Cách làm sữa chua bằng máy

1
0
0

docavn10

New Member
1. LàM SỮA CHUA TỪ SỮA HỘP
- Sữa chua hộp mua về để bên ngoài trời từ 6-8 tiếng cho hết lạnh và tăng độ chua.
- Đổ 3/4 sữa đặc ra bình to, sau đó đổ 1 lon nước sôi (330ml) vào quấy đều cho tan hết, cho 1,5 lon nước đun sôi đổ nguội vào quấy đều >> cho hộp sữa men vào quấy cho tan đều hết dung dịch sữa >> Cho vào cốc rồi cho vào máy ủ . Chọn thời gian ủ sữa sau đó ấn START. Khi máy kết thúc việc ủ sữa sẽ phát tín hiệu thông báo, bạn cho các hộp sữa vào khoang mát tủ lạnh.
- Thời gian ủ sữa : Mùa hè : 6 tiếng, Mùa đông : 7-8 tiếng
2. CÁCH LÀM TỪ SỮA TƯƠI
A. Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa tươi 01 L
- 1 hộp sữa men mềm ( mới)
- 3 thìa sữa bột
- 5 thìa đường kính khoảng 200g ( nếu bạn muốn làm sữa chua không ngọt thì không cho đường)
B. Cách làm :
- Sữa chua hộp mua về để bên ngoài từ 6-8 tiếng cho hết lạnh và tăng độ chua.
- Sữa tươi đun ấm khoảng 40 độ rồi bắc xuống. Lấy riêng một chút sữa khuấy cho tan đều với Sữa chua mồi (100cc) rồi mới trộn đều với tất cả (chú ý: phải đánh tan hoàn toàn rồi mới trộn nếu không da sữa đông ở dạng vữa, không đều) cho dung dịch vào các cốc đặt vào máy ủ sữa, hẹn giờ 5-6 tiếng cho máy HĐ và ấn START. Sau khi máy hoàn tất ủ sữa sẽ phát tín hiệu thông báo. Sau đó cho sữa chua vào tủ lạnh.

Để sữa chua thêm độ ngậy và thơm ngon hơn thì nên cho thêm hộp kem tươi trộn với sữa chua trước khi cho vào hỗn hợp quấy đều. Đảm bảo ăn không thể chê vào đâu được, ngon tuyệt vời.
 
Top