Cách sử dụng máy làm sữa chua

313
0
0

july137

New Member
Em vừa rinh em máy làm sữa chua bên tráitimchoem nhưng vẫn chưa biết cách sử dụng Chị nào sử dụng rồi chỉ cho em với ah

Cám ơn các chị :love::love::love:
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

hihi em viết đi viết lại cái bài này rồi vẫn đắt hàng, viết lại lần nữa nhỉ :grin:

Cách làm này em làm với cái sữa chua bình thường thôi, ko phải men khô. Mấy mẹ nói dùng men khô làm thì chua hơn nên để thời gian ủ ngắn hơn.

Công thức là:
1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt)
2. Cho đường vào quấy đều
3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C
4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều
5. Đổ ra các cốc
6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó
7. Để lạnh vài tiếng rồi đem ra măm thôi, ăn cực kỳ thơm, cực kỳ mịn :silly:

Cũng có thể làm sữa chua với các hương vị khác nhau bằng hoa quả tươi. Hướng dẫn sẽ đi kèm với catalog của máy. Chung chung thì đun sữa riêng, đun hoa quả riêng, đợi cả 2 thứ nguôi rồi đổ vào với nhau, trộn men cái là xong.

Lưu ý máy này chỉ dùng với hiệu điện thế 120v thôi, do đó nếu điện 220 thì cần phải dùng qua 1 cái ổn áp chuyển điện.
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

hihi em viết đi viết lại cái bài này rồi vẫn đắt hàng, viết lại lần nữa nhỉ :grin:

Cách làm này em làm với cái sữa chua bình thường thôi, ko phải men khô. Mấy mẹ nói dùng men khô làm thì chua hơn nên để thời gian ủ ngắn hơn.

Công thức là:
1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt)
2. Cho đường vào quấy đều
3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C
4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều
5. Đổ ra các cốc
6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó
7. Để lạnh vài tiếng rồi đem ra măm thôi, ăn cực kỳ thơm, cực kỳ mịn :silly:

Cũng có thể làm sữa chua với các hương vị khác nhau bằng hoa quả tươi. Hướng dẫn sẽ đi kèm với catalog của máy. Chung chung thì đun sữa riêng, đun hoa quả riêng, đợi cả 2 thứ nguôi rồi đổ vào với nhau, trộn men cái là xong.

Lưu ý máy này chỉ dùng với hiệu điện thế 120v thôi, do đó nếu điện 220 thì cần phải dùng qua 1 cái ổn áp chuyển điện.
Cám ơn chị :rose::rose::rose:
Chị cho em hỏi em có mua cả men làm sữa chua nữa Vậy chỉ cần thay cho hộp sữa chua thôi hả chị Có thay đổi j ko chị
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Cám ơn chị :rose::rose::rose:
Chị cho em hỏi em có mua cả men làm sữa chua nữa Vậy chỉ cần thay cho hộp sữa chua thôi hả chị Có thay đổi j ko chị
Đúng rồi July137 ạ. Có men rồi thì không cần hộp sữa chua nữa. July137 có thể vào đây để tham khảo các mẹ nhà mình chia sẻ cách làm sữa chua bằng men nhé: http://chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?t=377&page=25
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

chị ơi cho em công thức chính xác đc ko H bắt đầu làm mới ngớ người ra là ko bít ?l sữa, ?g đường... Giúp em với
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

chị ơi cho em công thức chính xác đc ko H bắt đầu làm mới ngớ người ra là ko bít ?l sữa, ?g đường... Giúp em với
Ở trong gói men có hướng dẫn cách sử dụng: đun 42 oz ( khoảng 1.2 lít) đun nóng lên....
Chị thì làm 1lit vì mua sữa tươi thường là 1lit/bich. Còn đường thì tùy theo khẩu vị thôi, nhưng k nên tra đường ngọt quá, bên để ngọt mát thôi.
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

hihi em viết đi viết lại cái bài này rồi vẫn đắt hàng, viết lại lần nữa nhỉ :grin:

Cách làm này em làm với cái sữa chua bình thường thôi, ko phải men khô. Mấy mẹ nói dùng men khô làm thì chua hơn nên để thời gian ủ ngắn hơn.

