5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Mì lạnh nấu tôm nấm

(Bep Eva) - Trong tiết trời oi bức, thưởng thức một tô mì lạnh thì không gì ngon bằng.

Nguyên liệu:

Gừng, tỏi băm nhỏ
Nước dùng (nước luộc gà, hay nước xương)
Mì lạnh Soba (mua ở siêu thị)
Nước tương
Tôm bóc vỏ
Nấm
Súp lơ

Cách làm:
Cho một chút dầu ăn vào trong nồi, thêm gừng, tỏi băm nhỏ vào phi qua cho thơm. Khi đã dậy mùi thơm cho nước dùng luộc gà vào và đun sôi.




Chuẩn bị nguyên liệu

Khi nước dùng sôi lăn tăn cho mì lạnh (đã ngâm qua nước) vào, để to lửa cho sôi bùng lên rồi tắt bếp vớt mì ra các tô.




Thái nhỏ và rửa sạch súp lơ, nấm


Tôm bóc sẵn, nấm, súp lơ, cho lên chảo đảo qua cho chín, nhớ đảo ở nhiệt độ cao và nhanh tay để mọi thứ không bị chín quá.





Chia tôm, nấm, súp lơ vào đều các tô mì rồi chan nước dùng sấm sấp là dùng được.




Trời nắng nóng làm một tô mì lạnh cũng đã lắm, dễ ăn hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian nghỉ ngơi.
 
Top