Khám phá quán ăn ở Hà Nội

10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
[h=1]Khám phá nhà hàng chuyên dimsum ở Hà Nội[/h] [h=2]Nếu là một người yêu thích dimsum mà lại e ngại việc phải vào các nhà hàng hay khách sạn lớn thì nơi này ắt hẳn là địa chỉ bạn đang tìm kiếm.[/h] Với những người có chút am hiểu về ẩm thực Trung hoa chắc sẽ chẳng xa lạ gì với cụm từ "dimsum". Dimsum thực chất là tên gọi chung của các món món điểm tâm nhỏ nhỏ xinh xinh của người Hoa. Dimsum cũng được khá nhiều người Việt ái mộ. Tuy nhiên, muốn thưởng thức dimsum người ta thường phải tìm đến các nhà hàng Trung Quốc hoặc khách sạn lớn với mức giá tương đối đắt đỏ. Có lẽ nắm được điều này, nên gần đây trên phố Thụy Khuê đã có một nhà hàng "táo bạo", quyết định mở ra và chỉ chuyên phục vụ dimsum với mức giá khá bình dân.
Mang tên Góc dimsum, nhà hàng ấy nằm trên một đoạn đường tương đối vắng vẻ, lại mới mở nên nơi đây vẫn chưa thực sự "hot". Hơn nữa, mặt tiền khá nhỏ, trang trí không cầu kì, bởi vậy nếu không để ý thì bạn có thể dễ bỏ qua mất "địa chỉ vàng" này.
Khám phá nhà hàng Góc dimsum rồi thì thấy có mấy điểm thú vị. Đầu tiên là bên ngoài trông rất khiêm tốn, dân dã, nhưng càng đi sâu vào trong, lại càng thấy nhà hàng rộng đến không ngờ, phong cách thiết kế trông cũng lịch sự hơn hẳn cái mặt tiền đơn điệu kia. Tiếp đó, menu quán mới thực sự là điểm khiến các fan cuồng của dimsum thấy thích thú. Tại đây có khoảng 60-70 loại dimsum khác nhau với nhiều tên gọi hay hay như: há cảo trứng cá đen, sao mai trứng cá đỏ, bò viên chiên phù trúc... mức giá trung bình khoảng 20-40.000 đồng/món, so với độ "sang trọng" của nhà hàng độ tinh tế của món ăn thì mức giá này là rất vừa tầm.
Các món dimsum ở đây mặn có, ngọt có, gồm từ các loại bánh đến há cảo rồi tới súp, cháo, canh, mỳ, chân gà.... đủ cả. Nhưng thứ dimsum "đinh" của nhà hàng chủ yếu được chia thành 2 loại. Một loại theo kiểu chiên rán. Còn một loại nữa thường có lớp vỏ bột mỏng bên ngoài, nhân là thịt lợn, bò, hải sản kết hợp với rau và được hấp chín trong những chiếc lồng hấp bằng tre. Đây có lẽ loại dimsum được nhiều người ưa thích nhất. Ăn dimsum kiểu này bao giờ cũng nóng "phỏng mồm" nhưng độ thơm ngon thì có thể nói là "ăn đến đâu ngấm đến đó". Gợi ý cho những ai bắt đầu khám phá dimsum thì nên ăn thử những món như: bánh xanh, cảo điệp cơ, cảo bách hoa... Đó là các loại dimsum kết hợp giữa thịt băm với hành hẹ, rau cải, khá dễ ăn.
Bên cạnh đó, xin lưu ý là ăn dimsum ở đây bạn phải từ từ nhẩn nha, vừa trò chuyện, vừa nhâm nhi thêm cốc trà nóng bên cạnh. Chứ nếu thưởng thức theo kiểu "hùng hục" thì một là dimsum sẽ làm bạn nhanh ớn ngấy, hai là nhà hàng... cũng chẳng phục vụ kịp. Bởi để đảm bảo độ thơm ngon thì mỗi lần khách gọi món, nhà hàng mới bắt đầu cho đồ ăn đã sơ chế vào hấp hoặc chiên, khoảng thời gian này cũng mất chừng 15-20 phút. Thêm nữa, đa số các món dimsum của quán đều được đặt trong một chiếc lồng hấp nhỏ, mỗi lồng này chỉ chứa vỏn vẹn có 4 cái bánh bé xiu xiu, nên nếu áp dụng tác phong ăn uống "thần tốc" thì quả thật là không có đất "dụng võ" cho bạn.
Tóm lại, dimsum ở đây không chỉ cho bạn cơ hội khám phá nhiều hương vị thơm ngon mà còn là một cách để bạn trải nghiệm cảm giác thưởng thức món ăn tao nhã mà tinh tế của người Hoa. Một điều thú vị nữa xin mách cho bạn, có lẽ đây là tiệm chuyên dimsum mới nhất và duy nhất ở Hà Nội hiện nay. Theo kinh nghiệm của người chuyên đi "lê la ăn uống", thì đây chính là "thời điểm vàng" để bạn khám phá, bởi mọi thứ lúc đều còn mới mẻ, ngon rẻ và vắng vẻ.
Địa chỉ: Địa Chỉ: 253E Thụy Khuê, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Bưu Điện Việt Nam
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá nhà hàng chuyên dimsum ở Hà Nội

