Bánh cà rốt

2,651
0
0

Khai Tâm

New Member


Công thức: dùng cho khuôn hình chữ nhật cao 4cm, kích thước 25x 30cm hoặc 2 chiếc khuôn đường kính 16-18cm. Nếu ít người dùng, chỉ nên làm 1/2 công thức.
Nguyên liệu:
- 320g cà-rốt bào sợi nhỏ
- 4 trứng gà
- 300m dầu ăn
- 300-320g đường
- 250g bột mỳ đa dụng
- 10g bột nở (baking powder)
- 10g baking soda
- 1 nhúm muối
- 5g bột quế
- 5g bột nutmeg
- 80g hạt pecans xắt nhỏ
Phần kem:
- 250g creamcheese
- 300g đường bột (có thể giảm lượng đường nếu không thích ngọt)
- vani
Cách làm:
Trong một tô trộn bột lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều: trứng, dầu ăn, đường, vani. Trộn bột mỳ + baking soda + bột nở + muối + quế + nutmeg. Cho cà-rốt đã bào sợi nhỏ, trộn đều. Cho hạt pecan và trộn tiếp.
Chống dính cho khuôn. Vặn lò 175 độ C. Đổ bột vào khuôn. Nướng 40-50′ tùy theo đường kính của khuôn.
Sau khi bánh chín, lấy ra khỏi lò, để khoảng 10′ cho bánh nguội bớt. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để trên giá chờ nguội.
Làm kem: Creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm. Trộn đều creamcheese + đường bột + vani. Đánh bằng máy đến khi hỗn hợp mịn, đều và bông.
Khi bánh nguội, dùng kem phết lên trên. Trang trí bằng kem nhuộm màu cam và xanh lá; vẽ hình những củ cà rốt xung quanh mặt bánh.


 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Nhớ bánh cà rốt bán ở các trạm xăng, nhat la SUNOCO. Lớp đường, gói giấy bóng, trông hoàn toàn kiểu bánh công nghiệp fast food, thế mà sao ngon thế :). Chi se phai lam ngay thoi. O day ko co banh nay :(
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

không có hạt pecans thì thay bằng hạt gì được hả Rùa ơi
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Trả bài cho cô Rùa. Phần kem mẹ cháu bánh chắc chưa nguội nên kem chảy, lại thèm ăn ngay nên :). Bánh nướng nở cũng ko đều, nên mặt trên bánh hơi thành hình khum, trát kem hơi khó :). Zoe rất hay bị vụ này khi thử recipes mới mà có các nguyên liệu ngoài nguyên liệu cơ bản.

Còn hạt pecans thay bằng hạnh nhân.

Nhưng ngon như bánh ở SUNOCO :D. Ăn xong, chắc chạy vài vòng cho giữ nguyên tỷ lệ cơ thể :D.

Zoe có vài câu hỏi:
- Đánh trứng đường có dầu, trứng khó bông hơn, chắc để bánh đủ độ density ??
- Có phải phần kem làm bằng mascarpone nên mới không đủ độ đông ??
- Có lẽ cà rốt phải bào nhỏ hơn nhỉ, chứ ko cái texture bánh cô Rùa và mẹ cháu khác nhau quá :)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Khai Tâm: bánh nhìn gọn đẹp quá

Zoe: Chị thèm pecan lắm nên chắc cũng làm pecan shortbread ăn chứ bánh cà rốt này thử 1 lần nhà không thích.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

@mẹ zoe: Cà rốt em bào nhỏ lắm, dựng củ cà rốt vuông góc với dụng cụ bào thì sợi nó sẽ ngắn hơn, dùng lực nhẹ là sợi sẽ mỏng tang và càng ấn mạnh sợi cà rốt càng dày.

Khi đánh trứng, đường và dầu ăn, sẽ không có độ bông như khi làm bánh gateau cơ bản - Có dầu, rất nhiều dầu nên trứng không thể bông được theo cách ấy. Chủ yếu đánh để đường tan, trứng tan đều.

Mascarpone sẽ không đông như kem creamcheese vì bản thân nó lỏng lỏng, mình pha thêm đường sẽ càng lỏng hơn đấy ạ. Bánh nướng xong có hình khum có thể là do nhiệt của lò chưa đủ nóng. Đừng dùng khuôn silicone nhé, khoảng giữa của bánh sẽ khó nở hơn. Lần sau bác thử tăng nhiệt độ lên một chút xem sao.

