Baumkuchen - vua của các loại bánh

2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Xếp hàng mua Baumkuchen

Người Nhật, theo quan sát cá nhân rùa, thích xếp hàng.​
Có thể hiểu rằng họ ưa thích sự trật tự, nề nếp. Hay là họ cũng đam mê ăn uống như bất cứ dân tộc nào trên thế giới. Xếp hàng để đợi được mua một món ăn ngon. Ở đây, chờ đợi là một phần của sự hưởng thụ :p
Mỗi lần đi vào một trung tâm mua sắm, qua cửa hàng có tên Juchheim, bao giờ cũng thấy một hàng dài. Đôi lần rùa là một trong số những người xếp hàng mua Baumkuchen, một món bánh có xuất xứ từ Đức. Cũng như niềm đam mê vào bếp, tìm tòi, nếm và thưởng thức những món bánh đặc sản luôn được dành nhiều chú ý.

Ở Seattle có Uwajimaya là cửa hàng duy nhất có Baumkuchen nhập từ Nhật. Uwajimaya nằm ngay cạnh khu phố châu Á, hàng tuần đi chợ có thể mua được. Bây giờ trên xứ sở của những món ăn được nâng lên hàng nghệ thuật trình bày, mua nó càng dễ dàng hơn. Nhưng rồi lại tính đến chuyện "chinh phục" lòng kiên nhẫn của bản thân.

Baumkuchen được nướng từ chiếc lò nướng chuyên dụng:

Lò nướng Baumkuchen (hình: http://www.chef2chef.net)

Hỗn hợp bôt được đổ vào khay đặt dưới trục quay (hình: http://www.chef2chef.net)


Từng lớp bột được quét lên trục (hình: http://www.chef2chef.net)


Sau khi để thật nguội, chocolate hoặc đường được phết lên vỏ ngoài (hình: http://www.chef2chef.net)

Từng lớp từng lớp tạo nên những lớp vân tròn xoay quanh trục như vân gỗ, bởi vậy có tên Baumkuchen, hay Tree Cake.​
Đây là sự sáng tạo thêm của người Nhật: Baumkuchen hình trái lê, trái bầu, trái táo​
Bánh các vị: Chocolate, cà phê, vani, trà xanh...​


Ngày hôm kia rùa bố lại khơi dậy sự mong muốn thử nghiệm loại bánh này bằng cách đi công tác mang quà là 1 hộp bánh Baumkuchen! Trứng đã được mua thêm, cuối tuần đến, rùa vào bếp ôm lò. Vừa nướng vừa chơi đồ hàng với con...

Công thức
Nguyên liệu:
- 250g bơ
- 250g đường
- 6 lòng đỏ
- 20-30ml rhum
- 1 chút vani
- 1 chút bột quế
- 130g bột mỳ
- 40g bột hạnh nhân
- 100g bột ngô
- 10g bột nở
- 6 lòng trắng

Cách làm:
Trộn lẫn bột mỳ, bột ngô, bột nở. Rây đều.
Bơ đánh bông cùng đường. Cho lòng đỏ trứng, vani, rhum, bột quế đánh cho hỗn hợp thật đều, mịn. Cho bột vào, trộn đều.
Lòng trắng trứng đánh bông cứng, dùng phới trộn nhẹ với hỗn hợp bột ở trên.

Hỗn hợp sau khi trộn

Vặn lò 200 độ C chế độ lửa trên, làm nóng 10-15'.
Dùng khuôn tròn đường kính 22cm sẽ vừa đủ dùng cho 1 công thức.
Múc 1 muôi bột, dàn mỏng xuống đáy khuôn, đưa vào lò nướng 5-7' đến khi mặt bánh vàng.

Lấy ra đổ tiếp 1 lớp nữa, đưa vào lò. Làm như vậy cho đến khi đầy khuôn hoặc hết bột.

Từng lớp bánh dần được làm​
Múc 1 muôi bột​
Dàn đều rồi nướng​
Thành phẩm đây, Baumkuchen nướng bằng khuôn tròn ;)


Thừa một ít bột, cho vào khuôn madeleines tim và sao...​




Hãy cùng thử chinh phục nó 1 lần. Nhưng nhớ chọn khi tinh thần thật thoải mái, thời tiết mát mẻ. Chiều hoặc tối (nhưng đừng có bắt đầu muộn quá). Nó chắc chắn sẽ là một kỷ niệm làm bánh rất đáng nhớ với mọi người.

Một lát bánh thơm phức và một tách trà làm nên buổi chiều cuối tuần thật ý nghĩa.
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Đọc bài này nhớ Tokyo :) ...

