(MS113.2/CN) 17.03.2009 - Cùng giúp đỡ bé Lợi 4t xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam mổ tim

10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
(MS113/CN) 03.10.2008 - Cùng giúp đỡ bé Lợi 4t xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam mổ tim

Cùng giúp đỡ bé Hoàng Thị Lợi (4 tuổi)
Đ/c: xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam
Mẹ: Hoàng Thị Vân (38 tuổi) - singlemom
Bé bị bệnh hẹp tĩnh mạch phổi, có lỗ dò phế chủ, tăng áp lực động mạch phổi

Nhà chỉ có 2 mẹ con, không có nhà cửa, phải ở nhờ nhà ông bà ngoại. Trước đây mẹ bé làm nghề bán thịt lợn, nhưng từ khi có bầu, rồi một mình sinh con nên không đi làm được như trước, lại phải tiêu hết tiền tiết kiệm (Mẹ bé còn kể là khi có bầu, rất nhiều người đã gặp chị ấy để xin con, nhưng chị ấy giữ lại và xác định sống một mình nuôi con).

Từ khi 1 tuổi đến giờ bé ốm đau triền miên, ăn uống được nhưng lớn rất chậm, liên tục phải đi bệnh viện, ông bà ngoại đã gần 90 tuổi nên không giúp đỡ được nhiều. Đi bệnh viện cũng chỉ có 2 mẹ con, thời gian gần đây chị ấy không đi làm được nữa, đưa bé lên HN chữa bệnh vì sức khoẻ của bé rất kém. Đã chuyển nhiều viện, gần đây nhất là ở Viện Tim Bạch Mai 1 tháng. BS Hiếu đã làm thông tim cho bé, bây giờ phải chuyển sang Viện Tim Hà Nội để mổ gấp, để càng lâu càng khó mổ và càng nguy hiểm. Vì bé không là người HN nên mổ ở Viện Tim HN sẽ phải mất 1 số tiền tương đối lớn, khoảng 50 triệu nhưng mẹ bé thì không còn tiền nữa.

Hôm qua khi em vào Viện thăm, vì bé đã thông tim xong, y tá ở C1 muốn bé làm thủ tục ra viện để còn lấy giường cho người khác nhưng 2 mẹ con vẫn thiếu 1.893.000đ nên cứ đi loanh quanh trong viện. Em đã đưa cho 2 mẹ con 2 triệu để trả nốt tiền viện phí và có tiền đi về. Em cũng bảo mẹ bé nhờ bs Hiếu liên hệ giúp bé đi mổ tim sớm, sau đó thông báo lại cho mình biết tình hình cụ thể.

Em gửi kèm đây ảnh của bé, phiếu thu của bệnh viện và biên nhận tiền của mẹ bé.

Bé Lợi này lúc nào cũng có vẻ u buồn, lặng lẽ chị ạ…không cười, không khóc, đặt đâu thì đứng nguyên đó, không thấy quấy khóc hay mè nheo như những đứa trẻ khác. Bé chỉ yên lặng và thở thôi….hơi thở ngắn, có vẻ mệt nhọc. Nói chung là con bé đáng thương lắm!

Đây là lời kể lại của Trang Sunset3110 đại diên hội quán chăm lo các trường hợp tại BV Tim

Bé Lợi 4 tuổi
Hoá đơn bệnh việnGiấy biên nhận mẹ Lợi viết

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
5,531
7
38

metyruoi

Active Member
Lợi đã đến bệnh viện để khám và hội chẩn. Lợi sẽ phải mổ dọc để vá…(từ chuyên môn)
Chi phí gần 50tr …Quá khó khăn mang sổ lương của ông đi cầm cùng lắm chỉ đc 7tr…..Thời gian mổ ko gần vì BV đông quá….Quán triệt tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm. Dù rất thương mẹ con Lợi nhưng vẫn phải hô cố gắng. Ông ngoại ko cầm nổi sổ do sức khỏe, mẹ Lợi chạy vạy xin xỏ khắp nơi….
Mai lên gặp BS Hiếu để xin giảm tối thiểu và ưu tiên vì bệnh nặngLợi vừa qua một đợt nằm viện ho và phổi, tiêm kháng sinh rất nhiều.
Do bv quá đông nên lịch của Lợi đến tận 16.12 . Mẹ bé đang cố gắng xoay sở. Ông ngoại ốm nằm viện nên càng khó hơn. Bạn bè và láng xóm vạy đựoc 6tr rồi , còn chờ bên ông cầm sổ nữa. Tuần sau mẹ Lợi sẽ lên HN để xin các bsi giúp đỡ …
@cuchep: Nghĩ đi nghĩ lại, HQ tuy còn ko có nhiều ko đủ đến 2 bé mổ tim…nhưng trg hợp Lợi thì HQ chắc sẽ ra tay, nếu ko mẹ con họ còn trông cậy ai nữa đây. Tuy thế chị vẫn ko hưa hẹn điều gì bảo mẹ bé phải gắng sức…vì có thi cũng chỉ giúp một phần mà thôi….Em chào các bác!