[h=1]Đổi món với cơm đảo gà rang phố Tống Duy Tân[/h] [h=2]Tối tối, cứ đặt chân đên đầu con phố ăn uống sầm uất Tống Duy Tân thì nhiều người sẽ chú ý ngay đến một quán cơm khá đắt khách. Đó là tiệm cơm đảo gà rang “khét tiếng” nhất khu phố ăn đêm này.[/h] Quán nhỏ nhỏ, rất bình dân, chỉ có chừng dăm bảy cái bàn nhựa nhưng cứ tầm 7h tối trở đi là đông người đến ăn, nên khách tới quán gặp tình trạng “cháy chỗ” cũng không lấy gì làm lạ.
Đặt tên cơm đảo nghe có vẻ là lạ tai chứ thực chất nó không khác mấy so với món cơm rang quen thuộc. Có chăng chỉ là cơm ở đây vàng rộm màu của trứng, ít dầu mỡ, hạt gạo săn đều hơn do được đảo rất kĩ. Chẳng thế mà ở quán lúc nào cũng văng vẳng những âm thanh “lẻng xẻng, lẻng xẻng” không ngớt do nhân viên luôn tay đảo cơm. Nhưng thứ cơm đảo này có ngon hay không thì chủ yếu lại do món gà rang quyết định.
Cơm đảo vàng rộm màu của trứng, hạt gạo tơi và săn
Gà rang của quán làm khá thơm mà đậm đà. Bát gà rang bưng ra bao giờ cũng nóng hôi hổi, hấp dẫn người ăn ngay từ mùi hương tỏa ra ngào ngạt. Mỗi một phần gà rang luôn gồm 1 đùi, 1 cái cánh, vài miếng thịt lườn, ngập trong thứ nước thịt sanh sánh. Khi ăn cơm đảo gà rang, người ta thường có thói quen dùng thìa chan nước thịt vào cơm cho đậm đà mà đỡ khô khan. Thưởng thức thứ cơm đảo nóng hổi đã ngấm nước thịt với miếng gà rang mềm thơm vị gừng với hạt tiêu, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng là một cái thú ăn uống khá tuyệt trong tiết trời lạnh tê lạnh thế này.
Mỗi phần gà rang bao giờ cũng có 1 đùi, 1 cánh, mấy miếng lườn.
Khi ăn khách thường chan nước thịt vào cho đậm đà
Ngoài ra, để đỡ nhàm chán, khách cũng có thói quen gọi thêm đĩa dưa muối hay bát canh chua nóng hổi khiến bữa cơm cũng trở nên "thịnh soạn" hơn.​
Dưa muối, canh chua là thứ bạn nên ăn kèm theo cho đỡ đơn điệu
Tuy nhiên, xin lưu ý với bạn, món ăn cũng như nhà hàng này rất bình dân song giá cả thì chẳng rẻ chút nào. Mỗi suất cơm đảo gà rang tại đây có giá 80.000 đồng, chưa kể đồ ăn phụ kèm theo. Nếu làm một phép tính nhanh, bạn sẽ nhận ra món cơm gà dân dã này đắt đỏ ngang tầm với các thương hiệu cơm gà KFC, BBQ, Lotteria... Song nhiều người bảo đó cũng là cái lẽ rất thường của một trong những khu ăn uống sầm uất nhất phố cổ Hà Nội.​
Địa chỉ: Số 1 Tống Duy Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Bưu Điện Việt Nam



[h=1][/h]
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá nhà hàng chuyên dimsum ở Hà Nội

[h=1]Ngất ngây với các món gà tẩm mạch nha[/h] [h=2]Thơm, đậm đà mà lại phảng phất vị ngọt của mạch nha, nên dù không phải người hảo ngọt thì các món gà này vẫn có thể khiến bạn ngây ngất.[/h] Nhắc đến các món gà rán, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu KFC, BBQ hay Lotteria. Tuy nhiên, nếu bắt đầu thấy nhàm chán với thực đơn những nơi này thì bạn có thể tìm đến con phố Nguyễn Phong Sắc để có nhiều trải nghiệm mới mẻ, thú vị hơn với các loại gà rán tẩm mạch nha ngon tuyệt.
Đầu tiên phải kể đến gà chiên sốt xì dầu tỏi. Cái tên hơi dài dòng phức tạp song có lẽ như thế mới lột tả được hết độ thơm ngon của món ăn. Tức là gà tẩm bột chiên lên giòn tan rồi mới sốt xì dầu cho đậm đà. Đặc biệt hơn nữa, bạn sẽ khó tìm được món gà nào chế biến cùng nhiều tỏi đến vậy. Nhờ thế, nó thơm lắm, vị thơm gần như lan tỏa ngay tắp lự khi bạn vừa đưa miếng gà lên miệng. Món ăn khi còn nóng hổi thì giòn, thơm, lại sần sật những lát tỏi băm, ăn mãi không thấy chán miệng. Ăn gà chiên sốt xì dầu tỏi, bao giờ bạn cũng được chuẩn bị thêm một phần sa lát nhỏ bên cạnh. Nó là thứ bắp cải thái sợi, trộn với loại nước sốt đặc trưng riêng của quán, có vị chua chua mát mát, giúp bạn giảm cảm giác ớn ngấy.
Gà chiên sốt xì dầu tỏi.
Tiếp theo là gà chiên xào ngọt. Món ăn này đặc biệt được nhiều bạn gái mê mẩn. Gà cũng chiên lên rồi mới xào nên lớp vỏ ngoài vẫn có độ giòn nhất định. Thưởng thức gà chiên xào ngọt, bạn nên nhẩn nha thôi, hãy từ từ nhâm nhi, "mút mát" và cảm nhận thứ thịt gà mềm quyện trong phần nước sốt mỏng nhưng đậm đà vô cùng, phảng phất vị ngọt dìu dịu rất dễ chịu. Cái khéo của đầu bếp là chỉ cần rắc thêm một chút lạc đã khiến món ăn trông bắt mắt mà lại thêm phần thi vị.
Gà chiên xào ngọt​
Cũng na ná như gà chiên xào ngọt nhưng đúng như cái tên, gà chiên xào cay chỉ dành cho những người có khẩu vị xé lưỡi. Quả nhiên, phần nước sốt đậm đặc phủ bên ngoài món ăn chính là thứ sẽ khiến người thường phải phồng mồm, xuýt xoa, nhưng còn với những thực khách "cao thủ" hảo cay, thì nó lại là khoái khẩu, là hương vị khiến họ thích thú, thậm chí ăn một lần là ghiền ngay.
Gà chiên xào cay nhìn có màu đỏ hơn như chứng tỏ một món ngon nhưng xé lưỡi
Nhìn chung các món này đều thuộc hệ chiên rán nhưng chế biến cầu kì hơn và theo đầu bếp bật mí, đều có một điểm chung: được tẩm chút mạch nha, mang vị ngọt thanh, thơm ngon mùi nếp, làm hương vị món ăn trở nên khác biệt, chứ không nhàm chán và "đụng hàng" như các loại gà rán phổ biến. Về giá cả thì cũng ở mức vừa phải so với một nhà hàng khá lịch sự.
Địa chỉ để bạn khám phá các món gà thú vị trên chính tiệm Gà Rán Kúc Cu - nơi đã từng khiến không ít thực khách hâm mộ bởi món lẩu kim chi ngon rẻ đậm chất Hàn Quốc. Nhà hàng này thực chất trước đây nằm trên phố Trần Đăng Ninh nhưng giờ đã chuyển sang cơ sở mới tại 126 Nguyễn Phong Sắc, rộng rãi, khang trang hơn nhiều và rất thích hợp để tổ chức sinh nhật, họp lớp hay các bữa ăn gia đình ấm cúng.
Gà Rán Kuc Cu ở Trần Đăng Ninh nay chuyển về cơ sở mới ở Nguyễn Phong Sắc

