Cách làm chanh đào mật ong

8
0
0

Mẹ bé Kem

New Member
Chào các mẹ.
Tháng sau là đến mùa chanh đào rồi. Em muốn làm chanh đào ngâm mật ong chữa ho cho bé mà search google cả ngày không tìm được công thức, cách làm.
Mẹ nào đã ngâm thành công chia sẻ cho em xin công thức nhé. Em cám ơn nhiều ah.
 
132
0
0

Mamachue2007

New Member
Ðề: Cách làm chanh đào mật ong

Mình thì làm chanh đào với đường phèn thế này nhé. Chanh đào mua về rửa sạch ngâm với nước muối sau đó bạn bổ chanh ra, có người bổ làm tư, có người bổ một nửa. Xếp đường phèn xuống dưới đáy lọ, rồi cứ một lớp đường phèn một lớp chanh. Trên cùng thì lại rải đường phèn nhé.
Mình ngâm được 2 năm rồi đấy. Bây giờ dùng tốt rồi
 
8
0
0

Mẹ bé Kem

New Member
Ðề: Cách làm chanh đào mật ong

Cám ơn mamachue nhé. Nhà ngoại e nuôi ong nên rất sẵn mật ong. E muốn ngâm với mật ong. Có mẹ nào ngâm với mật ong rồi thì chia sẻ cho e xin ít kinh nghiệm nhé.
 
56
0
0

muguet

New Member
Ðề: Cách làm chanh đào mật ong

mình đã ngâm rồi, mình lấy chanh đào rửa sạch, để ráo, phải thật khô nước thì ngâm mật ong mới không bị nổi váng, sau đó thái lát mỏng, cho vào lọ thủy tinh rồi đổ mật ong ngập chanh, thời gian đầu, bạn phải chú ý đảo đều chanh hàng ngày để sao cho mật ong luôn ngập chanh, đậy kín lọ và để 6 tháng sau dùng rất tốt. Chanh đào mật ong theo mình là rất hiệu quả
 
8
0
0

Mẹ bé Kem

New Member
Ðề: Cách làm chanh đào mật ong

Cách 1: Ngâm chanh 6 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30' (mục đích để làm chanh sạch, như kiểu ngâm rau sống với muối, nên cả nhà cứ áng áng cho muối vào nước sao cho mặn vừa phải là ok), vớt chanh ra để ráo, khía dọc quả chanh vài nhát, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.

Cách 2: Ngâm chanh 3 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30', vớt chanh ra để ráo, cắt lát chanh thành những miếng mỏng, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.
>>>E mới search được cách làm này. Post lên đây chia sẻ với mọi người nhé.
 
34
0
0

memiucon

New Member
Ðề: Cách làm chanh đào mật ong

Cách 1: Ngâm chanh 6 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30' (mục đích để làm chanh sạch, như kiểu ngâm rau sống với muối, nên cả nhà cứ áng áng cho muối vào nước sao cho mặn vừa phải là ok), vớt chanh ra để ráo, khía dọc quả chanh vài nhát, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.

Cách 2: Ngâm chanh 3 tháng
- Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội 30', vớt chanh ra để ráo, cắt lát chanh thành những miếng mỏng, để nguyên cả hạt ngâm mới tốt.
- Xếp vào lọ, một lớp chanh, một lớp đường phèn đập nhỏ, cuối cùng cho mật ong.
- Tỷ lệ: 1kg chanh + 0,8 lít mật ong loại ngon + 0,5 kg đường phèn.
>>>E mới search được cách làm này. Post lên đây chia sẻ với mọi người nhé.
Em có thêm cách nữa ạ (ngâm chanh trong 3 tháng)
- Chanh + mật ong+ đường phèn đem xay nhỏ bằng máy xay sinh tố. Cách này em thấy tốt nhưng mà khi cho bé uống thì phải chú ý bã, bã chanh lợn cợn dễ gây cho em bé bị nôn trớ.
 
