Phần mềm ăn cắp mật khẩu: Dễ tìm, dễ dùng

Thảo luận trong 'Công nghệ và Tin học' bắt đầu bởi sweetlily, 17/4/09.

 1. 492
  0
  0
  sweetlily

  sweetlily New Member

  Tham gia ngày:
  18/3/09
  [​IMG]
  Google trả về hơn 2 triệu kết quả với từ khoá "Download Keylogger".

  (LĐĐT) - Hàng tá các phần mềm có tính năng ghi lại thao tác bàn phím thường được kẻ xấu dùng làm công cụ ăn cắp mật khẩu thư điện tử, chat Yahoo!... dễ dàng tìm thấy trên các trang web chính thống pcworld.com hay download.cnet.com.

  Nhan nhản

  Theo thống kê đếm lượt tải từ chính trang download.cnet.com thì phần mềm AllInOne Keylogger có 373 nghìn lượt tải, System Surveillance Pro: 261 nghìn, Family Cyber Alert 192 nghìn... Trên pcworld.com cũng cho kết quả tương tự.

  Việc tìm kiếm và tải các phần mềm dạng này là hết sức... thuận tiện. Với từ khoá "Keylogger" tại các trang chuyên cho tải phần mềm, hàng trăm phần mềm dạng này được giới thiệu. Còn với Google, hơn 2 triệu kết quả (gồm cả phần mềm ăn cắp mật khẩu và hướng dẫn sử dụng) được trả về với từ khoá "download Keylogger".

  Ý tưởng tạo ra phần mềm với tính năng ghi lại thao tác bàn phím nhằm kiểm soát những người "không mời" dùng máy tính của bạn hoặc quản lý việc sử dụng máy tính của con cái.

  Nhưng phần mềm dạng này lại có thể trở thành công cụ đắc lực cho kẻ xấu. Đặc biệt, tại các điểm truy cập Internet công cộng, những phần mềm này giúp kẻ xấu lấy cắp tài khoản e-mail, chát hay thậm chí là các tài khoản ngân hàng.

  Danh sách nạn nhân sẽ còn... dài

  Thắng - một sinh viên Trường Trung cấp Du lịch - cho biết đã từng bị mất mật khẩu tài khoản Yahoo! tại một quán nét. Thắng cho biết, tệ hại là sau khi bị mất tài khoản Yahoo! thì đồ đạc trong tài khoản game Lineage II cũng bị lấy. Kẻ gian đã dùng tính năng quên mật khẩu trong game (lấy mật khẩu tài khoản game bằng việc xác nhận qua thư điện tử-PV). Đồ đạc trong game của Thắng có thể bán với giá hàng triệu đồng cũng không cánh mà bay.

  Tương tự, chị Nga công tác tại một cơ quan nhà nước cũng bị mất mật khẩu Yahoo! Kẻ trộm đã đăng nhập với tài khoản của chị Nga và lừa thêm một người bạn của chị. Kết quả là cả hai tài khoản đều bị đánh cắp.

  Việc mất tài khoản e-mail có thể dẫn đến việc mất thêm các tài khoản khác. Và trong bối cảnh phần mềm ăn cắp mật khẩu dễ kiếm, dễ dùng như hiện nay, người dùng cần trang bị các kiến thức để tự bảo vệ mình.

  Vũ Hải
  http://www.laodong.com.vn/Home/Phan-mem-an-cap-mat-khau-De-tim-de-dung/20094/134726.laodong
   
 2. 431
  0
  0
  letuanninh

  letuanninh New Member

  Tham gia ngày:
  9/4/09
  Ðề: Phần mềm ăn cắp mật khẩu: Dễ tìm, dễ dùng

  thanks you..!
   

Chia sẻ trang này