Bếp ngọt Sài Gòn (Tầng 1)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Mấy hôm nay không làm bánh, trong lòng bứt rứt khó chịu quá! 11h khuya mới lục đục lôi đồ nghề ra đong đo. Làm một mẻ Muffin Quế Táo vì thấy trong tủ lạnh còn nhiều táo. Công thức đọc một lần ở đâu đó không nhớ nữa. Bánh nướng trong lò quế thơm ngào ngạt, có vị hơi ngọt chủ yếu của mật ong, chua nhẹ của táo. Bánh ẩm, không khô...





Một mẻ được 11 cup trung, đã ăn thử một cái :p
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Mấy hôm net bị hư nên nợ công thức bánh mì gối. Công thức em cũng học từ các cao thủ bánh mì.
Công thức này em hay làm ạ!!
-500gr bột bánh mì
- 2 tsp men
- 1 tsp muối
- 40gr đường
- 40gr bơ
- 50ml whipping
- 220 - 230ml sữa tươi nhiệt độ phòng
Cách làm thì vẫn như cách làm bánh mì thông thường ;)
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Mấy hôm nay không làm bánh, trong lòng bứt rứt khó chịu quá! 11h khuya mới lục đục lôi đồ nghề ra đong đo. Làm một mẻ Muffin Quế Táo vì thấy trong tủ lạnh còn nhiều táo. Công thức đọc một lần ở đâu đó không nhớ nữa. Bánh nướng trong lò quế thơm ngào ngạt, có vị hơi ngọt chủ yếu của mật ong, chua nhẹ của táo. Bánh ẩm, không khô...





Một mẻ được 11 cup trung, đã ăn thử một cái :p
Em nói thật là em ứ thik bánh táo gì nữa...bữa em cũng thử ct muffin táo quế của Wilton...trời ơi kinh khủng...hức hức...Túm lại là em làm gì dính đến táo nó cũng hư :((
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Mấy hôm net bị hư nên nợ công thức bánh mì gối. Công thức em cũng học từ các cao thủ bánh mì.
Công thức này em hay làm ạ!!
-500gr bột bánh mì
- 2 tsp men
- 1 tsp muối
- 40gr đường
- 40gr bơ
- 50ml whipping
- 220 - 230ml sữa tươi nhiệt độ phòng
Cách làm thì vẫn như cách làm bánh mì thông thường ;)
Cách làm thông thường là cách gì...hichic...post mà còn làm biếng kìa...em nó chưa làm bánh mì thông thường bao vờ :((
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Cách làm thông thường là cách gì...hichic...post mà còn làm biếng kìa...em nó chưa làm bánh mì thông thường bao vờ :((
:p:p
Cách làm bánh mì:
- Cho tất cả vào trộn (bơ để mềm). Nhồi, đập đến khi bột dai, kéo màng mỏng không rách. Vì dùng men (instant yeast) nên bỏ qua công đoạn ủ men.
- Cho bột vào thau có thoa bơ, đậy bằng nilon hoặc khăn ẩm ủ nơi kín gió (lò nướng hoặc viba) 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bỏ bột ra đấm cho xẹp bớt bọt khí.
- Nếu có khuôn bánh mì gối thì dàn mỏng bột ra, cuộn lại với chiều dài bằng khuôn, cho bột vào khuôn, đóng nắp hoặc không đóng nắp tùy, ủ tiếp 45 phút nữa.
- Nếu muốn tạo hình khác thì chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn xếp vào khuôn tròn hoặc chữ nhật cách nhau một tí vì bột còn nở. Ủ 45 phút
- Lò nóng trước 190 độ , nướng 35 - 40 phút
 
