Đầu thu nên tích cực ăn nho

241
0
0

Quỳnh Anh 82

New Member
26/08/2011 | 12:58


[h=1]Đầu thu nên tích cực ăn nho[/h] [h=2]Dân Việt – Trong các loại hoa quả, nho là loại quả nên tích cực ăn nhiều khi trời chuyển sang thu, đặc biệt là với phụ nữ, vừa giúp cơ thể loại bỏ mệt mỏi vừa thoải loại độc tố từ bên trong.[/h]
Khi cơ thể vừa trải qua một mùa hè nắng gắt, nóng và ấm, đã tích tụ lượng lớn các độc tố, bên trong người cũng rất nóng, dẫn đến mệt mỏi, uể oải. Chính vì vậy, nho là loại hoa quả lý tưởng nên ăn nhiều vào đầu thu, có tác dụng lợi tiểu, nếu biết cách ăn còn giúp thải sạch độc tố, làm mát cơ thể.
Trong quả nho có chứa loại đường cơ thể rất dễ hấp thụ, vì vậy ăn nhiều nho có thể giúp giảm triệu chứng lượng đường trong máu thấp.
Nho còn chứa flavonoid, là một chất chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa hiệu quả. Ngoài ra, nho là thực phẩm chống ung thư rất tốt, vì vậy tất cả mọi người nên ăn nhiều loại quả này, mà đặc biệt là phụ nữ, nho còn giúp trẻ lâu hơn.
Có rất nhiều loại nho: Nho đỏ, xanh, đen, tím….và mỗi một màu sắc khác nhau đều có đặc điểm dinh dưỡng riêng.
- Nho tím rất giàu anthocyanin – chất được vì như mỹ phẩm thiên nhiên, chống lại quá trình lão hóa đến sớm.
- Nho đen lại đặc biệt tốt cho mái tóc, mang đến mái tóc đen nhánh và mượt mà.
- Nho đỏ có chứa các enzyme có thể làm mềm mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn ngừa huyết khối, rất có lợi cho bệnh nhân tim mạch.
- Nho xanh lại có tác dụng làm mát cơ thể, giải nhiệt.
- Nho trắng lại phù hợp cho những ai có bệnh ho, bệnh về đường hô hấp, cho những quý ông nghiện thuốc lá…
Ăn nho không nên bỏ vỏ nho, hạt nho, đây là bí quyết các nhà dinh dưỡng học khuyên bạn, vì ngay cả trong vỏ nho cũng tập trung rất nhiều thành phần dinh dưỡng.
Khi cơ thể cảm thấy chán chường, mệt nhọc, hãy uống 1 cốc nước ép nho cả vỏ bạn sẽ thấy tâm trạng mình thay đổi.
Hàn Giang
 
Top