metyruoi
Active Member
Em nghiện mít. Bữa trước vào SG, được bạn dẫn đi mua mít, ăn chè mít. Sao mà ngon, ngọt và thơm thế, có chết người ta không??? Hình như ở HN cũng có rồi nhưng tự nấu thì ngon hơn.
Nguyên liệu:
- 200g Mít chín tới,
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- 50g Bột báng,
- 20g Bột năng,
- 300g dừa nạo, vắt lấy nước cốt dừa.
Chế biến:
- Mít thái thành sợi dài
- Bột báng ngâm trước 30 phút, cho vào nước lạnh, nấu cho đến khi bột nở trong suốt, dùng muỗng khuấy đều, đổ ra rổ, xả dưới vòi nước cho rời từng hạt, để ráo.
- Cho đường vào nước dừa, đánh tan, đun đến khi nước dừa bốc hơi (không đun sôi vì nước dừa sẽ vón cục) thì cho mít thái sợi và bột báng vào. Tiếp tục cho bột năng vào khuấy cho đến khi món chè đặc sánh lại là được. Lúc này tắt bếp ngay nhé, không đun nữa.
- Đợi chè nguội, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn cho thêm đá bào, nước cốt dừa.
Lúc này nhìn chén chè thật bắt mắt với màu trắng sóng sánh của nước cốt dừa, màu váng óng của những sợi mít ẩn mình bên dưới cùng những hạt bột báng bé xinh, trong suốt. Thật ngọt ngào và thơm mát!
Nguyên liệu:
- 200g Mít chín tới,
- Đường (tùy theo khẩu vị)
- 50g Bột báng,
- 20g Bột năng,
- 300g dừa nạo, vắt lấy nước cốt dừa.
Chế biến:
- Mít thái thành sợi dài
- Bột báng ngâm trước 30 phút, cho vào nước lạnh, nấu cho đến khi bột nở trong suốt, dùng muỗng khuấy đều, đổ ra rổ, xả dưới vòi nước cho rời từng hạt, để ráo.
- Cho đường vào nước dừa, đánh tan, đun đến khi nước dừa bốc hơi (không đun sôi vì nước dừa sẽ vón cục) thì cho mít thái sợi và bột báng vào. Tiếp tục cho bột năng vào khuấy cho đến khi món chè đặc sánh lại là được. Lúc này tắt bếp ngay nhé, không đun nữa.
- Đợi chè nguội, cho vào tủ lạnh.
- Khi ăn cho thêm đá bào, nước cốt dừa.
Lúc này nhìn chén chè thật bắt mắt với màu trắng sóng sánh của nước cốt dừa, màu váng óng của những sợi mít ẩn mình bên dưới cùng những hạt bột báng bé xinh, trong suốt. Thật ngọt ngào và thơm mát!