Cảnh báo!!!!!!!!

883
0
0

mèo_ú

New Member
mùa hè nóng bức....ai cũng muốn tìm một thức uống giải nhiệt...trong đó nước dừa là thức uống có lẽ được ưa chuộng nhất....đâng đi ngoài nắng, tự dưng có trái dừa tươi, ngọt ngọt, mát mát, thơm thơm...chao ôi là đã .....nước dừa thì trong vắt lại nằm bên trong 1 lớp vỏ dầy nên chắc chắn là an toàn rồi.....

nhưng sai lầm.......

hôm trc tình cơ em đọc được 1 bài báo( hiện tại em chưa tìm ra đc....em sẽ kiếm lại rồi up lên làm bằng chứng cho mọi người xem ạh).

những quả dừa trắng phau phau mà chúng ta thấy ngoài lề đường....với giá chỉ 5k-6k-7k/trái...thật ra lại đang đc ngâm trong 1 loại hóa chất đc nhập ừ Trung Quốc, có màu trắng như vôi...chỉ cần bỏ 1 ít vào trong chục lít nước là có 1 chỗ để ngâm dừa...làm cho vỏ lúc nào cũng trắng tinh....khi bán ko hết, lại đem ngâm vào. hôm sau bán tiếp......

nay em viết bài này mong nhà mình khi mua dừa thì nên mua chỗ đáng tin cậy nhé..chọn cho cẩn thận chứ nếu uống trúng loại mà ngâm hóa chât rồi thì chắc có ngày cũng.....hichic....
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: cảnh báo!!!!!!!!

:(:)(:)((
chết tôi rôi, từ đầu hè đến giờ :((uống phải 30 chục quả vào bụng rồi, lại còn cho 2 đứa con uông nữa chứ:(:)(:)((

Mà sao tự nhiên năm nay Hà Nội bán nhiều cái món dừa xiếm này thế chứ nhể:-O=;

Cảm ơn em mèo ú nhá, chị cạch đến móm cái món khoái khẩu này:-S:-&:-&
 
10,159
29
48

ALnML

Super Moderator
Ðề: cảnh báo!!!!!!!!

:(:)(:)((
chết tôi rôi, từ đầu hè đến giờ :((uống phải 30 chục quả vào bụng rồi, lại còn cho 2 đứa con uông nữa chứ:(:)(:)((

Mà sao tự nhiên năm nay Hà Nội bán nhiều cái món dừa xiếm này thế chứ nhể:-O=;

Cảm ơn em mèo ú nhá, chị cạch đến móm cái món khoái khẩu này:-S:-&:-&
30 quả á ôi ít thế
Tớ là dân nghiện nước dừa đây ối ối a huhu huhuhuhu
Cạch cái gì nói đến đây vẫn đang thèm đây này:((
 
7,827
1
38

Me Minh "meo"

Active Member
Ðề: cảnh báo!!!!!!!!

30 quả á ôi ít thế
Tớ là dân nghiện nước dừa đây ối ối a huhu huhuhuhu
Cạch cái gì nói đến đây vẫn đang thèm đây này:((
Thèm thì chọn loại vẫn còn vỏ xanh, thậm chí nằm trong cả buồng, mà nhặt mà chọn, cẩn thận đấy, con dâu em mà sao thì, hừm B-) .
 
1,850
0
0

Mẹ Cáo

New Member
Ðề: cảnh báo!!!!!!!!

Thèm thì chọn loại vẫn còn vỏ xanh, thậm chí nằm trong cả buồng, mà nhặt mà chọn, cẩn thận đấy, con dâu em mà sao thì, hừm B-) .
:-OBớ OMM và LG, cho Cáo hỏi khí không phải 1 câu, chứ LG đang có bầu à:-O
 
76
0
0

Smile_Girl

New Member
Ðề: Cảnh báo!!!!!!!!

Chọn trái dừa chưa gọt vỏ ấy, thế thì không sợ nữa. Nhưng mà trong người đang mệt thì không nên uống nước dừa có hại cho sức khỏe
 
76
0
0

Smile_Girl

New Member
Ðề: Cảnh báo!!!!!!!!

http://vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2005/08/3B9E116F/

Nước dừa - vị thuốc kỳ diệu

Trong nước dừa có gần như toàn bộ dưỡng chất cần cho cơ thể, nhiều vitamin nhóm B và chất khoáng. Hàm lượng kali và magie trong nước dừa tương tự như dịch tế bào của người nên nó thường được dùng cho bệnh nhân bị tiêu chảy, thậm chí làm dịch truyền.

Trẻ bị tiêu chảy được khuyến khích uống nước dừa pha muối. Nước dừa làm đẹp da, đen mượt tóc. Nhân dừa non (mềm như thạch) chứa nhiều enzym tốt cho tiêu hóa, dùng chữa các bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan, đái tháo đường, lỵ, trĩ, viêm ruột kết. Polysacharit của nước dừa kích thích miễn dịch đối với bệnh lao phổi.

Nước quả dừa xanh còn non được các nhà khoa học gọi là “nước khoáng thực vật” vì chứa nhiều vi lượng khoáng cần thiết cho cơ thể và đường ở dạng dễ tiêu hóa, lượng Vitamin C đủ cho yêu cầu 1 ngày. Nước trong trái dừa 6-7 tuần tuổi là ngon và bổ nhất. Nước dừa từng được dùng làm dịch truyền trong chiến tranh thế giới thứ 2 và cả chiến tranh Việt Nam.

Các nhà khoa học Peru dùng dừa chống sốt rét: Khoét vỏ, đưa thân cây bông vải có tẩm 1 loại vi khuẩn thích ăn ấu trùng của muỗi anophèle vào, đậy kín lại rồi thả vào nước muối 2-3 ngày để vi khuẩn ăn chất dinh dưỡng của dừa mà sinh sôi nảy nở. Đổ nước những quả dừa đó xuống ao hồ, đầm lầy, vi khuẩn sẽ diệt ấu trùng muỗi truyền sốt rét bằng cách ăn no chúng.

Ở Phillipines, dừa được xem là món ăn trường xuân (có tên gọi Nata). Nata dừa gồm có nước dừa, đường, giấm và “nước cái” (chứa vi khuẩn giúp lên men). Cựu tổng thống Phillipines Fidel Romos cho rằng, nhờ ăn hằng ngày món này mà ông trẻ lại như ở tuổi 20. Nata đã trở thành món tráng miệng cao cấp ở Nhật và được xem là có tác dụng ngừa ung thư.

Nước dừa còn có công dụng bảo quản tinh trùng của người và động vật trong trạng thái “sức khỏe dồi dào”, tránh phải đông lạnh gây giảm khả năng thụ tinh.

Các phần khác của cây dừa như vỏ xanh, xơ ở ngoài được dùng rửa vết thương, bỏng, chàm, lở. Vỏ cứng (sọ dừa) đốt thành than cầm tiêu chảy, chống phóng xạ. Cùi non ăn bổ tâm tỳ. Cùi già ép lấy dầu, bó chữa gẫy xương, chế mỹ phẩm. Rễ dừa cầm máu, lợi tiểu và chữa được nhiều chứng bệnh thông thường khác.

Theo Đông y, nước dừa ngọt ấm, không độc, giúp tăng cường khí lực, tươi nhuận nhan sắc, giải nhiệt, cầm máu nên rất tốt khi điều trị cảm nắng, thổ huyết, máu cam. Một số cách dùng nước dừa chữa bệnh:

Khản tiếng: Nước dừa non 1 cốc, rau má 8 g. Giã rau má, vắt lấy nước cốt pha với nước dừa uống.

Kiết lỵ cấp tính: Rau má 50 g, nước dừa tươi một quả. Rửa sạch rau má, giã nhỏ, vắt lấy nước, pha với nước dừa uống. Mỗi ngày một quả.

Nôn mửa: Nước dừa 2 chén, rượu nho 1 chén, nước gừng 10 giọt trộn đều uống.

Lợi tiểu giải độc: Nước dừa non có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh tim mạch, thận.

Viêm thận phù nề:
Nước dừa, nước rễ cỏ tranh, nước rễ cỏ lau mỗi thứ 30 g. Trộn đều uống.

Tẩy sán lá: Có tác dụng an toàn và hiệu lực hơn hạt cau. Không cần thuốc tẩy. Buổi sáng chưa ăn, lấy 1/2 quả dừa, uống nước và ăn cho hết cùi dừa. Sau 3 giờ, ăn uống bình thường (thức ăn lỏng).
Canh dừa khử độc hại của rượu, “bôi trơn” các khớp: Những người thường xuyên uống bia rượu hay đau nhức khớp, hoặc khi hoạt động các khớp có tiếng kêu. Lấy một quả dừa cắt ngang phần trên làm nắp, cho 20 g đậu đen vo sạch vào trong rồi đậy p lại, đặt lên 1 cái đĩa, chưng trong 4 giờ. Sau đó có thể cho ít muối tùy ý để uống canh dừa. Mỗi tháng chỉ cần uống 1-2 lần thì chứng đau khớp sẽ hết, các khớp sẽ hoạt động mềm mại trở lại.

