Du lịch Bắc Giang - Những khởi động bước đầu

21
0
0

vntourcholon

New Member
Bắc Giang là tỉnh được đánh giá có nhiều tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch với nhiều di tích, danh lam thắng cảnh đẹp, thích hợp để phát triển loại hình du lịch sinh thái và du lịch văn hóa. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả "ngành công nghiệp không khói" này, ngành du lịch của tỉnh vẫn rất cần sự quan tâm, đầu tư một cách xứng tầm.

Khởi sắc lớn nhất của ngành du lịch tỉnh Bắc Giang trong năm qua là kết quả thu hút đầu tư cho phát triển cơ sở hạ tầng. Điển hình là xây dựng đường tỉnh 293 nối từ TP Bắc Giang đến thị trấn Thanh Sơn huyện Sơn Động và các tuyến nhánh đến các điểm du lịch như chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Đồng thuộc Tây Yên Tử đã được triển khai thực hiện.


Bên cạnh đó, du lịch Bắc Giang còn thu hút được sự quan tâm của các tổ chức phi chính phủ như;Tổ chức GTV của Italya đầu tư phát triển du lịch cộng đồng tại Khe Rỗ, xã An Lạc, huyện Sơn Động; Tổ chức Việt Nam Xanh và Trung tâm phát triển bền vững Việt Nam cũng đang tiến hành khảo sát để đầu tư cho phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, đầu tư xây dựng khu Tây Yên Tử thành khu du lịch mang tầm cỡ quốc gia.

Để du khách biết đến vẻ đẹp tự nhiên và các giá trị văn hóa độc đáo từ các di tích lịch sử, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh cũng đã tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm thông qua việc tham gia các triển lãm, hội chợ, hội thảo với các tỉnh Nghệ An, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh.

Với những cố gắng trong quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch, năm 2011 lượng khách đến Bắc Giang đã tăng 14 % so với năm trước, đạt 160 nghìn lượt người. Chỉ tiêu doanh thu tính cho các đơn vị kinh doanh du lịch ước đạt 62 tỷ đồng, tăng 12 % so với năm 2010.

Tuy nhiên theo đánh giá của ngành chức năng, du lịch Bắc Giang vẫn chưa khai thác hết tiềm năng lợi thế của mình, các doanh nghiệp lữ hành còn hạn chế, nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch còn thiếu, cơ sở hạ tầng vẫn đang trong quá trình đầu tư, nâng cấp nên ít nhiều cũng ảnh hưởng tới việc thu hút khách .

Tin Tức Du Lich
 
Top