- 57
- 0
- 0
Gấu và Thỏ
New Member
1. bánh đa chả cá
Chả cá thu, thái nhỏ hoặc để nguyên tuỳ ý, sốt với cà chua. Thêm nước thành nồi canh hơi bị ngon và ngọt. Bánh đa trần, thêm chút hành thì là cũng vài cọng rau cần. Chén chén chén. Món này đảm bảo: nhanh, ngon, bổ.
2. bánh đa tôm thịt
Tôm bóc vỏ, xào cùng thịt nạc vai, nấm hương, mộc nhĩ. Nước dùng (ninh xương ống hoặc xương có nhiều thịt tuỳ thích). Trần bánh đa, cho tôm thịt vào, chan nước dùng lên, thêm vài cọng cần hoặc cải, bỏ chút hành thìa là, chén. Món này không nhanh lắm nhưng ngon, bổ, béo, bùi, hừ hừ. Thèm quá chiều nay phải nấu để măm.
3. Bánh đa tôm khô (món này em chiến 2 ngày cuối tuần vừa rồi vì chỉ có 2 mẹ con ở nhà, ko đi chợ được)
Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, cho lên bếp đun cho nước ngọt, tôm nhừ thì chan vào với bánh đá đã trần. Ngon miệng, không béo, hì hì.
Chả cá thu, thái nhỏ hoặc để nguyên tuỳ ý, sốt với cà chua. Thêm nước thành nồi canh hơi bị ngon và ngọt. Bánh đa trần, thêm chút hành thì là cũng vài cọng rau cần. Chén chén chén. Món này đảm bảo: nhanh, ngon, bổ.
2. bánh đa tôm thịt
Tôm bóc vỏ, xào cùng thịt nạc vai, nấm hương, mộc nhĩ. Nước dùng (ninh xương ống hoặc xương có nhiều thịt tuỳ thích). Trần bánh đa, cho tôm thịt vào, chan nước dùng lên, thêm vài cọng cần hoặc cải, bỏ chút hành thìa là, chén. Món này không nhanh lắm nhưng ngon, bổ, béo, bùi, hừ hừ. Thèm quá chiều nay phải nấu để măm.
3. Bánh đa tôm khô (món này em chiến 2 ngày cuối tuần vừa rồi vì chỉ có 2 mẹ con ở nhà, ko đi chợ được)
Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, cho lên bếp đun cho nước ngọt, tôm nhừ thì chan vào với bánh đá đã trần. Ngon miệng, không béo, hì hì.