Hôm nay, buổi sáng, xin được lệnh của bác ALnML, buổi chiều, sau giờ làm việc, em đã một mình một ngựa đến nhà bé Lợi ngay! Với tư cách là đại diện Hội quán Những tấm lòng nhân ái WTT nên khi đến, em cũng cho cháu chút quà ( gọi là của ít lòng nhiều, không tính cho Hội nhá, khi nào có vụ thăm lớn hơn em sẽ tính chi li, ).

Cảm nhận đầu tiên, là mẹ bé Lợi rất chất phác, thật thà!

04.12.2008

Khi em đến, hai mẹ con bé Lợi đang ở nhờ chỗ trọ của một người bạn để buổi sáng chị Vân (mẹ bé Lợi) sang phụ giúp anh chị bán hàng ăn sáng để có thêm thu nhập. Em cũng tranh thủ lúc đến, khi mẹ Lợi chưa ra, hỏi hàng xóm xem đây là nhà hay thuê thì được biết là nhà thuê (các bác thông cảm, em là làm việc cứ phải lí trí). Từ ngày đưa bé Lợi đi bệnh viện, chị Vân nghỉ làm nên thu nhập của hai mẹ con là không có.

Chị Vân không có nhà cửa riêng, phải ở cùng ông bà ngoại. Hai ông bà có một suất lương 1,4 triệu đồng nên việc phụ giúp hai mẹ con bé Lợi là khó khăn.

Em cũng hỏi, liệu gia đình lo được bao nhiêu trong chi phí mổ cho bé, thì chị Vân nói, cố lắm cũng không quá 10 triệu đồng, vì ông bà thì già, anh chị em cũng bình thường (vả lại họ cũng giúp khi đưa cháu Lợi đi khám bệnh rồi) nên cũng trông cậy vào chúng ta!

Hôm chị ALnML thăm bé ở bệnh viện thì bé có vẻ ủ dột nhưng hôm nay thì tươi tỉnh hơn, ngoan lắm. Và rất thông minh. Theo lời mẹ thì bé chăm ngoan, sai được,Em cũng xem giấy khám bệnh của cháu thì cháu bị Áp lực động mạch phổi cao dò chủ phế (em không dân y nên không hiểu giấy bác sĩ như nào, em ghi y xì cho các bác bít), cần mổ càng sớm càng tốt, nếu để lớn thì nguy cơ tử vong càng cao, và chi phí là từ 40 - 42 triệu. Giấy hẹn là 16.12.2008.

Em thấy đây đúng là một trường hợp cần giúp đỡ. Mong các bác xem xét và ủng hộ để bé Lợi có điều kiện mổ và chóng ổn định !

Quên, khi em đến, mẹ bé Lợi còn không biết Hội giúp đỡ là Hội nào cơ. Em phải nói rõ, đó là Hội quán Những tấm lòng nhân ái WTT thì mẹ bé mới bít.Thứ bảy mẹ Lợi mếu máo bố em già yếu 83 tuổi, em về xin ông đặt sổ luơng nhưng mà ông yếu quá phải dùng thuốc nên ông cũng bó tay. Lương ông đc trên triệu nuôi cả bà mà lại đang đau yếu cần nhiều thuốc nên ông lại từ chối .
Mai là ngày Lợi lên rồi………….
Hội quán sẽ cố gắng hết sức nhưng vẫn ko hứa hẹn với mẹ Lợi. Dẫu biết mẹ Lợi hết cửa rồi

—-

Chán chả muốn viết nhưng vẫn phải vào.
Hôm nay Lợi vào nhập viện thì nhận được tin hoãn dến 03.03.2009.
Không chỉ có Lợi mà có 30 bệnh nhân bị hoãn như vậy . Lý do các bác sĩ được đi học và phòng mổ nâng cấp sửa chữa………………
Thật chán vì sức khoẻ của con đợt này đang rất tốt để có thể tham gia ca mổ. Vì thực gọi thương xuyên nhắc mẹ giữ gin cho con ko viêm phổi lại nhỡ.
Nhưng biết làm sao bây giờ……………
Thảm hơn trong túi mẹ con họ chỉ có 3 tr (vay bạn bè) + 200K ông ngoại cho tiền tàu xe…………..

Sunset cũng hỏi han tìm cách nhưng đành bó tay vì ai cũng thế.
Cảm ơn các mẹ ………….lại chờ thêm 2,5 tháng nữa………..Chưa có trg hợp nào mà dài như thế nàyChủ nhật ngày 21.12 tại buổi
Giáng sinh hồng do WTT tổ chức tại trường Kim Liên .
hai mẹ con Lợi sẽ lên giao lưu và gặp mặt các mẹ. Bởi vì trg Kim Liên cũng có nhã ý giúp đỡ Lợi một chút để mổ tim. Lợi sẽ có mặt tham dự cùng moi ng chắc bé sẽ rất vui. Sau đó Sunset sẽ lo chỗ ở cho hai mẹ con, sớm hôm sau đi ô tô về quê.
@Chị Tâm chíp tôm bi: Cảm ơn chi,mẹ Lợi cũng gọi cho em để hỏi, hy vọng mong manh ….Lại hát ước gìKhông giấu các mẹ, nơi mình nhờ để can thiệp cho Lợi được mổ sớm là Cục Bảo vệ Trẻ em thuộc bộ TBLĐXH. Một cái tên nghe đáng tin như vậy với những lời nói đáng tin như vậy thì mình thấy yên tâm lắm. Nhưng cuối tuần vừa qua (tức là chờ cho hết tháng giêng âm lịch) thì không làm sao liên lạc được cả máy ĐT bàn và DĐ. Chả biết phải nghĩ gì nữa. Liên lạc với mẹ Lợi bảo em cứ gọi BS phụ trách ca của cháu hỏi xem cái lịch hẹn thế nào. Thứ 7 Vân gọi, trả lời thứ 2 gọi lại. Sáng nay Vân gọi, trả lời “hẹn mùng 3 mổ thì mùng 3 cứ lên đi”. Mình bảo Vân mai cứ đưa con lên. Nhưng cũng thấy băn khoăn, mai mổ sao họ không yêu cầu mình lên sớm hơn 1 chút để kiểm tra, chuẩn bị các thứ nhỉ?Mình vừa nhận được điện thoại của Cục BVTE, họ nói vẫn giữ liên lạc thường xuyên với Viện Tim, nhưng vì lý do khách quan (bên xây dựng) nên không làm gì hơn được. Ngày hôm nay Viện Tim có thông tin với họ là cho cháu lên nhập viện, thứ năm các BS thăm khám, sau đó mới lên lịch mổ cho các bệnh nhân. Viện Tim đồng ý sẽ xem xét và đưa trường hợp của cháu vào đợt mổ đầu tiên.

Mai Vân sẽ đưa Lợi lên và chúng mình cùng chờ đợi nhé.

