(18.03.2014) Kỷ niệm 5 năm thành lập website Chia sẻ tình thương

185
0
16

chiasetinhthuong

Super Moderator
http://mp3.zing.vn/bai-hat/Mot-ban-...-Y-Jang-Tuyn-ft-Dinh-Ghi-Guitar/IWAUF8IC.html

MỘT BÀN TAY GÓP SỨC! NGÀN NIỀM VUI NHÂN LÊN

Sáng tác: Y Jang Tuyn - Guitar: Đinh Ghi

Còn đâu đây quanh ta những cuộc đời trái ngang
Còn đâu đây quang ta những nhọc nhằn gian khó
Chỉ gần bên ta thôi bao số phận bất hạnh
Họ cần lắm những cánh tay sẻ chia
Cùng chia nhau nhé dù chỉ là nửa bát cơm ngon
Cùng chia nhau nhé dù chỉ là một ánh mắt cảm thông
Cùng bên nhau nhé trao nhau lời hát yêu thương
Cùng bên nhau nhé chia nhau từng nỗi vui buồn
Rồi niềm tin sẽ đến khi buồn vui chia nhau
Để bao con tim cô đơn ngân lên từng nhịp đập ấm áp
Rồi bình minh sẽ đến cho ngày mai tươi sáng hơn
Một bàn tay góp sức ngàn niềm vui nhân lên 
 
Thời gian trôi qua thật nhanh, website CSTT đã thành lập được tròn 5 năm, một quãng thời gian không dài so với tuổi đời của Chia sẻ tình thương - manh nha và đi vào hoạt động từ tháng 12.2004. Mái nhà của chúng mình tuy nhỏ, đơn sơ nhưng là nơi tụ hội, khởi điểm của biết bao hoạt động nhân ái - tìm lại nhịp đập cho những trái tim lỗi nhịp của các bé thơ; là nơi quay về với biết bao nụ cười, niềm vui, chia sẻ những tấm hình đẹp sau mỗi hành trình hoạt động tập thể - tìm đến với những mảnh đời cần trợ giúp.

Thật tự hào với con số 150 chuyến đi tập thể, 450 trường hợp cá nhân, 5 ngôi nhà, 1 trường học đã được xây.

Và chúng ta, hãy cố gắng chung sức, đồng lòng, cùng nhau bước tiếp để thực hiện những việc mà vì nó, chúng ta đã gặp nhau tại ngôi nhà này; Và hãy coi đó là mối nhân Duyên mà số phận đã mang lại cho chúng ta sự gắn kết ấy !

Nhân sinh nhật lần thứ 5 của ngôi nhà CSTT xin gửi lời tri ân để tất cả thành viên nhà mình. Chúc Bạn và gia đình luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và hạnh phúc. CSTT mong các bạn luôn đồng hành đi trên con đường để giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời bất hạnh ngoài kia.

Chúng ta hãy cùng tự hào, rằng mình là một CSTTer, các bạn nhé!
Xin chúc mừng website CSTT tròn 5 tuổi!
 
 
:cstt01::cstt09::cstt02:​
Nhanh quá ,... Cảm ơn CSTT , cảm ơn tất cả mọi thành viên trong nhà . Biết đến CSTT làm cho em cảm thấy trân trọng những gì mình đang có , học thêm được rất nhiều bài học về tấm lòng , về tình yêu , làm cho em cảm thấy cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn . Đặc biệt CSTT đã cho em những người bạn , những người chị , người em mà dù cách xa hàng nghìn cây số vẫn luôn cảm thấy thật gần gũi , thật thân thiết . Chúc cho CSTT ngày càng lớn mạnh , vững vàng vượt qua mọi bão tố , ngày càng vươn xa vươn cao . NHÂN RỘNG TẤM LÒNG NHÂN !
:cstt08:
Chúc mừng sinh nhật web , cảm ơn vì CSTT đã trở thành một phần cuộc sống của em và rất nhiều thành viên khác .
:cstt08:
Chúc mừng sinh nhật CSTT, cái tên thân thương và tràn đầy nhân ái. Chúc tất cả thành viên của CSTT luôn tươi trẻ và đầy nhiệt huyết trong những "chiến dịch" vì một chữ NHÂN
:cstt08:
yêu...hiii yêu lắm những ánh mắt biết nói, những nụ cười chan chứa tình, những cái nick chả cần biết mặt mà cứ thân ơi là thân, yêu lắm những người truyền lửa ấm, và cuối cùng là yêu lắm những...già hay bị em ăn vạ, bắt nạt mà vưỡn cười tươi.
:cstt08:
nhanh quá nhỉ, đã ... năm rồi cơ đấy. Sẽ tiếp nhiều cái ... năm như thế nữa cả nhà nhé! nghiêng mình trước các chị - các em - những người đã giúp cho CSTT từ lúc ẵm ngửa cho đến giờ, tự đi trên đôi chân của mình một cách tự tin và vững vàng
:cstt08:
Đã bao nhiêu năm tháng rồi, web CSTT đã thành trang mặc định trên máy tính của Subim, đến cơ quan cứ mở máy ra là vào "nhà mình" dạo quanh một vòng đã rồi mới làm việc được, như thể chỉ cần nhìn thấy những cái nick thân thương là đủ để tiếp thêm năng lượng cho mình vậy!
Cảm ơn vì CSTT đã là một phần cuộc sống của Subim và của tất cả mọi thành viên. Nơi đây đã cho mình được thêm nhiều người bạn, người anh, người chị có thể chia sẻ những buồn vui, những va vấp trong cuộc sống. Ở mái nhà chung này, chúng mình có thể thực hiện những ước mơ nhỏ bé mà nếu không có một tập thể lớn thì chưa chắc đã trọn vẹn, những nụ cười ấm áp của các cụ già và hàng ngàn em nhỏ đã giúp chúng mình sống chậm lại, sống có ý nghĩa thêm lên...
Hy vọng rằng con đường phía trước của CSTT sẽ còn dài hơn, rộng hơn nữa như những ước mơ mãi mãi không ngưng nghỉ của các thành viên nhà mình, con số dẫu đã chứa đựng những thành quả không ngờ... nhưng chúng mình có quyền hy vọng đến một ngày nào đó không xa, các G nhà mình hãnh diện đặt thêm một con số 0 tròn trịa phía sau, số ..... lúc đó chúng mình sẽ như thế nào nhỉ? "Thất thập cổ lai hy" hết cả rồi... Có vẻ xa vời quá nhưng vẫn hy vọng tràn trề vì CSTT vốn đã có một cái móng rất vững chắc, chỉ cần có sự đoàn kết và gắn bó yêu thương thì sẽ thành công
:cstt08:
Chúc các thành viên CSTT có thật nhiều sức khỏe, con cái chăm ngoan, gia đình êm ấm hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống để có điều kiện thắp sáng những ước mơ!!!
:cstt08:
Hôm nay Sinh nhật em, xem lại clip thấy cay cay mắt...Em luôn tự hào là thành viên của CSTT, sẽ luôn là một trong những "hạt nắng vô tư" ...để luôn "thấy đời mênh mông"
:cstt08:
CHÚC MỪNG SINH NHẬT NGÔI NHÀ CHUNG của chúng mình, chúc cho con đường anh chị em mình đang đi luôn sáng để những tâm hồn phơi phới, dạt dào yêu thương của chúng mình lúc nào cũng sẵn sàng và hoàn thành nhiệm vụ ... Ui hình như em nói chưa xuôi lắm hiiii
:cstt08:
