Chưa ăn cơm tấm coi như chưa tới Sài Gòn

7,828
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Chưa ăn cơm tấm coi như chưa tới Sài Gòn

Với người dân Sài Gòn, món cơm tấm dường như không còn xa lạ và mới mẻ, bởi đây là món ăn ngon miệng và quen thuộc hàng ngày.



Món ăn yêu thích của học sinh, sinh viên, những người ít khi nấu cơm nhà.

Ngày trước, người ta dùng cơm tấm như một món điểm tâm sáng cho no bụng. Tuy nhiên, người Sài Gòn hiện nay còn có thú ăn cơm tấm chiều và khuya.

Với những bạn học sinh - sinh viên trọ học tại Sài Gòn hay với những người ít khi nấu cơm ăn nhà thì ngoài tô hủ tiếu gõ thì món ăn mà họ thường chọn chiều và khuya là cơm tấm .

Món cơm tấm không biết có tự bao giờ, được nấu từ gạo nát, gạo vụn (còn gọi tấm). Cơm tấm không được quảng cáo, nhưng nếu không ăn qua là coi như chưa từng đặt chân tới Sài Gòn. Cơm tấm thì phải nấu từ hạt tấm mới đúng điệu. Món này miền nào, tỉnh nào cũng có, hay bạn có thể ra chợ mua gạo tấm về làm mỡ hành, pha nước mắm pha tỏi ớt, thịt nướng thơm lừng là đã có món ăn ngon rồi.



Ngoài cơm tấm sườn còn có cơm tấm xíu mại, ốp la...

Cơm tấm ngoài sườn ướp nướng than thơm ngon, vị ngon đặc biệt của cơm tấm còn có thêm bì chả, cơm tấm xíu mại, cơm tấm mắm chưng, ốp la... Cái ngon đặc biệt của món cơm tấm là ở chỗ cơm được nấu từ những hạt tấm nhỏ, xốp mềm kết hợp cùng mỡ hành phi thơm, nước mắm ớt chua cay và đồ chua, dưa leo. Nước mỡ trong veo, còn tóp mỡ lại vàng giòn, kết hợp màu xanh của hành lá rưới lên đĩa cơm tấm mịn hạt, cùng miếng sườn nướng vàng giúp đĩa cơm tấm thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Món cơm tấm có mặt khắp các con đường như: đường Vĩnh Viễn, Nguyễn Tri Phương, Phạm Văn Hai, Đặng Văn Ngữ (Tân Bình), Tô Hiến Thành (quận 10)… Giá mỗi đĩa khoảng 15.000-20.000 đồng.

Thư Kỳ

http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-x...ai-gon-183425/
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Top