Công thức là:
1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt)
2. Cho đường vào quấy đều
3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C
4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều
5. Đổ ra các cốc
6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó
7. Để lạnh vài tiếng rồi đem ra măm thôi, ăn cực kỳ thơm, cực kỳ mịn :silly:

Cũng có thể làm sữa chua với các hương vị khác nhau bằng hoa quả tươi. Hướng dẫn sẽ đi kèm với catalog của máy. Chung chung thì đun sữa riêng, đun hoa quả riêng, đợi cả 2 thứ nguôi rồi đổ vào với nhau, trộn men cái là xong.

Lưu ý máy này chỉ dùng với hiệu điện thế 120v thôi, do đó nếu điện 220 thì cần phải dùng qua 1 cái ổn áp chuyển điện.
Lần này mình làm sữa chua bằng sữa tươi Ba vì cùng với men sữa chua và ủ bằng máy làm sữa chua (theo công thức này) , kết quả sữa chua bị tách nước và không đông cứng (úp ngược hũ sữa chua đc) như có mẹ đã khoe (mình làm bằng sữa đặc và ủ thủ công thì k có hiện tượng này) Tại sao thế nhỉ???
 
3,314
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Lần này mình làm sữa chua bằng sữa tươi Ba vì cùng với men sữa chua và ủ bằng máy làm sữa chua (theo công thức này) , kết quả sữa chua bị tách nước và không đông cứng (úp ngược hũ sữa chua đc) như có mẹ đã khoe (mình làm bằng sữa đặc và ủ thủ công thì k có hiện tượng này) Tại sao thế nhỉ???
Sữa chua bị tách nước là do ủ quá thời gian đấy, giống khi làm phomat tươi mình ủ quá một chút để tạo 1 lớp nước mỏng trên bề mặt => có độ PH phù hợp...( theo bác Freida )

Mình cũng làm sữa chua bằng sữa tươi nhưng không bỏ đường mà bỏ sữa đặc có đường đến khi nếm đủ độ ngọt, thi thoảng cho thêm váng sữa Mộc Châu nữa.
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Sữa chua bị tách nước là do ủ quá thời gian đấy, giống khi làm phomat tươi mình ủ quá một chút để tạo 1 lớp nước mỏng trên bề mặt => có độ PH phù hợp...( theo bác Freida )

Mình cũng làm sữa chua bằng sữa tươi nhưng không bỏ đường mà bỏ sữa đặc có đường đến khi nếm đủ độ ngọt, thi thoảng cho thêm váng sữa Mộc Châu nữa.
Cảm ơn TV nhé! Mình sẽ làm theo cách của bạn, chắc là sẽ ngon hơn, nghe nguyên liệu đã thấy ngon hơn rồi! :smiling:
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Em cũng không biết tại sao sữa chua của chị Minh Minh lại bị tách nước nhỉ? Em hay để quá giờ lắm, có hôm để tới 10 tiếng đồng hồ mà vẫn ngon như thường. Chị làm theo cách của chị thuyvuong xem có được kô ạ.
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Em cũng không biết tại sao sữa chua của chị Minh Minh lại bị tách nước nhỉ? Em hay để quá giờ lắm, có hôm để tới 10 tiếng đồng hồ mà vẫn ngon như thường. Chị làm theo cách của chị thuyvuong xem có được kô ạ.
Chị để ủ khoảng 8h30' thôi mà. Hay là tại sữa nhỉ!!!
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Chị để ủ khoảng 8h30' thôi mà. Hay là tại sữa nhỉ!!!
Chị nghĩ là tại nhiệt độ sữa cao quá. Em phải để nguội ở mức room tempreture (khoảng 30-32 độ C) rồi mới hòa sữa cái vào. Muốn đặc cứng hơn thì lúc đun sữa hòa thêm mấy thìa sữa bột của con:grin:
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Hôm nay em vừa làm sữa chua Vẫn đang chờ thành quả ah nhưng làm rồi mới thấy nhiều điều chưa biết quá:sigh:

