Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
[h=1]Những món ăn giải ngấy ngày Tết[/h] [h=2]Không dầu mỡ, không quá nhiều chất đạm những món như cháo cá lóc, bún sứa, miến lươn… hay nem nướng, thịt luộc cuốn bánh tráng Trảng bàng là lựa chọn giải ngấy sau những ngày “phủ phê”.[/h] Các quán ăn dưới đây đều sẽ mở hàng vào ngày mùng 4 Tết, sẽ là dịp tốt để bạn "đổi vị".
Cháo cá lóc rau đắng
Cũng thanh, nhẹ nhưng cháo cá lóc lại ghi điểm với vị tươi ngon của cá lóc, vị thanh của giá, cái đắng đặc trưng của rau đắng, cái ngon lạ của món cháo được nấu kỳ công. Bạn cũng đừng quên một thành phần quan trọng khiến món cháo cá lóc thêm đậm đà – tương bần, một loại tương có mặt trong hầu hết bếp ăn của người dân miền Tây.
Địa chỉ: Quán nem nướng Quen, 150/37 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM.
Miến lươn
Sau nhiều ngày "chiến đấu" không mệt mỏi với các loại thịt heo, thịt gà… một tô miến lươn với vị thơm, vị thanh là lạ của nước dùng, cọng miến dai mềm, lươn chiên giòn tan là một giải pháp không tồi. Với miến lươn, bạn có 2 lựa chọn, một là miến lươn và một là miến lươn trộn.

Địa chỉ: Quán Hải Tứ Quý, 263 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM.
Bún chả cá
Bún chả cá Quy Nhơn
Bún chả cá Nhan Trang.

Bún chả cá Đà Nẵng
Được nấu từ xương các loại cá cùng việc trong tô không hề có mặt bất kỳ loại thịt thà nào, bún chả cá là ứng viên sáng giá trong danh sách những món ăn giải ngấy. Ngoài ra, nếu tinh ý, bạn sẽ nhận nhấy sự khác biệt trong cách nêm nếm, hương vị khác nhau của các loại bún chả cá Quy Nhơn, Bình Định, Nha Trang, Đà Nẵng,
Địa chỉ: - Bún chả cá Quy Nhơn Lệ, 2 - 4 - 6 Đồng Nai, P.12, Q. 10, TP. HCM . - Đặc sản Nha Trang, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM. - Bún chả cá Đà Nẵng, 321 Điện Biên Phủ, Q.3, TP. HCM và 88 Điện Biên Phủ, Q.1, TP. HCM. Bún sứa
Cũng thuộc "họ" bún hải sản nhưng bún sứa ít được biết đến hơn cũng như kén thực khách hơn. Song không có nghĩa món ăn này không có một lượng “tín đồ” đủ dùng. Món bún sứa ngon là phải có sự kết hợp hài hoà giữa nước dùng có độ sệt, vị cay, đậm, của con tôm hồng tươi, những miếng sứa giòn tan, xoài xanh chua chua.
Địa chỉ: Quán Ở Quãy, 535 đường 3.2, Q.10, TP. HCM.
Thịt luộc cuốn bánh tráng
Là một trong những món ăn có thịt nhưng trong khẩu phần hay trong một gói cuốn, thịt đều ít hơn rau nên bạn hoàn toàn có thể dùng nó như một món giải ngấy. Ngoài cái ngọt của thịt, tươi của rau, mặn mà của mắm, chua chua của đồ chua, món ăn này thưởng thức cùng bạn mới ngon nên có thể coi như một món có tinh thần nối kết.
Địa chỉ: Bánh Tráng Hoàng Ty; Quán bánh canh Trảng Bàng 411 - 413 Nguyễn Tri Phương, Q.10, TP. HCM.
Nem nướng
Nem Long An
Nem Ninh Hoà.
Nếu không thích vì thịt luộc phải có mỡ mới ngon, bạn có thể chọn món nem nướng với độ mềm, ngọt thơm khó cưỡng. Có rất nhiều hàng nem nướng của nhiều địa danh bạn có thể chọn như nem Long An, nem Thủ Đức, nem Ninh Hoà, nem Nha Trang… Cùng là nem nướng, cùng cách chế biến nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi tự mình khám phá các điểm khác nhau của chúng.
Địa chỉ: Nem nướng Ninh Hoà, 940 đường 3.2, Q.11. TP. HCM & Quán nem nướng Quen, 150/37 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM.
Dế, nhộng
Nghe có vẻ hơi ghê rợn nhưng nếu đã một lần nhấm nháp món ăn này, bạn sẽ đâm ghiền cái ngon, vị thơm, giòn, bổ dưỡng nhưng ít ngấy của nó bạn sẽ không ngần ngại xếp nó vào những món ăn nên rủ bạn bè đi ăn sau ngày tết. Lưu ý: món ăn này chống chỉ định với những người sợ sâu bọ, côn trùng.
Địa chỉ: Dế sữa Crec Crec 24D1 Ngô Tất Tố, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Sushi
Tuy là món ăn của Nhật nhưng với những nguyên liệu đi kèm như cá hồi, cá ngừ đại dương, thanh cua, trứng… cùng vị cay của wasabi kích thích vị giác nên đây cũng là món ăn được mọi người đánh giá là khá tốt để giải ngấy cũng như kích thích vị giác. Có điều không phải ai cũng ăn được món sống nên phải suy nghĩ kỹ trước khi gọi món. Sushi có bán tại tất cả các quán ăn Nhật.
Cháo mực
Nếu vẫn không thích cái đậm đà của cháo mực Thanh Sơn
Bạn có thể nhấm nháp món ăn này tại quán cháo nổi tiếng của Q.1.
