Học làm bánh từ A đến Z

4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Chào cả nhà, em có ước nguyện học làm bánh từ lâu, dù thỉnh thoảng có vào blog Khai Tâm và đọc lỏm trên mạng để làm nhưng em thực sự muốn được học từ A đến Z một cách bài bản hơn. Mong các cao thủ vào chỉ giáo cho bà con cùng thực hành ạ.
 
431
0
0

luongtam

New Member
Mời cả nhà ăn bánh.
Nguyên chiếc


Bên trong thì thế này.


Tráng miệng
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ôi bác LT hành hạ em nhá, ai lại pót hình hấp dẫn thế này. Bác biết làm thế thì bác phổ biến kinh nghiệm cho bọn em với.
 
2,501
0
0

Haidang02

New Member
Là bánh Pateso:). Ngon thật, ăn cơm xong vẫn xơi được một cái. (Mình làm có khác, khen lấy khen để:))
Hôm nào đóng hộp gửi xe Hoàng Hà cho chị với. Trông thèm quá (chả thấy icon thèm ở chỗ nào).

Hay post cách làm đi Luongtam???
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Chào cả nhà, em có ước nguyện học làm bánh từ lâu, dù thỉnh thoảng có vào blog Khai Tâm và đọc lỏm trên mạng để làm nhưng em thực sự muốn được học từ A đến Z một cách bài bản hơn. Mong các cao thủ vào chỉ giáo cho bà con cùng thực hành ạ.
Nhất định rồi, nào chúng mình cùng bắt đầu một cách bài bản nhé! :) Em biết gì sẽ chia sẻ nấy. Tuy nhiên, cho em chút thời gian để sắp xếp các chủ đề phân chia sao cho hợp lý, sau đó mình cùng vào đó trao đổi từng loại một, như vậy sẽ khoa học hơn nhỉ.
 
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ôi hai cao thủ đã điểm mặt, thế này em phải chuẩn bị sách vở thôi. Đề nghị các bác bắt đầu bằng phần dụng cụ cần có giúp em nhé, để em đi sắm cho đủ ạ rồi còn thực hành.
 
11
0
0

mekienha

New Member
Chào cả nhà, em có ước nguyện học làm bánh từ lâu, dù thỉnh thoảng có vào blog Khai Tâm và đọc lỏm trên mạng để làm nhưng em thực sự muốn được học từ A đến Z một cách bài bản hơn. Mong các cao thủ vào chỉ giáo cho bà con cùng thực hành ạ.
Em muốn học cách làm bánh flan bằng sữa tươi, không phải bằng sữa đặc có đường. Các chị chỉ giáo cho em với.
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
371
0
0

Mẹ Đức Hiếu

New Member
335
0
0

Thảo sông Hoài

New Member
Hay là "Ngọt ngào CSTT" nhé :rose:
Đề nghị nho nhỏ với Rùa: mở giúp phần:1. Mua đồ làm bánh. 2. Nguyên liệu thường dùng để làm bánh. 3. Những cái cơ bản về LB (mình làm khác những chỗ khác đi 1 tý mà chia ra nhiều phần. Ai mới vào cũng có thể xem được đỡ mất công cứ đi hỏi) Rồi về bánh chia ra: Bánh mỳ. Bánh Ngọt.....nhé.

P/s: Mở thêm mục dạy làm món Nhật 1 cách đơn giản nhất: VD: Nấu soup Miso....
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Đề nghị nho nhỏ với Rùa: mở giúp phần:1. Mua đồ làm bánh. 2. Nguyên liệu thường dùng để làm bánh. 3. Những cái cơ bản về LB (mình làm khác những chỗ khác đi 1 tý mà chia ra nhiều phần. Ai mới vào cũng có thể xem được đỡ mất công cứ đi hỏi) Rồi về bánh chia ra: Bánh mỳ. Bánh Ngọt.....nhé.

P/s: Mở thêm mục dạy làm món Nhật 1 cách đơn giản nhất: VD: Nấu soup Miso....
Mất trí luôn! :love:

Các phần sau có thể bao gồm trong phần nữ công gia chánh, mọi người góp ý nhé. Mình bàn trước, sau đó sẽ mở topic sau thì mọi thứ sẽ thống nhất và khoa học ngay từ đầu:

1. Dụng cụ và nguyên liệu (Có bài viết đầu tiên giới thiệu khái quát những vật dụng và nguyên liệu cơ bản), các bài sau trao đổi hỏi đáp, chia sẻ địa chỉ nơi mua nơi bán v.v.

2. Các loại bánh mặn (1 topic chung, vì số lượng bánh mặn tương đối ít so với bánh ngọt)

3. Bánh mỳ

4. Bánh quy và các loại bánh petite fours (bao gồm choux à la cremè, eclair, v.v.)

5. Bánh gateau/mousse/tart/pie

6. Hôm nay nhà mình nấu gì? (Món mặn)

7. ...
8. ...
 
10,150
29
48

ALnML

Super Moderator
Mời cả nhà ăn bánh.
Nguyên chiếc
Chị luong tam này có biết em thích cái loại nảy lắm không. Bà này đúng là nguyên nhân làm mình ko eo nổi, ...lại nghĩ đến cái ảnh hôm đi Ninh An .....huhu béo quá.

@ Rùa : Vớ vẩn ...sao lại mất trí:love:
 
371
0
0

Mẹ Đức Hiếu

New Member
Mất trí luôn! :love:

Các phần sau có thể bao gồm trong phần nữ công gia chánh, mọi người góp ý nhé. Mình bàn trước, sau đó sẽ mở topic sau thì mọi thứ sẽ thống nhất và khoa học ngay từ đầu:

1. Dụng cụ và nguyên liệu (Có bài viết đầu tiên giới thiệu khái quát những vật dụng và nguyên liệu cơ bản), các bài sau trao đổi hỏi đáp, chia sẻ địa chỉ nơi mua nơi bán v.v.

2. Các loại bánh mặn (1 topic chung, vì số lượng bánh mặn tương đối ít so với bánh ngọt)

3. Bánh mỳ

4. Bánh quy và các loại bánh petite fours (bao gồm choux à la cremè, eclair, v.v.)

5. Bánh gateau/mousse/tart/pie

6. Hôm nay nhà mình nấu gì? (Món mặn)

7. ...
8. ...
Hehe, hôm nay có icon thơm rồi nhá, mẹ H thích nhất món này :kiss::kiss::kiss::kiss::kiss:
 
Top