Chả nhái

5,624
9
38

metyruoi

Active Member
(Bep Eva) - Món ngon từ nhái, thơm nức mũi, mời cả nhà cùng... xơi.

Nguyên liệu:

- Thịt nhái: 500gr
- Thịt xay: 150-200gr
- Hành, thì là, ớt
- Hạt nêm, hạt tiêu
- Trứng gà (không bắt buộc)

Cách làm:


Bước 1: Thịt nhái sau các bạn đem băm nhỏ, vì xương nhái rất mềm nên có thể băm lẫn cùng mà không cần phải lọc bỏ. Nếu không ăn được cay các bạn có thể thay ớt bằng loại ớt sừng hoặc ớt Đà Lạt màu đỏ, tuy nhiên khuyến khích các bạn nên cho ớt để khử tanh và trung hòa tính hàn trong thịt nhái


Bước 2: Hành thì là rửa sạch, vẩy ráo, trộn lẫn cũng thịt nhái, thịt xay, hạt nêm, hạt tiêu


Bước 3: Hỗn hợp thịt nhái sau khi trộn xong nên để nghỉ khoảng 15-20ph cho ngấm. Ở bước này tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn quyết định có cho trứng hay không. Tác dụng của trứng trong món này là làm chất kết dính và khiến cho mùi thơm của món chả vô cùng hấp dẫn


Bước 4: Dùng thìa xúc từng miếng chả, ấn dẹt và thả vào chảo dầu sôi già. Lúc này tránh lật giở vì miếng chả còn mềm, chưa cố định


Bước 5: Đợi miếng chả vàng một mặt rồi mới nên lật sang mặt kia rán tiếp


Bước 6: Rán đến khi 2 mặt miếng chả chín vàng, có độ xém cạnh thì vớt ra cho ráo dầu và ăn ngay lúc nóng sẽ cảm nhận được hết hương vị thơm ngon hấp dẫn của món chả đồng quê này






Qúa ngon phải không các bạn? Cả nhà cùng thử nhé!
 
2,080
0
0
Ðề: Chả nhái

Món này ngon lắm , năm nào đến mùa nhái nhà em cũng làm . sắp đến mùa nhái rồi. Còn có món nhái xào ớt nữa , cũng ngon tuyệt
 
Top