@Bác Ròm: úi giời bác ròm... quý hóa quá :x Báo cáo là 3 ngày nay nhà em không có bánh gì ngoài bánh mỳ, cái avatar của bác có bánh mỳ nho quế... [-O<
 
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

@Bác Ròm: úi giời bác ròm... quý hóa quá :x Báo cáo là 3 ngày nay nhà em không có bánh gì ngoài bánh mỳ, cái avatar của bác có bánh mỳ nho quế... [-O<
Em ơi avatar của chị là cranberry chứ không phải nho đâu, thèm cranberry hơn nho rồi em à hihi đang nghỉ hè muốn làm bánh mà sao ham chơi quá đi mất.
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Báo cáo cô Rùa, texture có cải thiện, bánh nở đều (đúng là lần trước zoe để nhiệt độ hơi thấp), nhưng độ density không như bánh của cô... Không hiểu tại sao nhỉ :) ?? Không có creamcheese nên nhà cháu tạm ăn kiêng :)


 
240
0
0

Liên ròm

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Cô Zoe làm bánh cà rốt ngon quá. Hôm đi IKEA nó bán một slice £1.25 mà nhỏ hơn của em đấy.
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Em vốn ghét ăn cà rốt nhưng lại mê món bánh cà rốt này, trông ảnh của Rùa và chị zoe chụp hấp dẫn quá, hay mai em thử làm "trổ tài" cái nhỉ, hy vọng con gái mấy hôm nay ốm ko chịu ăn uống gì sẽ thích ăn món này.

Hỏi Rùa một câu, hỗn hợp kem làm bằng creamcheese với đường vani kia làm xong là phải bỏ tủ lạnh luôn nhỉ? Có loại icing nào ít ngọt mà không phải để tủ lạnh không, vì em ko thích ăn bánh lạnh. Rùa làm kem hình cà rốt kia trông ngon dã man, em ít hoa tay, có tập vài chục lần chắc thỏ nhìn thấy cũng vẫn chê như thường :p
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

hèm quá, thèm làm được, thèm được ăn, thèm chiêm ngưỡng cái bành cả rốt8->8->8->

xiu tầm thêm mấy cái hình nữa












 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Cuoi tuan em se moi ca nha banh ca rot nhe, bac Cao lam em noi mau roi day....
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Em bắt đầu bước chân vào con đường bánh trái, nhưng chưa lần nào thành công về mặt tạo hình cả :D.
Huhu, lần này bánh carot em làm có mùi lạ lắm, rất khó chịu, vị thì ổn :D. Hay do bột quế và nutmeg của em có vấn đề (em mua ở hàng gia vị đặc biệt).
Em nhìn công thức thế nào mà thành dùng whipping cream :'(. Đánh 5p ko thấy đặc lại, em cho vào tủ lạnh 1 lúc rùi lôi ra đánh tiếp 15p nữa, nhưng vẫn ko khá hơn. Hixx, sản phẩm của em đây ạ.
Nhà mình góp ý cho em với ạ


:cstt04:
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Bánh cà rốt

Hiền ơi, có thấy hình đâu em, pot lại đi xem tay nghề đến đâu nào? Nhìn mấy ảnh chị Cáo pot trông ngon nhờ:p
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Chắc tại ảnh pót lúc này size to quá :D.
Nhìn bánh của em chắc ko ai nghĩ là bánh cà rốt đâu ý :D

 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Chắc tại ảnh pót lúc này size to quá :D.
Nhìn bánh của em chắc ko ai nghĩ là bánh cà rốt đâu ý :D
Có chị nhìn ra :smiling:. Chẹp chẹp... Mùi lạ có phải vì baking soda ?? Đôi khi baking soda nhà chị cũng cho mùi lạ :). Không hiểu có cần baking soda khi mà đã có bột nở.
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Có chị nhìn ra :smiling:. Chẹp chẹp... Mùi lạ có phải vì baking soda ?? Đôi khi baking soda nhà chị cũng cho mùi lạ :). Không hiểu có cần baking soda khi mà đã có bột nở.
Em cũng ko biết baking soda khi nướng nên nó ra mùi gì nữa, nhưng ngửi khô ko thấy mùi gì lạ cả :D
Em em nó ngửi bánh và đặt luôn thành tên: bánh bọ xít, hix
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Bánh cà rốt

Có chị nhìn ra :smiling:. Chẹp chẹp... Mùi lạ có phải vì baking soda ?? Đôi khi baking soda nhà chị cũng cho mùi lạ :). Không hiểu có cần baking soda khi mà đã có bột nở.
Sao Hiền pot lại rồi em vẫn ko thấy nhờ, hay là máy em bị sao nhỉ?
 
Top