Ðề: Bánh dành cho người tiểu đường
Bánh bông lan :
I.Vật liệu :
- 150 gr bột self rising (nếu không có sẵn, các bạn có thể thay bằng 136 gr bột + 1 1/2 tsp bột nổi + 1/2 tsp muối, rây chung với nhau)
- 1 tsp bột nổi
- 8 tbsp đường Splenda, granulated (dạng hạt nhỏ)
- 3 tbsp bột sữa gầy
- 2 tbsp bột gạo
- 2 trứng
- 7 tbsp dầu ăn
- 3 tbsp bột sữa gầy + 6 tbsp nước (b)
- 1 tsp vani
- 1 chút muối
II. Cách làm :
- Mở lò nướng 180 độ C, 2 lửa
- Khuôn tròn 18 cm, thoa dầu rây bột chống dính cho khuôn
- Rây bột và bột nổi ra tô, trộn vào đường Splenda, sữa gầy và bột gạo cho đều (a)
- Đánh trứng cho nổi, cho (a) vào trộn đều bằng muỗng gỗ, sau đó lần lượt cho (b), dầu, vani và chút muối vào trộn nhẹ tay, nếu hỗn hợp hơi khô thì cho thêm 1 tbsp nước, trộn đều rồi cho vào khuôn.
- Nướng bánh khoảng 25′ hoặc cho đến khi bánh chín, lấy ra, để nguội 10′, cho bánh ra khay để nguội hoàn toàn.
Cream Cheese trang trí :
- 300g cream cheese loại less than 6% fat
- 2½ tbsp Splenda, Granulated (dạng hạt nhỏ)
- ½ tsp vani
Đánh cream cheese chung với đường và vani đến khi hỗn hợp mịn là được. Sử dụng cream cheese trang trí lên bánh.
Và thưởng thức…
Sưu tầm từ "happyfamilyshop" hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.