Bếp ngọt Sài Gòn (Tầng 1)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
37
0
0

MeBobeo

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Chị ơi, men bánh mì có 2 loại, đóng góp và tính bằng gr, em thì thường sử dụng men Mauri ạ, tất cả các loại nguyên liệu phổ biến thì chị có thể mua ở sạp Châu Muội chợ Bến Thành nhé (trừ các loại ngoại nhập cao cấp)

Sắp tới SG đi thăm TT bảo trợ trẻ em VT, chị có cần gì ko để tụi em tiếp tế nhé :D

Cảm ơn em Nik iêu quý nhé, chị đang ở SGN nên muốn ghé mua mấy thứ mà chả bít mua ở đâu :). Chị đang ngóng gặp mọi người tuần sau đây, gần ngày đấy sẽ contact trưởng ban tổ chức xem chương trình cụ thể thế nào nhé (T7 thì chị bận buổi sáng còn chủ nhật thì OK cả ngày) @};-
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Cảm ơn em Nik iêu quý nhé, chị đang ở SGN nên muốn ghé mua mấy thứ mà chả bít mua ở đâu :). Chị đang ngóng gặp mọi người tuần sau đây, gần ngày đấy sẽ contact trưởng ban tổ chức xem chương trình cụ thể thế nào nhé (T7 thì chị bận buổi sáng còn chủ nhật thì OK cả ngày) @};-
Ôi, sao ở SG mà ko thấy hú hí gì í nhỉ???Chị ơi nhà mình định đi vào T7 ạ, vì sợ CN đi cả ngày về muộn T2 mọi người đi làm sẽ mệt :D
 
12
0
0

leomama

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

chào mọi người ,cho leomama gia nhập bếp xì gon với ,không ở SG nhưng gần SG nhất so với bếp ĐN với HN:)
quà ra mắt cho mọi người nè

đang mùa dâu nên mời mọi người ăn mousse dâu nhé
những em gái dâu xinh đẹp như vầy


mà ra bà mousse dâu phù thủy vậy nè



đang làm mà thằng nhóc cứ tới ôm chân má má miết nên mới xấu dzi đó:D
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

chào mọi người ,cho leomama gia nhập bếp xì gon với ,không ở SG nhưng gần SG nhất so với bếp ĐN với HN:)
quà ra mắt cho mọi người nè

đang mùa dâu nên mời mọi người ăn mousse dâu nhé
những em gái dâu xinh đẹp như vầy


mà ra bà mousse dâu phù thủy vậy nè



đang làm mà thằng nhóc cứ tới ôm chân má má miết nên mới xấu dzi đó:D
Chúc mừng bếp SG có thêm cao thủ bánh ở vùng cao, SG đang nóng kinh, đang mơ khí hậu mẻ ở Đà lạt, chị ở ĐL phải không? Mùi đâu thơm tận đến SG, dưới đây cũng có bán dâu tuơi, mà em hổng dám ăn :(

đang làm mà thằng nhóc cứ tới ôm chân má má miết nên mới xấu dzi đó:D
Thằng nhóc quậy mà bánh còn hấp dẫn vậy, má có thời gian chắc bánh còn hoành tráng hơn nữa. Các chuyên gia bánh SG bận rộn quá, em không biết làm bánh nên mời chị ly trà xanh ạ.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Huhu nhìn dâu và nghe ở Đà Lạt là em muốn chảy nước miếng. SG nónggggggggggggggg dã mannnnnnnnnnnnnnnn !!! Chả muốn ăn gì ngoài chè với thạch rau câu huhu...

Chị Leomama gửi ít khí hậu mát mẻ với ít dâu xuống đây điiiiiii :D :x :p
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Bếp SG mình lúc nào cũng nhao nhao vậy ta, đang nóng thấy dâu mắt sáng rỡ à:D:D:D.
E hèm, nghe đồn bác leomama hổng phải ở Đà Lạt đâu mà mừng. Mí trái dâu đó bác ấy đi mua phải nói là Ichigo người ta mới chịu bán cho. Như vậy là biết bác ở đâu rùi nha :p
Chào mừng chị gia nhập hội nhe :-*
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Giờ em có cái này mang vào bếp, gọi là biếu bác leomama mới vào nhà cho thêm đông dzui



Em làm cũng hơi lâu rồi, không biết có còn hạn sử dụng không :). Nếu chẳng may đau bụng bác cứ níu Rùa nha :p
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
12
0
0

leomama

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

@chuột đồng: tay nghề má nó chỉ có vậy thui ,giả bộ đổ thừa thằng con cho bớt quê đó mà
@cá chép :bánh nhìn yummy quá cám ơn cá chép nhìu nhìu
mình tốt bụng lắm <=bụng tốt:D nên chỉ cần đạt tiêu chuẩn 2 không( không mùi lạ ,không màu lạ) là Ok
hôm nay nhà mình có bánh táo mời mọi người ăn tiếp ,có một con chuột con đang thò tay ăn vụng mọi người
không nhanh tay sẽ bị hết phần:)
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Bác ơi em bé cái nhầm hí hí. :p Tưởng bác ở ĐL gần SG.

