VNA không thu phí dịch vụ đối với vé máy bay nội địa

Thảo luận trong 'Kiến thức - Thắc mắc chung' bắt đầu bởi metyruoi, 7/7/10.

 1. 5,475
  7
  38
  metyruoi

  metyruoi Active Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  (SGGP) Trước tình hình một số khách hàng phản ảnh bị thu thêm phi dịch vụ đối với vé máy bay nội địa, Vietnam Airlines (VNA) đã có thông báo khẳng định: VNA không có chính sách thu phí dịch vụ đối với các vé máy bay nội địa. Các trường hợp thu thêm phí ngoài giá vé đều trái với quy định của VNA. Đối với vé bay quốc tế, VNA đưa ra mức thu phí dịch vụ áp dụng chung cho tất cả các vé bán tại phòng vé và trên website của VNA. Để phân phối sản phẩm dịch vụ vé máy bay, hiện VNA đang áp dụng hệ thống quản lý chỗ tự động Sabre, số chỗ mở bán được hiển thị như nhau trong toàn hệ thống của VNA trong nước cũng như nước ngoài, nên không có việc đại lý này có ưu thế hơn đại lý khác trong việc xác nhận chỗ.

  Đối với các chuyến bay đã hết chỗ, nếu có bất kỳ một khách nào hủy chỗ thì hệ thống sẽ tự động xác nhận từ danh sách khách chờ theo trình tự sau: Ưu tiên khách hàng có thẻ bay thường xuyên (thẻ Kim cương/Vàng/Titan/Bạc) trước. Tiếp theo đến mức giá và hạng đặt chỗ (mức giá cao ưu tiên trước). Và cuối cùng là theo thời gian đặt chỗ (khách đặt chỗ chờ sớm sẽ được giải quyết trước). Để tránh rủi ro, VNA khuyến cáo quý khách nên giao dịch qua website của VNA hoặc trực tiếp với các phòng vé và đại lý chính thức của VNA.

  ° Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thông báo sẽ mở đường bay thẳng giữa TPHCM và Nagoya (Nhật Bản) từ ngày 13-08-2010 với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ hai và thứ sáu bằng máy bay Airbus A321. Như vậy, Vietnam Airlines sẽ khai thác trực tiếp 8 đường bay từ Việt Nam tới 4 thành phố lớn tại Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Nagoya và Fukuoka với tổng số 45 chuyến/tuần.

  Nhân dịp này, Vietnam Airlines công bố Chương trình khuyến mại trên các chuyến bay có số hiệu VN968 và VN969 khai thác chặng TPHCM đến Nagoya (Nhật Bản) và về TPHCM với mức giá hấp dẫn 299USD, giảm tới 60% so với giá thông thường. Cũng trong thời gian này, Vietnam Airlines công bố chương trình khuyến mại TPHCM - Hồng Công với giá vé 198 USD, giảm gần 20% so với mức giá thông thường. Giá khuyến mại này áp dụng cho các vé xuất và khởi hành trong giai đoạn từ 01-07-2010 đến 31-10-2010.
   

Chia sẻ trang này