Những sai lầm nên tránh khi sử dụng trứng gà

5,624
9
38

metyruoi

Active Member




Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Tuy nhiên những thói quen trong quá trình sử dụng trứng khiến mọi người thường mắc vào những sai lầm dưới đây.

Sai lầm 1: Sản phụ ăn càng nhiều trứng càng tốt

Phụ nữ sau khi sinh, khả năng tiêu hoá và hấp thụ bị kém đi. Điều này khiến cho khả năng bài tiết chất độc trong gan cũng giảm mạnh.

Ăn quá nhiều trứng amoniac, hydroxyl, phenol và các hợp chất khác sẽ tăng mạnh dễ gây ra buồn nôn., đau đầu hoa mắt.

Thông thường sản phụ mỗi ngày ăn ba quả trứng là hợp lý nhất.

Sai lầm 2: Thường xuyên ăn trứng khiến cho Cholesterol lên cao

Trứng có chứa nhiều noãn hoàng tố, đây là một loại chất nhũ hóa cực mạnh có thể khiến cho chất béo và các hạt Cholesterol nhỏ đi, thuận lợi cho việc sử dụng của tế bào thông qua các mạch máu.

Từ đó Cholesterol có trong máu sẽ giảm đi rõ rệt.

Sai lầm 3: Trứng sống có nhiều dinh dưỡng hơn

Ăn trứng sống không những không đảm bảo vệ sinh mà còn rất dễ gây ra các bệnh truyền nhiễm.

Trứng sống có chứa nhiều các Avidin gây ảnh hưởng đến việc hấp thụ của Biotin có trong thức ăn khiến cho cơ thể mệt mỏi, đau nhức cơ bắp.

Ngoài ra, chất antitrypsin có trong lòng trắng trứng sẽ hủy hoại khả năng tiêu hóa của cơ thể./.

Lan Phương (Vietnam+)
 
104
0
0

vuthihuong1988

New Member
Trả lời: Những sai lầm nên tránh khi sử dụng trứng gà

Đó là mặt hại của nó, còn mặt lợi của trứng gà thì sao chúng ta cùng tìm hiểu nhé:
Giá trị dinh dưỡng của trứng gà đối với sự phát triển của trẻ


Trứng gà là một loại thực phẩm quen thuộc vô cùng bổ dưỡng không chỉ đối với người lớn mà còn rất tốt với trẻ. Tuy nhiên, trứng chỉ có thể phát huy được hết đặc tính của nó nếu như trứng được ăn đúng cách.

Giá trị dinh dưỡng của trứng gà
Trứng gà là thức ăn giàu chất dinh dưỡng như protein, canxi, photpho, sắt, chất khoáng, các men, hormone và nhiều vitamin có lợi cho sự phát triển của trẻ. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Chất đạm của trứng có đầy đủ các loại axit amin cần thiết ở tỷ lệ cân đối do đó trẻ dễ hấp thu. Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất Biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.
Trứng gà có nguồn chất béo rất quí, đó là Lecithin vì Lecithin thường có ít ở các thực phẩm khác. Lecithin tham gia vào thành phần các tế bào và dịch thể của tổ chức, đặc biệt là tổ chức não. Nhiều nghiên cứu cho thấy Lecithin có tác dụng điều hòa lượng cholesterol, ngăn ngừa tích lũy cholesterol, thúc đẩy quá trình phân tách cholesterol và bài xuất các thành phần thu được ra khỏi cơ thể. Trứng cũng chứa lượng cholesterol đáng kể (600mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại có tương quan thuận lợi giữa Lecithin và cholesterol do vậy Lecithin sẽ phát huy vai trò điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Trứng gồm lòng đỏ và lòng trắng. Lòng đỏ tập trung chủ yếu các chất dinh dưỡng. Chất đạm trong lòng đỏ trứng chủ yếu thuộc loại đơn giản và ở trạng thái hòa tan có thành phần các acid amin tốt nhất và toàn diện nhất, là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin cần thiết có vai trò quan trọng cho cơ thể, đặc biệt cần cho sự phát triển cả về cân nặng và chiều cao của trẻ. Còn chất đạm của lòng trắng chủ yếu là Albumin và cũng có thành phần các acid amin tương đối toàn diện.
Các chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod... tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Ngoài ra, lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K).
Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6). Ở lòng trắng trứng tươi, chất Biotin kết hợp với một protein là Avidin làm mất hoạt tính của Biotin, tạo phức hợp Biotin - Avidin rất bền vững và không chịu tác dụng của men tiêu hóa. Khi nấu chín, Avidin sẽ được giải phóng khỏi phức hợp Biotin - Avidin.
Lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng) giúp nâng cao trí nhớ và tái phục trí nhớ.
Đối với học sinh tiểu học và trung học, quá trình học tập khiến các em phải sử dụng mắt một cách thường xuyên với nhịp độ vô cùng căng thẳng. Lượng vitamin A trong trứng gà rất cao, góp phần bổ sung cho thị lực của các em, giúp cho mắt khỏe và sáng hơn...
Click me: http://mangthai.vn/so-sinh-va-nhu-n...-trung-ga-doi-voi-su-phat-trien-cua-tre-i3329
 
Top