Nếu không sợ gặp "vận đen" trong những ngày đầu năm, bạn đừng quên món này. Ngoài cái thanh mát, không béo của món cháo hải sản, cháo mực còn giúp bạn ấm lòng với cái nóng và mùi thơm của gừng, cái ấm bụng của loại gạo cao cấp sau những ngày “vùi mình” trong thịt thà, dầu mỡ hay đơn giản là cái vị dai của quẩy được ngâm mềm trong cháo.
Địa chỉ: Cháo mực Thanh Sơn, 144 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP. HCM và Cháo mực 10 Phó Đức Chính, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Huỳnh Hằng
Theo Infonet.vn
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

Giải trí » Ẩm thực
Thứ Sáu, 13/01/12 9:00 GMT+7

[h=1]Những địa điểm ăn vặt trứ danh đất Sài thành[/h] [h=2]Chuối chiên, cơm cháy chà bông, há cảo, bánh đùi gà… là những món ăn vặt quen thuộc của người Sài thành song những điểm bán các món này ngon thì không phải ai cũng biết.[/h] Chuối chiên
Chuối chiên là món ăn vặt có mặt hầu như ở khắp các tỉnh của nước ta. Tại Sài Gòn, vào buổi sáng hay từ 14h chiều trở đi, không khó để tìm thấy món ăn vặt này tại các chợ, cổng trường, ngã tư…. Công thức chung của món ăn là chuối tẩm bột và cho vào chảo dầu chiên giòn. Đơn giản như vậy nhưng chiếc xe nhỏ bán chuối chiên, khoai lang chiên trong con hẻm đường Xô Viết Nghệ Tĩnh chỉ bán từ 14h – 17h hàng ngày nhưng tiêu thụ khoảng 20 nải chuối và hơn 20kg khoai lang và từ lúc dọn hàng đến lúc hết hàng, khách xếp thành hàng dài.
Bí quyết của cô bán hàng nằm ở nguyên liệu quan trọng thứ 2: bột. Không ai biết loại bột đó là gì, nêm nếm ra sao mà không những thơm, lại còn khá vừa miệng và ngon đến nỗi ngay cả những người ghét đồ chiên khi nhâm nhi chuối hay khoai lang chiên tại quán đều không kiềm được việc muốn nếm thêm miếng nữa, và ăn hết ngày này qua ngày khác vẫn thòm thèm.
Địa chỉ: Hẻm 535 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Cơm cháy chà bông
Sự dung hoà giữa cái giòn tan của miếng cơm cháy trắng tinh, mặn mà của chà bông, thơm thơm của những con ruốc đỏ au, thơm béo của hành phi, chua cay đậm đà của nước sốt khiến món cơm cháy chà bông trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi sâu vào lòng của những thực khách Sài Gòn cũng như những bạn trẻ yêu thích món ăn này.
Có một điểm bất tiện là bày bán ngay trên vỉa hè của một con đường khá lớn và khá nổi danh nhưng rất nhiều bạn trẻ không để tâm. Một mách nhỏ cho bạn là hàng này nằm trên góc ngã tư Lê Thánh Tôn – Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng về đường Lê Lợi. Điểm thứ hai là nhìn từ bên ngoài, với hộp cơm, túi bóng, hàng này giống hàng cơm vỉa hè hay bán xôi nên bạn thường bỏ qua. Vì thế, bạn cứ yên tâm dừng xe và hỏi mua.
Giá một hộp như thế là 30.000 đồng với thời hạn sử dụng là 2 ngày – còn nguyên độ giòn, nếu bảo quản trong tủ lạnh, có thể để đến 1 tuần nhưng cơm cháy không còn giòn như ban đầu. Hàng này cũng nhận cung ứng cơm cháy để mang ra nước ngoài hay các tỉnh khác. Mỗi lần như thế phải đặt trên 10 miếng, mỗi miếng giá 40.000 đồng.
Há cảo
Là món ăn truyền thống của người hoa vì thế rất nhiều thực khách chịu khó “di cư” sang quận 5, 6 song nếu làm biếng, ngay tại trung tâm quận 1, cụ thể là ngay ngã tư Calmette -Nguyễn Công Trứ bạn cũng có thể thưởng thức món ăn độc đáo này.
"Gia tài" chỉ là một gồm hai cái nồi nhỏ, bộ bàn ghế đặt ké trước cổng mì Chú Sè, món há cảo tại đây nổi danh với vỏ bánh mỏng tanh, dai mềm và lớp nhân tươi ngon, đậm vị.
Tại đây có hai loại há cảo là có nhân hay nhân trần để bạn thưởng thức tại chỗ hay mua về. Song thông thường là mua về vì rất khó để săn được chỗ ngồi. Giá một đĩa như trên có giá 20.000 đồng (không hề rẻ).
Địa chỉ: Góc ngã tư Calmette, Nguyễn Trung Trực, Q.1, TP.HCM
Bánh đùi gà
Bày bán khá nhiều loại bánh quen thuộc như bánh bò, bánh tiêu, quẩy, bánh xếp… nhưng hàng này lại ghi dấu với món bánh đùi gà nóng hổi, giòn tan, thơm lừng khiến ai ăn một lần cũng muốn thỉnh thoảng tạt lại, mua về nhâm nhi.
Điểm cộng là một cái bánh đùi gà ở đây khá to, song nó cũng là điểm trừ bởi rất ít người có thể nhấm nháp gọn một cái. Giá mỗi loại bánh là 5.000 đồng.
Địa chỉ Ngã tư Cal$mette – Nguyễn Công Trứ, Q., TP.HCM (đối diện hàng há cảo).
Bánh tráng trộn
Ảnh: Sonanta Thi
Món ăn vặt này không chỉ gắn với tuổi teen mà với giới nữ văn phòng, nó cũng có sức hút khó cưỡng. Ngày trước món ăn này thường gắn với khu bánh tráng trộn trước cổng trường, nhưng gần đây, nổi lên chiếc tủ kính nhỏ của anh chàng miền tây với giá khá cao (15.000 bịch).
Nhìn về cảm quan, các nguyên liệu của món ăn này không quá khác biệt, thậm chí là quen thuộc với những người mê bánh tráng trộn. song bí quyết lại nằm ở chỗ những nguyên liệu ấy không phải là hàng được đặt đại trà mà đặt riêng (phổi bò) hay các gia vị khác như ớt, muối tiêu cũng được người bán hàng gia giảm thêm chút ít theo công thức riêng.
An huỳnh
Theo Infonet
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Những quán bún nổi tiếng của Sài Gòn[/h] [h=2]Có quán bán nhiều món bún khác nhau, có quán chỉ bán độc một món như bún mọc Thanh Mai, nhưng tên những quán ăn này đã gắn với không ít người Sài Gòn.[/h] Bún mọc Thanh Mai
Toạ lạc ngay bên hông chợ Bến Thành, từ lâu hàng bún này nổi danh với món bún mọc chính gốc miền Bắc với độ thanh, ngọt của nước dùng, độ dai mềm của các mọc, vị đậm chắc của các loại chả, cả cái vị như tan trên lưỡi của sườn heo.
Bán từ sáng đến 2h chiều nhưng bất kỳ lúc nào ghé hay đi ngang quán, bạn cũng có thể thấy hàng loạt xe gắn máy dựng bên ngoài cùng cơ man người chen nhau bên trong. Tuy đông nhưng quán luôn phục vụ khá nhanh bởi các nguyên liệu đều đã được chuẩn bị sẵn, khi khách gọi món chỉ cần trụng so một lượt nước nóng, rồi chan nước dùng là có thể dọn ra cho khách.
Địa chỉ: Bún mọc Thanh Mai, 14 Trương Định, Quận 1 (ngay góc đường Nguyễn An Ninh, hông chợ Bến Thành), TP.HCM
Bún riêu Lê Thánh Tôn
Gọi là quán cho sang song thực ra đây cả gian hàng chỉ gồm một nồi nước dùng, gia vị, vài bộ bàn ghế. Song nơi này từng gắn với bao thế hệ người Sài Gòn đến nỗi đi đâu xa, họ cũng muốn được một lần quay lại, ngồi trên những chiếc ghế thấp, vừa tận hưởng cái ngon của món bún dân dã, vừa ngắm dòng người xe tấp nập trên đường.
Ngoại điểm nhấn của nước dùng, tô rau trụng ấn tượng, gánh hàng này ghi dấu với thực khách ở các loại nguyên liệu đi cùng đều ở dạng “khủng” tạo cảm giác bình dân no đủ.
Bún thịt nướng Bà Tám
Tuy món Việt nhưng quán bún thịt nướng Bà Tám phục vụ theo phong cách fast food. Khách đến quầy, gọi món, trả tiền rồi lại bàn chờ nhân viên mang đến. Thành phần tạo nên thương hiệu của quán là món thịt nướng được ướp đậm vị cùng độ mềm, vị ngọt, độ thơm. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món chạo tôm hấp dẫn không kém. Còn nếu túi "xông xênh", bạn có thể gọi cho mình một phần bún tôm hùm để thưởng thức vị ngon nổi tiếng của loại tôm này.
Đia chỉ: Bún thịt nướng Bà Tám, 299 Võ Văn Tần, Q.3 và trong lồng chợ Bến Thành.
Bún cá rô đồng
Nếu đếm số lượng quán kinh doanh món bún này tại Sài Gòn sẽ thấy chỉ đủ tầm các ngón tay, bởi loại bún này đòi hỏi nhiều công phu trong khâu chế biến, song bù lại, không chỉ thực khách miền bắc đắng lòng nhớ quê mà nó còn thu hút thực khách mọi miền với tô bún có màu xanh mát mắt của rau, màu vàng ươm của trứng, cái màu trắng phau của phi lê cá rô, rổ rau phong phú, lạ đi kèm cùng nước dùng ngọt thanh, đậm đà.
Ngoài ra, đến đây, bạn cũng đừng quên thưởng thức bún đậu mắm tôm, miến lươn, sấu dầm... đậm chất Hà Nội.
Địa chỉ: Hải Tứ Quý, 263 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM.
Bún bò Sông Hương
Là một món ăn được xếp vào hàng món ruột của người Sài Gòn nên số lượng các quán ăn nhà hàng kinh doanh món này nhiều không đếm xuể. Rất khó để đánh giá hàng nào, quán nào trội hơn hẳn bởi khi giới thiệu món ăn này với người Sài Thành để hợp khẩu vị, đã có sự phá cách trong khâu nêm nếm. Song nếu qua khu vực Tân Bình hay Tân Phú, nơi tập trung số lượng lớn người miền Trung hỏi về món ăn này, hầu hết đều chỉ đến quán bún bò Sông Hương.
Mặt tiền đường cùng không gian khá rộng nhưng Sông Hương chỉ kinh doanh hai món bún bò và bún giò nhưng đa số khách đến quán đều thưởng thức bún bò. Bún bò của quán không hấp dẫn lắm với số lượng thịt thà hiện diện trong tô nhưng lại lưu luyến với thứ nước tưởng như thanh thanh mà đậm đà khó cưỡng nhờ sự hài hoà giữa các nguyên liệu.
Địa chỉ: Bún bò Sông Hương, 65 Gò Dầu, Q. Tân Phú, TP. HCM.
Canh bún đường rày
Tên chính thức của quán bún là Mẹ Tôi nhưng nằm bên cạnh đường rày nên được dân mê ẩm thực đặt cho nick name trên. Điểm hấp dẫn và nổi bật của tôi canh bún tại đây là nước canh bún trong leo lẻo, miếng riêu cua chắc nụi, rau nhút được xắt nhỏ xanh ngọt, giòn tan.
Nếu thưởng thức chưa "đã" riêu cua và rau nhút, bạn có thể gọi thêm chén riêng với mức giá khá rẻ.
Địa chỉ: Quán canh bún Mẹ Tôi, 115/62 Lê Văn Sĩ, P.13, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.
Huỳnh Hằng
Theo Infonet.vn
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Nhâm nhi ốc vú nàng giữa Sài Gòn[/h] [h=2]Được xem là một đặc sản hiếm tại ngay Nha Trang và Bình Thuận, loại ốc có hình dáng độc đáo này đã có mặt tại Sài Gòn với mức giá tương đối rẻ - 45.000 đồng/đĩa.[/h]
Sau hơn 30 phút chạy vòng vèo cùng gần 10 cuộc điện thoại, tôi mới dựng được xe trước hàng ốc có món ốc vú nàng nổi tiếng. Gọi là ốc vú nàng vì loại ốc này có hình dáng giống đôi gò bồng đảo của các cô gái dậy thì, với thân được bao bọc bên ngoài lớp vỏ cứng có màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ. Vỏ có màu xấu như thế nhưng xát cát vào vỏ thì toàn thân ốc ửng lên một mầu hồng tuyệt đẹp.
Ốc vú nàng có nhiều ở Cù Lao Chàm (Quảng Nam), Cù lao Ré (Quảng Ngãi), đảo Lao Câu và đảo Phú Quý (Bình Thuận)... Loại ốc này có quanh năm nhưng chỉ xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn, sau đó lặn mất, rồi tái xuất hiện vào đầu mùa trăng như một chu kỳ nhất định.
Không hiếm nhưng thuộc loại quý, quy trình bắt gian khổ nên ốc vú nàng được xem như đặc sản của các địa phương nêu trên, đến nỗi khách du lịch đến những địa danh trên chưa thưởng thức loại ốc này coi như chuyến đi chưa trọn vẹn.
Ốc vú nàng nướng, luộc hay làm gỏi đều ngon, nhưng như một quy tắc bất thành văn của ẩm thực, nướng bao giờ cũng ngon nhất. Cảm giác được tận tay nướng, tận mắt nhìn những mảng lửa liếm vào thân ốc thật tuyệt. Nhìn đĩa ốc có hình dáng lạ mắt, với lớp cháy xém, chén nước mắm chua ngọt, rau răm xanh ngát được phục vụ tận bàn cũng tuyệt không kém.
Lúc đó bạn chỉ cần dùng nĩa lẩy nhẹ, con ốc đã nằm gọn bên trên. Chấm nhẹ thân ốc vào chén nước mắm chua ngọt là bạn có thể cảm nhận cái ngọt ngon, giòn giòn của ốc, nhấn nhá cùng vị cay của ớt, đậm đà của mắm, chua nhẹ của tấc, thơm nồng của rau răm, cảm giác không kém loại ốc hương đắt đỏ.
Nếu vẫn chưa "đã" với ốc vú nàng, bạn có thể thưởng thức hàng loạt các món ốc lạ với hình dáng độc đáo tại quán như ốc thuỳ với thân trắng tinh, ốc ngựa sau khi dùng xong có thể dùng vỏ chế vòng đeo tay hay dây chuyền; ốc mặt trăng với miếng ngọc lấp lánh, ốc hút tương tự ốc len nhưng nhỏ hơn, ít béo hơn hay ốc chim tự thân đã là một món quà nhỏ xinh.
Nhưng nổi bật nhất là ốc gai chúa với vỏ xù xì, xấu xí nhưng kết hợp cùng mỡ hành, mang đến cảm giác dai giòn đặc biệt cùng hương thơm khó tả. Hay ốc heo trông thường thường bậc trung như các loại quen thuộc khác nhưng lại thu hút thực khách với chiếc vòi dài như vòi voi, mang đến cảm giác dai giòn như đang thưởng thức bao tử bò.
Những chiếc vòi đặc biệt khiến ốc heo trở nên lạ lẫm hơn bao giờ hết.
Tu hài
Ốc bàn tay.
Ốc chim.
Ốc gai chúa.
Ốc giấm con.
Không gian bên ngoài của quán.
Ngoài các món ốc trên quán còn giới thiệu hàng loạt món ốc lạ, chưa phổ biến tại Sài Gòn như ốc giấm, tu hài, cánh tiên, ốc bàn tay…. Là ốc lạ, quý nhưng giá các món ở đây cực rẻ, từ 18.000 – 45.000 đồng/ món. Quán mở cửa từ 16h – 22h các ngày trong tuần.
Địa chỉ: Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, Khánh Hội, Q.4 (nằm trên đường nội bộ 12B), TP. HCM.
Huỳnh Hằng
Theo Infon
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Sủi cảo gà quay hấp dẫn trên đường Nguyễn Trãi[/h] [h=2]Là món ăn sum họp vào những ngày Tết của người Hoa, song sủi cảo còn là món ăn được nhiều teen yêu thích. Món ăn này được kết hợp với đùi gà nên càng quyến rũ.[/h]
Nếu gọi hẻm đường Nguyễn Trãi (Q.5) là hẻm sủi cảo gà quay thì không một tín đồ mê món ăn này của Sài Thành phản đối. Này nhé, cứ rẽ vào thì từ đầu con hẻm kéo dài vào trong khoảng gần 100m, tạt vào chiếc tủ kính nào, ngồi vào bàn nào, bạn cũng có cơ hội thưởng thức những miếng sủi cảo to gần bằng bàn tay với lớp vỏ mềm mịn, phần nhân khủng gồm tôm tươi, thịt heo quyết nhuyễn kết hợp với cải thảo, cải bó xôi, gia vị ngọt mềm, nhấn nhá cùng nước luộc được nêm nếm vừa ăn với vài cọng hành hoa, cái se lạnh trong những ngày gần đây của Sài Gòn ấm dần.
Thành phần tiếp theo quan trọng không kém của món ăn là những ngọn cải xanh mướt dọn kèm. Là loại rau dễ kết hợp với các món ăn khác, nhưng yêu cầu kỹ thuật cao trong việc chế biến để rau đạt chuẩn vừa chín tới, xanh mướt chứ không nhũn, rũ. Với các quán khác, đó là bí quyết cạnh tranh giữa các hàng, nhưng với các quán tại đây, chất lượng của món rau như nhau khiến bạn phải dựa vào tiêu chuẩn thứ 3 để chọn lựa – đùi gà quay.​
Không biết ai hay hàng nào nghĩ đến việc kết hợp cái giòn tan của lớp da quay cháy cạnh, cái đậm đà, tươi ngon của phần thịt thấm đều gia vị với cái mềm ngọt của sủi cảo bởi trong ẩm thự Trung Hoa không có sự kết đôi như thế. Song nếu cho lựa chọn một gia vị khác đi kèm, teen hay những người chuộng món ăn này đều sẽ phản đối. Bởi nhìn thì có vẻ đối lập nhưng cái khô, giòn, đậm của đùi gà quay như bổ sung vào cái mềm, ngọt, thanh của sủi cảo, cái ngọt thanh của nước khiến nó hợp vị, hợp tông cách kỳ lạ.​
Tô sủi cảo hấp dẫn, thanh đạm.
Mỗi miếng sủi cảo có chiều dài hơn nắm tay người lớn.
Cải bó xôi xanh ngọt.
Nhân bánh hấp dẫn, tươi ngon.
Nếu vẫn chưa thoả mãn với sủi cảo gà quay hay người bạn đi cùng không “hảo” món ăn này, các hàng tại đây cũng sẵn sàng phục vụ bạn những món như há cảo với phần nhân không kém cạnh: nhân sủi cảo hay gỏi cuốn đi cùng loại tương được pha chế đặc biệt thoảng mùi ngũ vị hay các món nước ép, sinh tố với giá cực kỳ bình dân.​
Các hàng tại đây bắt đầu bán từ 17h các ngày trong tuần với giá dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/tô. Tuy chất lượng và giá cả ngang nhau nhưng theo đánh giá của nhiều người, hàng đầu tiên của con hẻm trội hơn các hàng còn lại.​
Địa chỉ: Sủi cảo gà quay, hẻm 409 Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM.
Huỳnh Hằng
Theo Infonet
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Ghé các quán ốc nổi tiếng ở Sài Gòn[/h] [h=2]Ốc Thảo được biết tới với hàng ốc sáng giá rẻ, sạch, ốc Đào nổi tiếng với sự đồng đều trong chất lượng của hầu hết các món, còn ốc Quang Anh lại được hâm mộ nhờ thương hiệu “40k”…[/h] Ốc Đào - luôn ngon nhất
Không chỉ được giới mê ốc Sài thành đánh giá cao mà thương hiệu ốc Đào còn được nhiều du khách biết đến như một trong những hàng ốc "đỉnh" của nơi này. Để làm được điều đó, ngoài việc quảng bá thương hiệu cách rộng rãi, ốc Đào còn chinh phục thực khách chất lượng ốc và khâu chế biến đều tay đến nỗi 9/10 lần ăn tại đây, mọi người đều cảm thấy thoải mãn.
Địa chỉ: Ốc Đào 2 – chi nhánh 2 – 132 Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP.HCM
Ốc Quang Anh - ốc 40k
Là một quán ốc nức tiếng toạ lạc trên đường Tô Hiến Thành, ốc Quang Anh tạo được điểm nhấn với thực khách ở độ nhanh của việc gọi món, cái lạ của chén nước chấm đặc biệt hay cái giòn tan, béo ngậy của tóp mỡ khiến vào lúc cao điểm rất nhiều khách xếp hàng, săn chỗ ngồi.
Ngon, độc đáo như vậy nhưng Quang Anh còn khiến thực khách cảm thấy dễ chịu với mức giá của các món đều ở mức 40.000 đồng. Đó cũng là nguyên nhân của nickname của hàng ốc này.
Địa chỉ: Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10, TP.HCM.
Ốc Oanh – Ngon và độc càng ghẹ rang muối ớt
Bất kỳ thực khách nào khi đến quán đều ấn tượng với lượng khách khủng, với hàng loạt loại ốc được bày biện tại khu vực bếp mở. Thế nhưng, rất nhiều người đến quán chỉ thưởng thức duy nhất món càng ghẹ nướng muối ớt rồi sang các quán khác thưởng thức ốc. Biện giải cho điều này là ngoài món càng ghẹ được chế biến ngon, các món khác chỉ tầm tầm, nhưng giá khá "chát".
Địa chỉ: Ốc Oanh, 534 Vĩnh Khánh, P.4, Q.4, TP.HCM.
Ốc Thảo
Là một hàng ốc sáng ở quận 4, ốc Thảo ghi dấu với teen và người mê ốc với hàng ốc sáng, tươi ngon. Điểm cộng tiếp theo là với phương châm không bán quá hai chai bia/khách, quán khá sạch với teen và phù hợp với những cặp đôi đang hẹn hò.
Bên cạnh đó, với giá các món dao động từ 25.000 – 35.000 đồng, bạn sẽ được ăn no, ăn mệt nghỉ các loại ốc mà không sợ thiếu tiền hay méo mặt vì phải trả khá nhiều.
Địa chỉ: Hẻm 273 Hoàng Diệu (đầu hẻm là tiệm bánh Hỷ Lâm Môn), Q.4, TP.HCM.