Nhân dịp Noel và Tết Tây, nhà hàng Gà Rán Kuc Cu đặc biệt giảm giá 20% cho món Lẩu kim chi: 88.000 đồng/nồi lẩu 2 người và 160.000 đồng/nồi lẩu 4 người.
Chương trình chỉ áp dụng cho Gà Rán Kuc Cu cơ sở 2 (126 Nguyễn Phong Sắc) đến hết ngày 31/12/2011.
Nhà hàng Gà Rán Kuc Cu:
Cở sở 1: số 23 ngách 26 ngõ 61 Trần Duy Hưng, Hà Nội
Cơ sở 2: 126 Nguyễn Phong Sắc
Website: http://garankuccu.com
PV
Theo Infone
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá nhà hàng chuyên dimsum ở Hà Nội

[h=1]Khám phá nhà hàng pizza giá 'mềm' ở Hà Nội[/h] [h=2]Tại đây, một chiếc pizza cỡ lớn chỉ 130.000 đồng mà chất lượng cũng khá ổn với đế bánh mỏng giòn tan, hấp dẫn, có nhiều phomai thơm ngậy.[/h] Ở Hà Nội, các thương hiệu pizza giờ khá nhiều như Alfresco, PizzaHut, Pepperoni's, Hot rock… Tuy nhiên, đó đều là các nhà hàng có tiếng nên giá cả cũng không hề rẻ. Còn nếu muốn ăn pizza bình dân hơn, bạn phải tìm đến những thương hiệu “xì tin”, điển hình như Spaghetti box. Pizza ở đây chất lượng tạm ổn mà giá rẻ vô đối – khoảng gần 40.000 đồng/chiếc. Chỉ có điều, view các quán này không mấy thẩm mỹ, chỗ ngồi thường chật chội, bí bách, chỉ hợp với giới teen hoặc những ai chấp nhận phong cách ăn uống "phủi phủi", có phần xô bồ.
Nên có lẽ nhiều tín đồ của pizza vẫn muốn tìm đến một địa chỉ trung tầm hơn cả về giá thành và không gian. Vậy nếu là giới văn phòng hoặc dân cư sống quanh khu Hồ Tây, hãy thử ghé một tiệm pizza mới tinh, rất phù hợp với những tiêu chí trên của bạn.
Đó là nhà hàng Lamia Pizza, nằm trong một con ngõ trên phố Lạc Long Quân. Ưu điểm của nhà hàng này là view rất đẹp, nhìn ra mặt Hồ Tây yên ả, không gian nhà hàng cũng khá lịch sự, bắt mắt với tông màu cam vừa nổi bật vừa ấm áp. Ánh sáng, nội thất, cách bài trí… nhìn chung không thua kém gì những nhà hàng như Peperoni hay Hotrock. Và điểm hấp dẫn nhất chính là giá Pizza chỉ bằng nửa tiền các nhà hàng trên, khoảng 130.000 đồng/chiếc cỡ lớn.
Có lẽ sẽ nhiều người hoài nghi “của rẻ là của ôi?”. Tất nhiên với mức giá này, bạn không thể kì vọng 1 chiếc pizza đầy đặn với "ú ụ" thịt gà, thịt bò, hải sản… Nhưng Pizza tại đây sẽ rất hợp gu với những ai ưa thích loại bánh đế mỏng giòn tan. Cô chủ nhà hàng cho biết: “Pizza của tiệm chú trọng nhất và phần đế bánh. Đế bánh ở Lamia luôn là loại đế tươi, làm và ăn trong ngày chứ không phải loại đế bánh ở nhiều nơi, làm sẵn để tủ lạnh cả tháng”. Quả nhiên, nếu tinh mồm bạn sẽ thấy đế bánh pizza nơi này khá đặc biệt, rất giòn và dù để lâu cũng không bị cứng đơ, phần bên trong lại vẫn có độ xốp mềm nhất định.
Nhưng yếu tố quan trọng không thể thiếu để góp phần làm nên một chiếc pizza ngon đó chính là phomai. Vậy thì khi nhấc miếng pizza ở đây lên, bạn cũng sẽ có cảm giác thích thú và hài lòng vì thấy những sợi phomai dai dai, cứ kéo lên, kéo lên mãi mà không chịu đứt. Nhờ vậy, bạn có thể thưởng thức miếng pizza thơm ngậy như mong đợi.
Có lẽ chỉ cần 2 yếu tố: đế mỏng, giòn tan và khá nhiều phomai thì nhiều người cũng sẵn sàng vote cho pizza không tên tuổi này, nhất là khi mức giá của nó rất mềm mà vẫn được thưởng thức món ăn trong một không gian lịch sự, ấm cúng. Ngoài ra, thực đơn pizza tại đây cũng phong phú với hơn chục loại khác nhau. Bên cạnh đó là các món ăn “tây tây” nữa như mỳ Ý, burger, sandwich, soup… với giá từ 35.000 đồng.
Địa chỉ: Lamia số 59 đường Ven Hồ Tây, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Infone
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá nhà hàng chuyên dimsum ở Hà Nội

[h=1]Thưởng thức bánh trôi tàu tí hon kiểu Hải Phòng[/h] [h=2]Gọi là bánh trôi tàu tí hon nhưng đây thực ra là món sủi dìn quen thuộc của người Hải Phòng. Những viên sủi dìn nhỏ tí xíu chứ không to tổ chảng như bánh trôi tàu nên có lẽ cũng khiến bạn ăn ngon miệng hơn hẳn.[/h] Giống như Hà Nội, mùa đông đến, bánh trôi tàu cũng là món khoái khẩu của người dân xứ Cảng. Tuy nhiên, có người bảo nếu ở Hà Nội thì không thể biết được thế nào là bánh trôi tàu chuẩn. Tại Hải Phòng, bánh trôi tàu được gọi bằng một cái tên khác - sủi dìn.
Sủi dìn cũng được ăn nóng hôi hổi. Bát sủi dìn bưng ra phải có thứ nước sanh sánh ngọt lịm, khói tỏa nghi ngút thơm dậy mùi gừng. Trong đó để chừng 5-6 viên sủi dìn tròn xoe, trắng ngà ngà, được phủ bởi một lớp vừng đen, lạc rang và dừa tươi nạo. Nhưng sủi dìn bé lắm chứ không to như bánh trôi tàu Hà Nội, chỉ cỡ như viên trôi nước truyền thống của người Việt Nam. Bởi vậy khi ăn, bạn không cần "vật vã" xắn với kéo từng miếng như bánh trôi tàu Hà Nội, mà có thể bỏ tọt cả viên vào miệng thưởng thức một cách thích thú nhất. Nhân của sủi dìn cũng không chế biến bằng đậu xanh, mà chỉ đơn giản một loại duy nhất gồm lạc rang, vừng đen rang, dừa xay nhuyễn. Đặc biệt, viên sủi dìn nhỏ nên người ăn cảm giác sủi dìn làm "thật" hơn, đầy đặn hơn, vỏ bánh mỏng tang, nhiều nhân chứ không phải kiểu vỏ dày cả tấc, còn nhân thì tí ti rất "điêu" như bánh trôi tàu Hà Nội.
Những viên sủi dìn bé tí xiu khi vừa mới nặn
Nhìn chung, đó là lời nhận xét của một người con dân đất Cảng nên có thể hơi thiên về cảm tính. Còn để thẩm định điều này, có lẽ bạn phải được thưởng thức tận miệng và so sánh. Tuy nhiên tại Hà Nội, tìm bánh trôi tàu thì nhiều nhan nhản chứ tìm sủi dìn thì kiếm đâu ra? Vậy thì bật mí cho bạn, ngay phố Triệu Việt Vuơng gần đây đã có một địa chỉ luôn phục vụ khách hàng món sủi dìn vừa lạ vừa vừa quen này.
Quán này thực ra là tiệm... bánh đa cua An Biên, đã từng được biết đến là một trong nhưng tiệm bánh đa cua "lịch sự" nhất ở Hà Nội. Quán chuyên bán các loại bánh đa cua mang hương vị Hải Phòng. Sủi dìn không phải là món chính mà chỉ là món phụ được bổ sung thêm như để khẳng định đây là tiệm đồ ăn Hải Phòng chính hiệu. Chỉ có điều sủi dìn của quán không bán mà được tặng miễn phí cho khách khi ăn bánh đa. Là đồ tráng miệng free nên bát sủi dìn cũng nhỏ thôi, chỉ có 3 viên sủi dìn bé xiu xiu. Nhưng chắc hẳn sủi dìn của quán ngon thật nên đến đây, thấy một số khách ăn xong tô bánh đa ú ụ, thưởng thức thêm bát sủi dìn con con mà vẫn không ngại ngùng xin thêm 1 bát sủi dìn miễn phí nữa.
Sủi dìn miễn phí của quán
Để ăn được sủi dìn của quán này hơi lắt léo một chút. Có lẽ bạn nên để dành hôm nào đói bụng, muốn thưởng thức bánh đa cua Hải Phòng chính hiệu thì nhân tiện khám phá thêm sủi dìn. Đây chắc hẳn sẽ là khám phá 2 trong 1 đầy thú vị.
Sủi dìn được tặng kèm khi ăn bánh đa cua
Quán còn có thạch xanh - một món đồ uống rất Hải Phòng

Địa chỉ: 168A Triệu Việt Vương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hoàng Nhi
Theo Infonet
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá nhà hàng ở Hà Nội

[h=1]Món sushi không thể bỏ qua tại SumoBBQ[/h] [h=2]Sushi cá hồi, sushi trứng, sushi tôm, sushi thanh cua và sushi heo tẩm bột chiên xù là những món sushi mà có lẽ bạn sẽ phải tiếc nuối nếu không thưởng thức mỗi khi ghé qua nhà hàng Nướng và Lẩu Nhật Bản SumoBBQ.[/h] Nhắc đến Nhật Bản chúng ta không thể không nhắc đến sushi, có thể coi sushi chính là “đại sứ” của nền văn hóa ẩm thực xứ Phù Tang. Bằng sự khéo léo và thông minh của mình, người Nhật đã sáng tạo ra hàng trăm loại sushi chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như cơm, rong biển và các loại hải sản...
Không gian nhà hàng SumoBBQ thứ 9 tại tầng 3, TTTM Savico Mega Mall
Sushi cá hồi tươi ngon
Nguyên liệu thịt cá hồi được nhập khẩu trực tiếp từ NaUy chính là một nét tạo nên sự khác biệt cho sushi cá hồi tại SumoBBQ. Thịt cá hồi với màu hồng cam đặc trưng phủ bên trên nắm cơm sushi trắng ngần sẽ khiến không ít người phải thèm thuồng ngay từ khi mới chỉ ngắm nhìn.
Bạn Nguyễn Thu Hiền, một thực khách tại SumoBBQ chia sẻ: “Mình vốn rất e ngại khi ăn những món gỏi sống, đặc biệt là hải sản bởi chúng có vị tanh nồng đặc trưng. Thế nhưng, thật bất ngờ khi nếm thử sushi cá hồi tại SumoBBQ thì mình lại không hề có cảm giác đang ăn cá sống. Thịt cá béo ngậy quyện với cơm dẻo và thơm tạo nên một hương vị rất tươi ngon”.
Món Sushi cá hồi không thể bỏ qua tại SumoBBQ
Sushi heo tẩm bột chiên xù độc đáo
Nếu là người không chịu được vị tanh của rong biển hay các loại hải sản thì sushi heo tẩm bột chiên xù chính là món ăn dành riêng cho bạn. Thông thường sushi là sự kết hợp của cơm và các loại hải sản như cá, tôm, mực... tuy nhiên, để sushi phù hợp với khẩu vị của người Việt và tạo nên sự cách điệu mới lạ, SumoBBQ đã bổ sung thêm vào thực đơn của mình món sushi heo tẩm bột chiên xù độc đáo này.
Cuốn cùng với cơm sushi, hải sản được thay thế bằng thịt heo tẩm bột và đem chiên giòn. Với cách làm này, vị tanh từ lá rong biển sẽ hoàn toàn biến mất, thay thế vào đó là lớp vỏ giòn tan khiến người ăn có được trải nghiệm thích thú, mới lạ so với các món sushi truyền thống.
Sushi heo tẩm bột giòn tan, lạ miệng
Đĩa Sushi hòan chỉnh với nhiều màu sắc hấp dẫn
Bên cạnh sushi cá hồi và sushi heo tẩm bột chiên xù, SumoBBQ còn có thêm một số món mới khác như sushi trứng, sushi cua, sushi tôm... Mỗi món ăn mang một hương vị riêng nhưng đều có điểm chung đó là được làm ra từ những nguyên liệu tươi, ngon, đảm bảo sẽ thỏa mãn cả những vị khách khó tính nhất.