Cô bé ở Cục BVTE nói nếu có thể mình sang gặp trực tiếp bên Viện Tim để thấy những khó khăn về lượng người quá đông của BV. Hay là L sang thử 1 tý, emYên tâm đi tuy ko vào post bài nhưng mà ko quên nhiệm vụ đâu.
Mẹ con Lợi đang ăn trưa chiều nau nộp tạm 1500K vào đã. BV có nói phải nộp 46tr, tiền mổ khoảng 42-44 còn lại là tiền nằm viện ăn uống. Vào đó Lợi có suất ăn tại viện mà.
Chiều này mình qua đó giúp đỡ mẹ con Lợi.
Nếu bắt nộp thì chắc là đc mổ đợt này. Nhưng theo kinh nghiệm của các bé khác thì mình đợi họ cho ktra tổng thể sức khoẻ của Lợi đã. Nếu đk đủ mới đc tham gia ca mổ, như mấy bé trc có mấy bé phải về vì ko đủ SK
Các mẹ yên tâm nhé . Yêu các mẹ lắmChắc các mẹ mong tin lắm đây.
Hai mẹ con đi lên trong túi chỉ có 1tr đi xe cộ ăn uống một một chút.
Chiều nay vào nộp 1500K để con nhập viện xong xuôi - Tầng 2 phòng 7.
Mua cho con 1 hộp sữa để mẹ tranh thủ pha cho con uống bồi duỡng trc khi mổ, bánh và ít đồ hộp để mẹ Lợi ăn thêm với suất cơm của con…..
Theo các bác sĩ và y tá thì phải nộp tiền sớm sẽ chóng đc mổ hic hic. Nên thôi ngày mai mình sẽ vào nộp số tiền là 45,5tr. Cũng mong lần này con đc mổ sớm chứ ko lần lữa mãi tội con lắm.Trời chán quá đêm qua Lợi sốt cao, sáng nay đã đỡ hơn nhunưg lo quá là lo. Dù hôm qua đi khám tổng thể răng hàm mặt, tai mũi họng, vv và vv siêu âm thử máu kết quả đều trộm vía tốt.Trộm vía Lợi đã đỡ hơn rất nhiều. Chiều qua 05.03 mình đã vào bệnh viện nộp tiền mổ tim cho con. Số tiền tạm nộp đợt này là 45125K. Mong rằng lần này con sẽ được mổ tim và bình yên. Cũng như Vân bé Lợi sẽ đựoc mổ phanh. Mẹ Lợi ở BV này cứ tiếc tiền ăn tiền ở đắt hơn bên BMLợi tuần sau sẽ được mổ. Vì mổ mở nên cần máu của 4 người. Mẹ Lợi cũng có thể cho nhưng giá mà …
Máu không nhất thiết phải nhóm trùng với Lợi vì bệnh viện chỉ cần cho máu vào ngân hàng máu là được. Mọi người hãy giúp mẹ con Lợi nhé
Hôm qua đã nhờ cả nhóm Nhím Châu Anh đi xin cùng vì mạng hôm qua ko vào được
Cảm ơn tất cả mọi ng. Nếu có thể hãy nhắn tin vào đt của mình nhé 0913569988Sáng nay 4 người ready cho máu, chị Hà mẹ cunlinh, Thuỷ, Mai ở công ty em và mẹ bé Lợi. Tại thiếu người nên mẹ bé Lợi buộc phải tham gia . Tuy nhiên do chị Hà vừa hết đèn đỏ, nên ko đủ điều kiện cho máu. Vậy là còn Thuỷ và Mai. Thủy lúc lấy máu cuời phớ lớ còn bảo chị ơi chụp ảnh cho em, Mai thì sợ rúm ró nhưng rồi cũng xong. Giờ trộm vía 2 em đã ổn rồi. Đi đường hơi chóng mặt tí về công ty nghỉ chút là đỡ nhỉ . Cảm ơn Thuỷ và Mai rất nhiều. Cả chị Hà nữa vì 3 người rất dũng cảm. Như em, lăng xăng bên ngoài thôi mà cũng run hi hi.

Ah thêm nữa mẹ Lợi cứ nhắc đi nhắc lại là webtretho đã cứu cái Lợi …

Sáng thứ 5 Lợi mổ. Em mong Trời Phật phù hộ cho bé…“Thông tin này được trích dẫn từ Webtretho”.​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
Mẹ Lợi nói ca mổ hôm đó rất nhiều bé phải mổ lại. May mắn sao Lợi trộm vía ổn.
 
10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
Lợi trưa nay được về khoa ngoại. TRộm vía BS Hiền mổ giỏi mát tay nên sức khoẻ con rất tốt. TRộm vía. Hiện đang hút đờm ra, ai cũng thế. Cả khoa cứ tấm tắc nói bé Lợi may mắn được các chi ấy giúp đỡ...đúng là cái duyên và Phúc của bé Lợi....Càng ngày mẹ Lợi càng khéo khéo...ko như lần đầu sunset gặp nữa nhỉ.
Trưa nay chi Tâm và MN qua thăm Lợi đúng không. Mẹ Lợi khen chi Tâm trẻ hơn đẹp hơn hôm nọ. Đúng là gái 4 con trông mòn con mắt. Mẹ Lợi khoe chi Tâm gửi 200K cho . Như vậy trong túi có 400(hay 450K gi đó)
Mai hoặc kia em sẽ qua mang hộp sữa và mấy vỉ sữa tuươi cho con. Sắp hết sữa bột rồi....
 
