Ðề: Các cách chế biến cá cơm?
Em đoảng vị lắm, món cá cơm chỉ biết mỗi chiên bột giòn hoặc kho thôi. Nhưng đợt này em không khoái ăn các món chiên rán, còn kho cá này thì toàn bị vỡ/nát không ah...
Các mẹ đảm đang cho em cách chế biến khi kho cá không bị nát, và ngoài ra thì 1 số món khác từ cá cơm nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều :love::love::love:
bạn tham khảo thử cách này xem sao(mình học lỏm bà xã)
bí quyết để kho cá kô bị nát rất đơn giản là sau khi nêm nếm gia vị theo sở thích thì đổ nc ngập hơn cá khỏang 2cm.bắc nồi lên bếp vặn lửa to đun cho sôi lên,sau đó vặn nhỏ lửa đun đến cạn nc là đc.lưu ý trong lúc kho cá kô đc dùng thìa hay dũa để lật hay đảo cá.
tiếp theo là món nhậu cho ông xã,món ngon cho tục tưng:smiling:
cá cơm mua về sau khi sơ chế cho vào chảo chiên ròn(nhớ chiên ngập dầu)
trong luc chiên cũng kô đc đảo cá mà phải đợi cho cá ròn mới đụng đũa để gắp hay đảo cho cá ròn đều
trong lúc đợi cá trong chảo ròn ta chuẩn bị luôn nc sốt gôm có nc đun sôi để nguội,nc mắm,đường,dấm(hoặc nc cốt chanh tùy thích)hạt tiêu xay và ít ớt bột
nêm nếm nc sốt sao cho các vị mặn,ngọt vừa phải và vị chua ngọt hơi nổi hơn vị mặn.
khi cá đã ròn vớt ra để cho ráo dầu chiên,và đun nc ssốt trong chảo sôi lên,cho cá vào đảo đều đén khi cạn nc và hơi bén chảo là đc.
bày ra đĩa và rắc chít ớt bột(nhớ dành một góc đĩa cho trẻ nhỏ kô ăn cay nhé)
món này ăn với cơm nóng,canh rau muống thì tuyêt hoặc cũng có thể dùng để giữ chân ông xã ở nhà,kô tốn tiền ra quán nhậu mà mình có thể yên tâm về chất lượng vệ sinh nữa
chúc cả nhà ngon miệng!!!mình phải đi làm rồi còn mấy món cá ngon đẻ hm nào rảnh mình viết tiêp.thân:angle: