Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp. (Tầng 2)

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Nhà TS xin nộp bài, cấm cười, cười giận đấy nhá:-":-":-"

1 số lỗi gặp phải: bánh k đứng, k nét, nặn bánh chưa khéo nên thấy cả nhân bên trong



Trứng nhà em bị lệch ạ:-w, k hiểu sao nhân & trứng chả ăn nhập gì với nhau, mình nướng trứng thấy vỏ phồng lên, mọi người nướng trứng ở nhiệt độ bao nhiêu ạ?
Nhân hạt sen trà xanh & nhân đậu xanh trứng muối (hôm off ở Soa Chép cho thử nhân thấy mịn quá chừng còn của mình hình như chưa mịn, tuy nhiên mình thấy màu trà xanh của mình tươi hơn Chép thì phải, thấy nhân trà xanh của Chép màu hơi xỉn xỉn??)
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

nhà mình cuối tuần làm bánh vui quá, Bánh của Bác OV đẹp dã man, em có nằm mơ cũng không nghĩ mình làm được vậy.

Vy, chị có thấy 1 bài em post nhờ chị mua dừa, sao giờ tìm lại hỏng thấy. Tại lúc đó chị online = dt nên chỉ đọc thôi.
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chị, cầm trục nào quay :D. Chỉ cần ấn xuống thôi mà. Chị xem lại chứ đừng vội dán keo dán sắt nhé. Nó có lò xo để ấn chứ nó ko dùng để quay nhé :p. Còn tay cầm ở trên thì có thể gỡ ra được để thay mặt.
E chị nó dán keo dán sắt rồi, thấy cũng ổn. C quay để lấy mặt khuôn ra mừ, k quay làm sao lấy được..hic..hic..
 
720
0
0

chuột đồng

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

TS, Bác trông ngon nhỉ ;)

Ai cũng nộp bài, còn mình dốt quá, chẳng có ai dám ra đề ;))
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Bác duydu ơi, chiều nay 6h tại Paragon có thay đổi gì k bác ơi???

@Ai có cthức nhân mè đen & nhân thập cẩm ngon ngon cho TS với, đa tạ, đa tạ:-*:-*:-*
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

TS, Bác trông ngon nhỉ ;)

Ai cũng nộp bài, còn mình dốt quá, chẳng có ai dám ra đề ;))
Cảm ơn bác đã an ủi em..hic..hic..can đảm lắm mới dzám post ảnh lên đấy, post để cả nhà rút kinh nghiệm ha:D
 
2,204
1
0

Nikki

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Khiếp, vào đây em sợ quá...toàn cao thủ "vứt bài" xoèn xoẹt...chạy thôi Nghèo ơi...

@meduydu: sorry chị, CN hôm qua phải ở nhà làm oshin từ 7h đến đúng 4h chiều, 7h đi siêu thị mất bóp mất sạch giấy tờ, tài sản...em đang rất STRESS :((
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Khiếp, vào đây em sợ quá...toàn cao thủ "vứt bài" xoèn xoẹt...chạy thôi Nghèo ơi...

@meduydu: sorry chị, CN hôm qua phải ở nhà làm oshin từ 7h đến đúng 4h chiều, 7h đi siêu thị mất bóp mất sạch giấy tờ, tài sản...em đang rất STRESS :((
Trời đất, sao vậy em? Bóp để ở đâu mà bị mất? Chắc mất cả giấy tờ hả? Khổ thân Nik ghê, tiền thì k nói nhưng nhiều lúc giấy tờ làm phê lắm...hic..hic..thôi rút kinh nghiệm.
 
153
0
0

Việt Hà

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@meduydu: sorry chị, CN hôm qua phải ở nhà làm oshin từ 7h đến đúng 4h chiều, 7h đi siêu thị mất bóp mất sạch giấy tờ, tài sản...em đang rất STRESS :((
Khổ thân em tôi. Bắt đền Hói đê.
 
188
0
0

Bí Xanh Bí Đỏ

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Nik@: Tội nghiệp Út cưng! Cố lên nha em, mọi việc sẽ ổn thôi. Ox chi cũng mới mất 1 mớ! hihi

Cả nhà ơi, thứ 2 mới vào nhà mình choáng quá! Mọi người làm bánh đẹp quá!
Cảm ơn mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm. Tình hình là mình đã sên nhân đậu xanh và nhân dừa, và đang bảo quản trong ngăn đá.
Bảo quản đông lạnh chắc cũng làm nhân bớt ngon nhỉ, nếu nhân bị khô thì xử lý thế nào ạ? Khi dùng thì rã đông và chắc phải xào lại các chị nhỉ?
Ai có kinh nghiệm này chỉ cho em với! @};-@};-

Mình sẽ cố gắng tập dợt trong vài ngày tới để hôm off còn giúp được phần nào! ;)

