Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
[h=1]Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội
[/h][h=2]Theo Ngôi sao
Bạn sẽ hết băn khoăn khi đi tìm món ngon với giá cả chấp nhận được với các quán ăn dưới đây.[/h]
Bánh cuốn Thanh Vân 14 Hàng Gà, Gia An 25 Thái Phiên.
Mỳ vằn thắn Bình Tây ở phố Hàng Chiếu.
Ốc Đinh Liệt, đoạn giao với Hàng Bạc.
Nem chua nướng số 10 Ấu Triệu, mở cửa từ 14h cho tới 0h sáng. Giá bán cho một chiếc nem chua nướng ở đây là 4.500 đồng, trà đá 3.000 đồng một cốc, trà chanh 7.000 đồng một cốc, hoa quả khoảng 15.000 đồng một đĩa.
Quán vỉa hè gần số 10 Đội Cấn (quán này chỉ bán tầm chiều muộn và tối), quán Vi Sài Gòn (19 Gia Ngư), Ốc Ken Sài Gòn (31 ngõ 135 Đội Cấn). Giá từ 7.000 đồng tới 13.000 đồng một quả trứng vịt lộn, 25.000 đồng- 30.000 đồng một chục cút lộn.
Bò nướng Mã Mây có rất nhiều hàng.
Quán nướng Sapa 83 Nguyễn Thái Học, bán vào buổi tối, mỗi người ăn khoảng 100.000 đồng là vừa.
Mila
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Hình ảnh và địa chỉ các món ăn vặt ngon ở Hà Nội (tiếp)[/h] [h=2]Bạn sẽ hết băn khoăn khi đi tìm món ngon với giá cả chấp nhận được với các quán ăn dưới đây.[/h]
Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân, 13.000 đồng một bát.
Phở rán 206 Khâm Thiên, Hà Nội.
Xôi cá rô đồng ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh, giá 22.000 đồng một suất.
Bánh đa cá Quỳnh Côi, 74 Tuệ Tĩnh có giá từ 25.000 đồng một bát.
Nem Phùng mua về nhà, trong ngõ 63 Hàng Bún, 20.000 đồng một lạng.
Tào phớ đối diện trường cấp 2 Nghĩa Tân có giá chỉ 5.000 đồng. Quán thường mở từ khoảng 10h cho tới 17h.


Mila
Ngôi sao

 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]ình ảnh và địa chỉ các món ăn vặt ngon ở Hà Nội (tiếp)[/h] [h=2]Bạn sẽ hết băn khoăn khi đi tìm món ngon với giá cả chấp nhận được với các quán ăn dưới đây.[/h]
Bánh rán Ô Quan Chưởng, 1.000 đồng một cái.
Chả rươi ngay gần Ô Quan Chưởng.
Bánh xíu páo ở hàng Jelly Bean, 28 Quang Trung.
Bánh rán lúc lắc trong cửa hàng Gia Trịnh trong ngõ 16A Lý Nam Đế.
Sữa chua mít Hoàng Anh 22 Bà Triệu.
Bánh khúc cô Lan ngõ 67B Nguyễn Công Trứ, đầu cổng chợ, bán tới khuya, giá 10.000 đồng.


Mila
Ngôi sao

 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Hình ảnh và địa chỉ các món ăn vặt ngon ở Hà Nội (tiếp)[/h] [h=2]Bạn sẽ hết băn khoăn khi đi tìm món ngon với giá cả chấp nhận được với các quán ăn dưới đây.[/h]
Xôi rán ngã tư Bát Đàn - Hàng Điếu, 20.000 đồng một suất trở lên.
Bún cá Sâm cây Si ở ngõ Trung Yên, Đinh Liệt.
Chè khoai 31 Đào Duy Từ, 12.000 đồng một bát.
Vịt nướng than hoa cuối đường Trần Đại Nghĩa.
Món nướng ở Lẫn Quán (đầu Tuệ Tĩnh giao với Bà Triệu).


Mila
Ngôi sao
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Hình ảnh và địa chỉ các món ăn vặt ngon ở Hà Nội (tiếp)[/h] [h=2]Bạn sẽ hết băn khoăn khi đi tìm món ngon với giá cả chấp nhận được với các quán ăn dưới đây.[/h]
Bún đậu chị Huệ vỉa hè Lý Thường Kiệt.
Ếch xào chua ngọt, măng xào sả ớt phố Yên Ninh, giao với Nguyễn Trường Tộ.
Bún thịt nướng và bánh xèo số 2 Tô Hiến Thành.
Bún ngan, chả ngan nướng vỉa hè phố Hàng Bông, gần ngã tư Phủ Doãn (Hà Nội).
Chè xoài số 2 Nguyễn Trường Tộ.
Mila
Ngôi sao
 
6,216
0
36

susu1811

Active Member
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

cám ơn chị, ra hà nội em cố đi ăn cho bằng hết hi.hi
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Bún ốc Hàng Buồm chua chua thơm dịu[/h] [h=2]Loại giấm bỗng trong nước dùng riêu ốc tại đây cho cảm giá thanh thanh, dìu dịu chứ không quá gắt như các cửa hàng khác.[/h]
Một bán bún riêu ốc cùng với bò, giò, đậu đầy đủ có giá khoảng 40.000 đồng. Ảnh: Thanh Tùng.
Quán nằm ngay đối diện một trường mầm non giữa phố Hàng Buồm và thường mở cửa từ 15h. Mặc dù gọi là quán nhưng chủ cửa hàng vẫn sử dụng gánh để đựng nồi nước dùng cùng các vật dụng khác. Một khách quen chia sẻ, quán bún riêu ốc này mở từ những năm 2000. Lúc ấy, quán chỉ đơn thuần là chiếc quang gánh cùng dãy ghế bệt xếp quanh. Có lẽ lâu ngày đã trở thành thói quen của chủ cửa hàng.
Điểm đặc biệt nhất trong quán bún riêu ốc chính là nước dùng. Nước dùng ở đây trong, thơm dịu mùi bỗng và hoàn toàn không có những mùi hôi của xương bò như một số cửa hàng khác. Nhờ đó, bát bún riêu có vị thanh, mát và không bị ngấy. Trộn đều bát bún riêu, ốc, mùi thơm của nước dùng thoang thoảng dễ chịu bay vào mũi, từ vị chua chua của giấm cho tới vị cay nồng của ớt chưng. Khi đưa lên miệng, tất cả hoàn quyện vào nhau như một bản nhạc: sợi bún nhỏ mềm mềm, con ốc nhỏ giòn giòn, mùi rau sống lại thơm thơm. Thêm một chiếc quẩy nóng dìm ngập nước riêu ốc đưa vào miệng rồi húp thêm một thìa nước dùng là mọi sự mệt mỏi trong một ngày dường như tan biến hết.
Một bát bún ốc ở đây có giá chỉ khoảng 20.000 đồng. Những người thích ăn thêm đậu có thể trả thêm 5.000 đồng. Trong khi đó, một bát riêu ốc với đầy đủ bò, giò, đậu được bán với mức 40.000 đồng. Một đĩa quẩy có giá tiền là 5.000 đồng nếu như bạn có nhu cầu dùng thêm. Đối với những người không thích ăn giò lụa, bạn nên nhắc trước chủ quán thay bằng giò tai thay vì lặng lẽ thưởng thức bát bún riêu ốc một cách miễn cưỡng.
Chủ quán vẫn giữ hai gánh hàng như hồi mới mở quán.
Túi quẩy bóng giòn ngon mắt.
Giấm bỗng dùng trong nước hàng có vị chua thanh thanh chứ không gắt.
Bạn nên trộn đều bát bún để cảm nhận được hết vị ngon của nước dùng.
Song Song
Ngôi sao
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Trứng vịt lộn rang me, vừa thổi vừa ăn[/h] [h=2]Bước vào quán ăn trong chiều lạnh, mùi hành tỏi, nước me dậy lên thơm phức làm thực khách không khỏi nao lòng, gọi ngay một đĩa trứng vịt lộn rang me nóng hổi.[/h]
Trứng vịt lộn luộc, trứng vịt lộn lá ngải là những món hết sức quen thuộc nhưng trứng vịt lộn rang me thì không phải ai cũng đã được thưởng thức đâu nhé. Một món ăn khá quen thuộc và vô cùng được ưa chuộng ở Sài Gòn, gần đây đã du nhập đến Hà Nội.
