Chim cút nướng tỏi ớt

5,604
7
38

metyruoi

Active Member
Món chim cút nướng tỏi ớt đảm bảo sẽ khiến cho cả gia đình cùng xuýt xoa thích thú.

Việc thay đổi thực đơn thường xuyên chẳng những giúp bữa cơm của gia đình được ngon miệng mà còn bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết để đảm bảo sức khỏe cả nhà.



Để chim cút hết sạch mùi hôi thì sơ chế như sau:

Sau khi mua chim cút về xát muối và dấm, hoặc rửa với nước có pha rượu gừng cho sạch và khử bớt mùi hôi.

Mở bếp ga thật nhỏ, cầm từng con lên hơ lửa cho da nó săn và cũng để cháy hết những lông tơ còn sót lại. (Nếu không thích hơ lửa thì có thể cho chim vào nồi hấp qua).

Sau khi đã hơ lửa hoặc hấp thì treo chim nơi thoáng mát khoảng 30 phút cho da chim thật ráo nước. Những công đoạn trên sẽ giúp cho món chim quay hoặc nướng có lớp da giòn, ngon và thơm y như ngoài hàng mà không cần dùng hóa chất.

Tiếp theo, gỡ chim cút xuống và tẩm ướp với tôm khô ngâm mềm giã nhuyễn, tỏi, ớt, gừng, mùi, mắm, muối, tiêu, đường và một chút dầu ăn trong khoảng 30 phút.

Cuối cùng bỏ vào lò nướng nướng vàng hoặc xiên vào que xiên rồi nướng bằng bếp than hoa đến khi cảm thấy chim cút đã chín, dậy mùi thơm, da chim ngả màu vàng nâu là được.

Theo eva
 
3,310
5
38

thuyvuong

Active Member
Ðề: Chim cút nướng tỏi ớt

lần đầu tiên tớ nghe thấy ướp với tôm khô :)
 
Top