Chế biến mì gói

8
0
0

tedy.haphuong

New Member
Mì gói, món ăn nhanh, ngon bổ, rẻ được nhiều người ưa thích, rất tiện dụng và đảm bảo sức khỏe nếu khéo chế biến.


Cơ bản có các kiểu chế biến mì phổ biến như:

1. Nấu mì
2. Xào mì

3. Trộn mì

4. Chiên mì

5. Lẩu có mì

Nấu mì là cách phổ biến nhất và được chuộng nhất vì có nước dễ ăn, hơn nữa dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu mà người dùng ưa thích khác, bạn tham khảo các cách sau và sáng tạo thêm một chút là có sẽ ngay tô mì “ độc” (độc chiêu, độc đáo ).

Nấu mì kiểu “Đặc sản sinh viên”

Nguyên liệu: đơn giản là mì gấu đỏ, mì hảo hảo, mì gấu yêu.. và nước sôi!

Đặc trưng của cách này đúng như tên gọi của nó: nhanh, rẻ, tiện, bựa (đôi khi) đậm chất SV.

  1. Chuẩn bị - Lột gói, bỏ mì vào tô
    - Mở các bịch bột nêm đi kèm và đổ chung vào mì
  2. Cách chế biến - Đổ nước sôi vào tô mì cho vừa xâm xấp
    - Đậy nắp và chờ từ 10 đến 15 phút tùy theo muốn ăn dai hay mềm
  3. Trình bày / Cách dùng - Rắc thêm tiêu, và để hành ngò lên trên bề mặt (nếu có tiêu và ngò)
    - Ăn với đũa hoặc muỗng
Nếu cảm thấy 1 gói mì vẫn đói, các bạn có thể kết hợp cùng cơm nguội cho vào nước mì đó J

Ngoài ra còn một version nữa hay lắm nhé:

Trong trường hợp mất điện và thiếu nước, có thể ăn sống => cảm giác rất yourmost

Tản mạn: Ăn mì kiểu sinh viên thì càng đông ăn càng vui, khi không muốn phải rửa bát có thể đổ mì ra thau rồi cùng dùng đũa ăn





Không phải ăn mì tôm là khổ, mà khổ vì không biết (cách) ăn mì tôm” ^ - ^




100 Nấu mì kiểu “prồ”

- Cơ bản của cách nấu pro:

Bước 1: Trần mì: Nấu nước sôi, cho mì vào trần, trần nhẹ thôi nhé, rồi vớt mì ra để trong tô ráo tý nước. Bỏ nước trần mì đó.

Bước 2: Nấu mì: bắc lên bếp đun nước mới, cho gói gia vị vào, nước sủi thì đổ nước sủi đó vào tô có sẵn gói mì đó, đậy *a lên tô mì, đếm 1 2 3 4 5. Là được.
Bây giờ bạn mở nắp ra và cho gói dầu vào đảo đều mỳ lên và .. thưởng thức.

- Mở rộng: Chế thêm nguyên liệu khác kết hợp với mì:

Bạn cho thêm nguyên liệu kết hợp ở bước 2, một trong các nguyên liệu sau:

Trứng, rau, thịt bò, giá, dưa muối, cà chua, xà lách … các nguyên liệu có sẵn (đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo bạn không bị dị ứng với thực phẩm đó, cẩn thận khi kết hợp thêm từ 2 nguyên liệu trở lên nhé!)

Gia vị kèm: Ớt, hành, tiêu, tỏi, sa tế, mù tạp, bơ, tương ớt, nước cốt
chanh, hoặc chanh tươi, quất.
Và cuối cùng là thưởng thức




Mì úp gà




 
Top