Nhân dịp khai trương nhà hàng thứ 9 tại TTTM Savico Mega Mall số 07 -09 Nguyễn Văn Linh, Hà Nội, SumoBBQ dành tặng voucher bia tươi trị giá 1.000.000 đồng cho khách hàng đăng kí tại website, fanpage.
Website: www.sumobbq.com.vnFanpage
Hotline: 0435 186 186
Giá buffet tại SumoBBQ Hà Nội:
Buổi trưa từ thứ 2 đến thứ 6: 269.000 đồng
Buổi tối và ngày cuối tuần: 299.000 đồng
(Giá chưa gồm VAT và đồ uống)
pv
Theo Infonet
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá nhà hàng ở Hà Nội

[h=1]Nhâm nhi chân gà quái thú giòn tan ngày tê lạnh[/h]Nghe cái tên có vẻ "kinh dị rùng rợn" nhưng đây lại là món đồ nhắm tuyệt vời cho các quí ông thích lai rai hoặc các quí cô mê bộ môn "nhâm nhi, chấm mút".
Là fan ruột của các chủng loại "chân cẳng, cổ cánh", nên ngay khi nghe anh bạn nói: "Hôm nay, anh sẽ đưa em đi ăn thử món chân gà quái thú cực ngon", tôi đã vô cùng thích thú. Phần vì cái tên món ăn có một không hai đó, phần vì một ngày đông tê lạnh thế này cứ nghĩ đến những thứ giòn giòn, nóng nóng là tôi khoái rồi.
Ban đầu, tôi còn tưởng mình sẽ được dắt tới một địa chỉ "đậm chất chân gà" như kiểu tiệm Mỹ Miều lừng danh hay các quán ở phố Lý Văn Phức. Nhưng không, nơi chúng tôi tìm đến là một quán rượu dân tộc tên Tràng Xuân Tửu, nằm trong con ngõ nhỏ yên tĩnh trên phố Phan Chu Trinh. Quán có lẽ chưa nhiều người biết đến nên khách vẫn thưa thớt lắm. Ngoài chúng tôi ra, chỉ có 2 nhóm khách nữa cùng ngồi. Nhưng điều làm tôi chú ý hơn cả là 2 tốp này đều gọi món chân gà quái thú mà anh bạn tôi vừa quảng cáo. Chính điều đó càng khiến tôi nóng lòng muốn được thưởng thức "đặc sản" này ngay tắp lự.
Thú thực, trước khi món ăn được bưng ra, tôi còn ngô nghê nghĩ rằng mình sắp được nếm thử thịt của giống gà "hiểm độc" nào đó. Nhưng mục sở thị rồi, tôi thấy nó vẫn là thứ chân gà công nghiệp bình thường, chỉ có điều trông kiểu cách và màu sắc có vẻ hấp dẫn, đặc biệt. Món ăn có màu vàng rộm chứ không đen đen cháy cháy như các loại chân gà nướng phổ biến, thi thoảng lại thấy lấm tấm những hạt tiêu còn để nguyên cả hạt to. Đĩa chân gà quái thú bưng ra nóng hổi nguyên, dù chẳng được phết mật ong nướng trên than hoa khói tỏa nghi ngút nhưng cũng dậy mùi thơm lắm, đủ để quyến rũ một "kẻ háu ăn" như tôi.
Thưởng thức rồi, điều đầu tiên tôi cảm nhận được là món ăn khá cay, cái vị cay thơm của hạt tiêu, không đến mức xé lưỡi nhưng đủ cho tôi tận hưởng cảm giác được xuýt xoa thích thú giữa một ngày đông tê lạnh. Kế đó, nó giòn, giòn hơn bất kì loại chân gà nào tôi từng ăn, giòn cả từ trong ra ngoài. Nghĩa là không chỉ phần da giòn giòn ngậy ngậy, mà ngay cả phần xương tủy bên trong cũng được chế biến khéo léo để bạn có thể vẫn có thể nhai "lách rách" trong miệng. Đây cũng chính là điều khiến tôi "khoái" thứ đặc sản này - được tận dụng một cách triệt để, nên một đĩa chưa tới chục cái chân nhưng vẫn đủ để bạn nhâm nhi suốt buổi. Ngoài ra, món ăn tẩm ướp khá đậm đà, vừa miệng. Đặc biệt có lẽ thuộc dòng "chiên rán" nhưng chân gà quái thú lại khô don, không hề ngấm dầu mỡ hay gây ớn ngấy.
Tóm lại, hôm nay tôi rất hài lòng với sự dẫn dắt của anh bạn mình. Chỉ có một điều khiến tôi hơi "lăn tăn": "Món ăn ngon mà chẳng rùng rợn tẹo nào sao lại gọi là chân gà quái thú?". Đem thắc mắc này hỏi chủ quán thì tôi nhận được lời giải thích khá hài hước: "Vì chân gà bình thường chỉ được cắt làm 2, còn ở đây được 'phanh thây' làm 4. Chân gà lại ăn được cả xương tủy nữa. Em thấy có giống quái thú ăn thịt không?". Nghe có vẻ không thuyết phục lắm, nhưng có lẽ đó cũng là một cách khiến khách hàng chú ý đến món ăn của quán.
Địa chỉ: Tràng Xuân Tửu, ngõ 55 phố Phan Chu Trinh, Hà Nội.
Hoàng Nhi
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Trả lời: Khám phá quán ăn ở Hà Nội

Eo thèm bánh trôi tàu với dimsum thế, off đi già ơi...
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Hà Nội