Những ngày đầu tiên của ,... năm về trước ấy sao mà gấp gáp, khẩn trương, hồi hộp, vui vẻ và gần gũi thế! Đến hôm nay... cũng vẫn thấy rộn ràng và "cực khoái" khi được ở nhà riêng.
Chúc mừng sinh nhật ngôi nhà chung yêu thương của chúng mình! Chúc mỗi năm thêm một tuổi nhà lại rộng rãi, khang trang hơn, đón nhiều thành viên mới, nhân rộng thêm nhiều tấm lòng NHÂN và sẽ làm được nhiều việc thiện hơn nữa!
:cstt08:
Vào nhà mình thì đã thấy bài chúc mừng CSTT . Em vội vàng xin con số lộc luôn ạh!
Dù chưa lần nào được tham gia cùng nhà mình tổ chức sinh nhật nhưng lúc nào trong tâm của em cũng luôn cầu mong rằng con số tuổi của CSTT sẽ là mãi mãi, sẽ sống thật lâu qua nhiều thế hệ để tình yêu thương sẽ luôn được gửi gắm tới bao hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp sinh nhật CSTT em xin gửi lời cảm ơn tới các anh chị đi trước đã đặt nền móng vững chắc cho ngôi nhà CSTT để chúng em và những thành viên sau này của ngôi nhà ấy có thể góp từng viên gạch nhỏ bé của mình, góp phần thực hiện được những việc mà chắc chắn tự bản thân mình dù muốn cũng chẳng thể làm được. Chúc cho mọi nẻo đường CSTT sắp và sẽ đi tới sẽ luôn thuận lợi. Chúc cả nhà mình sức khỏe và hạnh phúc!
:cstt08:
Chúc "bé bự" CSTT nhà mình ngày càng đông vui, ngày càng nhiều người giữ lửa cho ngọn lửa CSTT sáng mãi, ngày càng rực rỡ hơn. Càng đi nhiều lại càng thấy những cảnh đời éo le, những trường hợp cần được giúp đỡ. Nhiều khi cũng cảm thấy lực bất tòng tâm, nhưng lại tự an ủi thôi sức mình đến đâu làm đến đó, bước từng bước đi vững chắc.
Chúc cả nhà mình luôn mạnh khỏe, bền gan dai sức và đầy nhiệt huyết để cùng dẫn dắt CSTT nhé.
:cstt08:
"Chia sẻ tình thương! .... cuộc đời LG từ ngày nào đã gắn với 4 chữ CSTT này. Từ những ngày đầu tiên với 900k của bác P trao tay, rồi ngày đầu năm 2005 cả lũ ngồi trên gác 2 quán bún riêu bà Hồng bàn nhau đặt tên cho nhóm toàn đàn bà này. Thời gian dần trôi qua với muôn vàn vị chua cay mặn ngọt, ngọt thì ít mà chua cay thì nhiều , CSTT vẫn sống, tồn tại và phát triển cho đến ngày hôm nay với bao thành quả tốt đẹp.
CSTT những ngày cuối năm 2008 đầy sóng gió, phải làm sao để tồn tại tiếp với đúng tiêu chí của CSTT bây giờ, khi nơi đó ko còn như những ngày xưa cũ.
CSTT, LG đã nói với các em rằng nếu làm nhà mới sẽ vất vả lắm đấy, một mình chị ko kham nổi đâu. Sẽ có rất nhiều sóng gió các em phải vượt qua chính mình để sống và làm việc vì CSTT.
CSTT, các em nghĩ kỹ chưa và có thể làm đc ko, chị ko đòi hỏi gì nhiều nhưng nhất định sẽ rất khó khăn, khó từ trong khó ra, khó từ ngoài khó vào. Liệu có làm đc ko ??? Phấn chấn và hăng hái các em đã cùng LG đặt từng viên gạch để xây nên ngôi nhà hôm nay.
Xây đã khó nhưng gìn giữ và phát triển CSTT còn khó gấp trăm vạn lần. Quả thực có những lúc chúng mình cảm thấy kiệt sức, muốn dừng lại, muốn tung hê tất cả.
Nhưng ngược lại với công việc từ thiện của CSTT thì may mắn vô cùng, từng bước chúng mình đi cứ như có bàn tay vô hình trợ giúp. Gần như ko có khó khăn nào cản bước chúng mình khi đi giúp người. Chính những niềm vui đó đã giúp LG cùng các đầu cầu đứng ở đây cho đến ngày hôm nay mà ko bỏ cuộc.
CSTT, CSTT ... năm thôi mà với LG như đã lâu lắm rồi, mất mát nhiều mà nhận được cũng nhiều. LG ngồi đây trong dòng cảm xúc, kỷ niệm mà ko biết mình mong muốn điều gì , nước mắt chực trào.
CSTT, nhờ CSTT mà CSTT có thêm bao người anh, người chị, người bạn và người em thân thiết. Tất cả đều yêu thương quan tâm lẫn nhau, đó luôn là Hạnh phúc của LG, là niềm tự hào của LG.