Em làm là 1 hộp sữa tươi + nửa hộp sữa đặc ông thọ có đường

1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt) --> Đun đến mức độ nào ah Em đun sôi lăn tăn thì ba em kêu ko dc Chỉ đun đến nhiệt độ vừa phải thôi để mình cho men vào ??? Thế nào mới đúng ah Nếu em cho vào lò vi sóng thì để thời gian ntn và công suất bnhieu ah :thinking:

2. Cho đường vào quấy đều --> em thay bằng sữa đặc có đường Ba kêu cốc sữa chua nè tốn kém quá :grin:

3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C -->Em thử nhỏ vào tay thì thấy ok ko bị bỏng nên cho men theo như 1 chị dạy ah

4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều -->Cái nè em cho men khô khuấy đều

5. Đổ ra các cốc

6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó --> Em chỉ để 7 tiếng thôi vì trời nóng mà theo như mng bảo men khô nên để ít hơn ah

Đến đây thì chưa biết thì thêm EM sẽ báo cáo kết quá sớm :rose::rose::rose:
 
610
0
0

MinhMinh

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Chị nghĩ là tại nhiệt độ sữa cao quá. Em phải để nguội ở mức room tempreture (khoảng 30-32 độ C) rồi mới hòa sữa cái vào. Muốn đặc cứng hơn thì lúc đun sữa hòa thêm mấy thìa sữa bột của con:grin:
Cũng có thể là sữa còn hơi nóng ( không đạt đc 30-32 độ như mẹ Cáo)nên men sữa chua không tan hết đc còn bị vón nữa cơ :sad::crying::crying::crying:
 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt) --> Đun đến mức độ nào ah Em đun sôi lăn tăn thì ba em kêu ko dc Chỉ đun đến nhiệt độ vừa phải thôi để mình cho men vào ??? Thế nào mới đúng ah Nếu em cho vào lò vi sóng thì để thời gian ntn và công suất bnhieu ah
Đun cho sôi lăn tăn là đúng :) Hồi mới làm mình cũng hay lười, bỏ vào lò vi sóng hoặc chỉ đun cho ấm thôi là bỏ men vào, tới khi ra sản phẩm thì vẫn ngon và thơm, nhưng bị nhớt lắm. Lúc ấy mới đọc lại kỹ hướng dẫn sử dụng trong catalog thì họ nói phải đun sôi thì sữa chua mới cứng lại được.

Còn mình chưa thử làm với men khô bao giờ nên ko rõ, nhưng có mẹ nói là chỉ để ủ 4-5 tiếng thôi. Bạn làm thử 1-2 lần rồi rút kinh nghiệm thêm :rose:

@mẹ Cáo: chị chẩn bệnh chuẩn quá, em quên béng mất vụ cho men vào lúc sữa còn nóng quá, dễ bị tách nước. Chị MinhMinh xem thế nào ạ. Em cũng hay nhúng 1 ngón tay út vào sữa giống july137 để thử nhiệt độ :grin:
 
341
0
0

Bryanthien

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Đun cho sôi lăn tăn là đúng :) Hồi mới làm mình cũng hay lười, bỏ vào lò vi sóng hoặc chỉ đun cho ấm thôi là bỏ men vào, tới khi ra sản phẩm thì vẫn ngon và thơm, nhưng bị nhớt lắm. Lúc ấy mới đọc lại kỹ hướng dẫn sử dụng trong catalog thì họ nói phải đun sôi thì sữa chua mới cứng lại được.

Còn mình chưa thử làm với men khô bao giờ nên ko rõ, nhưng có mẹ nói là chỉ để ủ 4-5 tiếng thôi. Bạn làm thử 1-2 lần rồi rút kinh nghiệm thêm :rose:

@mẹ Cáo: chị chẩn bệnh chuẩn quá, em quên béng mất vụ cho men vào lúc sữa còn nóng quá, dễ bị tách nước. Chị MinhMinh xem thế nào ạ. Em cũng hay nhúng 1 ngón tay út vào sữa giống july137 để thử nhiệt độ :grin:
@em Sweetlily : mất vệ sinh quá... nhúng 1 ngón tay út vào xong rồi liếm liếm đúng không...:laughing::laughing:

