Ý nghĩa phong thủy của các con số

Thảo luận trong 'Kiến thức - Thắc mắc chung' bắt đầu bởi metyruoi, 28/11/11.

 1. 5,472
  7
  38
  metyruoi

  metyruoi Active Member

  Tham gia ngày:
  16/3/09
  Nơi ở:
  yêu thương
  Số 7 không những không đen đủi như mọi người vẫn tưởng, ngược lại nó còn có sức mạnh kỳ diệu. Số 7 thường được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ.

  Mỗi con số từ lúc khai sinh đã được gán ghép nhiều ý nghĩa. Con số gắn bó với nhiều sự vật, hiện tượng xung quanh cuộc sống và ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân, cuộc sống và số phận mỗi người, gồm: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số xe…

  Dưới đây là ý nghĩa của những con số trong bài trí phong thủy. Tất nhiên là không có số 0, bởi số 0 tượng trưng cho sự vô hình.

  [​IMG]


  Số 1: Con số của các vị thần thánh, của hoành đồ, được hiểu như là con trai của cõi trời. Số 1 tượng trưng cho đỉnh tối thượng – đỉnh núi cao độc nhất không còn ai khác.

  Con người không ai có thể nắm giữ vị trí này lâu dài, vì nó đơn độc và hiểm nghèo, bởi đơn giản con người không phải là thần thánh. Chỉ thần thánh mới nắm giữ được vị trí này mãi mãi.

  Số 2: Tượng trưng cho một cặp, một đôi, con số hạnh phúc và điều hành thuận lợi cho những sự kiện như sinh nhật, cưới hỏi, hội hè.

  Số 2 tượng trưng cho sự cân bằng âm – dương, kết hợp tạo thành thái lưu - nguồn gốc của vạn vật.

  Số 3: Là con số vững chắc, phong thủy dùng nhiều lĩnh vực số học trong việc bài trí các đồ vật. Con số 3 là số đặc biệt hữu dụng cho việc tăng thêm vẻ vững chắc và sự hài hòa của môi trường.

  Số 4: Là sự hình thành của hai đôi. Hai cặp chắc hẳn phải tốt lành, thuận lợi nhưng trong cách phát âm tiếng Trung Quốc nó giống như chữ “tử” (chết). Vì thế sự kết hợp này không được tốt đẹp lắm. Thuật phong thủy tìm cách tránh bất cứ sự bài trí có liên quan đến con số bốn.

  [​IMG]


  Số 5: Tượng trưng cho danh dự uy quyền, quyền lực, có nghĩa là 5 hướng: Đông Tây Nam Bắc và trung tâm. Số 5 tượng trưng cho trường thọ và bất diệt.

  Số 5 cũng là sự kết hợp với căn nhà bằng vàng, nắm giữ thịnh vượng và hạnh phúc cho mỗi gia đình. Số 5 là con số tuyệt vời dùng trong bài trí phong thủy.

  Số 6: Là gấp đôi của số 3 và như thế là điềm lành, thuận lợi. 3+6=9 và cùng nhau tạo thành nhóm 3 con số may mắn.

  Một sự bài trí dùng bất cứ đồ vật có 3-6-9 món đều tốt cho việc hòa giải những khu vực xấu hoặc những nơi hướng xấu.

  Số 7: Là con số có sức mạnh kỳ diệu. Những nguồn gốc truyền thuyết sâu sắc như 7 ngôi sao (thất tinh), 7 thanh gươm (thất kiếm)… được dùng trong nghi lễ đạo Lão, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

  Một sự bài trí 7 món đồ vật được ban cho sức mạnh kỳ bí và cảm giác của sự bất khả xâm phạm.

  [​IMG]


  Số 8: Con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là 8 điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo. Hình gương bát quái trước cửa nhà có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi ma quỷ xâm nhập.

  Số 9: Con số của hạnh phúc an lành và thuận lợi. Đó là con số tượng trưng cho sự vĩnh cửu đẹp đẽ. Rất nhiều người thích số 9 vì nó gần như là hình ảnh cho sự viên mãn tròn đầy.

  Ý nghĩa của các con số trên không chỉ được ứng dụng trong bài trí phong thủy mà được ứng dụng vào rất nhiều thứ xung quanh cuộc sống con người. Sở hữu được những con số mang ý nghĩa tốt đẹp, con người sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thi vị hơn rất nhiều. Đã là vật hữu hình tồn tại trên cuộc sống này, tất cả đều có sinh mệnh và linh hồn. Thiên - Địa hữu tình là vì thế.

  Theo Megafun
   

Chia sẻ trang này