:cstt08:

Mình nghe nhiều người than phiền, giờ người người từ thiện, nhà nhà từ thiện… Cũng đúng thật. Nhiều người có tâm, nhiều người hoạt động hiệu quả, nhiều người chỉ là đối phó, có người vì hình thức, vì danh , còn cả có người vì lợi nữa. Đa phần là hoạt động phong trào. Tầm này, cơ quan, tổ chức, chi bộ, chi đoàn thanh niên nào cũng cần hoạt động tình nguyện, cần hoạt động thiện nguyện vì vậy sự linh thiêng của 2 từ THIỆN NGUYỆN nó giảm đi mất 70% ý nghĩa. Nhưng chung quy lại, dù thất thoát, dù mất đoàn kết nhưng vẫn có 1 cơ số nào đó đến được với những hoàn cảnh khó khăn, thế thì sao? TỐT chứ nhỉ? Vừa xây dựng cho con người chúng ta tính cách hướng thiện, vừa hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Thế là CUỘC ĐỜI TƯƠI ĐẸP rồi… Mỗi nhóm hội một cách làm khác nhau, hướng đi khác nhau nhưng đi được lâu dài, đi được đến tận cùng chỉ là những tấm lòng thật sự thì mới có kết quả. Và sự bền bỉ mới đánh giá được giá trị của 2 từ THIỆN NGUYỆN.
Ngày hôm nay Chia sẻ tình thương của chúng mình Sinh nhật tròn 5 tuổi nhưng số năm hoạt động từ Hội quán những tấm lòng nhân ái của Webtretho thì đã trên 10 năm. Một con số có thể tự hào là bền bỉ không nhỉ? Sau bao thăng trầm, bao điều tiếng, bao mồ hôi và nước mắt, có những lúc các chị đã tặc lưỡi thôi stop Chia sẻ tình thương thôi, mệt mỏi lắm rồi, thiếu thời gian lắm rồi, thiếu tiền lắm rồi. Thế nhưng sự bền bỉ, cảm xúc với những mảnh đời, sự động viên chia sẻ lẫn nhau lại hỗ trợ những tấm lòng cùng tiến bước. Không PR, không còn nhiều sự hỗ trợ như hồi đầu mới thành lập nhưng bằng tấm lòng chân thành, bền bỉ, CSTT vẫn tiếp tục lên đường và cán đích tuổi lên 5 với 150 chuyến đi tập thể với hàng trăm sự trợ giúp cá nhân và đặc biệt một gia đình nền nã, nhẹ nhàng, tình cảm, yêu thương, gắn bó và chia sẻ với nhau mọi quan tâm buồn vui trong cuộc sống.
Cuộc sống bao điều phiền muộn, bao sự bất công, căng thẳng và stress hàng ngày nhưng Loan Kem Mut đã bao lần nghe tâm sự của thành viên CSTT nhà mình, chỉ cảm thấy giải tỏa khi được mặc màu áo chuối. Đó chính là hạnh phúc. Và chốt lại THIỆN NGUYỆN, trước để cho chính mình, sau rồi cho chính con cái và gia đình mình và rồi mới là giúp ích cho cộng đồng, Xã hội.
Hơi buồn vì nằm nhà không được tham gia chuyến đi Quảng Tây, Quảng Nam tới trường TH Bhalee lần này, nhưng nằm nhà nhìn mọi người đang cùng xum vầy trên những cung đường, đang khuân khuân vác vác, đem niềm vui đến cho mình, cho người lại thấy cuộc đời thật đẹp đẽ và đáng yêu.
CHÚC MỪNG SINH NHẬT TUỔI LÊN 5 CỦA CHIA SE TINH THUONG YÊU DẤU, chúc cho CSTT ngày càng mạnh khỏe để được nhận được những lời chúc thân thương tuổi lên 10, 20. Cám ơn những đầu tầu đã bền bỉ, nhiệt huyết để CSTT được là người bạn thân thương song hành cùng những CSTTers trong cuộc sống.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1,669
0
0

mesubim

New Member
Ðề: (18.03.2014) Kỷ niệm 5 năm thành lập website Chia sẻ tình thương

Đọc lại những lời tâm sự rút ruột rút gan của các thành viên nhà mình, cảm thấy rưng rưng và xúc cảm lại tràn về...:x

Xin được cảm ơn các đầu tàu khắp mọi miền, chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc và luôn yêu thương cuộc sống bằng chính trái tim của mình @};- @};- @};- Luôn giữ gìn sự đoàn kết gắn bó của tình anh em trong một nhà @};- @};-@};-
Riêng Subim, luôn tự hào được là một CSTTer trong ngôi nhà chung CSTT. :cstt07:
 
Top