Nước dừa non trị chứng cam (bụng ỏng, đít teo, suy dinh dưỡng) cho trẻ: Nước dừa dùng nấu xôi, luộc gà… làm tăng vị thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp cho người gầy yếu. Người khỏe mạnh, buổi sáng uống 1 quả nước dừa xiêm cũng rất tốt.

Hoại tử ruột do bệnh thương hàn: Dừa tươi một trái, trứng gà 1 quả, gừng tươi 100 g, cam thảo 15 g. Cùi dừa tán nhuyễn với gừng và cam thảo, cho nước dừa và lòng đỏ trứng gà vào, khuấy đều, chưng hơi khô, vắt nước uống. Đây là bài thuốc dân gian Kê khương đường nổi tiếng.

Lưu ý: Nước dừa lấy ra khỏi quả sẽ bị mất khí vị, cho nên cứ để nguyên quả mà uống, tốt nhất là nên uống ngay tại gốc vừa chặt, tránh thả dừa xuống đất.

Mới đi nắng về, đang đói mệt không nên uống nước dừa; nếu người đang có bệnh thì dễ bị những tác dụng phụ như sốt, ớn lạnh… Trước khi thi đấu thể thao không nên uống nước dừa. Bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống một quả. Uống nhiều dễ gây đầy bụng, nhất là khi có kèm cơm dừa nạo, đá lạnh và uống vào chiều tối.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
 
76
0
0

Smile_Girl

New Member
Ðề: Cảnh báo!!!!!!!!

http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/06/852022/

Dừa tươi trắng nõn nhờ ngâm thuốc tẩy của Trung Quốc

Dừa tươi sau khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài sẽ được ngâm vào hóa chất tẩy trắng độc hại được cho là có xuất xứ từ Trung Quốc, bán ở chợ Kim Biên (P.13 - Q.5) để được tươi lâu và không bị ố vàng.

Dừa trắng nõn nhờ hóa chất Trung Quốc

Dọc theo nhiều tuyến đường của TP.HCM, rất nhiều các loại nước giải khát được bày bán như: nước sâm, nước đắng, si rô… Trong đó, trái dừa tươi là một mặt hàng hút khách vì được cho rằng đảm bảo vệ sinh do lượng nước bên trong luôn “khép kín”. Vì thế, ít ai có thể hình dung ra rằng nó sẵn sàng bị xâm nhập bởi các loại hóa chất độc hại.

"Bí kíp” bảo quản để dừa sau khi gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài mà vẫn không bị ố vàng và tươi được hàng tuần của người bán là ngâm chúng vào một loại dung dịch hóa chất (không có tên hóa học) thường được gọi là chất tẩy trắng.

Và đây được xem là chất không thể thiếu đối với người bán loại nước giải khát này. Ông Nguyễn Văn Hải, bán dừa trên đường Hồng Bàng (Q.5) cho biết, hóa chất tẩy trắng được coi là “bài học nằm lòng” của những người bán dừa tươi vì không có nó thì không được. Nhờ loại hóa chất này mà dừa giữ được độ trắng và tươi rất lâu.

Thông thường, mỗi người bán dừa tươi đều có một chiếc thùng đựng khoảng nửa xô nước để ngâm dừa. Đó là thùng dung dịch hóa chất dùng để ngâm dừa.

Cũng theo ông Hải, kinh nghiệm truyền miệng của các “đồng nghiệp” về cách sử dụng loại hóa chất này cũng khá đơn giản. Chỉ cần một lượng hóa chất dạng bột được gọi là chất tẩy trắng (2 muỗng nhỏ cafe) pha với chừng 10 lít nước lạnh sẽ cho một dung dịch đủ dùng để ngâm khoảng 30 trái dừa đã được cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài.