153
0
0

Việt Hà

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

:p:p
Cách làm bánh mì:
- Cho tất cả vào trộn (bơ để mềm). Nhồi, đập đến khi bột dai, kéo màng mỏng không rách. Vì dùng men (instant yeast) nên bỏ qua công đoạn ủ men.
- Cho bột vào thau có thoa bơ, đậy bằng nilon hoặc khăn ẩm ủ nơi kín gió (lò nướng hoặc viba) 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bỏ bột ra đấm cho xẹp bớt bọt khí.
- Nếu có khuôn bánh mì gối thì dàn mỏng bột ra, cuộn lại với chiều dài bằng khuôn, cho bột vào khuôn, đóng nắp hoặc không đóng nắp tùy, ủ tiếp 45 phút nữa.
- Nếu muốn tạo hình khác thì chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn xếp vào khuôn tròn hoặc chữ nhật cách nhau một tí vì bột còn nở. Ủ 45 phút
- Lò nóng trước 190 độ , nướng 35 - 40 phút
Instant yeast mua ở đâu vậy em? Chị chỉ có dry yeast thôi :(:(:(
 
228
0
0

blanch

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Instant yeast mua ở đâu vậy em? Chị chỉ có dry yeast thôi :(:(:(
Ở tp này, muốn mua gì cứ ra Bến Thành là có tất. VH vào chợ, đứng giữa ngã tư rao lên men bánh mì ở đâu là các thương nhân sẽ ra rước em vào tận gian hàng luôn á :)
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Chị Giàu cho em công thức muffin táo đi.... :-*
 
153
0
0

Việt Hà

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Ở tp này, muốn mua gì cứ ra Bến Thành là có tất. VH vào chợ, đứng giữa ngã tư rao lên men bánh mì ở đâu là các thương nhân sẽ ra rước em vào tận gian hàng luôn á :)
Em cũng muốn dùng instant yeast lắm nhưng dạo chợ BT bao nhiêu lần hỏi người ta đều chỉ cái gói toa toa hút chân không và giới thiệu là instant yeast (nhưng thực ra là dry yeast). Theo em được biết, instant yeast là men đã ủ rồi và cô đặc lại thành bánh nhỏ (giống những gói gia vị phở, bún bò Huế .v.v.. ăn liền, bán sẵn ở siêu thị ấy ạ)
Em sẽ lại ra BT và gào toa như chị L mách hehehehehehe :cstt04:
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em chỉ biết 3 loại men là fresh yeast, active dry yeast và instant dry yeast. VN vẫn đang thông dụng instant dry yeast của Mauri La Ngà... Để em hú sư phụ Rùa vô đây giải thích hehe
 
2,651
0
0

Khai Tâm

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em cũng muốn dùng instant yeast lắm nhưng dạo chợ BT bao nhiêu lần hỏi người ta đều chỉ cái gói toa toa hút chân không và giới thiệu là instant yeast (nhưng thực ra là dry yeast). Theo em được biết, instant yeast là men đã ủ rồi và cô đặc lại thành bánh nhỏ (giống những gói gia vị phở, bún bò Huế .v.v.. ăn liền, bán sẵn ở siêu thị ấy ạ)
Em sẽ lại ra BT và gào toa như chị L mách hehehehehehe :cstt04:
Bác Giang, cái gói to to hút chân không trên bao bì ghi "instant yeast" chính là instant yeast. Thường có loại của Đức, thông dụng nhiều nơi. Bên này em cũng dùng loại đó. VN mình thì có của Mauri La Ngà như anatomysu nói. Còn men đóng thành viên khối vuông là Fresh yeast. Active Dry yeast hạt to hơn một chút, như hạt kê, kích thước không đều nhau, trước khi làm cần phải proof bằng cách rắc men lên nước/sữa ấm. @};-
 