[h=1]Một lần thưởng thức nem vuông phố cổ[/h] [h=2]Bản thân là một người không hề mặn mà với các món “nem công chả phượng” nhưng sau một lời “dụ dỗ” rằng: “Nem quán này đỉnh nhất khu phố cổ, không ăn thử thì phí hoài” nên cuối cùng tôi đã tới đây khám phá.[/h] Chúng tôi tìm đến con phố Đào Duy Từ vào một buổi trưa cuối tuần. Mới đặt chân đến đầu phố, tôi dã dễ dàng phát hiện ra ngay quán “Nem vuông phố cổ”. Không phải vì nhà hàng bắt mắt hay biển bảng gì hoành tráng, mà trái lại, chỉ bởi vì nó là quán vỉa hè tuềnh toàng, rổ nem rồi bếp rán nem, rau, bún, bát đĩa… cứ lồ lộ ra ngoài mặt đường, đó là chưa kể tới dãy khách ngồi nhấp nhô khá đông xếp dài ngay phía đối diện cũng khiến bất kì ai phải chú ý.
Dù chưa cần thưởng thức nhưng tôi đã kịp nhìn ra sự khác biệt của món nem quán này. Đúng như cái tên, những chiếc nem mang hình thù độc đáo hơn, không phải loại nem dài dài có thân tròn mà cái nào cái nấy được gói gém vuông vắn tựa những chiếc bánh chưng “mini”, cũng có dây lạt buộc quanh mình. Nhưng không chỉ đặc biệt về ngoại hình, chất lượng bên trong mới là thứ khiến món nem vuông này trở nên tiếng tăm.
Cũng là một con “ma ăn uống” chuyên lê la khu phố cổ, đã từng có dịp nếm qua nhiều hàng bún nem có tiếng quanh đây, điển hình như nem cua bể phố Hàng Đồng, song hầu hết chẳng hề để lại cho tôi chút ấn tượng nào. Vậy mà đến đây, chỉ với miếng nem “demo” đầu tiên, tôi đã thấy “khoái” ngay. Vỏ nem hơi dày nhưng lúc nào cũng giòn tan dù bạn có để nguội đến mấy. Nhân nem thì đậm đà, thơm bùi vị thịt cua rõ ràng, thưởng thức thấy ra mùi ra vị đàng hoàng chứ không phải kiểu "chạy qua hàng cua" tí ti cua thôi đâu. Nước chấm của quán cũng pha chế khéo léo, nhờ thế càng khiến món nem vuông trở nên “ăn điểm”.
Quả thật, cái vị thơm thơm, bùi bùi khiến nem vuông quán này không hề ớn ngấy hay đơn điệu như nhiều nơi khác. Có lẽ nhờ thế mà nó giúp tôi – kẻ vốn chúa ghét các loại “nem công chả phượng” lập kỉ lục: lần đầu tiên trong đời, sau một suất bún nem, tôi đã không ngần ngại gọi thêm một vài chiếc nem nữa để thưởng thức cho no nê, đã miệng thì thôi.
Ngoài ra, cái hay khi tới đây ăn bún nem là tôi được nhâm nhi thêm một món ngon “khét tiếng” của khu phố cổ: trà chanh ngòn ngọt, thơm mát của quán trà chanh nổi tiếng trong giới teen. Và đó cũng chính là thói quen của nhiều khách hàng khi đến phố Đào Duy Từ thưởng thức bún nem vuông phố cổ.
Địa chỉ: Nem vuông phố cổ 35 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Infonet
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Hà Nội

[h=1]Ngon rẻ miến trộn kiểu Hải Phòng phố Tôn Thất Tùng[/h] [h=2]Với giá rất phổ biến là 25.000 đồng/bát nhưng miến trộn kiểu Hải Phòng ở phố Tôn Thất Tùng khá phong phú và chất lượng, có lẽ sẽ là địa chỉ mới mẻ thú vị cho sinh viên trường Y cũng như dân công sở quanh đây.[/h] Không biết có phải mấy năm trở lại đây, dân Hải Phòng đổ bộ đến Thủ đô nhiều không mà các quán ăn mang hương vị đất Cảng cứ thi nhau mọc lên ở Hà Nội và hầu như quán nào cũng đắt khách. Điển hình như bánh đa cua An Biên phố Triệu Việt Vương, Nhất dạ quán phố hàng chuối hay bún tôm phố Trấn Vũ. Gần đây, ở phố Tôn Thất Tùng - khu sinh viên Đại học Y cũng mới xuất hiện một tiệm đậm chất Hải Phòng như thế. Đây có lẽ sẽ là địa chỉ ăn uống mới mẻ cho sinh viên trường Y cũng như dân công sở quanh đây.
Tiệm này nằm trong một con ngõ nhỏ, tuy nhiên, rất dễ tìm vì chỉ cách mặt đường chừng chục mét. Quán bình dân thôi nhưng chắc do mới mở nên trông còn sạch sẽ, thoáng đãng. Lấy cái tên rất mộc mạc, giản dị - “Bánh đa cua Hải Phòng” song rất thú vị là quán bán đủ bộ cả bún tôm, miến trộn, bánh đa cua... và thậm chí cả bánh mì Hải Phòng.
Treo biển như vậy nên bánh đa cua chắc chắn là món “chiến lược” của quán. Tuy nhiên, tới đây, khá nhiều khách hàng lại tỏ ra hứng thú với món miện trộn. Cũng không lấy gì làm lạ bởi so với các tiệm thông thường, miến trộn nơi này trông phong phú, ngon mắt và chất hơn: có chừng 5-6 con tôm đã bóc vỏ nõn nà, riêu cua thì nguyên cả tảng rất đã mắt, hơn nữa riêu cua có vẻ thật chứ không giống loại riêu pha đậu phụ như nhiều nơi. Ngoài ra, đúng chất Hải phòng, miến trộn ở đây còn có thêm chả cá, chả mọc, chả lá lốt, mộc nhĩ cùng hành phi, lạc...
Hương vị món ăn cũng có cái gì đó lạ lạ chứ không đơn thuần là chút nước canh cho thêm xì dầu và nước mỡ như các quán khác. Nhìn chung phải thưởng thức bạn sẽ thấy nó thơm thơm, dậy mùi, rất dễ vừa miệng mọi người. Cộng thêm bát nước dùng nóng hổi, đậm đà nữa thì có lẽ 25.000 đồng một bát miến trộn thế đúng là cái giá rất thỏa đáng cho dân công sở và sinh viên khu này. Yếu điểm duy nhất của miến trộn Hải Phòng ở đây là hơi ít rau, nên nếu chẳng may bạn thuộc nhóm “sâu rau” thì cứ mạnh dạn yêu cầu thêm. Tiệm mới mở còn đang trong giai đoạn chiêu khách, nên chắc chắn cô chủ quán sẽ rất dễ tính, nhiệt tình và "xông xênh".
Địa chỉ: 109 B1 Tập thể Đại học Y, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Infone
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Hà Nội

[h=1]Lạ mà quen sữa chua cacao xắt miếng phố Hàng Nón[/h]Xắn từng miếng sữa chua dẻo có lẫn cacao cho lên miệng, rồi cứ thế cảm nhận vị sữa chua và bột cacao thơm thơm ngọt lịm tan dần trên đầu lưỡi, bạn sẽ trải nghiệm một cảm giác thật thú vị.


