Chả cốm

5,624
9
38

metyruoi

Active Member
Hương cốm là đặc trưng của Hà Nội mỗi độ thu về. Những hạt cốm xanh mơn mởn, dẻo bùi ngoài việc ăn ngay hay chấm với chuối tiêu như một món ăn chơi thì còn có thể dùng cho nhiều món mặn ngọt khác. Không chỉ bánh cốm, chè cốm mà người ta còn khéo léo kết hợp cốm với chả, tạo nên một hương vị không thể quên một khi đã được nếm thử.





Nguyên liệu:

- 400gr cốm
- 200gr thịt xay
- 200gr giò sống
- Lá sen
- 2/3 thìa cà phê nước mắm ngon (không dùng nhiều nước mắm vì giò sống vốn đã có chút muối rồi)
- Hạt tiêu (chỉ cho ít thôi vì nhiều quá sẽ át đi mùi cốm)

Cách làm

Trộn giò sống và thịt xay cùng với nước mắm và hạt tiêu cho thật đều. Tốt nhất là dùng tay trộn.

Cốm khô đãi qua nhiều lần nước cho sạch, để ráo nước.

Trộn đều cốm với hỗn hợp giò sống thịt xay.

thêm vào một thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết đều, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi hấp. Dùng thìa múc một ít chả cốm vào tay, viên thành từng miếng chả dẹt.

Nồi hấp lót lá sen, đặt những viên chả vào hấp, hấp khoảng từ 8 - 10 phút. Công đoạn hấp giúp chả vẫn giữ được độ ngọt và khi chiên không bị ra nước.

Sau khi chả đã chín se mặt lại, đun nóng chảo cho dầu ăn vào, rán từng miếng chả cốm đến khi vàng đều.

Gắp từng miếng chả ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Chả cốm dùng nóng vẫn còn giòn hạt cốm bên ngoài, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng của mùa thu Hà Nội.





Chúc các bạn ngon miệng và có một cuối tuần thật vui bên gia đình nhé!

Tổng hợp
 
700
0
16

halinhmy

Member
Ðề: Chả cốm

Em vẫn thường làm bằng cốm tươi già, làm tơi rồi trộn sau cùng tránh nở. Đói quá.
 
Top