(21.07 – 30.09.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: Hạt sen hồ Tịnh Tâm, tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

660
1
18

CSTT_Gây Quỹ

Moderator
Chương trình gây quỹ Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm do thành viên Tâm Tuệ khởi xướng và thực hiện, với sự giúp đỡ giao hàng của các đầu cầu. Cảm ơn tấm lòng của các bạn dành cho quỹ CSTT và mong topic nhận được nhiều sự ủng hộ. @};- @};- @};-

(Thành viên ở các tỉnh khác ngoài HN, nếu ko nhờ được ai mang đồ hộ, sẽ gửi bằng ô tô hoặc CPN, ng` nhận chịu phí).

1. Thông tin về mặt hàng:

1/ Nhút - đặc sản xứ Nghệ: Giá gốc + vận chuyển: 50K/túi/1kg. Giá bán: 70K/túi/1kg. (Lãi góp quỹ: 20K/kg)

(Hình minh họa)



Trong lúc thực phẩm đang có nhiều vấn đề đáng lo ngại liên quan đến sức khỏe của người tiêu dùng như hiện nay thì em nghĩ Nhút là món ăn rất an toàn, với nguyên liệu sạch 100% và phương thức chế biến gia truyền của mẹ em ( có thể gọi như vậy với gia đình em) thì vấn đề chất lượng + an toàn cho sức khỏe được mẹ ưu tiên trên hết.

Mẹ em cũng rất thích làm từ thiện và topic Nhút mà em nghĩ đến cũng là một sự nhân duyên. Xuất phát từ việc em đưa Nhút ra mời mọi người cùng cơ quan ăn cho vui thôi gọi là quà ở quê thì đã nhận được sự khen ngợi từ các chị và em đã chia sẻ ý tưởng với mẹ. Mẹ rất vui vì vừa làm được việc có ý nghĩa cho CSTT, vừa giới thiệu được món ăn riêng của gia đình và quê hương. Vì vậy, em hy vọng topic lần này sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của cả nhà.

- Nguyên liệu: Hoa chuối, mít non, măng, cà rốt và các gia vị như riềng, củ kiệu, ngô, sả.

- Cách chế biến:

+ Chấm nước mắm: Nhút rửa sạch chấm với nước mắm ngon có thêm chanh, tỏi, ớt.

+ Trộn với mắm tôm:
Nguyên liệu: Nhút rửa sạch, tỏi giã nhuyễn, ớt, chanh, lá chanh thái nhỏ, Thịt ba chỉ luộc (nếu có), mắm tôm, bột ngọt, đường, lạc rang giã.
Cách làm: Trộn các thứ trên đều với nhau.
Lưu ý: Nếu ai không ăn được mắm tôm và ớt thì không cho vào nhưng Nhút vẫn giữ nguyên độ ngon.

+ Xào:
Nguyên liệu: Nhút rửa sạch, tỏi giã nhuyễn, ớt, lá chanh thái nhỏ, tai chua, Thịt ba chỉ (nếu có), ít bột ngọt, ít đường (nếu cần).
Cách làm: Tỏi phi thơm rồi cho thịt ba chỉ vào hơi chín, tiếp đến cho Nhút vào xào chín. Cho ít nước vào cho đỡ cháy rồi cho tai chua, ớt, ít đường (nếu cần). Đun khoảng 5p cho Nhút ngấm gia vị rồi tắt bếp và cho ít bột ngọt, lá chanh thái nhỏ vào đảo đều.
Lưu ý: Để màu sắc của Nhút trông hấp dẫn hơn thì cho ít cà chua, đồng thời giảm lượng tai chua.

- Cách bảo quản: cho vào tủ lạnh.

2/ Bánh đa vừng đen Đô Lương, xứ Nghệ: Giá gốc + vận chuyển: 35K/10c. Giá bán: 50K/10C. (Lãi góp quỹ: 15K/10c)

Nguyên liệu: Bánh được làm từ bột gạo tẻ, vừng đen và các gia vị như tỏi, tiêu, muối.