153
0
0

Việt Hà

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Bác Giang, cái gói to to hút chân không trên bao bì ghi "instant yeast" chính là instant yeast. Thường có loại của Đức, thông dụng nhiều nơi. Bên này em cũng dùng loại đó. VN mình thì có của Mauri La Ngà như anatomysu nói. Còn men đóng thành viên khối vuông là Fresh yeast. Active Dry yeast hạt to hơn một chút, như hạt kê, kích thước không đều nhau, trước khi làm cần phải proof bằng cách rắc men lên nước/sữa ấm. @};-
Cảm ơn Rùa nhiều nhé, chị thích cái yeast đóng thành khối vuông vuông ấy, fresh yeast phải không em? Chắc loại này ở nước ngoài dùng nhiều. Thì ra cái Mauri La Ngà chị vẫn thường dùng là instant yeast, mà hình như chị nhớ trên bao bì đề là dry yeast cơ đấy. Hiện giờ nhà chị có loại Hefe của Đức, cái nì gọi là gì hả Rùa? Chị làm bánh bao chay thấy rất ổn, thơm và không còn mùi men. Dạo này chị nghiền bánh bao chay, làm suốt ngày, ăn không biết chán hehehe :D
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em chỉ biết 3 loại men là fresh yeast, active dry yeast và instant dry yeast. VN vẫn đang thông dụng instant dry yeast của Mauri La Ngà... Để em hú sư phụ Rùa vô đây giải thích hehe
Bác Giang, cái gói to to hút chân không trên bao bì ghi "instant yeast" chính là instant yeast. Thường có loại của Đức, thông dụng nhiều nơi. Bên này em cũng dùng loại đó. VN mình thì có của Mauri La Ngà như anatomysu nói. Còn men đóng thành viên khối vuông là Fresh yeast. Active Dry yeast hạt to hơn một chút, như hạt kê, kích thước không đều nhau, trước khi làm cần phải proof bằng cách rắc men lên nước/sữa ấm. @};-
V đã mời được su phụ xuống núi =))
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Cảm ơn Rùa nhiều nhé, chị thích cái yeast đóng thành khối vuông vuông ấy, fresh yeast phải không em? Chắc loại này ở nước ngoài dùng nhiều. Thì ra cái Mauri La Ngà chị vẫn thường dùng là instant yeast, mà hình như chị nhớ trên bao bì đề là dry yeast cơ đấy. Hiện giờ nhà chị có loại Hefe của Đức, cái nì gọi là gì hả Rùa? Chị làm bánh bao chay thấy rất ổn, thơm và không còn mùi men. Dạo này chị nghiền bánh bao chay, làm suốt ngày, ăn không biết chán hehehe :D
G dạo này thích ăn màn thầu, hehe...giống ni cô quá...sáng ăn cỏ...tối ngủ...;))
 
153
0
0

Việt Hà

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

G dạo này thích ăn màn thầu, hehe...giống ni cô quá...sáng ăn cỏ...tối ngủ...máng cỏ sắp thành chúa Jesus òy
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

G dạo này thích ăn màn thầu, hehe...giống ni cô quá...sáng ăn cỏ...tối ngủ...máng cỏ sắp thành chúa Jesus òy
Ò...máng...mà hok có cỏ...máng...hí hí...

G sáng ăn cỏ...tối ngủ thịt, há há...hố hố...hớ hớ...

:">:">:">
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Cả nhà mai ọp ẹp gặp mặt chị Hoa Dím trước khi chị ấy về nước nhé. Cơ hội hiếm có hihi.

Bắt đầu từ 11h30 lẩu Soasoa Phạm Ngọc Thạch. Chị saomai nhắn gửi mọi người cố gắng đi để phổ biến việc ủng hộ miền Trung nữa nhé cả nhà.
:cstt02:
 
63
0
0

zuki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

G ơi, cho em công thức làm " màn thầu " với, hix dạo gần đây ngán cơm thèm đất quá, tính thử làm " màn thầu" ăn thử xem có cải thiện tình hình được không. :(:(
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Bà Nân: Ra siêu thị mua bột của mikko làm, nhàn tênh mà trắng trẻo xinh xắn... :p Ngon nhắm. Hy vọng cải thiện nha :)). Còn làm bột bình thường em nghĩ là chị cho men như khi làm bánh mì, nước vừa đủ nhào bột ko dính tay, hoặc sữa để bánh thơm béo thêm và ít đường cho ngọt ngào thôi.

Làm đi em kêu Nikon qua lấy về ăn cho nó tu tâm dưỡng tính xíu coai :D
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top