Đĩa trứng được bưng ra rất bắt mắt. Một lớp nước sốt vàng nâu óng ả bọc trọn quả trứng, rắc thêm một chút lạc rang cùng lá rau răm, vừa giản dị nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Một điều đặc biệt là khi nào khách gọi thì trứng mới được đem đi sốt với me nên đảm bảo vị nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn nhé. Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn chờ lâu một chút, nhưng để được thưởng thức một món ngon trọn vẹn thì mất một ít thời gian có lẽ cũng đáng nhỉ.
Món ăn được chế biến khá đơn giản. Trứng vịt lộn được luộc lên rồi bóc vỏ cho nước cốt me (hòa đường và nước mắm) đảo nhẹ tay trong tầm 3-5 phút cho ngấm rồi bạn có thể đánh chén một món vừa quen vừa lạ ngon lành rồi.
Đưa một miếng lên miệng, vị ngọt của trứng quyện cùng vị chua thanh thanh của nước sốt me, vị thơm của rau răm và vị bùi của lạc. Tất cả cộng hưởng với nhau một cách hài hòa thành một món ăn tuyệt cú mèo. Những bạn nào sợ vị tanh của trứng vịt lộn cũng không phải lo lắng nữa nhé vì sốt me đậm đà thơm lừng đã át đi hẳn mùi tanh. Bạn có thể ăn 3-4 quả mà không hề thấy ngán tẹo nào.
Ở một số quán có thêm bánh mì để ăn cùng nước sốt, các bạn cũng nên thử. Bánh mì thơm giòn kết hợp với vị sốt me cũng là trải nghiệm thú vị mà bất kỳ tín đồ ăn uống nào cũng không nên bỏ qua.
Bạn có thể ăn món trứng lộn rang me ở các địa chỉ sau: Quán vỉa hè gần số 10 Đội Cấn (quán này chỉ bán tầm chiều muộn và tối), quán Vi Sài Gòn (19 Gia Ngư), Ốc Ken Sài Gòn (31 ngõ 135 Đội Cấn). Giá từ 7.000 đồng tới 13.000 đồng một quả trứng vịt lộn, 25.000 đồng- 30.000 đồng một chục cút lộn.
Yến Hoa
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Lạ miệng với canh bún Nguyễn Siêu[/h] [h=2]Nếu mới ăn lần đầu, có thể bạn sẽ nhầm tưởng canh bún với bún riêu cua trộn vì thành phần khá giống nhau nhưng không phải vậy.[/h]
Bát đầy đủ có giá 25.000 đồng.
Nằm khiêm tốn ở 32 Nguyễn Siêu (Hà Nội), quán canh bún không có biển hiệu gì, chỉ có đôi quang gánh cô chủ hàng dùng để đựng nồi nước dùng và các vật dụng khác. Ngoài ra, còn có hơn chục chiếc ghế nhựa vừa làm ghế ngồi, vừa làm bàn.
Theo cô chủ quán cho biết, nước dùng cho món canh bún vẫn là canh cua, nhưng chỉ dùng cà chua để tạo vị chứ không bỏ các thức khác như dấm bỗng, quả dọc hay sấu như nước dùng của bún riêu, nhờ vậy mới giữ được vị ngọt đậm của cua đồng. Bún cũng phải là loại sợi to và được chần sẵn, nên khi ăn sẽ thấy sợi bún nóng, trơn mềm.
Có nhiều loại rau ăn kèm canh bún.
Khi ăn, bạn trộn đều bát canh bún sẽ cảm nhận ngay được vị ngọt của cua, mùi thơm của hành phi, vị bùi của tóp mỡ và vị mát, thơm của rau xanh. Bạn có thể chọn rau cải, rau muống, rau cần hay ăn lẫn cả ba loại, tất cả đều được chần vừa chín tới nên vẫn giữ được màu xanh mát mắt. Ai thích ăn cay cũng có thể cho thêm ớt chưng do chính tay cô chủ quán làm.
Ngoài ra, quán cũng có giò lụa, giò tai, giò bò dành cho khách muốn ăn thêm. Mỗi miếng giò có giá 5.000 đồng. Một bát đầy đủ các loại rau và giò có giá 25.000 đồng.
Tóp mỡ ăn kèm khá lạ miệng. Bạn có thể gọi thêm bát nhỏ như vậy với giá 2.000 đồng.
Điểm trừ của quán là diện tích nhỏ, lại nằm ngay trên vỉa hè nên chỗ để xe có phần vướng víu, đôi khi còn không đủ chỗ ngồi cho khách. Nếu đến quán vào đúng tầm đông khách, bạn nhớ gọi đồ thật kỹ, ví dụ như ăn loại rau nào, có thêm giò hay không, để bị tránh nhầm lẫn. Quán thường mở từ 10h đến 15h.
Lan Itou
Ngôi sao
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

