Mực luộc lá ngải

5,624
9
38

metyruoi

Active Member
(Ẩm thực bốn mùa) - Món ăn này được người dân vùng biển mới khám phá ra đấy các bạn ạ!



Nguyên liệu:


- 500gr mực ống tươi
- 100gr lá ngải cứu
- Nước lọc
- Muối


Thực hiện:


Bước 1:
- Rửa sạch mực nh, làm sạch phần bụng mực và lấy bầu mực ra khỏi mực

Bước 2:
- Rửa sạch lá ngải cứu

Bước 3:
- Xếp rau ngải cứu xuống đáy nồi rồi sau đó cho mực lên phía trên.

Bước 4:
- Đổ một bát nước lọc vào nồi, thêm muối cho vừa miệng.

Bước 5:
- Chúng ta để lửa vừa đủ, luộc trong vòng 10 phút là mực ngon và không bị hỏng nhé

Khi thưởng thức món ăn này các bạn sẽ không còn thấy mùi tanh mà thay vào đó là mùi thơm, vị ngọt của mực và một chút thanh đắng của lá ngải cứu.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Kênh 14
 
Top