Không phải là tiệm chuyên bán sữa chua, đây thực chất là một quán cà phê vỉa hè trên phố Hàng Nón. Khách đến đây phần đông cũng là lớp "trưởng bối " chứ không phải hệ 9X, 10X. Tuy nhiên, ngoài mấy đồ uống rất "già" như "đen, nâu, chanh, cam..." thì tại quán có một món khá "xì tin" mà lại rất được ưa chuộng. Đó là sữa chua ca cao.
Nghe cái tên cũng chẳng có gì đặc biệt, ai cũng có thể đoán ra công thức của nó rất đơn giản là sữa chua trộn với ca cao. Không sai, tuy nhiên điểm thú vị của nó là ở cách "set up" và cách thưởng thức.
Sữa chua quán này rất dẻo, dẻo đến mức họ có thể xắt ra thành từng "cục" vuông vắn. Mỗi một cốc sữa chua ca cao ở đây sẽ được "bố trí" như sau: 1 lớp đá nhỏ ở dưới cùng, tiếp đến là những "cục" sữa chua xốp dẻo, cuối cùng là bột cacao phủ bên trên. Cứ vài ba "cục" sữa chua người ta lại đổ thêm một lần bột cacao để bảo đảm tỉ lệ cacao và sữa chua không bị chênh lệch. Chủ quán này khá tâm lí và "xông xênh", phần bột ca cao ở trên cùng bao giờ cũng cho "rộng tay" nhất, đầy ắp miệng cốc, nhìn vừa hấp dẫn mà ăn thì càng ngon.
Sữa chua được xắt thành từng "cục" vuông vuông thế nàyMón này khi thưởng thức, không phải bạn cứ cắm đầu cắm cổ trộn đều lên hay dầm "be bét" nhưng những món sữa chua biến tấu khác. Chủ quán cho lớp đá nhỏ ở dưới cùng cũng là có dụng ý như vậy. Không đơn giản để khách ăn thấy mát, thấy "đã" hơn đâu, mà còn để cung cấp đủ độ lạnh, bảo quản cho sữa chua không bị tan nhanh. Thế nên cách "măm" món này chuẩn nhất là bạn dùng thìa, xắn từng miếng sữa chua dẻo có lẫn cacao cho lên miệng, rồi cứ thế cảm nhận vị sữa chua và bột cacao thơm thơm ngọt lịm tan dần trên đầu lưỡi, rất thú vị.
Khi ăn bạn đừng trộn hay dầm mà chỉ nên dùng thìa xắn từng miếng nhỏ cho lên miệng nhâm nhiMùa thu thế này thưởng thức sữa chua cao cao là hợp nhất. Thời tiết mát mẻ, không lo sữa chua tan nhanh. Bạn có thể yên tâm nhâm nhi sữa chua tới tận đáy cốc thì may ra mới phải dùng đến chiếc ống mút.
Giá của mỗi cốc sữa chua cacao là 20.000 đồng/cốc, hoàn toàn hợp lí để bạn giải khát hoặc giải ngấy sau khi vừa đi "đánh chén" ở một món ngon nào đó trên khu phố cổ.
Địa chỉ: 80 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
theo Inforneth
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Hà Nội

[h=1]Ngon lạ xôi thịt thỏ áp chảo[/h] [h=2](Zing) - Chỉ nghe cái tên thôi đã thấy món ăn này chẳng hề tầm thường tẹo nào. Và đến lúc thưởng thức, chắc hẳn các fan của đồ nếp sẽ còn ngất ngây hơn nhiều. Đặc biệt, cái giá để cho bạn khám phá "đặc sản" này cũng thật dễ chịu - 40.000 đồng.[/h] Thịt thỏ ở trong các nhà hàng Hà Nội có lẽ không hiếm, nhưng nếu để tìm 1 tiệm chuyên bán các món về thỏ thì bạn sẽ phải mỏi mắt tra cứu rồi hỏi han khắp nơi mà chưa chắc đã có đáp án thỏa đáng. Chính vì thế, tiệm Thỏ 360 ở phố Kim Ngưu hẳn sẽ là một trong những khám phá lý thú với dân sành ăn Hà Thành.
Đó là một nhà hàng nhỏ, thiết kế cũng giản dị với phong cách ngồi bệt. Có thể nói, vẻ ngoài không hề đặc biệt nhưng chỉ riêng với tấm biển treo chữ "Thỏ 360" to uỳnh thì quán đã đủ gây tò mò với người qua đường. Chẳng thế mà tuy mới mở song các buổi trưa hoặc những ngày cuối tuần quán cũng đã khá đông khách.
Thực đơn ở đây có khoảng gần chục món về thỏ như: thịt thỏ hấp tái chanh, thịt thỏ nướng, thịt thỏ xào lăn, thịt thỏ xào xả ớt... trong số đó đáng nói nhất là xôi thịt thỏ áp chảo - một món ăn vừa dẻo vừa ngậy lại thơm nữa, nên chắc chắn sẽ gây nghiền với những ai là fan cuồng của đồ nếp.
Cảm nhận đầu tiên để nói về xôi thịt thỏ đó là "ưng mắt" lắm. Quán này bình dân nhưng cẩn thận, cầu kì, decor món ăn khá thẩm mỹ: xuất xôi gồm 5 miếng xếp thành hình bán nguyệt, bên cạnh được trang trí thêm bằng rau sống, cà rốt... Nhìn qua thì đoán ngay được đây là loại xôi chiên. Tuy nhiên đó không phải kiểu chiên phồng hoặc chiên rán tầm thường, kiểu chiên này có lẽ phải "xuất chiêu" thì mới cho ra lò được thứ xôi đặc biệt ấy. Tức là khi gọi món, bạn sẽ có dịp nghe thấy nhân viên "vận công" rồi ra sức đập xôi "bồm bộp" trong bếp. Nhờ thế mà món xôi giống như một chiếc bánh có bề mặt hơi vàng, được rán non thôi, song thi thoảng lại thấy lấm tấm vệt cháy đen đúng chất "áp chảo". Chiếc "bánh xôi" này có nhân ở giữa chính là thịt thỏ băm nhỏ kết hợp cùng nấm hương.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được xôi ngoài phần vỏ hơi giòn giòn thì phần bên trong mềm và dẻo lại hơi ngầy ngậy. Có lẽ do đầu bếp cố tình nấu hạt gạo hơi nát để xôi khi chiên lên mới có độ mềm dẻo như thế, dù để lâu, nguội lạnh rồi thì xôi vẫn không hề khô cứng. Nhân thịt thỏ băm bên trong mềm, được chế biến đậm đà, vừa miệng quyện cùng vị thơm của nấm hương làm món ăn càng thêm đặc biệt. Một điểm thú vị nữa là xôi thịt thỏ áp chảo được chấm cùng với tương chứ không phải các loại nước mắm bình thường. Thứ tương này giống như tương chấm bánh đúc song dậy mùi hơn. Ngoài ra, nó còn được ăn kèm cùng cà rốt cho đỡ ngán. Lí do để chủ quán đưa cà rốt vào làm món chống ớn cũng thật hóm hỉnh: "Vì thỏ ăn cà rốt mà!". Nhưng có dùng thử mới thấy nó đúng là "hợp rơ" nhau thật!
Có thể nói, món xôi thịt thỏ áp chảo không chỉ ngon miệng mà còn cho bạn rất nhiều trải nghiệm ăn uống mới mẻ, lạ miệng, ăn đứt những thứ xôi "tầm thường" khác bạn từng thưởng thức. Giá của nó cũng chỉ 40.000 đồng/đĩa. Tất nhiên, thịt thỏ không rẻ, món ăn lại chế biến cầu kì nên đĩa xôi không thể đầy ắp. Nhưng nhìn chung, đó vẫn là mức giá dễ chịu để được khám phá một món ăn độc đáo mà chẳng phải nơi nào cũng có.
Thịt thỏ hấp tái chanh
Thịt thỏ nướng
Món roti ngầy ngậy với thịt đùi thỏ
Chủ quán cho biết: "Ăn thịt thỏ là phải uống rượu dừa".
Địa chỉ: Thỏ 360, 125 Kim Ngưu, Hà Nội.
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Hà Nội