Em làm sữa chua theo công thức này ạ. ( vì lão chồng em thích )
1 hộp sữa đặc
2 hộp sữa chua
3 muỗng kem sữa tươi
1 trái đào cắt hột lựu hoặc là táo, xoài ...
Cách làm thì giống các chị .... nhưng em ủ là 8 tiếng.... ủ khoảng 4 tiếng là thấy hơi đặc đặc thì em lấy muổng trộn lên 1 chút để cho các loại trái cây nó nằm đều không bị lắng xuống dưới ... sau khi trộn thì mặt sữa chua sẽ ko đẹp nhưng múc ăn thì đều trái cây.
Còn nếu các bác đãi khách muốn mặt mịn đẹp thì ủ khoảng 3 tiếng thì bỏ trái cây vào lúc đó mặt sữa chua vẫn mịn đẹp ạ.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Hôm nay em vừa làm sữa chua Vẫn đang chờ thành quả ah nhưng làm rồi mới thấy nhiều điều chưa biết quá:sigh:

Em làm là 1 hộp sữa tươi + nửa hộp sữa đặc ông thọ có đường

1. Đun sôi sữa tươi (công đoạn đun sôi khá quan trọng, vì nếu không thành quả dễ bị nhớt) --> Đun đến mức độ nào ah Em đun sôi lăn tăn thì ba em kêu ko dc Chỉ đun đến nhiệt độ vừa phải thôi để mình cho men vào ??? Thế nào mới đúng ah Nếu em cho vào lò vi sóng thì để thời gian ntn và công suất bnhieu ah :thinking:

2. Cho đường vào quấy đều --> em thay bằng sữa đặc có đường Ba kêu cốc sữa chua nè tốn kém quá :grin:

3. Để nguội bớt, khoảng 50-60 độ C -->Em thử nhỏ vào tay thì thấy ok ko bị bỏng nên cho men theo như 1 chị dạy ah

4. Cho 1 hộp sữa chua cái đã đánh cho mịn vào, khuấy đều -->Cái nè em cho men khô khuấy đều

5. Đổ ra các cốc

6. Cho cốc vào máy, đậy nắp lại, bật máy, bao giờ xong máy tự tắt, khoảng 8-10 tiếng gì đó --> Em chỉ để 7 tiếng thôi vì trời nóng mà theo như mng bảo men khô nên để ít hơn ah

Đến đây thì chưa biết thì thêm EM sẽ báo cáo kết quá sớm :rose::rose::rose:
Báo cáo: sữa chua em làm ko bị nhớt Úp xuống cũng ko thấy bị rơi nhưng má em kêu hơi chua Chắc tại em cho nguyên gói men vào ah ??? :thinking:
Sữa chua ngon nhờ công lao lớn của ba em dạy 4h sáng để cất sữa vào tủ lạnh :grin:
 
132
0
0

Mamachue2007

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Ôi, thế tình hình là nên để ủ thành 7 tiếng theo hướng dẫn của máy hay là chỉ cần đề 4-5 tiếng thôi hả các chị ????
 
313
0
0

july137

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Ôi, thế tình hình là nên để ủ thành 7 tiếng theo hướng dẫn của máy hay là chỉ cần đề 4-5 tiếng thôi hả các chị ????
Em ủ 7 tiếng mới dc chị ah Ủ 4 tiếng nó vẫn đang là nc sữa chua :))
 
45
0
0

hoahongleo

New Member
Ðề: Cách sử dụng máy làm sữa chua

Mình vẫn không hiểu tại sao mình làm sữa chua từ sữa tươi + sữa đặc có đường rất hay bị nhớt.Có mẹ nào hướng dẫn kỹ hơn cách đun sữa để khỏi nhớt không vì mình nghe nói nếu sữa tươi mà đun sôi sẽ
không tốt
Mình có máy làm sữa chua của Đức gồm 7 cốc nhưng khi ủ được 3 tiếng thì sờ vào đáy cốc thấy rất nóng, nếu để khoảng 6 tiếng ko biết nhiệt độ nóng như vậy có chết mất men ko nhỉ mặc dù thành phẩm rất đặc
 
Top