Nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn salmonella từ cá hồi

10,157
29
48

ALnML

Super Moderator
[h=1]Nguy cơ bùng phát nhiễm khuẩn salmonella từ cá hồi[/h]




(VOV) - 200 trường hợp ở Hà Lan và khoảng 100 ở Mỹ bị các triệu chứng bệnh được cho là do ăn cá hồi nghi có nhiễm khuẩn salmonella.

Ngày 2/10, các cơ quan y tế quốc gia của Hà Lan và Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra về nguy cơ bùng phát dịch nhiễm khuẩn Salmonella do ăn thịt cá hồi hun khói tại Hà Lan và Mỹ, sau khi có hàng trăm người tiêu dùng ở hai nước này thông báo bị các triệu chứng bệnh.
Cơ quan quốc gia nghiên cứu sức khỏe cộng đồng và môi trường Hà Lan nói rằng có khoảng 200 trường hợp ở Hà Lan và khoảng 100 trường hợp ở Mỹ bị các triệu chứng bệnh được cho là do ăn cá hồi nghi có nhiễm khuẩn salmonella. Cơ quan này cũng cho biết cá hồi bị nghi nhiễm khuẩn có xuất xứ từ công ty hải sản Foppen của Hà Lan. Đây là công ty chính cung cấp cá cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng trên khắp thế giới, trong đó có Mỹ. Hiện Foppen đã lập một đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin về các trường hợp người tiêu dùng thông báo nghi bị nhiễm bệnh do sử dụng sản phẩm của công ty. Foppen cũng cho biết trong 2 ngày (1-2/10), có khoảng 1.400 người đã gọi đến đường dây nóng này và có khoảng 350 cuộc gọi thông báo bị mắc các triệu chứng nghi do nhiễm khuẩn Samonella. Theo các chuyên gia y tế, những trường hợp bị nhiễm khuẩn Salmonella có thể bị các triệu chứng như sốt, nôn mửa và tiêu chảy. Hiện nay nhiều công ty kinh doanh các sản phẩm từ cá hồi của Foppen, trong đó có công ty Costco của Mỹ, đã ra lệnh ngừng bán và thu hồi ngay các sản phẩm từ cá hồi của Foppen. Foppen cũng đã tạm dừng sản xuất cá hồi hun khói cho đến khi có các thông báo chính thức về kết quả điều tra về những nghi ngờ nói trên./.


Theo TTXVN
 
Top