Ốc số 9 - duy nhất ốc bươu nhồi thịt
Như tên gọi tại quán chỉ bán duy nhất một món là ốc bươu nhồi thịt và được chế biến theo phong vị Bắc nên có thể làm vừa lòng một số thực khách, một số khác thì không. Tuy vậy, với khối lượng "khủng" của hai nồi ốc mỗi chiều hay số lượng cung hàng ngày của nơi đây cho các quán ăn, nhà hàng khắp thành phố đủ biết người Sài Gòn cũng chuộng món này không kém.
Tuy chuộng nhưng vì chỉ có một món, quán ốc này gần như chỉ là một điểm dừng chân nhỏ hay "trạm trung chuyển" cho những nhóm bạn bè trong thú vui ẩm thực.
Ðịa chỉ: Quán ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q. 1, TP.HCM.
Ốc cô Hồng - nước chấm không ớt
Chỉ là một hàng ốc nhỏ trong một con hẻm cũng nhỏ không kém trên đường 3/2 nhưng hàng ốc này lại ghi dấu với món mì xào ốc không lạ nhưng ngon không nơi nào sánh bằng cùng mức giá rẻ nhất có thể (25.000 đồng/đĩa). Ngoài món mì xào ốc, quán cũng ghi điểm với vị ngọt, cái thanh, hương thơm của món nghêu hấp sả có giá rẻ không kém (30.000 đồng/thố).
Địa chỉ: Quán ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Quận 10, TP.HCM. Ốc Xinh - Ốc lạ và hiếm
Dù sinh sau đẻ muộn nhưng việc chọn cho mình một dòng ốc khác hẳn thị trường ốc Sài Gòn đã giúp ốc Xinh đang dần được nhiều người biết đến. Dù đã chuyển sang cơ ngơi mới nhưng có vẻ vẫn không đủ đáp ứng lượng khách tới quán.
Đến với ốc Xinh, bạn sẽ được thưởng thức những loại ốc với tên gọi, hình dáng độc đáo và hiếm ngay ở những vùng có mặt chúng như ốc thuỳ, ốc vú nàng, ốc mặt trăng, ốc bàn tay, ốc cánh tiên, ốc chim, ốc heo…
Quán cũng được điểm cộng ở việc dù hàng hiếm nhưng giá các món hợp với túi tiền của teen (từ 18.000 – 45.000 đồng).
Địa chỉ: Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư Phường 3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, Q.4, TP.HCM.
Ốc Xuân
Ốc Xuân ghi dấu với thực khách ở chén nước chấm “nhìn là biết món ngon”, với món nghêu hấp Thái ngon đến giọt nước dùng cuối cùng, món mực trứng nướng muối ớt, ốc tỏi nướng mỡ hành… cùng không gian thoáng rộng, mát mẻ nên là địa điểm lý tưởng cho để gặp mặt hay vui vẻ với bạn bè.
Thế nhưng quán lại bị điểm trừ bởi thái độ không mấy mặn mà với khách của nhân viên phục vụ, thời gian chờ món được dọn cũng khá lâu. Khi tính tiền bạn cũng nên chú ý kiểm tra lại danh sách để tránh bị tính lầm.
Địa chỉ: Quán ốc Xuân, B30, Thành Thái, P. 14, Q. 10, TP.HCM.
An Huỳnh
Theo Infonet.vn
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Độc, lạ mì cà ri cá viên[/h] [h=2](Zing) - Khác với cà ri cá là món ngoại du nhập vào làng ẩm thực Việt, cà ri cá viên là sự sáng tạo độc đáo của người Việt, và sự kết đôi của nó với mì càng khiến món ăn càng trở nên thân quen, gần gũi.[/h]
Không khó để thực khách có thể liệt kê hàng loạt các món mì có mặt ở Sài Thành như mì sườn, mì bò viên, mì cật, mì nai sa tế…, song có một món mì mà chỉ một số thực khách chịu khó lùng, chịu khó "săn" mới có thể lần ra địa chỉ – mì cà ri cá viên. Dùng một lúc hai tính từ mạnh bởi hiện nay, trong phạm vi nội thành, quán trên đường Nguyễn Trãi gần như là nơi "độc tôn, độc chỉ" món này.
Ngay từ cái tên, món ăn đã khiến không ít thực khách tò mò vì cà ri cá đã lạ, cà ri cá viên càng lạ. Lạ nhất là nó dường như chẳng ăn nhập gì với nguyên liệu đi kèm: mì. Vì lý do đó mà ngay khi tìm được quán, người ta mới tạm tin món ăn này có thật. Hay khi tô mì với những sợi mì vàng ươm, những viên cá vàng nhẹ được tô điểm thêm lớp nước sốt cà ri đậm màu, những cọng rau cải xanh ngắt, nước dùng đậm đà được mang lên, người ta mới thôi hình dung những hình ảnh lạ, độc về hình thức của món ăn.
Ấn tượng tiếp theo về món ăn là tuy cùng hiện diện trong tô, nhưng các thành phần lại mang đến cảm giác chẳng ăn nhập với nhau nên không thực khách nào muốn mạnh tay mix mọi thứ, mà chỉ muốn từ tốn thưởng thức từng nguyên liệu một hay mix các nguyên liệu với nhau theo sở thích.
Đầu tiên là cá viên. Xét về mức độ lan toả, đây là một trong những món ăn vặt quen thuộc nhất và bình dân nhất Sài Thành nhưng khi nhấm nháp cá viên của quán, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. Đó là cái ngon lạ với vị béo, mềm, cái dai và hương thơm mà các quán, nhà hàng khác không đạt được, khiến nhiều người tự đặt câu loại cá viên này được chế biến từ cá cao cấp hay được cà ri tăng vị.