Đọc thêm về bánh đa Đô Lương tại đây: http://www.lukhach24h.com/listing/banh-da-do-luong-dac-san-xu-nghe.html



3/ Tôm chua - đặc sản bà Duệ - Huế: Giá gốc + vận chuyển: 35K/lọ/500gr. Giá bán: 50K/lọ/500gr. (Lãi góp quỹ: 15K/lọ)

Tôm chua có thể ăn với bún, chấm thịt luộc, hoặc làm món cuốn đều ngon.



4/ Tép chua - đặc sản bà Duệ - Huế: Giá gốc + vận chuyển: 35K/lọ/500gr. Giá bán: 50K/lọ/500gr. (Lãi góp quỹ: 15K/lọ)

Tép chua có thể ăn với bún, chấm thịt luộc, hoặc làm món cuốn đều ngon.



5/ Mắm nêm - đặc sản bà Duệ - Huế: Giá gốc + vận chuyển: 15K/lọ/500gr. Giá bán: 25K/lọ/500gr. (Lãi góp quỹ: 10K/lọ)



Cách pha: giã tỏi, ớt, đường (nếu có ớt xanh trong miền Trung thì mắm càng thơm) thật nhuyễn (nêm đường tuỳ vào khẩu vị), vắt vào ít chanh và cho mắm vào ăn. Mắm này chấm thịt luộc, rau muống, rau lang luộc rất hợp, hoặc chấm cá quả hấp cuốn bánh đa. Nếu vẫn thấy hơi mặn, bạn có thể mua dứa chín băm hạt lưu rồi trộn chung với mắm, rất ngon.

Mắm này nấu canh mà ko có tôm thì dùng thay thế cũng được, vì mắm làm từ con ruốc, khi nào nước sôi cho 1 - 2 thìa vào nồi canh, nấu canh rau muống rất ngon, mát.

6/ Hạt sen tươi và khô hồ Tịnh Tâm, đặc sản cố đô Huế.



Hạt sen từ lâu đã có nhiều công dụng như an thần, thanh tâm, chữa mất ngủ, ăn không ngon,…
Hạt sen Hồ tịnh tâm đã được lưu truyền từ xưa:

“Hồ tịnh tâm có nhiều sen bách diệp
Đất hương Cần ngọt quýt thơm cam”


Cũng trong topic đặc sản của Huế, Tâm Tuệ mong muốn mang tinh hoa của cố đô đến với mọi người.

Mọi người quan tâm xin mời tham khảo qua website:
http://honvietquochoc.com.vn
http://www.dulichviet.com.vn

Giá (đã bao gồm vận chuyển ra HN):
6.1. Hạt tươi chưa bóc vỏ: giá gốc: 70k/1kg; giá bán 100k/1kg. Lãi: 30k/1kg.
6.2. Hạt tươi đã bóc vỏ lấy tâm sen: giá gốc: 110k/1kg; giá bán: 140k/1kg. Lãi: 30k/1kg.
6.3. Hạt khô ( bán theo từng dây xâu): giá gốc: 40k/1dây (100 hạt); giá bán: 55k/1dây. Lãi: 15k/1dây.


2. Thông tin về mục đích gây quỹ:

Ủng hộ toàn bộ tiền lãi cho quỹ chung.

3. Thời gian đề xuất mở topic:

21.07 - 30.9.2011.

4. Phương thức thanh toán và thông tin về tài khoản nếu chuyển khoản

Trần Thị Hà , STK Vietcombank: 0491001487899, CN Vietcombank Thăng Long ở Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – HN.