Rice cakes thêm nữa đi Rùa ơi :rose:
 
780
0
0

memynhi

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

mà ĐN trời đang nóng như thiêu nên lò hầu như im ỉm, đọc bài của Rùa rồi thấy thèm làm bánh quá
 
3,314
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

món nào có quế là nhà Tin phải bon chen bằng được, hị hị. Hy vọng mai sẽ có sản phẩm để trả bài :5:
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Món này em không có can đảm thử... có bác nào dư can đảm tặng em vào ký đi ạ...:1:
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

e hèm, đề nghị chuyển phát hỏa hỏa thần tốc, cho kịp buổi off hôm nay của hội bánh HN, các mẹ đang ngồi chờ thẩm định chất lượng bánh. Ai bít được tay nghề thía nào mà cứ quểnh cáo thế hử:50::37:
 
439
0
0

Thảo Gấu

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Chẳng biết chất lượng thế nào nhỉ? Trông ảnh thì cũng đẹp đấy nhưng không biết nội dung bên trong thế nào? :grin::grin::grin::grin:

Theo thiển ý của mình thì KT nên gửi một ít về để hội đồng thẩm định đưa ra ý kiến cho công tâm, nhể ;));));));));))
 
48
0
0

dangkhoa2007

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Em nghĩ bác Rùa nên chuyển phát nhanh về cho hội bánh Miền Trung off trong đợt tới::-?,còn hẳn nữa tháng nên chắc là kịp để nâng cao tinh thần làm bánh của các mẹ Miền Trung ....ỰC..ỰC...ỰC...
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

món nào có quế là nhà Tin phải bon chen bằng được, hị hị. Hy vọng mai sẽ có sản phẩm để trả bài :5:
Hơ, hơ, mình sắp được nếm thử món vua bánh kìa>:)
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Cô Rùa ơi , cái bánh này mình thấy giông giống cái layered cake của Indonesia , ko biết cách làm có giống nhau ko nhỉ . Nếu giống thì nhất định mình phải liều 1 phen vì cái này cả nhà mình mê lắm . Bên Sing nó gọi cái này là Kueh Lapis , bán ở ngoài thì đắt kinh .
 
1,622
1
0

Jigme_Lahmo

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

món nào có quế là nhà Tin phải bon chen bằng được, hị hị. Hy vọng mai sẽ có sản phẩm để trả bài :5:
Nhà Tin đã có bài để trả chưa thế hả?Mang sang đây em chấm điểm hộ xem nào.hehe>:)
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

đã ai thực hành Baukuchen chưa, hôm qua em đã làm rồi đấy. Đợi tý nữa mấy bác sếp ra ngoài thì em show hàng nhé. Đang rón rén đảo qua nhà mình tý. Ony few words: Bánh ngon, không quá khó, chồng con hỉ hả.:)
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

đã ai thực hành Baukuchen chưa, hôm qua em đã làm rồi đấy. Đợi tý nữa mấy bác sếp ra ngoài thì em show hàng nhé. Đang rón rén đảo qua nhà mình tý. Ony few words: Bánh ngon, không quá khó, chồng con hỉ hả.:)
em khâm phục bác... đang ngồi đợi hình bác để em có chút lòng can đảm... nói thật món này em ko dám thử.. banh em làm toàn thất bại buồn ơi là buồn
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

trời, các bác nói khâm phục làm em ngượng chit người. Đính chính bánh em làm chỉ nghiệp dư thôi, may mà cô giáo KT ở xa, không được nếm. Chứ ở gần biết đâu, chẳng duyệt hic.:D
Nhưng mà nói chung là mọi người đừng có sợ. Máu lên, ta làm được tuốt. :p
Nào mời cả nhà


 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

@Hua Bin: Chúc mừng chúc mừng :) :) :) @};- @};- @};- @};- @};- Trên hết cả là chúc mừng bác có một kỷ niệm làm bánh thật đẹp :x Vượt qua chính mình hihihi :p
 
318
0
0

hoa Dím

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Khâm phục mẹ HuaBin thật! Chúc mừng nhé @};-! Tự cổ vũ mình này: cố lên, cố lên! Hy vọng cuối tuần trả bài cô giáo Rùa.
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Ngưỡng mộ Hua Bin, thế là cô giáo Rùa có ít nhất 1 học trò giỏi rồi nhá:x
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

Khâm phục .. khâm phục bác Huabin... em chưa cần biết co giáo rùa có duyệt không nhưng em cho bác 10/10 điểm rồi... bác thổi cho em chút nghị lực để hôm nay em làm thử .... mà bác huabin và cô rùa diễn tả cho em biết bánh ăn ra sao.. cứng hay mềm như bánh cake.. để em còn có chút ý chí.. vượt qua chính mình chứ:)
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Baumkuchen - vua của các loại bánh

mọi người cứ tán dương em tận mây xanh ấy. @};-@};-Thôi hãy cho em về mặt đất để còn vào bếp nhá. Công thức Rùa cho đang chất cao bít hết cả cửa sổ nhà em đấy.O:) Trời thì nóng thế này.:D

@bryanthien: bác làm bánh gatô ngon và đẹp thế gì. Bác cứ relax tý là làm được ngay. Cái bánh này có vị ngậy của bơ, mềm mềm của bột ngô, xốp của trứng gà đánh bông, thơm đậm đà của quả vani, say quyến rũ của rượu rum.:). Chép chẹp, đại khái vẻ đẹp nhẹ nhàng tiềm ẩn mà quyến rũ.:x
 
Top