Hôm qua nhà có giỗ, mình làm mấy món được mọi người khen ghê quá nên phổng mũi. Hôm nay múa rìu qua mắt ....KT :laughing: báo cáo cách làm món thịt xiên nhưng không nướng mà rán, như vậy giản tiện hơn, đỡ bị khói um nhà.
- Thịt nạc vai chỗ có mỡ giắt hoặc thịt nách bỏ bì : 1kg
- Hành khô : 3 củ to
- Xả : 5 củ
- Vừng : 0.5-1 lạng
- dầu hào, hạt điều, gia vị, đường, dầu ăn
Thịt thái mỏng như để xào, cỡ 4x4cm ướp với hành khô, củ sả băm nhỏ, vừng, 3 thìa to dầu hào, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa to dầu ăn và 1 ít gia vị. Vì dầu hào mặn rồi nên nêm it gia vị thôi (Cách ướp có thể du di tuỳ theo khẩu vị từng nhà)
Hạt điều đem chưng với dầu ăn rồi trộn vào cùng thịt để lấy mầu.
Thịt phải được ướp ít nhất 1 đêm ( 5-6 tiếng ) để ngấm. Xiên thịt vào que xiên mua ở chợ rồi đem rán. Nếu thích cứ cách vài miếng thịt lại đệm thêm miếng cà rốt, hành tây nhưng nhà mình thì chơi toàn thịt không thôi. Thịt thơm, mềm, ngon mà không cần nướng. Ông con giai xơi 1 lúc 5 que luôn.
- Thịt nạc vai chỗ có mỡ giắt hoặc thịt nách bỏ bì : 1kg
- Hành khô : 3 củ to
- Xả : 5 củ
- Vừng : 0.5-1 lạng
- dầu hào, hạt điều, gia vị, đường, dầu ăn
Thịt thái mỏng như để xào, cỡ 4x4cm ướp với hành khô, củ sả băm nhỏ, vừng, 3 thìa to dầu hào, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa to dầu ăn và 1 ít gia vị. Vì dầu hào mặn rồi nên nêm it gia vị thôi (Cách ướp có thể du di tuỳ theo khẩu vị từng nhà)
Hạt điều đem chưng với dầu ăn rồi trộn vào cùng thịt để lấy mầu.
Thịt phải được ướp ít nhất 1 đêm ( 5-6 tiếng ) để ngấm. Xiên thịt vào que xiên mua ở chợ rồi đem rán. Nếu thích cứ cách vài miếng thịt lại đệm thêm miếng cà rốt, hành tây nhưng nhà mình thì chơi toàn thịt không thôi. Thịt thơm, mềm, ngon mà không cần nướng. Ông con giai xơi 1 lúc 5 que luôn.