Nướng bánh gatô bằng nồi cơm điện

8
0
0

MeNhimvaTho

New Member
Ðề: Nướng bánh gatô bằng nồi cơm điện

Bánh gatô nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:
- 90 gam bột mỳ.
- 90 gam đường.
- 3 quả trứng gà to (cỡ 65 gam/quả)
- 35 gam nước cốt dừa.
- 35 gam nước cốt lá dứa (lá dứa rửa sạch xay với xíu nước lọc nước cốt).
- 5 gam bơ để chảy.
- 5 gam sữa bột.
- 3 gam banking soda.
- 1 gam muối.
- 5 ml nước cốt chanh.
Cách làm:
(1). Đánh lòng trắng với nước cốt chanh và muối đến khi bông thì đổ đường vào từ từ và đánh tiếp đến khi đặc lại như kem.
(2). Trong 1 nồi khác đánh lòng đỏ đến khi thành màu vàng nhạt thì đổ (1) vào.
(3). Đổ nước lá dứa, nước cốt dừa, bơ và sữa bột từ từ vào (2).
(4). Rây bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp (3) trộn từ từ nhẹ tay cho đến khi thật đều.
(5). Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện phủ 1 cái khăn ở phía trên đóng nắp nồi, ấn cook thế là bắt đầu nướng bánh. Khỏang 5 phút thì nồi cơm sẽ nhảy lên nấc trên, để 1 lúc ta ấn tiếp về cook làm như vậy vài lần tùy nồi nhưng cỡ 50 phút là bánh chín, tắt bếp cứ để bánh nguội tự nhiên khỏang 1 tiếng sau mới lấu ra thì bánh ko bị xẹp.
Cám ơn mẹ cunyeunhim nhé. Mình cũng nướng bằng nồi cơm điện nhưng theo công thức bạt bánh của KT, nướng xong lật mặt lại cho vàng đều rồi đổ ra luôn nên lần nào bánh cũng bị xẹp 1 ít.
Mà nồi nhà mình là nồi cơ thì chỉ cần nhấn đến lần thứ 2, để thêm khoảng 10 phút là bánh chín, tổng cộng thời gian nướng khoảng 30 phút.
 
2
0
0

Tr0`n_T|ểu_ThƯ

New Member
Ðề: Nướng bánh gatô bằng nồi cơm điện

Thú vị quá, em phải ghi lại bữa nào làm thử mới đc. Cảm ơn 2 chị nhé:)
 
Top