Nguyễn Kim Tuyến 17/12/2022 (MS217/TT)10.12.2022 CSTT và 803 hs trường TH-THCS Háng Đồng, Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La.

10,034
24
38

ALnML

Super Moderator
(MS217/TT)10.12.2022 CSTT & những người bạn đến tặng quà, khám bệnh, chụp ảnh, giao lưu 803 hs trường TH-THCS Háng Đồng, Háng Đồng, Bắc Yên, Sơn La.

Ký sự về một chuyến đi rất đặc biệt của Tuyến và những người bạn.
Đặc biệt bởi suýt chút nữa thì mình bị tuột xích, một từ rất “nhạy cảm” với các CSTTers. Vì người bị tuột xích sẽ thấy vô cùng hối tiếc, có khi còn lập hẳn một team tên là tuột xích để an ủi nhau. Nhưng nhờ thế mà những CSTTers ở waiting list lại thấy hân hoan, phấn khởi và thấy may mắn đc thay thế vào danh sách chính thức. Ở đây thực sự có thể thấu hiểu một cách sâu sắc câu nói nỗi buồn của người này nhưng là niềm vui của người khác là vì thế. Nhưng dù ai được đi thì chúng mình cũng đều vô cùng hoan hỉ.
May mà sáng ngày khởi hành,mọi việc như ý nguyện và mình vẫn được lên đường. Cảm ơn vì tất cả đã làm cho mình được như ý nguyện bởi cũng phải 1 năm rồi mình chưa được mặc lại màu áo chuối với trái tim hồng.
Cái đặc biệt thứ hai là chuyến đi này ngoài anh bạn cùng giường ra, mình có thêm nhiều bạn đồng hành là chính những người bạn thân thiết trong cuộc sống của mình. Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã đến với các em trường TH và THCS Háng Đồng huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Mong là chúng ta còn nhiều lần đồng hành cùng nhau trên những nẻo đường đến với các em nhỏ.
Chúng ta sẽ cùng nhau NHÂN rộng tấm lòng NHÂN để lan toả yêu thương, năng lượng tích cực tới các em nhỏ. Nhìn các em trời lạnh giá mà chân trần không tất, không giầy khiến mình thật xót xa. ngắm những bức ảnh các em tô màu với ánh mắt hân hoan, rạng ngời vì lần đầu được trải nghiệm, tiếp xúc với những chiếc mặt nạ và những mầu sắc rực rỡ để thoả sức, tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng bay bổng mà mình chỉ mong có thể đến được thật nhiều hơn nữa với các em. Mình rất vui vì cùng với những người bạn của mình đem lại niềm vui nho nhỏ đó cho các em.
Điều đặc biệt thứ ba là chuyến đi này mình thực sự ở ẩn trong một phòng nặn bóng nghệ thuật biệt lập ở trên tầng 2 của trường TH Háng đồng. Sư phụ Nguyen Thuy Duong tuột xích (lại là tuột xích) ở phút chót khiến đệ tử còn chưa thành thạo nghề cùng một trong các chị đại của CSTT phải miệt mài gánh team.
Mấy chị em không dám ngơi tay, chỉ lo bị chậm và thiếu bóng cho các con nên không hóng hớt được gì bên ngoài. Cũng may có rất nhiều nhân sự hỗ trợ để team bóng có thể hoàn thành đúng tiến độ và đủ số lượng. Đôi tay team bóng sau chương trình đều trắng xoá và toàn mùi cao su nhưng chúng mình đều thấy rất vui vì
Cuối chương trình qua lời chú Huỳnh Tấn Thưởng cùng những bức ảnh phóng sự của chú thấy cả sân trường tràn ngập màu sắc rực rỡ từ những trái bóng bay nghệ thuật, những khuôn mặt tươi xinh khi được cầm trên tay nhửng quả bóng bay biến hình là mình thấy trái tim rộn ràng vô cùng.
Điều đặc biệt thứ tư là vô tình trong chuyến đi mọi người phát hiện ra HÁNG ĐỒNG là ĐỐNG HÀNG. Chúng mình mong lắm chuyến đi nào cũng được nhiều quà mang tới các con, nhiều món đồ tưởng chừng như rất bình thường với con em chúng ta nhưng với các em nhỏ nơi đây lại vô cùng trân quý vì điều kiện khó khăn. Ước gì chuyến đi nào cũng có thật nhiều đống hàng chất cao như núi mang tới cho các con.
Một chuyến đi thật nhiều cảm xúc, mình chỉ mong sao có thể luôn làm được lời chị đại Ngô Phương Loan Cstt nói “chỉ cần là mình cùng nhau - qua bao núi rộng biển sâu - chỉ cần là mình được sống - như những gì mình muốn” để có thể đến với các con thật nhiều hơn nữa.
Nguyễn Kim Tuyến 17/12/2022

 
Top