Cá kho

5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Cá nục kho nghệ

Cá kho nghệ khi ăn thịt cá cứng, săn chắc, nước kho cá thoang thoảng mùi nghệ, chan nước kho có kèm với từng miếng nghệ đã giã nhỏ, thơm thơm đậm đà rất ngon.

Nguyên liệu:
1 con cá nục chuối
Vài củ nghệ nhỏ
Nước mắm, muối, tiêu, đường, ớt trái
Hành lá, hành tím.

Bước 1:
Cá nục mua về rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, ướp với ít muối, để trên rổ nhôm cho ráo nước.

Bước 2:
Nghệ cạo vỏ, rửa sạch.
Dùng chày giã nghệ thật nhuyễn.
Hành lá cắt khúc, đầu hành trắng đập dập, hành tím thái lát mỏng.

Bước 3:
Đun nóng 4 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên sơ hai mặt rồi lấy ra rổ để ráo dầu.

Bước 4:
Làm nóng 2 thìa cà phê đường với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun sôi đến khi hỗn hợp đường chuẩn bị keo lại thì bạn đổ hành tím thái nhỏ vào, đảo đều.

Bước 5:
Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm nghệ đã giã nhuyễn cùng hành lá rồi đặt nồi lại lên bếp, đun sôi. Nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, tiêu và ớt nếu bạn ăn cay.
Đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng châm vào nồi kho ít nước sôi nếu nồi cá kho cạn nước. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
Đun đến khi nước kho keo lại, thịt cá cứng, chắc thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa dùng nóng với cơm.




Chúc các bạn có món cá kho nghệ thật ngon nhé!
Theo Afamily
 
5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Ðề: Cá kho

Cá Trứng Nhật Kho Cà Tím

- Bạn nên ngâm cà tím thái khoanh vào nước pha muối rồi rửa sạch. Cà sẽ mềm và loại bỏ được vị chát.
Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên Liệu
- 250g cá trứng Nhật
- 1 quả cà tím (200g)
- 20g hành tím và tỏi băm nhuyễn
- 100ml nước nóng
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

Thực Hiện

- Cá trứng rửa sạch, để ráo, ướp 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê đường, 2 thìa à-phê hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm. Cà tím rửa sạch, thái khoanh tròn.

- Đun nóng 3 thìa súp dầu ăn, rán sơ cà tím. Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn rồi cho 1 thìa cà-phê đường vào làm nước màu. Sau đó phi thơm hành tỏi băm, thả cá vào kho trên lửa nhỏ để cá thấm gia vị. Tiếp tục cho cà tím và 100ml nước nóng vào kho đến khi nước cá sệt lại, tắt lửa.

- Dọn cá ra đĩa, rắc thêm 1/3 thìa cà-phê tiêu.

http://www.vnnavi.com/dishes/catrungnhatkhocatim.html
 
Top