2,617
0
0

Me Chip Tom Bi

New Member
Trưa nay chi Tâm và MN qua thăm Lợi đúng không. Mẹ Lợi khen chi Tâm trẻ hơn đẹp hơn hôm nọ. Đúng là gái 4 con trông mòn con mắt. Mẹ Lợi khoe chi Tâm gửi 200K cho . Như vậy trong túi có 400(hay 450K gi đó)
Mai hoặc kia em sẽ qua mang hộp sữa và mấy vỉ sữa tuươi cho con. Sắp hết sữa bột rồi....
Ô chị được khen trẻ đẹp à? Hay là mai chị lại lên thăm bé nhỉ? :thinking::laughing:
 
10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
Ngày 24.03 mình đã đến thăm Lợi. Trộm vía đã kha ổn, ơn trời. Mẹ Lợi cứ như biến thành con ng khác. Cả khoa ai cũng vẫn bảo Lợi có Phúc to quá vì gặp đc các cô.
Mua cho con 4 vỉ sữa tươi nuớc + sữa Pedi vì hộp hôm mới mổ đã hết + bánh chưng + giò + ruốc+ bánh quy+ cam quýt ....để con được bồi dưỡng và mau hồi phục.

Ngày 26.03 nhận từ TK...số tiền 500K của Me Miu va Cun (/2tr)

@Chị Tâm: vâng hihi
 
10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
Lợi đã xuất viện hôm qua. Do sức khoẻ yếu và bị nặng nên Lợi đã thêm rất nhiêu chi phí thuốc men. Mẹ Lợi ko biết là thêm số tiền nhiều thế nên ko hề nói gì đến khi phải trả thêm 3600K thì mếu máo nói ...
Mình đã đến giúp mẹ Lợi chi trả số tiền 3600K và thuốc men mua về cho Lợi uống (720K) và gửi 100K để có tiền đi về.
Cảm ơn các cô các bác không ngừng .
Vâng đúng là kết thúc có hậu
Mong lắm chúng mình có thể cứu giúp đc nhièu em bé hơn nữa

Ngày 26.02 nhận từ TK....9827 số tiền 500K của Nghe đóng tiền mổ tim cho Lợi
Ngày 26.02 nhận từ TK...số tiền 10triệu của mẹ bé Cọp đóng tiền mổ tim cho Lợi

Tổng cộng đã nhận đc 40172K ===> Chỉ chờ đến ngày con nhập viện để mổ thôi.
Cảm ơn tất cả mọi người:LoveStruc:
Mình đã cuốn chiếu từng bài 1 con số thu là 40172K
Chi lần 1: 2100K (BV Bạch Mai)
Chi lần 2: 1500K (Ngày 3.3)
Chi lần 3 : 45125K (Ngày 05.03)
Chi lần 4 : 3600K (Ngày 30.03)
Gửi hai mẹ con tiền ô tô về 100K
1 hộp sữa nhỏ mới lên + 2 hộp sữa to sau mổ : 1140K
Sữa tươi 5 bloc 18k x5 = 90K
Thức ăn hoa quả trong thời gian ôi cũng 1 tháng nhỉ hoa quả + bánh kẹo + ruốc + bánh chưng giò : (3 lần mang đồ) 300K

Tổng chi 53955K

Trích quỹ chung mà chúng mình để tại WTT nhé: 13783K
Một tuần nữa Lợi sẽ tái khám. Có gì sẽ thông báo tiếp cùng các mẹ sức khoẻ của con
Cảm ơn sự chung tay của tất cả mọi người:Rose:. Xin phép được khép lại trường hợp này tại đây.
Số tiền 500K của mẹ miu&cun sẽ gửi cho hai mẹ con trong hôm tái khám tới để thêm vào tiền mua thuốc cho Lợi:rose:
 
50
0
0

li`dethuong

New Member
Va^.y sao 1 tho*`i gian da`i cho*` do*.i va` lo la'ng ba^y gio*` con da khoe? ve^` nha`...
Mu*`ng qua' chi? mong con mau khoe?... khe'p topic na`y la` em vui nha^t vi` bie^'t con da ma.nh khoe? vui du`a :rose::rose:
 
