Tỏi chống độc tố trong thực phẩm

10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Tỏi chống độc tố trong thực phẩm
 Thứ Năm, 03/05/2012 --- cập nhật 03:18 GMT+7


Diallyl sulfide, hợp chất tạo mùi và hương vị đặc trưng của tỏi vốn được biết là thần dược chống ung thư ruột, ngăn cản nấm mốc. Hợp chất này mới đây có thêm tác dụng chống độc tố trong thực phẩm.
 

Hợp chất chống lại Campylobacte, loại vi khuẩn gây ra số lượng lớn những ca ngộ độc thực phẩm.

Campylobacte được tim thấy trên bề mặt thịt lợn hoặc thịt gia cầm. Những vi khuẩn này rất khó để tiêu diệt vì chúng được bảo vệ bởi lớp màng chắn.



Các nhà khoa học Đại học bang Washington (Mỹ) đã tìm thấy, hợp chất diallyl sulfide trong tỏi cao gấp 100 lần so với 2 loại kháng sinh khác là erythromycin và ciprofloxacin,giúp chống lại loại khuẩn phổ biến gây ngộ độc thực phẩm có tên Campylobacter. Hợp chất này có khả năng chống vi khuẩn trong thời gian rất ngắn.

Điều này có nghĩa, ăn tỏi không chỉ giúp bạn ngăn ngừa đau đụng. Điều này có nghĩa rằng, tỏi có thể dễ dàng được sử dụng để giúp cho sự an toàn thực phẩm cũng như sự chế biến. Vì vậy, hãy cho tỏi vào các loại thịt trước khi chế biến món ăn.
 
Theo VnMedia.vn
 
Top