Ðề: Ai biết làm chả ốc chỉ em với !!
Chả ốc có 2 cách làm
Chả ốc cho vào lá sen mang nướng và thịt ốc thúc cùng giò sống rồi rán trên chảo mỡ
Cách thứ nhất: Ốc nhồi làm sạch, bỏ đường phân, cho vào cối xay sơ (đừng xay thành thịt nhuyễn , thịt còn lổn nhổn)
Lá xương sông, lá lốt, lá tía tô, hành hoa rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn vào với thịt ốc, ướp chút nước mắm, cho 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều
Lá sen hoặc lá chuối rửa sạch, lau khô rồi cho thịt ốc vào gói chặt lại, gói theo hình vuông 10x10 là đẹp nhất. Dùng giấy bạc bọc ra ngoài lá sen rồi nướng trên than hoa hoặc đút trong lò nướng (Không nên nướng trong lò vi sóng vì nó sẽ chảy nước ra) khoảng 20 phút, khi nào thấy không còn sùi bọt ở các mép giấy goi là chín. Khi ăn cắt giấy và lá gói ra làm 4 theo đường chéo, nhưng chỉ cắt đứt 1 mặt, rồi lật cái lớp vừa cắt ra thành hình bông sen.
Cách thứ 2:
Ốc làm sạch, thái mỗi con làm 4, ướp chút gia vị, giò sống nếu không làm được thì đi mua cũng được
2 nguyên liệu trên trộn lẫn với nhau, cho hành, xương sông, lá lốt thái nhỏ vào thúc cho đều, rồi đập thịt khoảng 2 phút. Viên từng viên rồi rán trong chảo dầu nóng.
Cả 2 cùng đều phải ăn nóng với nước chấm đường chanh ớt gưng. nếu muốn ăn cay thì có thể trộn thêm ít ớt băm nhỏ vào chả.
Mình nợ hình nhé, khi nào làm nhất định sẽ chụp hình sâu lên.
Chúc bạn thành công