Ana@: Cho chị hỏi Khánh Hạnh là ở đâu vậy em? Mình định mua ít nước đường để thử bánh nướng. Nước đường mình nấu mới được hơn 1 tuần ah.
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Ana@: Cho chị hỏi Khánh Hạnh là ở đâu vậy em? Mình định mua ít nước đường để thử bánh nướng. Nước đường mình nấu mới được hơn 1 tuần ah.
Khánh Hạnh ở Phó Đức Chính, gần lăng ông Lê Văn Duyệt :D, đối diện coopmart Đinh Tiên Hoàng :D

Nhân xào trữ lạnh thì phải hơi ướt, nhiều dầu hơn, khi làm mình rã đông và cho vào vs quay 1 xíu cho nó mềm dẻo, đừng quá tay nó cháy ạ
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chị TS: Em lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách lắc nhẹ là nó rơi ra ạ. Ko phải xoay :D
Bánh dẻo công thức là 2 vỏ 1 nhân, nhìn bánh chị vỏ mỏng chắc do chị tăng nhân bớt vỏ cho đỡ ngán hen.

Công thức nước đường của Andee có vẻ ít ngọt hơn, 1kg đường 1l nước. Nhưng chỉ dùng trong vài ngày được vì nó kém ngọt :)
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

@Chị TS: Em lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách lắc nhẹ là nó rơi ra ạ. Ko phải xoay :D
Bánh dẻo công thức là 2 vỏ 1 nhân, nhìn bánh chị vỏ mỏng chắc do chị tăng nhân bớt vỏ cho đỡ ngán hen.

Công thức nước đường của Andee có vẻ ít ngọt hơn, 1kg đường 1l nước. Nhưng chỉ dùng trong vài ngày được vì nó kém ngọt :)
C thì nhét bột vào khuôn rồi úp bánh xưống, đè thật mạnh tay vì nghĩ rằng nó nét#-o, sau đó đẩy cần xuống nhưng hình như bánh nó hỏng chịu ra:( dù c cho khá nhiều bột áo, bánh cứ méo mó trông k đẹp.

C cũng đang tính lần sau sẽ giảm bớt lượng nhân vì nếu theo ct của Rùa là 50:50 thì nhân nhiều quá ăn ngán thật, lần sau thử lại xem sao:D
 
1,961
0
0

anatomysu

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

C thì nhét bột vào khuôn rồi úp bánh xưống, đè thật mạnh tay vì nghĩ rằng nó nét#-o, sau đó đẩy cần xuống nhưng hình như bánh nó hỏng chịu ra:( dù c cho khá nhiều bột áo, bánh cứ méo mó trông k đẹp.

C cũng đang tính lần sau sẽ giảm bớt lượng nhân vì nếu theo ct của Rùa là 50:50 thì nhân nhiều quá ăn ngán thật, lần sau thử lại xem sao:D
Chị ơi CT của Rùa là 2 vỏ 1 nhân cho bánh dẻo, 1 vỏ 2 nhân cho bánh nướng ạ :). Bánh dẻo có lẽ dính hơn bánh nướng

Cả nhà: Em nhắc chung ai có order sing 13 ck cho cái Mơ trước 25/8 nhé, nó mới nhắc :D. Nhanh để đợt 14 còn lên nhé :x.
 
506
0
0

Tho & Soc

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Chị ơi CT của Rùa là 2 vỏ 1 nhân cho bánh dẻo, 1 vỏ 2 nhân cho bánh nướng ạ :). Bánh dẻo có lẽ dính hơn bánh nướng

Cả nhà: Em nhắc chung ai có order sing 13 ck cho cái Mơ trước 25/8 nhé, nó mới nhắc :D. Nhanh để đợt 14 còn lên nhé :x.
Chết cha:D, mình đọc sao ra nhân vỏ 50:50, hèn chi ăn bánh dẻo mà cứ y như ăn bánh đậu xanh nướng..hihi...

Chiều c chuyển tiền ha, cái tật chưa nhận hàng thì chuyển tiền lẹ lắm, còn nhận rồi cứ lười:p, mình lại k dùng banking ol, toàn thủ công, lúa pà thím:)
 
1,122
0
0

SCP

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

Ai có còn cái bánh dẻo nào mà 3 vỏ 0 nhân thì em xin cái , thèm thế :D
 
635
0
0

Họa sĩ nghèo

New Member
Ðề: Bếp Sài Gòn. Ngọt ngào, ấm áp.

HIc, vào bếp CHOÁNG. Ngất lên ngất xuống:-* Bánh đẹp, thèm quá, làm osin nên giờ mới chuẩn bị sên nhân!!!
@ Nik: tội nghiệp em gái, bọn nào dã man cuỗm mất gia tài của em thế.
@ Ana: chắc ra Khánh Hạnh mua nước đường làm thử, nước đường chị mới nấu.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.
Top