Cho em xin cái công thức bánh táo ạ, em bị ghiền táo làm bánh :p :-*
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

@chuột đồng: tay nghề má nó chỉ có vậy thui ,giả bộ đổ thừa thằng con cho bớt quê đó mà
@cá chép :bánh nhìn yummy quá cám ơn cá chép nhìu nhìu
mình tốt bụng lắm <=bụng tốt:D nên chỉ cần đạt tiêu chuẩn 2 không( không mùi lạ ,không màu lạ) là Ok
hôm nay nhà mình có bánh táo mời mọi người ăn tiếp ,có một con chuột con đang thò tay ăn vụng mọi người
không nhanh tay sẽ bị hết phần:)
Sáng nay nhìn thấy "món subuta thịt heo sốt chua ngọt chua chua ngọt ngọt" của chị, mà bàn phím em ướt mem :drooling:
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Đúng rồi, leomama cho Ana công thức đi để Chép còn được ăn ké bánh nữa, Vy ha :D
Em cho Chép ké 1 miếng chớ, em ké lại nửa cái bánh cuộn thơm trên kia kìa :D

Chị cá, hachi đang giảm giá cái dây vàng vàng cột gói cookie còn 10k kìa :D
Ơ tại sao lại phải mua dây cột riêng :p. Túi Chép mua đầy nhà rồi, cái nào cũng có sẵn dây cột mà :D. Có khi Chép chuẩn bị mua túi đủ để cho 2 anh em nhà Chép ăn bánh quy mỗi ngày, đến khi lớn luôn :D
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Em cho Chép ké 1 miếng chớ, em ké lại nửa cái bánh cuộn thơm trên kia kìa :D



Ơ tại sao lại phải mua dây cột riêng :p. Túi Chép mua đầy nhà rồi, cái nào cũng có sẵn dây cột mà :D. Có khi Chép chuẩn bị mua túi đủ để cho 2 anh em nhà Chép ăn bánh quy mỗi ngày, đến khi lớn luôn :D
Biết đâu Cá mua dùng nhiều mục đích khác nữa sao, Cá mừ!
 
12
0
0

leomama

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

ct bánh táo đây ,nói trước là nhìu calo lắm nha tại vì làm cho nhóc nhà chị(con chuột nhỏ đó) ăn nhưng bù lại bánh mềm và thơm lắm,thật ra nó là 1 dạng pound cake tuy nhiên 1/2 bơ được thay bằng whipping cream nên ăn mềm hơn và cách làm cũng như pound cake các loại đó ,
nguyên liệu
Táo 1trái
bơ lạt 100gr để nhiêt độ phòng cho mềm
đường 80g +2tbsp
trứng 2 cái(quậy tan)
whipping cream 100ml
cake flour 150gr
baking powder 1tsp
đường bột + cinamon powder rắc mặt
cách làm
1-táo gọt vỏ cắt nhỏ khoảng 2~3mm trộn với 2tbsp đường,bắt lên bếp nấu cho đường tan ,để nguội
2-bột+ baking powder trộn đều
3-bơ đánh bông ,cho đường vô từ từ trộn đều ,kế tiếp cho trứng vô từ từ trộn đều sau đó cho cream vô trộn đều
4-cho táo +cả nước luôn vô
5-cho bột vô dùng spatula trộn đều
6-đổ vô khuôn nướng 180 độ tuỳ theo lò khoảng 25~35 phút

chị chưa bao giờ viết ct cho ai nên nó cứ lũng cũng làm sao đó ha
hi vọng em hiểu và làm ra bánh táo thiệt ngon nha
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

ct bánh táo đây ,nói trước là nhìu calo lắm nha tại vì làm cho nhóc nhà chị(con chuột nhỏ đó) ăn nhưng bù lại bánh mềm và thơm lắm,thật ra nó là 1 dạng pound cake tuy nhiên 1/2 bơ được thay bằng whipping cream nên ăn mềm hơn và cách làm cũng như pound cake các loại đó ,
nguyên liệu
Táo 1trái
bơ lạt 100gr để nhiêt độ phòng cho mềm
đường 80g +2tbsp
trứng 2 cái(quậy tan)
whipping cream 100ml
cake flour 150gr
baking powder 1tsp
đường bột + cinamon powder rắc mặt
cách làm
1-táo gọt vỏ cắt nhỏ khoảng 2~3mm trộn với 2tbsp đường,bắt lên bếp nấu cho đường tan ,để nguội
2-bột+ baking powder trộn đều
3-bơ đánh bông ,cho đường vô từ từ trộn đều ,kế tiếp cho trứng vô từ từ trộn đều sau đó cho cream vô trộn đều
4-cho táo +cả nước luôn vô
5-cho bột vô dùng spatula trộn đều
6-đổ vô khuôn nướng 180 độ tuỳ theo lò khoảng 25~35 phút

chị chưa bao giờ viết ct cho ai nên nó cứ lũng cũng làm sao đó ha
hi vọng em hiểu và làm ra bánh táo thiệt ngon nha
Chị cứ nói con chuột, mấy lần làm em giật mình, hehehe... Sao bánh chị nhìn trên hình ko thấy miếng táo nào, cứ tưởng chị ép lấy nước chứ :D
 
993
0
0

Cá Chép

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

Biscotti cho ngày mưa nha :) (mà sao mình làm nó không có mịn màng như Rùa nhỉ :-/ )



Nik ui, pha cho ly cà phê đi :p
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp ngọt Sài Gòn

:D Chào Bếp Ngọt SG, chào chị Hội chảng, cho mình gia nhập hội với nhé! Rất mong mọi người chỉ giáo, mình chỉ mới tập tành thôi, đang học lý thuyết, giờ vào đây để học hỏi kinh nghiệm thực hành từ các mẹ:love:
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top