[h=1]Đã miệng với ốc móng tay chúa phố Đội Cấn[/h] [h=2](Zing) - Thưởng thức một con ốc móng tay chúa, bạn sẽ thấy nó đã miệng không kém món tu hài, trong khi đó giá thành lại chỉ bằng một nửa. Đúng là món ăn rất đáng khám phá với dân ghiền hải sản.[/h] Cách đây ít lâu, trên phố Đội Cấn có một quán hải sản bình dân mang tên Ốc Ken đã tạo ra “trào lưu” ăn cút lộn xào me chấm bánh mì cho giới trẻ Hà Thành. Quán có chủ là người Nam nên thực đơn ở đây hầu hết gồm các món chế biến theo phong cách Nam bộ như: ốc len xào dừa, ốc đỉa xào bơ, hoặc như cút lộn xào me cũng là một trong những món “đặc sệt” Sài Gòn.
Mang tới nhiều hương vị mới mẻ, nên quán nhanh chóng “mê hoặc” được một lượng khách nhất định. Có lẽ vì thế, sau đợt nghỉ Tết dài ngày, anh chủ quán lại "thừa thắng xông lên", du nhập thêm vài đặc sản quê nhà nhằm chinh phục thêm đông đảo thực khách. Trong số đó đáng nói nhất là 2 món: ốc móng tay chúa và bắp xào tép. Một món rất đã miệng, còn một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ-rẻ.
Nói đến ốc móng tay chắc mọi người không còn thấy xa lạ. Đó là thứ ốc có vỏ ngoài thon dài cỡ như móng tay hay ngón tay một cô gái, khi ăn sẽ có vị bùi, ngọt ngọt, dai dai và thường được chế biến thành các món xào. Tuy nhiên, đó chỉ là loại ốc móng tay “tầm thường”. Còn ốc móng tay chúa của quán ốc Ken thì đúng là “chúa” thật. Nó to gấp khoảng 3 lần loại ốc móng tay bình thường, mình dày, cắn đến đâu cảm giác ngập răng đến đó, đã miệng chẳng thua kém gì khi bạn ăn tu hài cả.
Tất nhiên về độ ngọt thịt, ốc móng tay không thể sánh bằng tu hài nhưng quan trọng là cách làm món ăn ngon và đặc biệt. Tới đây, dù bạn chỉ gọi có 2 con ốc móng tay chúa thôi thì tiệm vẫn cầu kì chế biến từng đấy công đoạn, nguyên liệu. Để làm món được ngon, chuẩn thì khách sẽ phải chịu khó chờ đợi, cứ từ từ, vừa nghe vừa ngửi đầu bếp phi hành, phi tỏi thơm phức, rồi xào xáo khéo léo. Sau đó, bạn sẽ được thưởng thức thứ ốc móng tay chúa "béo múp míp" đậm đà, hòa quyện trong vị giòn giòn, cay cay của những cục tỏi băm lẫn với xa tế, hành tây, rau dăm. Một món hải sản hương vị là lạ, đặc biệt, ăn lại sướng miệng, nhưng giá của nó không đắt - 16.000 đồng/con, chỉ bằng nửa tiền so với món tu hài quen thuộc. Nhờ thế, ốc móng tay chúa hiện đang là một trong những món "hot" nhất quán ốc Ken.
Ốc móng tay chúa chấm với thứ gia vị đặc biệt của quán
Vừa ăn vừa nhâm nhi thêm tỏi băm xa tế thơm, giòn, cay.
Tiếp đến là bắp xào tép. Nếu như bạn đã quá nhàm với món khai vị ngô chiên bơ thì hãy refresh bữa ăn với bắp xào tép. Món này nguyên liệu và cách làm khá đơn giản nhưng hương vị lại rất dễ làm hài lòng tất cả mọi người. Cái ngọt của ngô Mỹ kết hợp với sự đậm đà, dậy mùi từ tép khô, quyện trong cái béo ngậy của bơ. Khi ăn, bạn nên lấy chiếc thìa con con xúc thêm chút tương ớt ngọt. Toàn những nguyên liệu bình dân quen thuộc nhưng lại cho ra một món ăn khá hay và lạ miệng. Hơn nữa, với mức giá rất đỗi "quần chúng" - 25.000 đồng/đĩa, bắp xào tép có lẽ sẽ khiến nhiều teen mê mẩn không kém món cút lộn xào me.
Bắp xào tép - một món thuộc hệ thơm-ngon-bổ-rẻ
Ăn cùng một chút tương ớt ngọt là chuẩn
Địa chỉ: Ốc Ken Sài Gòn, số 8 ngõ 135, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Hoàng Nhi
Theo Infone
 
Top