[h=1]Khúc biến tấu của bún ốc[/h] [h=2]Với người Hà Nội, bún ốc đã phổ biến đến mức quanh năm có rất nhiều hàng bún ốc xuất hiện khắp các con phố to, ngõ nhỏ.[/h]
Ngày xưa, bún ốc hay được bán rong trên từng ngõ phố, khi người bán hàng đỗ gánh xuống, xếp những miếng bún trắng lên trên cái mẹt, đệm một tờ lá chuối xanh, thì cũng là lúc thực khách cũng vừa tới ngồi quanh gánh hàng.
Những con ốc lõng bõng trong bát dấm, cứ béo mọng lên, cắn một miếng thì vừa giòn, ngậy vừa dậy lên vị chua của dấm. Bún có thể ăn theo kiểu bún chấm hoặc chan nước dùng nóng vào bát bún, có vài lát khế, vài miếng cà chua… ăn cùng với rau sống thì vừa thơm ngọt lại vừa mát. Hàng bún ốc cũng không bao giờ thiếu được chút ớt chưng, cay thơm đặc trưng.
Bây giờ nhiều hàng còn cho thêm riêu cua, thịt bò tái, đậu phụ cắt nhỏ rán, giò lụa, giò tai, quẩy… ăn cũng nhiều đạm hơn, để phục vụ những khách muốn ăn theo kiểu thập cẩm. Cách chọn thêm đồ ăn cũng tùy vào sở thích của mỗi người, cũng như các gia vị kèm theo như dấm tỏi và ớt chưng sao cho hợp khẩu vị.
Các quán bún ốc luôn nhộn nhịp khách ra vào.
Bún ốc Hòe Nhai, ngày trước còn quán cô béo, nhưng nay hàng đó đã nghỉ hay chuyển hẳn, không còn bán ở phố nữa. Bây giờ còn một quán ở giữa phố, bán từ 6h sáng đến 20h.

Bún ốc 169 Mai Hắc Đế, quán bán cả ngày, đông nhất vào lúc trưa vì ở xung quanh có nhiều công ty, văn phòng.
Bún ốc 149 Triệu Việt Vương, hàng bán ở vỉa hè và dọc theo ngõ. Hàng này chỉ bán từ 6h sáng đến 10h sáng là hết ca thay chủ khác bán. Quán khá đông, dù phải ngồi cả ở vỉa hè, ốc và bò ở đây ngon.
Bún ốc chợ Đồng Xuân, hàng này có từ lâu năm, ở đây ốc ngon nổi tiếng. Nếu đến lần đầu bạn phải tìm chỗ gửi xe và đi bộ vào trong ngõ Cầu Đông. Quán cũng nhỏ nhưng vẫn đông khách, phần lớn những ai đã ăn ở đây đều muốn quay lại thưởng thức thêm lần nữa.
Địa điểm những quán bún ốc 'nổi tiếng' ở Hà Nội.
Duy Hưng
NGôi sao
 
6,216
0
36

susu1811

Active Member
Ðề: Các món ăn vặt ngon ở Hà Nội

he he bánh đúc ngoài bắc không chặt to kho mặn như mình chị ạh hi.h ăn cực thích . trong đó em ăn cũng được khá nhiều nhưng cơ bản không đúng địa chỉ như chị LG quảng cáo.
có vài món chưa thử thì tranh thủ thôi, hôm nào em thử được thì phần cho chị nhé hi.hi
 
Top