Chuyển tiền với nội dung: ID CSTT – thanh toán topic CSTT

5. Phương thức giao hàng:

1. HN: Khi đặt hàng đề nghị ghi rõ đầu cầu nhận hàng :
Hà Tâm Tuệ: nhà tại KTX Thăng Long – Dich Vọng Hậu – Cầu Giấy, hoặc Cơ quan tại Số 6- Phan Huy Chú, 0983.144.289
Oanh Me Minh “meo” – Phạm Hùng, 0913399562;
Hà mecunlinh – Giảng Võ, 0903415455;

Lưu ý: Chỉ giao hàng trong giờ hành chính

2. Đà Nẵng: susu1811 (0905007755)

3. Sài Gòn: Khi đặt hàng đề nghị nhắn tin cho ID Nikki (0902933844) địa chỉ nhận hàng qua đường bưu điện, người nhận chịu phí.

(Các thành viên ĐN và SG sẽ chịu chung chi phí vận chuyển nếu CSTT ko nhờ được ai mang hộ. Mong các bạn thông cảm!)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
59
0
0

meomeomeo26

New Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Chị Tuệ Tâm ơi cho hỏi chút là món Nhút đấy có gởi vào Sài Gòn được không, và bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
 
563
0
0

Tâm Tuệ

New Member
Trả lời: Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Chị ơi, Nhút cho vào hộp thì vận chuyển đi đâu cũng dc. Chị để đến lúc nào ăn hết thì thôi. Hihi....
 
1,416
0
36

MomMi

Active Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

các bác ủng hộ hàng cho em nó nào. nhà em toàn nướng bánh đa, chấm với tôm chua hoặc tép chua, ngon lắm. Tuy nhiên tép chua hơi mặn hơn tôm chua một chút nên khi cho thêm chút đường vào sẽ rất ngon.
 
455
0
0

Meyeuconhat

New Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Meyeuconhat: 07 tôm chua ah :)
 
23
0
0

mama

New Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

E ơi, cho chị 2 tôm chua nhé. Tôm chua Bà Duệ công nhận ngon thật. Chúc e đắt hàng nhé. :)>-
 
563
0
0

Tâm Tuệ

New Member
Trả lời: Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

E ths bác nhìu nhưng bác nhận hàng ở đâu ạ?
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Ối giời ơi Nhút, xã nhà chị mà nhìn thấy thể nào cũng nhảy cẫng lên cho coi, lần nào về quê cũng nhăm nhăm đi khắp làng xem nhà nào có thì xin 1 bát :)) , Tâm Tuệ cho chị 2 túi nhé. 1 ông bạn đồng hương của xã chị ở HN, nghiền món này quá nên đặt nick name cho con ở nhà là thằng Nhút đấy, rồi mỗi lần có ai ra HN chơi mang nhút ra là ông ấy lại gọi xã chị đến nhậu. Tép chua thì cũng ăn với thịt luộc như tôm chua hả em hay là ăn với j khác ko?
 
563
0
0

Tâm Tuệ

New Member
Trả lời: Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Ối giời ơi Nhút, xã nhà chị mà nhìn thấy thể nào cũng nhảy cẫng lên cho coi, lần nào về quê cũng nhăm nhăm đi khắp làng xem nhà nào có thì xin 1 bát :)) , Tâm Tuệ cho chị 2 túi nhé. 1 ông bạn đồng hương của xã chị ở HN, nghiền món này quá nên đặt nick name cho con ở nhà là thằng Nhút đấy, rồi mỗi lần có ai ra HN chơi mang nhút ra là ông ấy lại gọi xã chị đến nhậu. Tép chua thì cũng ăn với thịt luộc như tôm chua hả em hay là ăn với j khác ko?
Đúng rứa chị ạ, chỉ khác là tép chua thì bé hơn tôm chua thui.
Em hy vọng là có nhiều người nghiền món Nhút như xã nhà chị và bạn của xã nhà chị :-*
 
59
0
0

meomeomeo26

New Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Cho mình đặt : 2 Nhút, 2 Tôm chua, 2 tép chua và 2 mắm nêm nha. Mình nhận hàng chỗ Nikki. Cảm ơn cả nhà.
 