Rau cải của món ăn cũng sẽ bình thường nếu bạn thưởng thức chúng theo cách đơn giản, song nó sẽ lạ và đậm vị hơn khi bạn quệt nhẹ vào lớp cà ri rưới trên cá viên. Lúc đó, cái cay, vị nồng, hương thơm của món ăn như quyện vào vị thanh, ngọt, hăng đặc trưng của cải.
Bạn cũng đừng quên nhấn nhá vị ngon này cùng những cọng mì to bản, vàng ươm trơn tuột và nước dùng được gia giảm cà ri tuy không có độ sệt như thường thấy hay như phần cà ri trên mặt tô song vẫn cay, vẫn đánh thức khứu giác với hương thơm thoang thoảng sau từng cái động đũa.
Món mì cà ri cá viên hấp dẫn về màu sắc.
Những viên cá như được ướp thêm hương thơm, cái ngon từ loại gia vị có sức hút khó cưỡng này.
Sợi mì vàng ươm, trơn tuột.
Cải thìa xanh giòn.
Sau khi thưởng thức xong một tô, nếu vẫn còn thòm thèm, bạn có thể gọi thêm một phần cà ri cá viên để thưởng thức cho đã. Ngoài hai món trên, quán cũng phục vụ cà ri bò viên và mì cà ri bò viên.
Nhận định chung về món ăn thì hình thức và tổng quát thì không quá ấn tượng, song cái ngon không đụng hàng của cá viên và vị cay nồng, thơm đậm của cà ri lại là yếu tố khiến người ta “thòm thèm” khi nhớ đến món ăn này.
Địa chỉ: 436A5 Nguyễn Trãi (khu mũi tàu), Q.5, TP. HCM
An huỳnh
Theo Infone
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Nhấm nhi nem nướng tôm đầu tiên tại Sài Gòn[/h] [h=2](Zing) - Nghe nói về món nem nướng tôm “ngon, lạ, độc”, tôi lao ngay đến quán với mong muốn trở thành một trong những người đầu tiên được thưởng thức món ăn này.[/h]
Nhắc đến nem nướng, bất kỳ ai cũng có thể kể vanh vách hàng loạt các địa danh gắn với món cuốn này như Nha Trang, Khánh Hòa, Bà Thừa, Thủ Đức… nhưng nem nướng tôm thì chưa có bất kỳ tư liệu nào. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, một trong số đó có thể là do thịt của loại hải sản này không đủ độ dính để cho ra đời món ăn có yêu cầu cao về yếu tố này.
Địa điểm giới thiệu món ăn này là quán nem Quen trên đường Nguyễn Trãi, nơi từng khiến mọi người ngạc nhiên với món nem nướng Long An có 3 loại nước chấm. Nhắc như thế vì nếu ai từng thưởng thức món ăn trên, đều thừa nhận về cơ bản, hai phần ăn này khá giống nhau, từ 3 chén nước chấm là mắm nêm, mắm nước và một loại tương được hầm theo công thức gia truyền; đến bố cục của đĩa rau xanh, bánh hỏi, hay loại bánh tráng mỏng để cuốn, cả đĩa nem nướng cháy xém ngon mắt đều "y xì".
Song không khó để nhận ra sự khác biệt giữa hai phần ăn này. Đầu tiên là sự hiện diện của tía tô, loại rau thơm chuyên trị những món ăn có vị tanh, tiếp đó là màu đỏ hồng của đuôi tôm thấp thoáng trong những những cuốn giò chả (ram) bé xinh vừa đủ để bạn liên tưởng đến loại hải sản này.
Tuy vậy, ngoại hình của món ăn vẫn khiến tôi mất hết cảm tình ban đầu. Bởi trên đường đến đây, tôi đã mường tượng một món ăn “khác và lạ” do được làm từ loại nguyên liệu “chưa ai thực hiện thành công”. Hay nếu không khác về hình dáng thì ít nhất phải có màu đỏ hồng đặc trưng của tôm như món chạo hay tôm viên chứ không cháy xém như thịt nướng.
Không còn cái háo hức ban đầu nên tôi chẳng mong đợi nhiều về chất lượng, song ngay miếng cắn đầu tiên cảm quan của tôi đã thay đổi. Đó là cái ngọt trong veo, cái mềm, vị dai của tôm như hòa quyện và được vị ngọt của thịt heo nâng lên mang đến một cảm quan khá lạ về độ ngọt, ngon. Vị ngon đó, kết hợp cùng miếng tôm nguyên chất trong chả giò khiến càng lộ rõ cái chất, vị đặc trưng, hương thơm không thể nhầm lẫn của loại hải sản này. Rồi lại được nhấn nhá cùng cái chua của thơm, của dưa chua, cái chat của chuối, vị tanh nhẹ của giá sống, cái mềm của bánh hỏi, vị thơm của lá tía tô, cọng hành hoa trong miếng chả giò cùng các loại nước chấm khiến nó trở nên tròn vị một cách khó cưỡng.
“Khác với chạo tôm hay tôm viên, nem nướng tôm dung chất kết dính là thịt heo. Song cũng rất khó để có thể tìm ra một tỷ lệ tương đối khiến món ăn không quá ướt do nước từ thịt tôm hay vị thịt không lấn át hoàn toàn cái ngon, ngọt, hương thơm của tôm. Và hơn 200kg nguyên liệu là cái giá để tìm ra công thức này”, anh Vinh chủ quán chia sẻ.
Nem nướng tôm lạ mắt với những cuốn chả giò bé xinh thấp thoáng màu hồng và chiếc đuôi rẻ quạt đặc trưng.
Bạn có thể cuốn riêng chả giò...
Hay những miếng nem nướng tôm....
Song ngon nhất là cuốn cả hai trong một cuốn...