Anh Trần Quang Thành, bán dừa tươi trên đường Lý Thường Kiệt (quận Tân Bình) cho rằng: Thời gian ngâm dừa trong nước hóa chất chỉ nên kéo dài khoảng 15 phút là phải vớt ra vì để lâu hơn, hóa chất sẽ ngấm nhiều vào bên trong nên khi uống sẽ cảm nhận được mùi hôi khó chịu; nếu ngâm hơn 6 tiếng sẽ không thể uống được vì quá hôi.

Sau khi ngâm vớt ra để khoảng 2 ngày mà không bán được dừa sẽ trở lại màu vàng, khi đó lại tiếp tục bỏ vào thùng hóa chất ngâm khoảng 15 phút nữa rồi vớt ra, cứ như vậy dừa sẽ tươi được khoảng 2 tuần. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung lượng hóa chất (2 muỗng cafe) tương tự vào dung dịch đang dùng là có thể sử dụng tiếp. Cứ như thế khoảng hơn nửa tháng thì mới thay nước một lần.

Hóa chất không nhãn mác

Trong vai một người mua hóa chất về ngâm dừa, PV nhận được sự săn đón nhiệt tình của chủ cửa hàng Cô Tám (kinh doanh hóa chất trong chợ Kim Biên). Chủ cửa hàng cho biết, hóa chất này có hai loại, phải dùng kèm dạng bột và dạng hột trộn chung với nhau thì mới có hiệu quả.

Cửa hàng với diện tích chưa đến 8m2 nhưng chứa đầy đủ các mặt hàng hóa chất như: làm giòn giò chả, hương trái cây, nước xả vải, làm dai bún…

Sau một hồi mời chào, ra giá, khách hàng đồng ý mua 2kg bột hóa chất tẩy trắng với giá 35.000 đồng, người bán vội vàng chạy vào trong lấy ra 2 bọc (1 dạng bột, 1 dạng hột nhỏ) trần trụi không hề có nhãn mác được cột dây thun đưa cho khách.

Khi được thắc mắc về tên gọi hóa học, thành phần các chất, cách sử dụng, liều dùng tối đa..., chủ cửa hàng bảo cứ gọi là chất tẩy trắng, có xuất xứ từ Trung Quốc.

“Chất này được đóng bao vài chục ký nhưng vì khách hàng chỉ có nhu cầu mua lẻ nên chúng tôi phân ra mỗi bọc 1kg để dễ dàng sử dụng thì lấy đâu ra nhãn mác mà cung cấp cho quý vị?” – bà chủ cửa hàng Cô Tám lý giải về nguyên nhân sản phẩm không có nhãn mác. “Yên tâm đi, người nào bán dừa cũng đều mua như vậy hết!"

Bác sĩ Nguyễn Văn Ký – phụ trách An toàn vệ sinh thực phẩm phía Nam (Hội Khoa học kỹ thuật An toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam) cho biết: Những loại hóa chất tẩy trắng rẻ tiền thường là hóa chất công nghiệp và không được phép có mặt trong thực phẩm.

Bên cạnh đó, vì hóa chất thực phẩm (được phép dùng trong thực phẩm) có giá thành cao gấp vài chục lần so với hóa chất công nghiệp nên thông thường người ta hay sử dụng hóa chất công nghiệp rẻ tiền này để dùng trong chế biến, bảo quản thực phẩm nhằm thu về lợi nhuận cao.

Đồng thời, những loại hóa chất công nghiệp không rõ nguồn gốc trên thường có xuất xứ từ Trung Quốc nên thành phần hóa học rất phức tạp, bao gồm nhiều loại nguy hại.

Vì vậy, khi loại hóa chất này đi vào cơ thể dù số lượng nhiều hay ít đều có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe người sử dụng. Nếu là hóa chất có độc tố cao thì nhiều nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, nôn ói, chóng mặt, bệnh tiêu chảy… Sử dụng lâu dài sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vì chất độc tích tụ trong cơ thể.

Theo bác sĩ Ký, trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, để đảm bảo sức khỏe, người dân chỉ nên sử dụng các loại nước giải khát có nguồn gốc rõ ràng. Nếu uống dừa tươi thì chọn trái vẫn còn nguyên vẹn chỉ chặt ra lúc có khách đến mua, chưa bị gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài. Khi phát hiện nước dừa có mùi lạ thì tuyệt đối không sử dụng, đặc biệt đối với trẻ em vì hệ tiêu hóa còn yếu.



* Thu Hòa

May quá mình chưa uống trái dừa nào, cũng ko uống nước đóng chai. Toàn mua mía lau về nấu nước mát đường phèn :))
 
Top