594
0
0

meyeuTomTom

New Member
Lợi đã xuất viện hôm qua. Do sức khoẻ yếu và bị nặng nên Lợi đã thêm rất nhiêu chi phí thuốc men. Mẹ Lợi ko biết là thêm số tiền nhiều thế nên ko hề nói gì đến khi phải trả thêm 3600K thì mếu máo nói ...
Mình đã đến giúp mẹ Lợi chi trả số tiền 3600K và thuốc men mua về cho Lợi uống (720K) và gửi 100K để có tiền đi về.
Cảm ơn các cô các bác không ngừng .
Vâng đúng là kết thúc có hậu
Mong lắm chúng mình có thể cứu giúp đc nhièu em bé hơn nữaMình đã cuốn chiếu từng bài 1 con số thu là 40172K
Chi lần 1: 2100K (BV Bạch Mai)
Chi lần 2: 1500K (Ngày 3.3)
Chi lần 3 : 45125K (Ngày 05.03)
Chi lần 4 : 3600K (Ngày 30.03)
Gửi hai mẹ con tiền ô tô về 100K
1 hộp sữa nhỏ mới lên + 2 hộp sữa to sau mổ : 1140K
Sữa tươi 5 bloc 18k x5 = 90K
Thức ăn hoa quả trong thời gian ôi cũng 1 tháng nhỉ hoa quả + bánh kẹo + ruốc + bánh chưng giò : (3 lần mang đồ) 300K

Tổng chi 53955K

Trích quỹ chung mà chúng mình để tại WTT nhé: 13783K
Một tuần nữa Lợi sẽ tái khám. Có gì sẽ thông báo tiếp cùng các mẹ sức khoẻ của con
Cảm ơn sự chung tay của tất cả mọi người:Rose:. Xin phép được khép lại trường hợp này tại đây.
Số tiền 500K của mẹ miu&cun sẽ gửi cho hai mẹ con trong hôm tái khám tới để thêm vào tiền mua thuốc cho Lợi:rose:
Ước gì tất cả các bé đều kết thúc có hậu như vậy. Cuộc đời đẹp biết bao nhiêu
 
10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
mẹ Lợi về đã gọi báo bình yên ngay. Niềm sung sướng vẫn còn đọng lại trong từng câu. Chị ấy bảo anh em họ hàng chả ai giúp. May mà có các chi , cho em gửi lời cảm ơn các chi
Em nuôi dạy con khôn lớn và ko bao giờquên ơn các chị.
Tuần sau mẹ Lợi đưa con lên tái khám
 
10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
Ngày 31.03 nhận từ TK...9827 số tiền 100K của Nghe
 
1
0
0

cuchep

New Member
Ðề: Cùng giúp đỡ bé Lợi 4t xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam nghèo (singlemom) mổ tim Oct

em biết tin muộn quá. Mừng quá...@};-
 
420
0
0

Sông Cấm

New Member
Ðề: Cùng giúp đỡ bé Lợi 4t xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam nghèo (singlemom) mổ tim Oct

mẹ Lợi về đã gọi báo bình yên ngay. Niềm sung sướng vẫn còn đọng lại trong từng câu. Chị ấy bảo anh em họ hàng chả ai giúp. May mà có các chi , cho em gửi lời cảm ơn các chi
Em nuôi dạy con khôn lớn và ko bao giờquên ơn các chị.
Tuần sau mẹ Lợi đưa con lên tái khám
@};-@};-@};-:x:x:x:x:x
 
2,617
0
0

Me Chip Tom Bi

New Member
Ðề: (MS113.2/CN) 17.03.2009 - Cùng giúp đỡ bé Lợi 4t xã Liêm Tuyền, Thanh Liêm, Hà Nam nghèo (singlemom) mổ tim

Tối qua Vân mẹ Lợi gọi điện cho tớ. Giọng vui như hát ấy. Kể chuyện cháu Lợi giờ đang học lớp 1. Xin học ở thị xã Phủ Lý cơ, không học trường làng cho nó "sáng sủa" (lời của Vân) :)

So với ngày nằm viện, con lên 9, 10 cân. Giờ được 22kg. Khi mổ về xin vào học mẫu giáo 5 tuổi, học đuối hơn so với các bạn, nhưng sau đó con khỏe, học giỏi. Vân khoe vào lớp 1 con học giỏi lắm :x

Vân gửi con cho ông ngoại và bác chăm, mình đi làm công nhân ở Bắc Ninh. Lương tháng được 3 triệu. 1, 2 tháng về thăm con 1 lần. Mình động viên Vân giữ gìn sức khỏe để nuôi con. Vâng vâng dạ dạ bảo giờ em chỉ cố làm để nuôi con khôn lớn, con bảo sau này con sẽ làm cô giáo.

Mong cho trái tim của tất cả các con luôn đập khỏe mạnh cùng với 1 ước mơ trong trẻo nào đó :x
 
Top