Rồi nhấm nháp với 1 trong 3 loại nước chấm được pha chế công phu.
Đừng quên tráng miệng bằng món chè thốt nốt để cảm nhận cái thơm của nước chè, vị ngon, mềm của loại trái có xuất xứ từ Campuchia.
Một phần nem nướng tôm cho hai người ăn có giá 140.000 đồng không quá cao. Đó là chưa kể việc được giảm 15%/phần từ nay đến hết tháng 3. Ngoài việc đến tận quán thưởng thức món ngon, bạn có thể sử dụng dịch vụ giao hàng miễn phí của quán phục vụ từ 8h – 21h hàng ngày.
Địa chỉ: Quán nem nướng Quen, 150/37 Nguyễn Trãi, Q.1, TP. HCM.
An Huỳnh
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: Khám phá quán ăn ở Sài Gòn

[h=1]Vào hẻm tìm tiệm cơm gà danh tiếng[/h] [h=2](Zing) - Nghe cả nhóm yêu cầu quán ăn với các tiêu chí: gần, ngon, rẻ, không gian thoải mái, anh bạn "chuyên gia ẩm thực" của nhóm sau vài giây đã quyết định quán cơm gà nổi tiếng ở đường Lý Thường Kiệt.[/h]
Gà hấp muối, món tạo nên thương hiệu của quán.
Trong cuộc gặp mặt đông đủ nhất các thành viên từ sau Tết, cả nhóm quyết định sẽ có một bữa ăn đánh dấu năm mới. Ít người nhưng người nào cũng có lý do và công việc riêng nên tiêu chí chọn địa điểm cũng nhiêu khê không kém, bởi nó phải hợp với tất cả mọi người. Sau một cuộc thảo luận nhỏ, tiêu chí của điểm đến cũng được quyết định gồm 4 yếu tố: gần, ngon, rẻ, ấm cúng.
Nghe chúng tôi “ra giá”, nam nhân lớn tuổi, người sành ăn nhất team bóp trán suy nghĩ trong 30 giây và cơm gà Truyền Ký được chọn. “Có ngon không thì có thể minh chứng từ việc từ một quán xập xệ ban đầu, hiện nay đã cất thành một căn nhà mấy tầng”, lời khẳng định của anh khiến cả nhóm càng phấn khởi.
Như một quy tắc ngầm của ẩm thực Sài thành, món ăn ngon không chỉ đến từ quán sang, và quán ngon không phải luôn nằm ở những con đường lớn. Cơm gà Truyền Ký cũng vậy, nó ẩn trong một con hẻm sâu, nhỏ, hơi u ám của người Hoa ở một hẻm trên đường Lý Thường Kiệt (quận 5). Con hẻm mà nếu cho địa chỉ thì nếu chỉ được xếp vào tầm hơi hơi rành đường Sài Gòn, bạn sẽ tốn không ít thời gian và nước bọt (để hỏi đường) mới tìm ra.
Không biết quán không có thực đơn hay là khách hàng quen nên ngay khi yên vị, anh bạn đã đọc vanh vách tên món ăn và cậu bé phục vụ cũng không phải ghi hay đánh dấu, mà chỉ gật đầu rồi chạy biến đi. Khi câu chuyện trong nhóm bắt đầu rôm rả, thì những món ăn nóng hổi cũng được đưa ra.
Gà hấp muối, món ăn làm nên thương hiệu của quán ghi điểm với những miếng thịt gà luộc trắng phau và da vàng ươm đẹp mắt. Khi thưởng thức, ngoài cái dai, ngọt, đậm đà của loại thịt được xếp vào loại cao cấp, còn quấn quýt vị mặn nhẹ của muối, cái béo mềm của dầu.
Sự kết đôi kỳ lạ của khoai môn và thịt xá xíu mang đến những trải nghiệm thú vị.
Món thịt xá xíu của quán lại khiến chúng tôi bất ngờ và ngạc nhiên với sự sánh đôi kỳ lạ của màu tím phớt của khoai môn và cái màu hồng ửng của thịt xá xíu. Sự kết đôi tưởng như không có tẹo liên quan nào này giúp món ăn tròn vị hơn vì vị mặn, cái béo của những miếng thịt xá xíu được khoai môn "gọt" bớt đi, nên đỡ gai góc và ít ngán hơn.
Song bất ngờ nhất lại là món trứng ba màu. Tên gọi và cái màu đen xuất hiện trong đĩa trứng khiến người ta liên tưởng đến món nấm mèo, thế nhưng khi thưởng thức, màu đen ấy lại là những miếng trứng bắp thảo đậm vị, thơm thơm. Cứ thế kết hợp với hai màu cơ bản của lòng đỏ và lòng trắng mang đến trải nghiệm lạ lẫm và thích thú. Nếu thích món chiên, bạn có thể thử món khấu linh chiên với vị giòn, cái dai nhẹ lạ miệng và rất Hoa.
Thoạt trông như nấm mèo nhưng những mảng đen trong phần trứng 3 màu lại là trứng vịt bắc thảo với vị thơm, cái đậm đà khó cưỡng.
Khấu linh chiên thích hợp với những người thích nhấm nháp vị giòn, thơm.
Dù rất thích nhưng tôi vẫn trừ một điểm khá lớn cho bữa ăn. Đó là việc gần như không có sự hiện diện của rau trong món ăn cùng thực đơn khá nghèo nàn các món rau. Với thực khách nam, điều này không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bữa ăn,nhưng với khách nữ, thì đó là vấn đề. Cái thứ hai là bữa ăn ấy cũng chẳng được xếp vào hàng rẻ, vì giá tương đương với nhà hàng tầm trung.
Địa chỉ: Tiệm cơm Truyền Ký, 63/21 Lý Thường Kiệt, P.7. Q.11, TP. HCM
An Huỳnh
 
Top