Mẹo uống rượu bia không đỏ mặt

1
0
1

thinh1211

New Member
Đối với rất nhiều người thì rượu bia là một phần của cuộc sống. Điều phải luôn nhậu cùng đồng nghiệp, ... Thì sử dụng rượu bia chắc chắn là điều khó tránh. Dưới đây là vài biện pháp uống bia rượu không bị đỏ mặt.

Nguyên nhân uống rượu bị đỏ mặt
nguyên nhân gây đỏ mặt khi uống quá chén là vì chất ethanol có trong rượu bia, lúc vào đi vào người sẽ kích thích cơ thể tiết ra hoạt chất acetaldehyde và tích tụ trong máu. Chính hoạt chất này khiến cho những mao mạch dưới da giãn ra, tạo nên triệu chứng đỏ mặt, có trường hợp đỏ toàn thân, nghiêm trọng hơn là cùng với biểu hiện tim đập mạnh.

Hoạt chất acetaldehyde – cũng được biết là thủ phạm khiến cho AND ở trong máu bị biến đổi và tăng cường bệnh ung thư tại đối tượng rất hay uống rượu bia.

Tùy thuộc vào cơ địa, mỗi bệnh nhân lại có những ngưỡng đáp ứng không giống nhau đối với lượng cồn trong máu. Ở những đối tượng có ngưỡng đáp ứng thấp, khi uống rượu bia những nơi chủ yếu mao mạch dễ thấy như mắt và các khu vực da mỏng như: mặt, cổ, vùng eo lưng dễ bị đỏ lên.

Uống rượu bia bị đỏ mặt có tốt không?
Theo những nhà khoa học, đỏ mặt sau khi sử dụng nhiều rượu là một triệu chứng và được gọi là “Hội chứng đỏ mặt châu Á” bởi hầu hết “nạn nhân” của hội chứng này là người dân châu Á. Những nhà khoa học lưu ý, đây cũng là dấu hiệu tiềm ẩn của rất nhiều bệnh.

Bệnh về gan
Việc đỏ mặt sau khi uống rượu, bia được cho là biểu hiện cơ thể nhạy cảm rất cao với rượu, khó có thể tiếp tục dung nạp rượu. Do thiếu hụt di truyền enzym chuyển hóa rượu ALDH2 mà acetaldehyde không thể phân hủy hoàn toàn ở gan. Việc tích tụ hóa chất acetaldehyde lâu ngày sẽ gây nên những căn bệnh về gan. Những người sử dụng rượu bia bị đỏ mặt có khả năng bị căn bệnh về gan cao hơn đối với người uống khôngđỏ mặt.

Căn bệnh cao huyết áp
Theo nghiên cứu của những nhà khoa học của Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) với số liệu được thu thập từ 1.700 bệnh nhân đã cho ra kết quả rằng, bệnh nhân uống rượu bia đỏ mặt sẽ nguy cơ bị bệnh huyết áp cao hơn với người uống rượu bia không đỏ mặt. Càng sử dụng nhiều rượu bia, nguy cơ mắc phải cao huyết áp càng tăng.

Một vài phương pháp giúp uống rượu bia không đỏ mặt
Dừng đúng lúc
Tửu lượng của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc trọng lượng, độ tuổi, giới tính... Mọi người cần biết rõ "ngưỡng an toàn" của bản thân để có thể dừng đúng lúc. Thông thường, ngưỡng an toàn kúc uống bia (nồng độ 4%) là từ 300-350ml (1 lon), rượu sâm banh (nồng độ 11%) khoảng 150-200ml và rượu màu có mùi (nồng độ 17-20%) khoảng 50ml. Khi uống với liều lượng như vậy, mọi người sẽ không đỏ mặt hoặc say rượu.

Hãy ăn trước khi uống
Tuyệt đối không nên để cho bao tử không có gi bởi lúc đói cồn rất dễ được hấp thụ vào người, lúc đi vào dạ dày, do không có thức ăn cản trở, do đó ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng bao tử, thấm ngay vào trong máu và nhanh chóng ảnh hưởng đến hệ thần kinh tạo nên triệu chứng say nhanh hơn, Cùng với đó uống lúc chưa ăn còn dễ dàng tạo ra những căn bệnh liên quan đến dạ dày.

Bổ sung thêm nước lọc và hoa quả
Nên uống một cốc nước lọc để bổ sung lại chất dinh dưỡng cho cơ thể lúc dừng buổi tiệc. Còn nếu muốn nhanh chóng tỉnh táo, Nên thưởng thức một cốc trà atiso bởi đây là một loại thảo dược có chức năng giã rượu rất có hiệu quả. Một chút thực phẩm có vị ngọt hoặc một số miếng hoa quả có thể giúp bạn duy trì được đầu óc tỉnh táo.

Dựa vào kinh nghiệm dân gian từ lâu, sau lúc sử dụng rượu, hãy dùng một số quả hồng chín, bởi có thể át được nồng độ rượu, khiến cho mọi người sẽ không bị say. Các loại hoa quả không chỉ chứa rất nhiều đường fructoza có chức năng “tiêu hóa”, mà còn tăng cường việc đào thải chất ethanol ra ngoài cơ thể. Việc ăn hoa quả này có thể giúp giảm đau đầu của mọi người khi uống các loại có lượng cồn cao.

Nguồn: http://ancolux.vn/meo-uong-ruou-bia-khong-do-mat/
 
Top