột miễn phí cho khách vào tham quan, nhưng bắt buộc bạn phải bỏ giày phía bên ngoài, và đây chính là nỗi kinh hoàng dành cho những vị khách sợ chuột. Một vài người trong đoàn chúng tôi vô cùng sợ chuột nhưng vì tò mò nên cũng cố bước đôi chân trần vào đền, trong khi số khác hoàn toàn bị thu hút bởi ngôi đền kỳ lạ này.

  [​IMG]
  Trong đền có khoảng 20.000 chú chuột


  Cảm nhận đầu tiên là mùi hôi sộc lên nơi khứu giác khi vào sân đền. Bây giờ đã tầm 9h, số chuột đi lại trong sân ít hơn. Nghe nói vào tầm 7h sáng khi chuột ra ngoài kiếm ăn, cả sân đen đặc bởi gần 20.000 chú chuột nhung nhúc. Chỉ nhìn thấy thôi, bạn đã không dám bước chân vào đền. Giờ này, các chú chuột đang tập trung uống sữa hai bên cánh và bạn có thể bước vào, nhưng vẫn tránh để không bị giẫm vào những chú chuột đang chạy ngang dọc khắp nơi và luôn có ý định đâm sầm vào đôi chân trần.

  Rón rén, tôi bước vào sân đền, nơi đang có khá đông người dân ăn mặc đẹp làm lễ. Những chiếc chậu lớn đựng sữa đầy chuột bâu vào. Chuột ở khắp mọi nơi, sưởi nắng trên bậc thềm, ngủ vắt vẻo trên các thanh sắt, nép mình bên hành lang cẩm thạch, trên bậu rửa tay, trên cửa ra vào… Nếu ai được một chú chuột chạy qua chân hay nhìn thấy chú chuột trắng, nghĩa là bạn sẽ được ban phước lành. Các chú chuột trắng được coi là những vị thần đặc biệt, là hiện thân của nữ thần Karni Mata và dòng họ của bà. Thậm chí nếu bạn ăn đồ ăn của chuột, điều này sẽ còn tốt hơn nữa. Nhưng chỉ nhìn chuột thôi đã đủ kinh, chú nào loạng quạng chạy qua chân, dù cố gắng hết sức, tôi vẫn tránh phắt ngay sang chỗ khác. Góc bên kia, các cô nàng yếu vía nhanh nhanh chóng chóng lượn vào, chụp cái ảnh rồi chạy bổ ra ngoài.

  [​IMG]
  Những chú chuột bên ngoài là ác mộng của các bà nội trợ lại là vị thần đáng kính trong đền


  Thành phố Deshnoke được biết đến với ngôi đền Karni Mat, được xây dựng vào những năm 1900 bởi Maharaja Ganga Singh, và nhận được sự bảo vệ của nữ thần Durga. Truyền thuyết kể rằng trong những năm 1400, khi một đứa trẻ con của một thành viên trong thị tộc của nữ thần Durga chết, bà đã cầu xin thần Yama - vị thần chết đưa đứa trẻ trở lại sự sống nhưng tiếc rằng vị thần này đã từ chối. Bà vẫn tiếp tục van xin và cuối cùng thần chết cũng đồng ý, nhưng chỉ có một cách để cậu bé tái sinh trở lại là đầu thai sống kiếp chuột, bà đã thỏa thuận với thần Yama rằng tất cả các thành viên đã chết trong thị tộc của bà sẽ sống kiếp chuột cho đến khi họ được đầu thai thành người.

  [​IMG]
  Đền chăng lưới để cản những chú chim ham mồi lao xuống bắt chuột


  Là một trong những ngôi đền kỳ lạ nhất trên thế giới, Đền Chuột hàng ngày đều đón không ít những vị khách tò mò ghé thăm. Nếu một ai đó vô tình giẫm chết một con chuột khi bước vào ngôi đền thì họ phải mua lại một con rắn vàng hay một con chuột bạc đặt trong đền thờ để chuộc lỗi với con chuột đã chết.

  [​IMG]
  Chuột uống sữa, hình ảnh nổi tiếng của đền chuột
  [​IMG]
  Ngoan ngoãn và đáng yêu
  [​IMG]
  Hình ảnh chuột ngay bên ngoài cổng đền
  [​IMG]
  Được chuột chạy qua chân là một may mắn
  [​IMG]
  Ăn no rồi ngủ
  [​IMG]
  Người dân nghỉ lại trong đền, bên những chú chuột ngủ trưa
  [​IMG]
  Chuột có mặt ở khắp mọi nơi
  [​IMG]
  Đi vào đền, bạn phải bỏ giày dép bên ngoài


  Theo Doanh nhân Việt Nam Toàn Cầu
   
 2. 1,416
  0
  36
  MomMi

  MomMi Active Member

  Tham gia ngày:
  6/1/10
  Ðề: Nỗi kinh hoàng khi viếng đền Chuột

  thế này chắc em cũng chẳng dám vào, cái cảm giác nó va vào chân chắc cả năm em không thấy hết. hic hic.
   
 3. 167
  0
  0
  Mẹ Nấm Bum

  Mẹ Nấm Bum New Member

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Ðề: Nỗi kinh hoàng khi viếng đền Chuột

  Ui nhìn rùng cả mình, nhìn thấy cả một sân chuột thế này chắc tớ chạy mất dép #:-S
   

Chia sẻ trang này