3
0
0

vickynguyenla

New Member
Chanh ngâm mật ong có cần giữ trong tủ lạnh không?

Chào các bạn!
Mình đang ở Canada (xứ lạnh). Trong chuyến về thăm nhà ở Saigon vừa rồi mình có được uống nước chanh ngâm mật ong để chữa ho, rât hiệu nghiệm nhưng mình không biết có phải là chanh đào hay không.
Về đây mình cũng ngâm chanh xanh và chanh vàng (để nguyên quả) với mật ong. Sau 2 tháng để ở quầy nhà bếp - phòng ăn, mình đã cất vào tủ lạnh vì sợ bị mốc. Hôm nay đọc các bài viết của các bạn mình mới thấy là phải ngâm bằng chanh đào. Bên này thì chắc là tìm không được loại chanh này rồi!
Mình muốn hỏi là lọ chanh ngâm mật ong có cần phải cất vào tủ lạnh không hay cứ để trong phòng ăn (ở nhiệt độ bình thường) là được?
Cám ơn các bạn thật nhiều!
Vicky
 
241
0
0

Quỳnh Anh 82

New Member
Trả lời: Cách làm chanh đào mật ong

Theo kinh nghiệm của em thì ko cần cho vào tủ lạnh đâu ạ, VN nóng ẩm mà nhà em toàn để bên ngoài thôi.
 
3
0
0

vickynguyenla

New Member
Trả lời: Cách làm chanh đào mật ong

Chào các bạn!
Có bạn nào biết tên khoa học (tên Latin) của cây chanh đào là gì không cho mình biết với. Như vậy mình sẽ dễ tìm hơn ở bên này.
Cám ơn nhiều lắm.
Vicky
 
1
0
0

cunconbebong

New Member
Ðề: Cách làm chanh đào mật ong

Chào các mẹ!
Mật ong chanh đào chữa ho quả thật là rất tốt. Hì hì ko biết mình có hơi lạc đề ko vì đây là nơi thảo luận nhưng mình lại muốn .. giới thiệu sản phẩm của mình. Chả là mình kinh doanh sản phẩm mật ong chanh đào trên mạng, thấy các mẹ đang thảo luận nên muốn mời nếu mẹ nào có nhu cầu thì vui lòng liên hệ với mình nhé ! Chất lượng và giá cả rất okie ạ ...
Vui lòng LH cho mình : 01236061979 gặp Uyên ạ . Thanks các mẹ !!
 
341
0
0

NHD

New Member
Ðề: Chanh ngâm mật ong có cần giữ trong tủ lạnh không?

Chào các bạn!
Mình đang ở Canada (xứ lạnh). Trong chuyến về thăm nhà ở Saigon vừa rồi mình có được uống nước chanh ngâm mật ong để chữa ho, rât hiệu nghiệm nhưng mình không biết có phải là chanh đào hay không.
Về đây mình cũng ngâm chanh xanh và chanh vàng (để nguyên quả) với mật ong. Sau 2 tháng để ở quầy nhà bếp - phòng ăn, mình đã cất vào tủ lạnh vì sợ bị mốc. Hôm nay đọc các bài viết của các bạn mình mới thấy là phải ngâm bằng chanh đào. Bên này thì chắc là tìm không được loại chanh này rồi!
Mình muốn hỏi là lọ chanh ngâm mật ong có cần phải cất vào tủ lạnh không hay cứ để trong phòng ăn (ở nhiệt độ bình thường) là được?
Cám ơn các bạn thật nhiều!
Vicky
Bạn ngâm chanh vàng với mật ong uống cũng rất tốt, bạn thái lát ra ngâm ngập với mật ong, buổi sáng pha vài thìa chanh mật ong với nước nóng để phòng cảm cúm, trong blog chị Liên Ròm cũng giới thiệu cách này mà
 
Top