563
0
0

Tâm Tuệ

New Member
Trả lời: Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Bạn Tâm Tuệ: 1 Nhút - PHC (TM)
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Trả lời: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Tâm Tuệ ơi nhờ mẹ làm cả nhút sơ mít mà vắt thành từng nắm nữa đi
lâu lắm không được ăn "giò" với "trứng tráng" :D
 
563
0
0

Tâm Tuệ

New Member
Trả lời: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Tâm Tuệ ơi nhờ mẹ làm cả nhút sơ mít mà vắt thành từng nắm nữa đi
lâu lắm không được ăn "giò" với "trứng tráng" :D
Dạ. Em có nghĩ đến món này chị ạ nhưng hiện nay đang chưa có nhiều nguyên liệu vì Nhút đó làm từ xơ mít mật và phải có thật nhiều thì mới "vắt thành" được. Chị ủng hộ em món này trước đã nha, lúc nào có món kia thì em sẽ loa lao cho nhà mình ngay. Em ths chị nhìu!
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Trả lời: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Hihi, đang chờ xem còn đứa nào đăng ký nữa thì đặt luôn thể.
Bắt đầu vào mùa mít rồi, nhớ có thêm món này nữa nhé :)
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Cho em hỏi món Nhút là món gì thế?Em chưa được thử bao giờ, nghe thèm thèm :p
 
4,074
0
36

Pham Lam

Active Member
Trả lời: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Hehe, trang 1 miêu tả kỹ thành phần và cách dùng rồi mà Nik ơi.
Ai thích ăn dưa cà thì ăn món này sẽ rất ngon.

Tâm Tuệ ơi chắc chị nhận hàng ở nhà em, ngoài giờ hành chính có ok ko?
Tôm chua: 8 = 400K
Tép chua: 2= 100K
Nhút: 7 = 490K
Mắm nêm 6= 150K
Tổng của chị 1,140K

Em xem có sai sót gì ko để chị chuyển tiền ko để lâu lại quên nhé :)
Tks em
 
3,455
2
38

mecunlinh

Active Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Chị đặt 1 tôm chua , 1 mắm nêm. Nhút để chờ xin ăn thử đã rồi mới đặt hihi. Chị lấy ở OMM nhé.
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Chị vừa ck 2 lọ Nhút và 1 tép chua 190K, TT check hộ chị nhé. Nhút để đc lâu ko nhỉ để c mua để dành, tại toàn đi ăn chực chứ chưa mua bao h nên ko bít hehe.
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Trả lời: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

Hehe, trang 1 miêu tả kỹ thành phần và cách dùng rồi mà Nik ơi.
Ai thích ăn dưa cà thì ăn món này sẽ rất ngon.

Tâm Tuệ ơi chắc chị nhận hàng ở nhà em, ngoài giờ hành chính có ok ko?
Tôm chua: 8 = 400K
Tép chua: 2= 100K
Nhút: 7 = 490K
Mắm nêm 6= 150K
Tổng của chị 1,140K

Em xem có sai sót gì ko để chị chuyển tiền ko để lâu lại quên nhé :)
Tks em
Bác Ong ăn được thì chắc là chả sao cả...hihi...có chuyển hàng vào SG ko chị?
 
1,416
0
36

MomMi

Active Member
Ðề: (21.07 – 21.08.2011) Đặc sản Nghệ An: Nhút, bánh đa vừng đen; Đặc sản Huế: tôm chua, tép chua, mắm nêm - Lãi ủng hộ Quỹ

@HG: đảm bảo chị sẽ thích nhút ngay từ lần đầu tiên. lần đầu tiên em mang về xào theo ý của em, ko giống hướng dẫn mà cũng đưa cơm lắm. theo cảm quan của em chỉ cần cơm nóng với món nhút xào này là đủ, ko cần thêm thịt cá gì hết.
 
Top