Ðề: (09.11.2012 – 09.12.2012) Hàng thuốc xách tay Pháp đợt 12 - 100% lãi ủng hộ quỹ chung
Cho muathu bon chen 1kg nhé
em ơi công dụng cụ tỷ thế nào, trẻ con uống cũng đc à
Đây chị: công dụng của nhà quảng cáo bán hạt chia
Công dụng của Hạt Chia
1. Kiểm soát cao huyết áp và tiểu đường
Hạt Chia trong chế độ ăn uống có tác động tích cực kiểm soát đường huyết của bệnh nhân tiểu đường type 2. Những thí nghiệm sơ khởi cho thấy là Hạt Chia khi đuợc pha với nuớc thì có thể nở lớn gấp 12 lần và tạo nên một lớp gel mềm do chất xơ hoà tan. Nhờ lớp gel nên chất đuờng trong bao tử đuợc thấm chậm và đều hơn nên có chỉ số glycemic index thấp, giúp tránh đuợc bệnh tiểu đuờng. Nhờ chất gel nên việc biến duỡng của chất đuờng điều hòa hơn và giúp cho việc điều trị bệnh tiểu đuờng tốt hơn và tránh đuợc bệnh béo (mập) phì.
Một nghiên cứu gần đây của chuyên gia dinh dưỡng được công nhận và thực hành Emma Morris Stay Tuned Thể thao Y học cho thấy rằng "chỉ cần 1 muỗng canh Hạt Chia trong chế độ ăn uống hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường, sẽ giảm mức glucose máu và mức độ đường huyết của họ"
2. Tăng cường năng lượng
Hạt Chia rất giàu protein nên duy trì năng lượng vào cơ thể. Nhiều vận động viên ăn Hạt Chia để cải thiện độ bền, độ dẻo dai của cơ bắp trong hoạt động thể thao.
Về chất đạm trong Hạt Chia dễ tiêu hơn là chất đạm từ thịt nên giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, nó còn giúp cơ thể phục hồi mỏi mệt hay lành vết thương mau hơn.
Hạt Chia còn có nồng độ lipid rất cao, nhất là loại lipid Omega 3, gấp 3 lần hơn những loại hạt khác hay lấy ra từ cá hồi, salmon. Hạt Chia cũng có nhiều chất linolein acid, rất quan trọng cho việc biến duỡng của protein và các hormone trong cơ thể.
Trong thời tiền sử Columbus, Hạt Chia là một loại thực phẩm cơ bản của nền văn minh Aztec và các chiến binh Maya, chỉ cần 1 muỗng canh Hạt Chia là có thể duy trì một người trong vòng 24 giờ mà không cần phải ăn uống gì cả. Do Hạt Chia có khá nhiều chất đạm và có chức năng giữ nước như cái bướu của con lạc đà. Nhiều nguời chỉ cần ăn 1 nắm Hạt Chia cũng đủ sức đi bộ hàng chục cây số mà không biết mệt..
3. Hỗ trợ điều trị táo bón
Trong Hạt Chia có chứa 36% chất xơ, trong đó 80% là không hòa tan và 20% hòa tan. Chất xơ trong Hạt Chia giúp chống táo bón, nhuận trường và giảm cholesterol trong cơ thể, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, bao gồm cả chức năng đường ruột thường xuyên và có thể làm giảm rủi ro và sự xuất hiện của ung thư ruột kết.
4. Giảm cân hiệu quả
Hạt Chia khi kết hợp với thức ăn và nước tạo nên một khối gel cồng kềnh làm cho bạn cảm thấy no nhanh và lâu hơn. Điều này có thể dẫn đến calo ít hơn trong ngày và hỗ trợ giảm cân.
Hạt Chia chứa 20% Omega-3. Chia chứa chất dầu, là một nguồn tập trung cung cấp 60% Omega-3. Omega-3 ALA được tìm thấy trong Hạt Chia đặc biệt quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh và nghiên cứu đã cho thấy nó có thể mang lại lợi ích cho việc giảm cholesterol, duy trì chức năng động mạch và giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Nền tảng tim đề xuất một lượng hàng ngày của 2g Omega-3 ALA như trái ngược với Omega-3 DHA (tìm thấy trong dầu cá) nên được tiêu thụ hai lần/ 1 tuần.
Cách dùng Hạt Chia
- Ngày dùng từ 1 – 2 gói (mỗi gói 10g)
* Có rất nhiều cách để trộn Hạt Chia vào các món ăn, thức uống. Hạt Chia có thể ăn sống như một hạt nguyên, hoặc dùng chế biến các loại thức ăn hoặc thức uống như sau:
- Yaour hạt Chia: cho một muỗng hạt Chia vào một hũ yaourt, trộn đều và để khoảng 15 phút rồi dùng
- Nước trái cây Hạt Chia: cho 1 muỗng Hạt Chia vào nước trái cây như táo, bưởi, cam.., khuất đều, để trong tủ lạnh 15' dùng sẽ ngon hơn.
- Sinh tố Hạt Chia: cho 1-2 muỗng Hạt Chia vào ly sinh tố, trộn đều, cho thêm đá bào vào và dùng
- Cũng có thể làm gel Hạt Chia để sẵn trong tủ lạnh, mỗi lần dùng xúc 2 muỗng trộn vào kem, yaour, váng sữa…rất ngon mà không cần chờ đợi lâu
- Ngoài ra, Hạt Chia còn dùng để rắc vào những món canh, salad,..