Ðề: (21.03 - 21.04) Đặc sản Đà Nẵng - 100% lãi ủng hộ Quỹ.
Theo đề nghị của em Su nên mình mạn phép chia sẻ công thức chế biến MỰC MỘT NẮNG mọi người cùng tham khảo và chế biến nhé...
MỰC MỘT NẮNG CHIÊN DÒN
Nguyên liệu:
M[FONT="]ự[/FONT]c m[FONT="]ộ[/FONT]t n[FONT="]ắ[/FONT]ng: 300g (1 con)
B[FONT="]ộ[/FONT]t b[FONT="]ắ[/FONT]p: 1 muỗng canh[FONT="][/FONT]
Mu[FONT="]ố[/FONT]i: 1/4 m[FONT="]uỗng cà phê[/FONT]
B[FONT="]ộ[/FONT]t nêm: 1/2 [FONT="]muỗng cà phê[/FONT]
[FONT="][/FONT] Tiêu: 1/4 m[FONT="]uỗng cà phê[/FONT]
Ch[FONT="]ế[/FONT] bi[FONT="]ế[/FONT]n:
- M[FONT="]ự[/FONT]c m[FONT="]ộ[/FONT]t n[FONT="]ắ[/FONT]ng rã đông, r[FONT="]ử[/FONT]a s[FONT="]ạ[/FONT]ch, đ[FONT="]ể[/FONT] ráo n[FONT="]ướ[/FONT]c. [FONT="]Ướ[/FONT]p gia v[FONT="]ị[/FONT] vào m[FONT="]ự[/FONT]c đ[FONT="]ể[/FONT] 15 phút cho th[FONT="]ấ[/FONT]m. Thoa b[FONT="]ộ[/FONT]t b[FONT="]ắ[/FONT]p đ[FONT="]ề[/FONT]u hai bên m[FONT="]ự[/FONT]c.
- Dùng hai cái vá l[FONT="]ướ[/FONT]i ép m[FONT="]ự[/FONT]c vào gi[FONT="]ữ[/FONT]a cho vào ch[FONT="]ả[/FONT]o d[FONT="]ầ[/FONT]u sôi, gi[FONT="]ữ[/FONT] hai vá đ[FONT="]ộ[/FONT] vài phút đ[FONT="]ể[/FONT] m[FONT="]ự[/FONT]c không b[FONT="]ị[/FONT] cu[FONT="]ố[/FONT]n l[FONT="]ạ[/FONT]i. Khi th[FONT="]ấ[/FONT]y m[FONT="]ự[/FONT]c v[FONT="]ừ[/FONT]a vàng có th[FONT="]ể[/FONT] b[FONT="]ỏ[/FONT] vá trên ra, chiên thêm vài phút n[FONT="]ữ[/FONT]a đ[FONT="]ế[/FONT]n khi m[FONT="]ự[/FONT]c vàng đ[FONT="]ề[/FONT]u là đ[FONT="]ượ[/FONT]c.
- V[FONT="]ớ[/FONT]t m[FONT="]ự[/FONT]c ra, dùng dao c[FONT="]ắ[/FONT]t mi[FONT="]ế[/FONT]ng ngang thân r[FONT="]ồ[/FONT]i x[FONT="]ế[/FONT]p ra dĩa. M[FONT="]ự[/FONT]c chiên dòn ăn v[FONT="]ớ[/FONT]i t[FONT="]ươ[/FONT]ng [FONT="]ớ[/FONT]t.
[FONT="]D[/FONT][FONT="]ọ[/FONT][FONT="]n m[/FONT][FONT="]ự[/FONT][FONT="]c ra đĩa, dùng nóng, ăn kèm v[/FONT][FONT="]ớ[/FONT][FONT="]i rau xà lách, rau th[/FONT][FONT="]ơ[/FONT][FONT="]m.
2. MỰC MỘT NẮNG RÁN MẮM
[/FONT] [FONT="]Nguyên li[/FONT][FONT="]ệ[/FONT][FONT="]u:[/FONT]
- 1 con m[FONT="]ự[/FONT]c m[FONT="]ộ[/FONT]t n[FONT="]ắ[/FONT]ng (khoang 300-400gr).
- 1 thìa cà phê t[FONT="]ỏ[/FONT]i xay.
- 1 thìa súp n[FONT="]ướ[/FONT]c m[FONT="]ắ[/FONT]m.
- 1 thìa súp đ[FONT="]ườ[/FONT]ng.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 2 thìa súp d[FONT="]ầ[/FONT]u ăn.
- Xà lách xoăn, rau th[FONT="]ơ[/FONT]m.
[FONT="][/FONT][FONT="][/FONT][FONT="][/FONT][FONT="][/FONT][FONT="]Chế biến:[/FONT]
- M[FONT="]ự[/FONT]c thái mi[FONT="]ế[/FONT]ng v[FONT="]ừ[/FONT]a ăn.
- Đun nóng d[FONT="]ầ[/FONT]u, cho m[FONT="]ự[/FONT]c vào rán vàng, v[FONT="]ớ[/FONT]t ra, đ[FONT="]ể[/FONT] ráo d[FONT="]ầ[/FONT]u.
- Phi th[FONT="]ơ[/FONT]m t[FONT="]ỏ[/FONT]i, [FONT="]ớ[/FONT]t xay v[FONT="]ớ[/FONT]i chút d[FONT="]ầ[/FONT]u khác, nêm gia v[FONT="]ị[/FONT], cho m[FONT="]ự[/FONT]c vào tr[FONT="]ộ[/FONT]n đ[FONT="]ề[/FONT]u, r[FONT="]ắ[/FONT]c tiêu.
Chúc cả nhà làm ngon, ăn ngon để nhà ĐN còn buôn tiếp nhé.
[FONT="]
[/FONT]