Bánh cà rốt

737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

hix, em cũng ko biết tại sao lại thế, em vẫn chèn ảnh như mọi khi mà. Lạ thật :?

 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

hix, em cũng ko biết tại sao lại thế, em vẫn chèn ảnh như mọi khi mà. Lạ thật :?

Tên file ảnh có ký tự hiển thị khác nhau ở các hệ điều hành khác nhau đấy. Em đổi lại tên sao ko có ký tự % nữa chẳng hạn. Post lại cho em.



 
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Ui sao mọi người trang trí bánh đẹp thế, trình độ em chỉ đến thế này thôi :D Không icing vì em ghét ăn ngọt (đợi Rùa có công thức icing nào ít ngọt mà ko cần để tủ lạnh), ko có pecan vì nhóc nhà em chưa ăn được, texture trông cũng ko mịn màng cho lắm. Nhưng mà ăn thì ngon miễn chê, 3 ngày ăn hết veo cả cái rồi ạ, may còn giữ cái ảnh này để dụ bà bầu làm :p

 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
4,154
2
38

Mít và Nem

Active Member
Ðề: Bánh cà rốt

Hiền ơi, ngắm ảnh xong là muốn gọi Hiền bằng cô giáo rồi, lúc nào rỗi dạy chị vài chiêu nhé:p
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Ui sao mọi người trang trí bánh đẹp thế, trình độ em chỉ đến thế này thôi :D Không icing vì em ghét ăn ngọt (đợi Rùa có công thức icing nào ít ngọt mà ko cần để tủ lạnh), ko có pecan vì nhóc nhà em chưa ăn được, texture trông cũng ko mịn màng cho lắm. Nhưng mà ăn thì ngon miễn chê, 3 ngày ăn hết veo cả cái rồi ạ, may còn giữ cái ảnh này để dụ bà bầu làm :p
Icing ít ngọt và lại không cần bảo quản trong tủ lạnh thì gần như không có đâu bác. Nếu ghét ngọt, thì cùng công thức creamcheese icing đó, bác giảm đường bột đi là xong.
Bánh ngon thì không có gì phải suy nghĩ nữa, hình thức lần sau chắc chắn khá hơn thôi.

@hienvth: Gần đây có mấy người kêu cứ làm bánh có bột nở là có vị đắng. Kết luận là bột nở có vấn đề, hoặc do mình chưa trộn kỹ. Mình chỉ cần kiểm tra liều lượng cho chính xác, trộn bột nở với bột thật đều. Một lưu ý nữa: có 2 loại bột nở là double acting và (normal) baking powder. Nếu dùng loại đầu thì giảm liều lượng, vì nó có tác dụng mạnh hơn.

@zoe: Baking soda vẫn rất cần trong công thức này bác ạ, đủ theo yêu cầu.

Em mới nghe chuyện hài hước quá, cười mãi không thôi. Chẳng lẽ lại đi làm bánh cà rốt cùng mọi người cho đỡ phải bận tâm chuyện đời B-)

:cstt04: :cstt04: :cstt04:
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

@hienvt: bánh ngon đấy, nhưng sao ở ảnh thứ hai bánh em đổ sữa lên trên à? trông nó hơi ướt quá đúng không. bao h cho đến thứ bảy l...
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

@hienvt: bánh ngon đấy, nhưng sao ở ảnh thứ hai bánh em đổ sữa lên trên à? trông nó hơi ướt quá đúng không. bao h cho đến thứ bảy l...
Hiền có giải thích là do đánh whipping cream, nhưng chắc hè nóng không đứng kem. Mẹ HB làm bánh nhớ phần em miếng ngó, thứ 7 em đi biển cả ngày không có bánh cà rốt ăn :-* Nãy đứng lên định đi làm, chợt nhớ ra quên mua cà rốt, thế là thôi :(
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Icing ít ngọt và lại không cần bảo quản trong tủ lạnh thì gần như không có đâu bác. Nếu ghét ngọt, thì cùng công thức creamcheese icing đó, bác giảm đường bột đi là xong.
Bánh ngon thì không có gì phải suy nghĩ nữa, hình thức lần sau chắc chắn khá hơn thôi.

@hienvth: Gần đây có mấy người kêu cứ làm bánh có bột nở là có vị đắng. Kết luận là bột nở có vấn đề, hoặc do mình chưa trộn kỹ. Mình chỉ cần kiểm tra liều lượng cho chính xác, trộn bột nở với bột thật đều. Một lưu ý nữa: có 2 loại bột nở là double acting và (normal) baking powder. Nếu dùng loại đầu thì giảm liều lượng, vì nó có tác dụng mạnh hơn.

@zoe: Baking soda vẫn rất cần trong công thức này bác ạ, đủ theo yêu cầu.

Em mới nghe chuyện hài hước quá, cười mãi không thôi. Chẳng lẽ lại đi làm bánh cà rốt cùng mọi người cho đỡ phải bận tâm chuyện đời B-)

:cstt04: :cstt04: :cstt04:
Chị ơi, bánh của em có mùi như mùi bọ xít ý. Em dùng baking powder, các thành phần em đều đong đếm theo như công thức. Em nghi là do bột quế, hôm nào em thử lại với lượng bột quế ít đi xem thế nào :D
@chị Mitnem, Huabin: mũi em vỡ đến nơi rồi :D
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

bao cao co giao va ca nha em da lam banh ca rot roi. Nhung sao texture cua moi nguoi co mau sam nho, banh cua em duom mau ca rot trong tuoi hon a. May tinh loi, mang chap chop qua trua em post hinh nha
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

BÁNH CÀ RỐT


 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
492
0
0

sweetlily

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Ui nhìn cái bánh cà rốt của bác em lác hết cả mắt :D
Bánh em làm bằng đường nâu, khi trộn bột đã có màu sẫm rồi, nên ra sản phẩm như vậy, chắc bác làm đường trắng ạ.
 
331
0
0

Hua Bin

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

hihi, mình mời bạn hẳn miếng lớn nhé. Lần sau chắc mình sẽ làm bằng đường nâu. Lần này, mình thay hạt pecans bằng hạnh nhận, có thể nó cũng hơi sáng mầu nhỉ.
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Chị ơi, chị làm màu củ carot băng màu thực phẩm hay pha từ nước carot thế. Em ko đủ kiên nhẫn để ngồi trét kem như chị :D
 
507
0
0

zoe

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Hua Bin: bánh đẹp quá, lại làm chị thèm rồi. Màu không sẫm có lẽ là vì mẹ Hua Bin cho ít bột quế (nhà chị vốn thích), chứ chị cũng làm bằng đường trắng.

Rùa: công dụng của baking soda ở đây là gì đấy (hihi, hỏi nhiều quá hén)
 
737
0
0

hienvth

New Member
Ðề: Bánh cà rốt

Đêm hôm mát mẻ, em làm 1 em carot, giảm baking soda so với lần trước --> mùi "bọ xít" giảm hẳn :>.
Mời nhà mình thưởng thức ( em phết kem xấu quá nên ko dám chụp cả cái to đùng chính diện :p)

 
Top