Bếp ngọt Sài Gòn (Tầng 1)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Lại vào bếp chào rồi...ra ngoài phòng khách chào chớ nhở :))
:DLỡ tay nên để luôn, chị qua kia chào, báu cáu đầy đủ roài.

@Chị cá chép ui: hôm trước hứa cho e cthứcc nấu nước đường làm bánh trung thu có chưa vậy chị??
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

:DLỡ tay nên để luôn, chị qua kia chào, báu cáu đầy đủ roài.

@Chị cá chép ui: hôm trước hứa cho e cthứcc nấu nước đường làm bánh trung thu có chưa vậy chị??
Úi úi, so di so di :D. Chép xin copy lại công thức của Rùa, "chép" ra đây cho bà con cùng coi nghen :-*
Công thức:
- 1kg đường
- 600ml nước
- 30ml mạch nha
- nước cốt 1 trái chanh
- 5ml nước tro tàu+ 10ml nước: khuấy đều

Cách làm:
- Cho đường và nước vào một nồi đáy dày, khuấy tan đường. Nấu lửa vừa, đến khi sôi giảm lửa, nấu liu riu khoảng 20 phút. Không khuấy đảo gì nữa nhé.
- Cho nước cốt chanh và mạch nha vào, nấu tiếp 20 phút nữa.
- Cho tiếp hỗn hợp nước và nước tro tàu vào từ từ, nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Tắt bếp, để nguội, cho vào lọ sạch.

*Trong suốt quá trình nấu nước đường, không đậy nắp và khuấy nhé, kẻo lại đường mất. Nấu nước đường từ bây giờ vẫn còn kịp nhé :D@};-
 
806
1
0

meduydu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Cảm ơn cả nhà đã cùng nhau xây bếp ngọt này. Sau khi vật vã học cách đưa post hình, cảm ơn Ana và Chép đã chỉ chị.
Cảm ơn các bạn đã đồng hành và cùng giữ ấm lửa cùng bếp SG trong suốt thời gian qua.
Giờ mời cả nhà cùng xây bếp mới nhé! :cstt09::cstt09::cstt09:
http://chiasetinhthuong.org/diendan/showthread.php?t=5361
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top