CSTT_Gây Quỹ
Moderator
Chương trình gây quỹ Thanh trà Huế do Trái Ớt dễ thương khởi xướng và thực hiện, với sự giúp đỡ của các đầu cầu giao hàng. Cảm ơn tấm lòng của các bạn và mong topic nhận được nhiều sự ủng hộ!
1) Thông tin về mặt hàng:
1. Thanh trà Thủy Biều - Huế
Trái cân nặng từ 800 - 1000 gr. Giá gốc 16,500/ quả (có thể thay đổi tùy từng thời điểm, chưa bao gồm vận chuyển ra HN)
Giá bán 28k/quả. Lãi góp quỹ sẽ tính sau khi trừ vận chuyển.
Hiên tại ở Huế có nhiều vùng trồng Thanh trà , nhưng ngon nhất là Thanh Trà Thủy Biều. Vị Thanh trà thơm, ngọt, thanh, không chua, the như bưởi, cũng kg có vị đắng như bưởi. Nếu chưa ăn bao giờ hãy mạnh dan ăn thử nhé, bạn sẽ nghiện ngay mà.
Bưởi Thanh Trà mệnh danh là “nữ hoàng” các loại cây ăn trái tại cố đô Huế có từ bao giờ, đến người lớn tuổi nhất phường Thủy Biều, TP Huế không nhớ rõ. Nhưng chuyện Minh vương Nguyễn Phúc Chu (1675-1725, vị Chúa Nguyễn đời thứ 6) ăn hết trái bưởi Thanh Trà ngay giữa làng Lương Quán nay thuộc phường Thủy Biều, thì vẫn lưu truyền.
Chuyện kể rằng, một lần du ngoạn sông Hương bằng thuyền thấy non nước hữu tình, có hoa thơm trái ngọt, Chúa Nguyễn Phúc Chu ghé thăm làng Lương Quán. Dân làng ngắt trái bưởi Thanh Trà làm lễ vật dâng chúa thưởng thức. Vừa ăn xong, chúa tấm tắc khen ngon và lệnh cho dân làng mở rộng trồng thêm. Từ đó, cứ vào giữa tháng 7 âm lịch hàng năm, trái bưởi Thanh Trà chín rộ, dân làng Lương Quán lại chọn ra những quả ngon nhất mang vào kinh thành tiến vua chúa để được ban thưởng.
Bưởi Thanh Trà trở thành nông sản tiến vua từ thời Chúa Nguyễn. Nhiều người cho rằng, Thanh Trà là giống bưởi đất Bắc, khi đến Huế nhờ vào chất đất, nước sông Hương và thời tiết đan xen giữa hạn hán, bão lũ và mưa dầm đã tạo nên vị ngọt thanh không lẫn vào đâu.
Bưởi Thanh Trà thường nặng trên dưới 1kg, hình quả lê, vỏ màu vàng nắng. Người sành ăn dùng dao sắc gọt lớp vỏ phần cuống, dùng tay lột từng lớp vỏ tách lấy phần ruột để thưởng thức mùi thơm hạt tinh dầu bắn ra từ vỏ. Riêng phong cách ăn thì mỗi người một kiểu. Người năng nổ nhiệt tình nhanh nhẹn lột vỏ, loại hột và đưa múi bưởi Thanh Trà vào miệng nhai ngấu nghiến mới khoái. Người khác nhẹ nhàng lấy múi bưởi nhỏ đã lột vỏ, đưa vào miệng nhai nhè nhẹ như sợ hương vị ngòn ngọt, thanh thơm sớm tan.
Ngoài ra, tép trái bưởi Thanh Trà đem trộn với mực khô nướng chín làm món gỏi Thanh Trà. Món gỏi này ăn với cơm cũng ngon, song độc chiêu hơn nếu nhâm nhi với ly rượu làng Chuồn thì tuyệt vời.
Bên trong:
2) Thông tin về mục đích gây quỹ:
Tỷ lệ % đóng góp và cách tính cụ thể: 100% lãi sau khi trừ chi phí vận chuyển và giá gốc gửi đóng góp vào quỹ chung .
3) Thời gian đề xuất mở topic:
01 tháng
4) Phương thức thanh toán và thông tin về tài khoản chuyển khoản:
Nguyễn Thị Cẩm Hương - VCB Huế - 0161000250248
5) Phương thức giao hàng:
** HN: Khi đặt hàng đề nghị ghi rõ đầu cầu nhận hàng:
Hà Nội:
Oanh Me Minh "meo" - Phạm Hùng, 09133995 sáu hai;
Hà mecunlinh – Giảng Võ, 090341545 năm;
Đầu cầu Hoàn Kiếm: thông báo sau
Đà Nẵng: Susu1811
Sài Gòn: thông báo sau
Lưu ý: Chỉ giao hàng trong giờ hành chính
1) Thông tin về mặt hàng:
1. Thanh trà Thủy Biều - Huế
Trái cân nặng từ 800 - 1000 gr. Giá gốc 16,500/ quả (có thể thay đổi tùy từng thời điểm, chưa bao gồm vận chuyển ra HN)
Giá bán 28k/quả. Lãi góp quỹ sẽ tính sau khi trừ vận chuyển.
Hiên tại ở Huế có nhiều vùng trồng Thanh trà , nhưng ngon nhất là Thanh Trà Thủy Biều. Vị Thanh trà thơm, ngọt, thanh, không chua, the như bưởi, cũng kg có vị đắng như bưởi. Nếu chưa ăn bao giờ hãy mạnh dan ăn thử nhé, bạn sẽ nghiện ngay mà.
Bưởi Thanh Trà mệnh danh là “nữ hoàng” các loại cây ăn trái tại cố đô Huế có từ bao giờ, đến người lớn tuổi nhất phường Thủy Biều, TP Huế không nhớ rõ. Nhưng chuyện Minh vương Nguyễn Phúc Chu (1675-1725, vị Chúa Nguyễn đời thứ 6) ăn hết trái bưởi Thanh Trà ngay giữa làng Lương Quán nay thuộc phường Thủy Biều, thì vẫn lưu truyền.
Chuyện kể rằng, một lần du ngoạn sông Hương bằng thuyền thấy non nước hữu tình, có hoa thơm trái ngọt, Chúa Nguyễn Phúc Chu ghé thăm làng Lương Quán. Dân làng ngắt trái bưởi Thanh Trà làm lễ vật dâng chúa thưởng thức. Vừa ăn xong, chúa tấm tắc khen ngon và lệnh cho dân làng mở rộng trồng thêm. Từ đó, cứ vào giữa tháng 7 âm lịch hàng năm, trái bưởi Thanh Trà chín rộ, dân làng Lương Quán lại chọn ra những quả ngon nhất mang vào kinh thành tiến vua chúa để được ban thưởng.
Bưởi Thanh Trà trở thành nông sản tiến vua từ thời Chúa Nguyễn. Nhiều người cho rằng, Thanh Trà là giống bưởi đất Bắc, khi đến Huế nhờ vào chất đất, nước sông Hương và thời tiết đan xen giữa hạn hán, bão lũ và mưa dầm đã tạo nên vị ngọt thanh không lẫn vào đâu.
Bưởi Thanh Trà thường nặng trên dưới 1kg, hình quả lê, vỏ màu vàng nắng. Người sành ăn dùng dao sắc gọt lớp vỏ phần cuống, dùng tay lột từng lớp vỏ tách lấy phần ruột để thưởng thức mùi thơm hạt tinh dầu bắn ra từ vỏ. Riêng phong cách ăn thì mỗi người một kiểu. Người năng nổ nhiệt tình nhanh nhẹn lột vỏ, loại hột và đưa múi bưởi Thanh Trà vào miệng nhai ngấu nghiến mới khoái. Người khác nhẹ nhàng lấy múi bưởi nhỏ đã lột vỏ, đưa vào miệng nhai nhè nhẹ như sợ hương vị ngòn ngọt, thanh thơm sớm tan.
Ngoài ra, tép trái bưởi Thanh Trà đem trộn với mực khô nướng chín làm món gỏi Thanh Trà. Món gỏi này ăn với cơm cũng ngon, song độc chiêu hơn nếu nhâm nhi với ly rượu làng Chuồn thì tuyệt vời.
Bên trong:
2) Thông tin về mục đích gây quỹ:
Tỷ lệ % đóng góp và cách tính cụ thể: 100% lãi sau khi trừ chi phí vận chuyển và giá gốc gửi đóng góp vào quỹ chung .
3) Thời gian đề xuất mở topic:
01 tháng
4) Phương thức thanh toán và thông tin về tài khoản chuyển khoản:
Nguyễn Thị Cẩm Hương - VCB Huế - 0161000250248
5) Phương thức giao hàng:
** HN: Khi đặt hàng đề nghị ghi rõ đầu cầu nhận hàng:
Hà Nội:
Oanh Me Minh "meo" - Phạm Hùng, 09133995 sáu hai;
Hà mecunlinh – Giảng Võ, 090341545 năm;
Đầu cầu Hoàn Kiếm: thông báo sau
Đà Nẵng: Susu1811
Sài Gòn: thông báo sau
Lưu ý: Chỉ giao hàng trong giờ hành chính